Cống bị tắc nghẽn là nỗi ám ảnh của tất cả các gia đình. Bởi khi đó nước sẽ không được thoát và gây ra nhiều bất tiện cho người sử dụng. Bạn cũng đang đầu vì không biết làm sao để thông cống nhà mình. Đừng quá lo lắng vì chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn các cách thông cống bị tắc nghẹt tại nhà hiệu quả ngay sau đây.

Bốn cách thông cống bị tắc nghẹt tại nhà

Cách thứ nhất: Sử dụng dịch vụ vệ sinh

Đây chính là cách được đánh giá là đem lại hiệu quả tốt nhất và nhanh nhất. Thật đơn giản bạn chỉ cần nhấc máy điện thoại lên để gọi cho bất kỳ một công ty cung cấp dịch vụ này.

Ngay lập tức, các thợ sửa chữa sẽ xuất hiện và sẽ nhanh chóng khác phục mọi tình trạng hiện tại của bạn. Tuy nhiên, đối với hình thức này bạn sẽ phải tốn một ít tiền để chi trả cho các thợ sửa chữa.

 Thợ sửa cống đến tận nhà để thông cống
Thợ sửa cống đến tận nhà để thông cống

Cách thứ hai: Sử dụng móc phơi quần áo

Cách sử dụng móc phơi quần áo để thông cống được đánh là phương pháp đơn giản mà lại mang đến những hiệu quả tuyệt vời. Bạn chỉ việc lấy một móc quần áo sau đó thiết kế chúng thành dụng cụ hữu hiệu để thông cống.

Cụ thể, bạn sẽ phải uốn cong chiếc móc áo sao cho chúng trở thành một cái lưỡi nhỏ. Sau đó, bạn sẽ luồn chiếc móc này vào chỗ cống bị tắc để thông đoạn cống đó. Chiếc móc này có thể giúp bạn lấy được hết những rác rưởi, tóc và những thứ làm tắc cống đó.

Cách thứ ba: Sử dụng nước rửa bát.

Dùng nước rửa bát để thông cống cũng được đánh giá là một cách thức thông cống cực kỳ hiệu quả mà lại không mất nhiều chi phí.

Ví dụ điển hình để thông cống dùng nước rửa bát đó chính là thông cống bồn cầu. Bạn chỉ cần pha một lượng vừa đủ nước rửa bát và nước thường. Sau đó, đổ hỗn hợp này vào cống bị tắc, nó sẽ có tác dụng làm trơn vùng cống đó và nhanh chóng làm cho các thứ làm tắc cống trôi theo.

Sử dụng nước rửa bát để thông cống
Sử dụng nước rửa bát để thông cống

Cách thứ tư: Sử dụng dung dịch thông tắc ống thoát nước

Nếu bạn có điều kiện hoặc sống gần những nơi bán dung dịch thống công thoát nước thì tốt rồi. Bạn chỉ cần mua loại bột thông cống về sau đó sử dụng theo hướng dẫn là được.

Bột thông cống được sản xuất là với tác dụng là làm phân hủy phân các laoij chất bẩn làm tắc cống. Đặc biệt, loại bột này được nhiều chuyên gia khuyên dùng vì nó tác dụng bảo vệ môi trường.

Lời kết

Hy vọng bài viết trên của chúng tôi đã giúp bạn biết rõ được bốn các thống cống bị tắc nghẹt hiệu quả tại nhà. Chúc các bạn thực hiện thành công.