Dịch Vụ Lắp Đặt Di Dời Ổ Cắm Điện Âm Tường Tốt

dịch vụ lắp đặt ổ cắm điện âm tường

Giới thiệu về lắp đặt ổ cắm điện âm

Lắp đặt ổ cắm cho ổ cắm điện âm tưởng chừng là một công việc dễ dàng. Ổ hư thì chỉ cần thay thế ổ mới, nhỉ? Thật ra là không chính xác lắm. Giả sử nếu vấn đề điện nhà bạn cần phải mở rộng hệ thống mạch hiện tại, hay kể cả chạy nguồn điện mới từ bảng điều khiển, thì đã phức tạp hơn rất nhiều rồi!

Khi nào cần gọi thợ chuyên nghiệp để lắp ổ cắm điện?

Thông thường dịch vụ này được yêu cầu khi chủ nhà cần lắp đặt ổ cắm mới hoặc dời ổ cắm sang vị trí mới thuận tiện cho việc sắp xếp nhà cửa, lối sống cho dễ sử dụng hơn. Như đã đề cập, nếu chủ nhà chỉ cần thay thế một ổ cắm điện cũ bằng một ổ cắm mới hoặc lắp đặt các ổ cắm điện khi hệ thống dây điện và hộp điện đã được đặt sẵn, như được mô tả ở đây, là công việc mà bất kỳ chủ nhà nào cũng có thể làm một cách an toàn.

Nhưng

Nếu chủ nhà không có kinh nghiệm với các dự án và sửa chữa hệ thống dây điện trong nhà có thể muốn có một thợ điện chạy dây cáp đến vị trí ổ cắm điện mới và hoàn thành việc kết nối bảng điều khiển nếu ổ cắm cần nối đến mạch mới hoặc mở rộng mạch cũ.

Bất kỳ công việc nào liên quan đến bảng điều khiển điện chính vốn luôn nguy hiểm, do đó không nên thử nếu bạn không có kinh nghiệm.

Đội ngũ thợ tay nghề cao luôn có mặt khi bạn cần

logo dịch vụ sửa chữa điện nước antshome

 Hotline tư vấn: 091 692 1080 (Zalo)

Hướng dẫn tự lắp ổ cắm điện âm tường

Lắp đặt ổ cắm điện cần làm gì?

Đa thường, người sửa chữa phải cắt tường để đi dây điện âm, và xây tô lại. Công đoạn này thường gây bụi bay khắp nhà, nên nếu cần thi công thì phải tính trước phương án di dời đồ đạc, che chắn để đảm bảo ảnh hưởng ở mức tối thiểu.

Biết được những lưu ý khi lắp ổ cắm điện âm tường sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong cuộc sống. Đặc biệt trong trường hợp gặp sự cố cần sửa chữa, bạn có thể tự mình khắc phục trong thời gian ngắn.

Bước 1: Ngắt hệ thống điện

Để đảm bảo an toàn khi lắp ổ cắm điện âm tường, bạn cần chắc chắn rằng hệ thống điện của gia đình mình đã được ngắt hoàn toàn. Đồng thời nên đeo gang tay bảo hộ và thông báo cho mọi người biết trước khi lắp đặt.

Bước 2: Tiến hành lắp đặt

Khi tiến hành lắp đặt, bạn cần chọn và xác định vị trí phù hợp. Thao tác đục lỗ, khoan lỗ để cố định ổ cắm điện vào tường cần đánh dấu chính xác để không khoan phải vị trí dây điện đi ngầm.

Bước 3: Cố định ổ cắm

Dùng kìm cắt đưa dây đồng vào vị trí. Sau đó dùng tua vít vặn thật chặt ốc để cố định ổ cắm và đảm bảo dây đồng không bị lộ ra ngoài. Điều này sẽ giúp hệ thống điện tránh được hiện tượng chập cháy điện

Bước 4: Kiểm tra lại

Khi đã cố định ổ cắm, bạn chỉ cần bật cầu giao điện. Dùng bút thử điện kiểm tra lại. Nếu ổ cắm đã vào điện thì quá trình lắp ổ cắm điện âm thường của bạn đã hoàn thành.

Lưu ý cần biết khi lắp ổ cắm điện âm tường

 Lưu ý khi lắp ổ cắm điện âm tường
Lưu ý khi lắp ổ điện âm tường

Chọn ổ đảm bảo chất lượng

Khi mua ô cắm điện âm tường, bạn nên lựa chọn sản phẩm đến từ những thương hiệu uy tín. Bên cạnh đó, nếu gia đình có trẻ nhỏ, bạn cần sử dụng các loại ổ cắm có màn che để đảm bảo an toàn cho các bé.

Chọn vị trí phù hợp

Việc chọn vị trí lắp ổ phù hợp là điều vô cùng quan trọng trong thao tác lắp ổ cắm điện âm tường. Nếu ổ quá cao sẽ gây bất tiện trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, nếu ổ quá thấp, hệ thống điện sẽ dễ bị ẩm mốc hoặc dính nước do ngập.

Đối với các khu vực chung không yêu cầu ổ GFCI (bộ ngắt dòng sự cố), hãy lắp đặt ổ cắm điện 15 amp hoặc 20 amp , tùy thuộc vào cường độ dòng điện của CB điều khiển ổ cắm đó. Kiểm tra bộ ngắt mạch Aptomat trong bảng điều khiển để tìm hiểu xem đó là 15 amp hay 20 amp. Sau đó, hãy nên lắp CB 15Amp cho khu vực chung được phép sử dụng các ổ cắm điện 20 amp (nếu muốn).

Đối với phòng tắm, nếu trên tường phòng tắm, phải có ổ cắm trong phạm vi khoảng 90cm từ mép ngoài của bồn rửa. Nói chung, nó là độ cao phù hợp để lắp đặt các ổ cắm phía trên của mặt bồn rửa để tránh trường hợp ẩm mốc dính nước như đã đề cập trên. Nhà bếp cũng nên dùng quy định chung này!

Chỉ lắp đặt các thiết bị ổ cắm có GFCI trong phòng tắm các bạn nhé. Ngoài ra, ổ cắm phải ở trên ít nhất một mạch nhánh 20 amp có CB (aptomat) riêng biệt vì ổ cắm điện này thường phục vụ các thiết bị có công suất cao như máy sấy tóc.

Trong quá trình lắp ổ điện âm tường tại nhà, nếu bạn thấy bất kỳ hiện tượng lạ xảy ra, bạn cần ngắt nguồn điện, kiểm tra và gọi tới Antshome.vn. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, lành nghề của Antshome.vn sẽ giúp bạn có được biện pháp khắc phục tốt nhất.