Thông tắc bồn rửa mặt giúp bạn làm sạch đường ống. Từ đó, sử dụng nó một cách an toàn và thoát nước tốt nhất. Nghe có vẻ dễ, nhưng công việc này không hề đơn giản. Nếu bạn không khéo léo, rất khó để bồn rửa mặt có thể được làm sạch. Bài viết dưới đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc này đấy.

Nguyên nhân bồn rửa mặt bị tắc là gì?

 Bồn rửa mặt là thứ không thể thiếu trong bất kỳ gia đình nào. Việc nó bị tắc không dễ gặp nhưng không phải không thể xảy ra.

 Thông thường, bồn rửa mặt bị tắc là do đã sử dụng quá lâu. Đôi khi, điều này cũng gây ra bởi lượng tóc rụng ra không được làm sạch bị trôi vào đường ống.

Bồn rửa mặt bị tắc thực sự là việc vô cùng khó chịu
Bồn rửa mặt bị tắc thực sự là việc vô cùng khó chịu

 Những sợi tóc tích tụ lâu ngày sẽ tạo thành búi bên trong đường ống. Nó cản việc di chuyển của các vật bên trong. Từ đó, gây ra nhiều vấn đề về việc lưu thông. Dần dà, chúng sẽ gây tắc ống dẫn bên dưới bồn rửa mặt nếu không được xử lý kịp thời.

Thông tắc bồn rửa mặt tại nhà: Dễ mà khó

 Hiện tại, có rất nhiều phương thức khác nhau giúp bạn tự thông bồn rửa. Dưới đây là hai cách đơn giản, được nhiều người tin dùng, áp dụng nhất:

  • Sử dụng bột hoặc loại dung dịch tẩy rửa đường ống chuyên dụng. Khi bột được đổ vào bên trong bồn rửa, nó sẽ đi theo đường ống và làm sạch chúng một cách hiệu quả.
  • Cách thứ hai là sử dụng pít tông và nước. Với sự hỗ trợ của pít tông, bạn có thể tạo ra đủ lực để làm thông đường ống nếu tình trạng tắc nghẽn không quá nghiêm trọng.
Một số sản phẩm giúp bạn có thể thông tắc bồn rửa mặt tại nhà
Một số sản phẩm giúp bạn có thể thông tắc bồn rửa mặt tại nhà

 Tuy nhiên, chúng chỉ phù hợp nếu bồn rửa mặt của bạn bị tắc nhẹ nhàng. Còn nếu bồn đã tắc lâu hay có dị vật quá lớn chặn ngang đường ống dẫn thì việc này trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Bạn sẽ phải tiến hành tháo hệ thống ống dẫn bên dưới bồn rửa mặt để loại bỏ vật cản gây tắc.

 Để làm được điều đó, bạn cần có hiểu biết nhất định về hệ thống dẫn nước. Lúc này, bạn mới có thể tháo lắp an toàn, hiệu quả mà không gây hư hại cho đường dẫn nước.

Lời khuyên dành cho bạn

 Trong trường hợp không tự tin, cách tốt nhất là bạn nên thuê dịch vụ làm sạch, thông tắc đường ống bồn rửa mặt. AntsHome hân hạnh giúp bạn làm được điều đó theo cách đơn giản nhất. Hãy nhấc máy lên gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Hãy để AntsHome hỗ trợ bạn nhé
Hãy để AntsHome hỗ trợ bạn nhé

Công ty Thương Mại- Dịch Vụ Hợp Long

  • Hotline tư vấn: 091.692.1080
  • Địa chỉ: 528/5/112 Điện Biên Phủ, P.11, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh