Đi Đường Điện Ổ Cắm Âm Tường Quận 6

đi đường điện ổ cắm âm tường tại Quận 6

Thứ 5 ngày 3/9/2020, thợ điện Antshome nhận được yêu cầu của một khách hàng tên Thu để đi đường dây điện cho các ổ cắm âm tường trong phòng ngủ. Căn nhà xây mới của chị Thu ở Quận 6 đang đi đến giai đoạn hoàn thiện và chị cho biết lý do chị liên lạc Antshome là vì xuất thân từ các dự án nhà thầu, khách sạn, resort của Antshome làm chị cảm thấy yên tâm. 

Trước khi thi công

dường dây điện ổ cắm âm tường

Ưu điểm của ổ cắm âm tường chính là tính thẩm mỹ và độ an toàn cao khi sinh hoạt, nhưng rất bất tiện khi sửa chữa cũng như giá thành sẽ nhiều hơn các ổ cắm điện nổi. Vì vậy, thợ sửa điện Antshome phải suy xét rất kỹ vị trí lắp đặt ổ cắm âm tường cũng như lập sơ đồ đường dây điện rõ ràng tránh những trường hợp chập điện hay sửa chữa không cần thiết trong tương lai. 

Các bước đi đường điện cho ổ cắm âm tường

 • Bước 1: Sau khi đã xác định được vị trí theo sơ đồ thiết kế, thợ Antshome tiến hành vẽ trực tiếp lên trên tường, tránh sai lệch khi thi công. 
 • Bước 2: Thợ dùng máy cắt tường chuyên nghiệp cắt tường theo đường vẽ. 
 • Bước 3: Đục tường theo đường vẽ định sẵn. Theo sở thích của chủ nhà, thợ điện Antshome chỉ đục nông vào trong tường. 
 • Bước 4: Luồng các đường dây điện vào trong ống nhựa chống thấm tốt và hạn chế tối đa khả năng xảy ra chập điện. Sau đó cố định các đường ống điện này vào trong tường. Thợ Antshome chia các dây thành nhiều nhánh khác nhau để sau này có thể dễ dàng ngắt điện cục bộ trong trường hợp thay, lắp hoặc sửa chữa trong tương lai. 
 • Bước 5: Trám lại mảng tường đã đục đảm bảo thẩm mỹ cho tường.

Nguyên tắc đi dây điện âm tường

 • Chia đường điện thành nhiều nhánh để dễ thao tác ngắt điện cục bộ từng khu vực khi cần sửa chữa.
 • Luồn dây điện trong ống nhựa chịu lực, chống thấm nước.
 • Đi dây điện âm ở nơi khô ráo, tránh xa nguồn nhiệt lớn hơn 70ºC.
 • Đối với dây dẫn điện lắp đặt tại những nơi như trần la phông, trần thạch cao, tường gạch ống… thì sử dụng ống luồn đàn hồi. 
 • Không đặt dây sâu quá ⅓ bề dày của tường.
 • Không nối chung các loại dây cung cấp tín hiệu như điện thoại, mạng internet… với  đường đi của dây điện vì nó sẽ tạo hiện tượng nhiễu sóng và dễ làm mất tín hiệu thiết bị.

Kết thúc công việc

Như vậy công việc đi đường điện cho ổ cắm âm tường của thợ Antshome cũng đã hoàn thành. Mọi đường dây điện âm đã lắp đặt sẽ được Antshome bảo hành cho chị Thu lên đến 12 tháng. Khi nhà chị Thu đã hoàn thiện toàn bộ phần cứng, Antshome sẽ tiếp tục hỗ trợ chị lắp đặt ổ cắm các thiết bị điện khác trong nhà. 

Đọc thêm: KHI XẢY RA SỰ CỐ CHẬP ĐIỆN NÊN LÀM GÌ?

Với đội ngũ sửa chữa điện nước, điện lạnh lành nghề chuyên nghiệp xuất thân từ các dự án thầu resort, khách sạn, Antshome sẽ hỗ trợ bất kỳ vấn đề kĩ thuật nào của bạn. Hãy liên hệ chúng tôi ngay để được tư vấn sửa chữa tận tâm, nhanh chóng!

Đội ngũ thợ tay nghề cao luôn có mặt khi bạn cần

logo dịch vụ sửa chữa điện nước antshome

 Hotline tư vấn: 091 692 1080 (Zalo)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt dịch vụ đặt dịch vụ