Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng bóng đèn huỳnh quang thay thế cho các sản phẩm bóng đèn khác. Vậy thì bạn nên tham khảo hướng dẫn cách lắp bóng đèn huỳnh quang được Antshome.vn giới thiệu trong bài viết sau.

Bóng đèn huỳnh quang là gì?

Bóng đèn huỳnh quang là sản phẩm bóng đèn chiếu sáng thường được thiết kế theo hình tròn trụ với chiều dài từ 0,6 – 1,2 mét và đường kính rộng 25mm. Chính nhờ thiết kế đặc trưng như vậy nên bóng đèn huỳnh quang cần thường được lắp đặt trong không gian tương đối rộng.

Bóng đèn huỳnh quang
Bóng đèn huỳnh quang

Bạn có thể chọn những khu vực lắp bóng đèn huỳnh quang như chính giữa phòng để đèn có thể chiếu sáng hiệu quả. Nếu đã lựa chọn được vị trí phù hợp, bạn có thể tham khảo các bước lắp bóng đèn huỳnh quang ngay sau đây.

Các bước lắp bóng đèn huỳnh quang

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ

Đây là bước bạn cần chuẩn bị dụng cụ và các thiết bị cần thiết để tiến hành lắp đặt đèn huỳnh quang. Những thiết bị này bao gồm:

– Máng đèn

– Bóng đèn huỳnh quang

– Tua vít

– Dây điện

– Tắc-te

– Tăng phô

Bước 2: Tiến hành lắp đặt

Trong bước 2 này, bạn sẽ tiến hành lắp đặt, đấu nối các cực của bóng đèn lại với nhau. Hầu hết các dòng sản phẩm bóng đèn huỳnh quang đều có 4 cực và được đấu nối theo nguyên tắc:

– Nối cực 1 vào cực 3 qua tắc te

– Nối cực 2 vào 1 đầu của chấn lưu

– Nối 1 đầu dây vào dây điện cấp nguồn

– Nối cực 4 vào đầu còn dư của dây cấp nguồn

Bước 3: Kiểm tra khả năng chiếu sáng

Sau khi đấu nối, cần kiểm tra khả năng chiếu sáng của bóng đèn huỳnh quang. Nếu ảnh sáng bình thường thì có nghĩa bạn đã thành công. Nếu ánh sáng bị chập chờn, hoặc đèn không sáng. Thì lúc đó, bạn cần kiểm tra lại.

Lắp bóng đèn huỳnh quang thành công
Lắp bóng đèn huỳnh quang thành công

Lời kết

Trong quá trình lắp bóng đèn huỳnh quang, bạn cần chú ý đến 2 bộ phận vô cùng quan trọng là tắc te và chấn lưu. Nếu sơ ý lắp hai bộ phận này không đúng cách, sai vị trí, đèn sẽ không phát sáng hoặc rơi vào tình trạng nhấp nháy. Nếu gặp trường hợp như vậy, hãy liên hệ Antshome.vn để được hỗ trợ giúp đỡ.

Công ty Thương mại – Dịch vụ Hợp Long

– Website: Antshome.vn

– Hotline tư vấn: 091.692.1080

– Địa chỉ: 528/5/112 Điện Biên Phủ, P.11, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh