Để có được thao tác sửa chập điện âm tường đúng cách, bạn nên tham khảo những nguyên nhân gây ra hiện tượng này. Từ đó, tìm ra cách sửa chữa tiết kiệm chi phí và hiệu quả.

Nguyên nhân gây chập điện âm tường

Việc thiết kế nhà dùng dây điện âm tường được các gia đình ưa chuộng bởi sự tiện dụng, đảm bảo tính thẩm mỹ và bảo vệ tốt đường dây điện tránh xa tác động từ bên ngoài. Tuy nhiên, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến sự cố chập điện âm tường. Cụ thể như:

– Đóng đinh nhầm vào những vị trí có dây điện

– Đường ống đi âm tường xuống cấp gây chập điện

– Đứt dây điện làm hệ thống bị ảnh hưởng

– Ống dẫn không đủ độ đàn hồi

– Ổ cắm ở vị trí quá thấp, dễ bị ẩm

– Nhu cầu sử dụng điện tăng trong giờ cao điểm

– Dây điện không đủ tải

– Thiếu cầu dao, cầu chì dẫn đến tình trạng cháy, nổ điện

– Hệ thống điện âm tường không đạt tiêu chuẩn chất lượng

Nguyên nhân gây chập điện âm tường
Nguyên nhân gây chập điện âm tường

Sửa chập điện âm tường đúng cách

Đối với các hệ thống điện phức tạp như hệ thống điện âm tường, tốt nhất bạn không nên tự sửa chữa. Trong trường hợp nghi ngờ không rõ vị trí chập điện bạn có thể kiểm tra chập điện âm tường bằng bút thử điện.

Thao tác kiểm tra chập điện âm tường bằng bút thử điện là cách rất đơn giản. Bạn chỉ cần dò lên tường tại những nơi lắp đặt dây điện ngầm. Nếu thấy bút đỏ ở vị trí nào thì đánh dấu lại. Sau khi đánh dấu, bạn cần ngắt cầu giao để không ảnh hưởng đến các thiết bị điện trong nhà.

Sửa chập điện âm tường đúng cách
Sửa chập điện âm tường đúng cách

Trong trường hợp bạn cảm thấy khó khăn khi đánh dấu điểm chập điện, bạn không nên tự mình kiểm tra. Việc kéo dài thời gian do lúng túng trong quá trình xử lý chính là một trong những nguyên nhân khiến tình trạng chập điện trở nên tồi tệ hơn, gây ảnh hưởng đến quá trình sửa chữa.

Lời kết

Như vậy, để khắc phục và sửa chập điện âm tường nhanh chóng và hiệu quả nhất, bạn nên lưu lại số điện thoại và thông tin liên hệ của địa chỉ cung cấp dịch vụ uy tín. Một trong những cơ sở nổi tiếng trong lĩnh vực này là Antshome.vn. Đội ngũ nhân viên của Antshome.vn cam kết giúp bạn tìm ra nguyên nhân và nhanh chóng khắc phục sự cố.

Công ty Thương mại – Dịch vụ Hợp Long

– Website: Antshome.vn

– Hotline tư vấn: 091.692.1080

– Địa chỉ: 528/5/112 Điện Biên Phủ, P.11, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh