Vệ sinh bồn nước – mang điều tốt đẹp cho gia đình bạn

ve sinh bon nuoc

Hiện nay các gia đình đang sử dụng bồn nước inox cho mọi sinh hoạt trong gia đình thường này, nhưng thực tế cho thấy, rất nhiều nhà chưa quan tâm lắm tới vấn đề vệ sinh bồn nước thường xuyên, đúng cách.

Theo khuyến cáo của Bộ Y tế, bể nước inox cần thau rửa định kì 6 tháng/lần. Việc không vệ sinh bồn chứa nước thường xuyên có thể gây ra những căn bệnh nguy hiểm cho sức khỏe con người.

Vậy khi nào cần vệ sinh bồn nước? Bạn có ở trong các trường hợp sau?

  • Nước dung thường ngày có lẫn cặn bẩn, những tạp chất hay bọ gậy bơi loăng quăng quanh chậu nước của bạn?
  • Thành bể xuất hiện lớp cặn nhớt bám dày?
  • Đáy bể xuất hiện lớ cạn đen dày?
vệ sinh bồn nước

Khi xuất hiện những vấn đề như vậy bạn nên vệ sinh ngay hoặc gọi cho chúng tôi. Antshome sẽ cùng bạn giải quyết các vấn đề như vậy.

Quy trình các bước cơ bản vệ sinh của Antshome 

1. Ngắt nguồn điện điện máy bơm

Bạn phải ngắt hoàn toàn nguồn điện của máy bơm và phao điện trước khi thực hiện vệ sinh. Kinh nghiệm của Antshome cho thấy nguy cơ phao cơ và bơm có thể rất dễ rò điện gây tai nạn, nhất là các thợ điện không chuyên nghiệp khi lắp phao điện thường không kiểm tra dây nóng dây nguội mà thường sử dụng luôn dây nóng đưa lên bồn nên rất dễ rò điện.

2. Xả hết nước trong bồn

Khi tiến hành vệ sinh bồn nước bạn bắt buộc phải xả hết nước ở các bồn để có thể thao tác. Có thể chừa lại một ít nước đủ dùng để vệ sinh trong bồn.

3. Vệ sinh bồn nước

Nếu bồn nước lớn thì Anstshome sẽ chui vào bồn để tiến hành vệ sinh, khi vị trí này thì người thợ thao tác rất thuận lợi, với thiết bị hỗ trợ là đèn chiếu sáng trán thì người thợ dễ dàng quan sát và vệ sinh kỹ càng bằng tay và các loại chổi chà, bọt biển dễ dàng cọ bay các mảng bám bẩn phía trong bồn.

4. Tẩy trùng bồn nước

Để đảm bảo bồn nước sạch khuẩn, bạn có thể khử trùng với Clo. Tuy nhiên, do là hóa chất mạnh nên hãy cân nhắc kỹ việc có nên sử dụng Clo khử trùng bồn nước hay hãy liên hệ với những người có kinh nghiệm hoặc liên hệ với tư vấn viên của Anstshome để biết thêm những kinh nghiệm về kĩ thuật xử lý.

5.  Xả lại nước sạch

Xả lại bồn nước thật sạch một lần nữa trước khi sử dụng, nếu cần thiết, có thể sử dụng máy bơm tăng áp để xịt sạch toàn bộ bồn nước.

Một số lưu ý khi áp dụng vệ sinh tại nhà:

– Tránh nên đụng chạm vào các thiết bị van, phao tự động trong bồn vì các thiết bị này rất nhạy cảm, có thể hỏng hóc trong quá trình thi công. – Tuyệt đối không sử dụng hóa chất độc hại để tẩy rửa.

Với đội ngũ sửa chữa điện nước, điện lạnh lành nghề chuyên nghiệp xuất thân từ các dự án thầu resort, khách sạn, Antshome sẽ hỗ trợ bất kỳ vấn đề kĩ thuật nào của bạn. Hãy liên hệ chúng tôi ngay để được tư vấn sửa chữa tận tâm, nhanh chóng!

Đội ngũ thợ tay nghề cao luôn có mặt khi bạn cần

logo dịch vụ sửa chữa điện nước antshome

 Hotline tư vấn: 091 692 1080 (Zalo)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt dịch vụ đặt dịch vụ