Những ngày thời tiết thất thường, độ ẩm tăng cao dễ kéo theo nhiều nguy cơ xảy ra sự cố chập điện. Nếu không có giải pháp xử lý sự cố chập điện kịp thời thì tình trạng này có thể để lại nhiều hậu quả đáng tiếc cho con người và tài sản.

Nguyên nhân của sự cố chập điện

Một trong những nguyên nhân đầu tiên của sự cố chập điện là do không khí có độ ẩm cao, trời mưa nhiều ngày khiến nước chảy vào hệ thống điện. Bên cạnh đó, không thể không nhắc đến những yếu tố chủ quan cho con người gây nên như: Bất cẩn trong quá trình sử dụng điện, không tắt các thiết bị điện sau khi dùng…

sự cố chập điện
Nguyên nhân gây nên chập điện

Ngoài ra, nếu hệ thống điện nhà bạn không đạt tiêu chuẩn thì sau thời gian sử dụng nhất định, chắc chắn các thiết bị điện sẽ bị xuống cấp, gây chập cháy. Đặc biệt, hệ thống điện bố trí sai quy cách cũng là một trong những nguyên nhân khá phổ biến dẫn đến tình trạng chập điện.

Giải pháp xử lý sự cố chập điện hiệu quả

Bước đầu tiên khi thấy hệ thống điện gặp sự cố đó là ngắt cầu giao tổng để hạn chế tổn thất về vật chất. Bạn cũng cần nhanh chóng tìm các dụng cụ chữa cháy, cứu hỏa để đối phó với hỏa hoạn do chập điện gây ra.

suachapdien
Giải pháp xử lý sự cố chập điện hiệu quả

Việc cần làm tiếp theo khi gặp tình trạng chập điện chính là gọi ngay tới đơn vị chuyên khắc phục và xử lý sự cố điện nước hộ gia đình. Đơn vị này sẽ giúp bạn kiểm tra lại toàn bộ hệ thống điện nước, thống kê thiệt hại, tìm ra nguyên nhân và tư vấn giải pháp khắp phục hiệu quả nhất.

Cuối cùng, sau khi đã giải quyết được vấn đề. Bạn cần lưu ý thường xuyên kiểm tra hệ thống và đặt lịch bảo dưỡng các thiết bị điện định kỳ. Đây là bước quan trong giúp gia đình bạn kịp thời phát hiện những lỗi phát sinh có thể gây chập cháy điện trong quá trình sử dụng.

Lời kết

Antshome.vn là một trong số ít địa chỉ uy tín cung cấp giải pháp xử lý sự cố chập điện hiệu quả. Ngay khi nhận được yêu cầu của khách hàng, Antshome.vn sẽ nhanh chóng giúp gia đình bạn giải quyết dứt điểm sự cố và ngăn ngừa những nguy cơ tiềm ẩn do chập cháy điện gây ra.

Công ty Thương mại – Dịch vụ Hợp Long

– Website: Antshome.vn

– Hotline tư vấn: 091.692.1080

– Địa chỉ: 528/5/112 Điện Biên Phủ, P.11, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh