Đi Đường Ống Nước Âm Nhà Vệ Sinh và Lắp Máy Nước Nóng tại Quận 7

đi đường ống nước âm và lắp đặt máy nước nóng nhà vệ sinh

Thứ 6 ngày 4/9/2020, Antshome có nhận được một yêu cầu khá đặc biệt của khách hàng để đi lại đường ống nước âm nhà vệ sinhlắp máy nước nóng cho phòng tắm. Khách hàng là anh Tân ở khu chung cư cao cấp Riverpark Premier trên đường Nguyễn Đức Cảnh, Quận 7. Công việc này khá công phu và tốn nhiều thời gian vì phải cải tạo toàn bộ nhà vệ sinh.

Thống nhất thiết kế hệ thống đường ống nước âm và lắp đặt máy nước nóng

Sau một thời gian sử dụng nhà vệ sinh đã được lắp đặt sẵn của căn hộ, anh Tân thấy không hài lòng khi sàn nhà vệ sinh thấp hơn so với mặt bằng căn hộ và phòng tắm bên trong nhà vệ sinh có diện tích khá nhỏ. Vì vậy, anh Tân đã cho thợ đập nhà vệ sinh ra để nâng sàn lên cao và mở rộng phòng tắm theo sở thích của gia đình anh. Điều đó cũng đồng nghĩa anh phải đi lại toàn bộ hệ thống đường ống nước âm. 

Sau khi tham khảo hệ thống đường ống nước âm của toàn bộ tòa nhà, Antshome đã có thể phác thảo cách bố trí đường ống nước sao cho hợp lý, cũng như vị trí tối ưu để lắp đặt máy nước nóng. Antshome đã trình bản thiết kế cho chủ nhà và nhận được sự đồng ý trước khi bước vào công đoạn thi công. Trong quá trình thi công, thợ nước Antshome phải kết hợp với thợ nề và thợ cốp pha để đảm bảo các đường ống đi đúng kỹ thuật.

Đi đường ống nước âm nhà vệ sinh

Khi thi công đường ống nước âm, thợ nước Antshome phải tuân thủ những quy tắc nhất định: 

 • Các đường ống nước phải phù hợp với hệ thống có sẵn của tòa nhà. 
 • Các thiết bị cấp nước hay dẫn nước phải được lắp đặt đúng kỹ thuật và phù hợp với công suất cũng như nhu cầu sử dụng của căn hộ. 
 • Bố trí các đường ống thông và ống cấp thoát nước thông qua dầm, sàn, tường thông qua nợ nề và thợ cốp pha. 
 • Trong quá trình thi công tránh để đất, cát lọt vào ống. Đảm bảo cái mối nối và phần ren ống được gắn chặt, tránh rò rỉ khi sử dụng. 
 • Sau khi lắp đặt hệ xong hệ thống nước, thợ Antshome tiến hành kiểm tra áp lực nước cho từng tuyến ống để đảm bảo vận hành đúng yêu cầu sử dụng
 • Công đoạn cuối cùng là xúc đường ống và khử trùng toàn bộ đường ống nước âm theo quy trình nghiêm ngặt. 
đi đường ống nước âm nhà vệ sinh

Lắp đặt máy nước nóng

 • Bước 1: Thợ Antshome khoan các lỗ nhỏ trên tường với đường kính khoảng 12mm và độ sâu 70mm, lắp giá treo theo vị trí định sẵn trong bản thiết kế và cố định máy nước nóng lên trên giá treo. 
 • Bước 2: Thợ tiếp tục bắt van an toàn vào đường ống nước lạnh được đánh dấu sẵn của bình. Lưu ý không nên siết chặt van an toàn có thể dẫn đến vỡ bộ phận bên trong van. 
 • Bước 3: Nối đường ống cấp nước vào phần dưới của van an toàn và nối đường ống vào lỗ xã của van an toàn để thuận tiện vệ sinh định kỳ bình sau này. 
 • Bước 4: Thợ nước dùng ống nước PPR để nối đường ống nước nóng vào ống ra của bình. 
 • Bước 5: Lắp đặt nguồn điện phù hợp cho máy nước nóng. Để đảm bảo an toàn, thợ đã lắp thêm aptomat bên ngoài cho máy nước nóng. 

Đọc thêm: Thay Ống Nước Chịu Nhiệt PPR cho Máy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời Quận 2

Tổng kết

Công việc đi đường ống nước âm cho nhà vệ sinh và lắp đặt máy nước nóng đòi hỏi sự tỉ mỉ cũng như độ chính xác cao để đảm bảo an toàn sinh hoạt cho gia đình. Trước khi hoàn thành công việc, thợ nước Antshome đã kiểm tra và hướng dẫn vận hành hệ thống nước cho nhà anh Tân kỹ càng. Mọi thiết bị mà Antshome đã lắp đặt sẽ được bảo hành lên đến 12 tháng cho gia đình anh Tân yên tâm sử dụng!

Với đội ngũ sửa chữa điện nước, điện lạnh lành nghề chuyên nghiệp xuất thân từ các dự án thầu resort, khách sạn, Antshome sẽ hỗ trợ bất kỳ vấn đề kĩ thuật nào của bạn. Hãy liên hệ chúng tôi ngay để được tư vấn sửa chữa tận tâm, nhanh chóng!

Đội ngũ thợ tay nghề cao luôn có mặt khi bạn cần

logo dịch vụ sửa chữa điện nước antshome

 Hotline tư vấn: 091 692 1080 (Zalo)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt dịch vụ đặt dịch vụ