Thay CB Máy Lạnh Cho Khách Hàng Tại Quận Bình Thạnh

Thay CB Máy Lạnh Cho Khách Hàng Tại Quận Bình Thạnh

Ngày 2/2/2021, Antshome nhận được yêu cầu của chị Kim Liễu ở số 63 Nguyễn Văn Đậu, quận Bình Thạnh để thay CB máy lạnh ở phòng ngủ nhà chị. Hãy cùng tìm hiểu cách Antshome phục vụ khách hàng lần này nhé!

Tìm hiểu yêu cầu khách hàng

Chị Kim Liễu, sau giờ đi làm về nhà, có bật máy lạnh trên trong phòng ngủ ở tầng 2 nhưng không hoạt động. Gia đình chị Liễu theo thói quen thường bật/tắt máy lạnh bằng cách gập cầu dao, và lần này chị cũng thao tác tương tự nhưng máy không chạy. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt của gia đình, đặc biệt đêm đó chồng chị bị mất ngủ vì quá nóng. Do đó, chị Liễu đã gọi đến thợ điện lạnh Antshome mong muốn khắc phục sự cố nhanh chóng. 

Khảo sát công việc

Qua trao đổi với chị Liễu, thợ Antshome dự đoán lỗi có thể nằm ở CB hoặc đường dây điện nối CB với máy lạnh. Antshome cử 2 anh thợ đến kiểm tra máy lạnh tổng thể máy lạnh. Bước đầu, anh thợ mở dàn lạnh và kiểm tra các mạch điện tử bên trong để chắc chắn lỗi không xuất phát từ bên trong kỹ thuật máy. Tiếp theo, thợ kiểm tra đường dây điện nối máy và CB nhưng vẫn không phát hiện ra bất cứ lỗi nào. Cuối cùng, bằng công cụ chuyên dụng, thợ đã tìm ra lỗi nằm ở cục CB của máy. 

Nguyên nhân gây ra lỗi

Trên thực tế, CB có số lần bật/tắt nhất định. Với một số loại CB tiêu chuẩn, số lần bật/tắt nằm ở mức 500 lần. Nếu vượt số lần đó, các thanh lưỡi gà bằng đồng trong CB sẽ mòn dần, dẫn đến các điểm tiếp xúc bị kém làm cho dòng tải điện chạy qua chập chờn.

Thay CB Panasonic cho máy lạnh

Cách khắc phục vấn đề này là thay CB cho nhà chị Liễu. Thợ Antshome đã lựa chọn loại CB hiện đại của Panasonic để đảm bảo an toàn và độ bền cao. 

Tìm hiểu thêm: Các lỗi thường gặp ở máy lạnh và dịch vụ sửa máy lạnh tại nhà giá rẻ

Các bước thay CB máy lạnh 

Một lưu ý trước khi bắt đầu bất cứ công việc sửa chữa nào, việc đầu tiên cần làm là ngắt nguồn điện ở khu vực thi công để đảm bảo an toàn tính mạng cho cả thợ và gia đình chị Liễu. 

Bước 1: Tháo mặt ốp của CB cũ ra để loại bỏ CB cũ. 

Bước 2: Nới lỏng ốc siết dây điện đường dây cấp pha nóng và pha lạnh. Khi tháo được đầu dây nguồn cấp, thợ đảm bảo an toàn điện bằng cách dùng băng quấn kín đầu dây lại. 

Bước 3: Dùng tua vít tháo ốc siết các đầu dây đường điện trên CB ra và loại bỏ CB hư đó. 

Bước 4: Khi đã loại bỏ CB cũ và thay bằng CB Panasonic mới có chất lượng tốt hơn. 

Bước 5: Nối băng dính và đấu lại dây nguồn vào và ra. 

Tìm hiểu thêm: Nhật ký sửa chữa xử lý nghẹt ống bơm máy lạnh mẹ bồng con tại Quận 7

Kết thúc công việc

Chỉ sau một thời gian ngắn, 2 anh thợ đã hoàn thành công việc thay CB máy lạnh cho chị Kim Liễu. Chị Liễu rất hài lòng với chất lượng công việc và sẽ tin tưởng sử dụng dịch vụ Antshome trong tương lai.

Đội ngũ thợ tay nghề cao luôn có mặt khi bạn cần

logo dịch vụ sửa chữa điện nước antshome

 Hotline tư vấn: 091 692 1080 (Zalo)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt dịch vụ đặt dịch vụ