Hàng ngày, chúng ta đều phải sử dụng bồn cầu để phục vụ cho nhu cầu vệ sinh cá nhân. Vì vậy mà mỗi khi bồn cầu bị tắc chúng ta đều cảm thấy vô cùng stress vì không biết sử lý như thế nào. Đừng quá lo lắng vì chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách lắp ống thông hơi, ống thoát khí cho bồn cầu ngay sau đây.

Tác dụng của ống thông hơi và ống thoát khí cho bồn cầu

Ống thông hơi và ống thoát khí là những bộ phận vô cùng quan trọng trong việc giúp thoát khí thải trong hệ thống bồn cầu ra bên ngoài. Nhờ hệ thống này mà mùi hôi, thối sẽ được giảm bớt và biến mất.

Vậy nên, nếu có bất kì trục trặc gì liên quan đến hệ thống này đều làm cho người sử dụng có cảm giác khó chịu vì mùi hôi, thối bốc ra. Từ đó, cuộc sống cũng như sinh hoạt của người sử dụng sẽ bị ảnh hưởng.

Ống thông hơi là chi tiết rất quan trọng trong mọi công trình
Ống thông hơi là chi tiết rất quan trọng trong mọi công trình

Làm thế nào để hệ thống này lúc nào cũng hoạt động tốt và ổn định chắc hẳn đang là thắc mắc của rất nhiều người. Cách đơn giản nhất và quan trọng nhất đó chính là lắp đặt chúng đúng cách.

Thấu hiểu được điều đó, chúng tôi đã nghiên cứu và tìm ra cách lắp ống thông hơi, ống thoát khí cho bồn cầu chi tiết để chia sẻ cho mọi người ngay dưới đây.

Cách lắp ống thông hơi, ống thoát khí cho bồn cầu

Mặc dù, mỗi gia đình sẽ có những thiết kế về nhà vệ sinh là khác nhau. Tuy nhiên, vẫn có những quy tắc để giúp bạn có thể lắp ống thông hơi, ống thoát khí cho bồn cầu cho bất kỳ thiết kế nào.

Bạn đã biết cách lắp ống thông hơi, ống thoát khí chưa?
Bạn đã biết cách lắp ống thông hơi, ống thoát khí chưa?

Những quy tắc đó cụ thể như sau:

  • Thứ nhất, bạn phải chọn đường và hướng đi cho ống thông hơi và ống thoát khí. Hướng được đánh giá tốt nhất là hướng ra ngoài ngôi nhà hoặc hướng đi lên theo mái nhà.
  • Thứ hai, lắp hệ thống ống khí theo chiều thẳng đứng là tốt nhất vì khi đó khí sẽ dễ dàng được thoát đi.
  • Thứ ba, khi chọn mua đường ống thì nên chọn những loại có kích thước đường kính từ 60cm trở lên và có chiều cao ống thoát khí ra ngoài tối thiểu 0,8 m.

Lời kết

Trên đây là những thông tin bổ ích để có thể giúp bạn lắp ống thông hơi, ống thoát khí cho bồn cầu hiệu quả. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Thương hiệu Antshome.vn cung cấp dịch vụ sửa chữa điện nước tại nhà trực thuộc Công ty Thương Mại- Dịch Vụ Hợp Long

 Hotline tư vấn: 091.692.1080

 Địa chỉ: 528/5/112 Điện Biên Phủ, P.11, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh