Hướng dẫn lắp đặt bồn rửa bát – chén và tiêu chí lựa chọn

bồn rửa bát

Bồn rửa bát là thiết bị phổ biến được dung trong mỗi gia đình được thiết kế nhằm mục đích chuyên rửa chén bát. Vậy hãy cùng Antshome tìm hiểu các tiêu chí lựa chọn, cách lắp đặt và lưu ý khi sử dụng bồn rửa chén – bát:

Tiêu chí lựa chọn bồn rửa bát:

 • Chọn loại bồn rửa bát theo kích thước không gian: Tùy theo nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình cũng như kích thước nhà bếp bạn có thể chọn mẫu 1 hố, 2 hố hay 3 hố rửa, số hố càng lớn, kích thước tang nhiều sẽ chiếm nhiều diện tích bàn lắp đặt sử dụng.
 • Chọn bồn rửa bát theo chất lượng, thương hiệu : Chậu rửa bát được sử dụng lâu dài nên chọn những loại chậu cao cấp, bền bỉ, an toàn với người dung của các đơn vị cung cấp uy tín.
 • Chọn bồn rửa bát theo giá thành: Thị trường đang phân phối nhiều loại chậu rửa bát khác nhau, đa dạng nguồn gốc xuất xứ khác.Rất nhiều sản phẩm giá rẻ không rõ nơi xuất xứ khiến người dùng gặp nhiều bất lợi về thi công lắp đặt và sử dụng lâu dài. Chọn mua sản phẩm chậu rửa bát cần chọn các sản phẩm chính hãng, đảm bảo chất lượng tốt, thiết kế tiêu chuẩn và bảo hành hiệu quả.
bồn rửa bát

Cách lắp đặt bồn rửa bát chén.

 1. Xác định vị trí đặt bồn rửa chén bát, đo kích thước bồn theo thông số được ghi trên vỏ chậu.
 2. Đục lỗ mặt bàn theo đúng kích thước của chậu.
 3. Lắp đặt Xiphong chậu rửa bát.
  1. Lắp đường ống dẫn ở hai hố chậu và lắp dây ruột gà dẫn nước từ lỗ tràn hố chậu.
  1. Lắp bộ xi phông chứa cốc lọc rác vào chậu.
  1. Lật úp chậu xuống đất sao cho bầu xi phông vừa lắp quay lên phía trên rồi lắp bộ xi phông vào 2 bầu xi phông. Lắp dây dẫn thoát tràn vào vị trí đục lỗ thoát tràn sẵn trên chậu.
  1. Dính miếng đệm vào xung quanh chậu và đặt nó vào vị trí đã khoét sẵn sau đó dùng silicon gắn kết nó với bàn đá.
  1. Kiểm tra đường nước về và xả nước trong vài phút và kiểm tra rò rỉ ở tất cả các kết nối đặc biệt là hệ thống van nước.
lắp đặt bồn rửa bát

Lưu ý khi sử dụng bồn rửa bát:

 • Làm sạch bồn rửa chén bát thường xuyên. Không nên sử dụng Clo để làm sạch bồn rửa Inox
 • Không đổ trực tiếp thức ăn thừa vào bồn, trong thức ăn thừa có chứa một lượng dầu mỡ và chất thải hữu cơ sẽ làm dầu mỡ bám đóng bên trong đường ống thoát nước gây tắc nghẽn.
 • Không nên sử dụng các vật bằng kim loại để lau chùi bồn rửa.

Với đội ngũ sửa chữa điện nước, điện lạnh lành nghề chuyên nghiệp xuất thân từ các dự án thầu resort, khách sạn, Antshome sẽ hỗ trợ bất kỳ vấn đề kĩ thuật nào của bạn. Hãy liên hệ chúng tôi ngay để được tư vấn sửa chữa tận tâm, nhanh chóng!

Đội ngũ thợ tay nghề cao luôn có mặt khi bạn cần

logo dịch vụ sửa chữa điện nước antshome

 Hotline tư vấn: 091 692 1080 (Zalo)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt dịch vụ đặt dịch vụ