Trợ Thủ Số 1 Cho Ngôi Nhà Bạn!

Thông Tin Kiến Thức Về Điện

Top 5 lý do vì sao nên thuê thợ điện chuyên nghiệp

Cập nhật lần cuối:

Sửa điện là một công việc đòi hỏi nhiều kiến thức và kinh nghiệm. Đôi khi bạn có thể tự mình sửa chữa những hư hỏng đơn giản. Tuy nhiên, đối mặt với các vấn đề điện phức tạp hơn, tự sửa chữa khi không am hiểu chuyên môn rất dễ gây nguy hiểm. Vì vậy, gọi thợ điện có lẽ là phương án tốt nhất.

Đặc biệt, người thợ điện chuyên nghiệp thực sự là người có thể giúp bạn giải quyết các vấn đề tốt nhất. Họ là những người có kiến thức sâu và có những kỹ năng đặc biệt. Họ còn được đào tạo qua trường lớp bài bản. Bài viết này sẽ bàn về lý do vì sao bạn cần một thợ điện chuyên nghiệp hơn là thợ điện thông thường. Cùng theo dõi nhé.

Sửa điện là một công việc đòi hỏi nhiều kiến thức và kinh nghiệm
Sửa điện là một công việc đòi hỏi nhiều kiến thức và kinh nghiệm

Bạn đang gặp phải vấn đề về điện?

Hầu như nhân loại hiện đại khó mà sống tách rời khỏi điện. Bởi chúng luôn có mặt 24/7 bên cạnh ta mọi lúc mọi nơi. Khi cần, bạn chỉ cần đến công tắc hoặc ổ cắm gần nhất là bật điện được ngay. Điện năng giúp chiếu sáng ngôi nhà, giữ cho căn phòng mát mẻ và cung cấp năng lượng cho hầu hết các đồ dùng trong gia đình.

Tuy nhiên, năng lượng điện phục vụ trung thành với chúng ta cũng là một nguồn hủy diệt tiềm tàng. Theo báo cáo của Tổ chức An toàn Điện lực Quốc tế, các sự cố điện đã gây ra hơn 50.000 vụ cháy nhà hằng năm trên thế giới. Nhiều nguy cơ cháy điện vẫn đang tiềm ẩn đâu đó xung quanh bạn. Chẳng hạn như ổ điện bị hỏng, điện trong nhà liên tục chớp nháy, hay hệ thống điện trong gia đình/ văn phòng đã xuống cấp xập xệ…

Đây là những lúc bạn cần gọi thợ sửa điện đến để kiểm tra và giải quyết vấn đề. Tâm lý chung của mọi người thường là chọn những đơn vị thợ điện gần nhà để nhanh chóng sửa chữa. Tuy nhiên, nhiều đơn vị lại cung cấp các thợ sửa chữa không chuyên, dẫn đến việc không giải quyết được dứt điểm vấn đề cho gia đình bạn.

Chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn một thợ điện chuyên nghiệp thay vì một thợ điện phổ thông bình thường. Vậy thợ điện chuyên nghiệp là ai? Họ có gì đặc biệt? Phần tiếp theo bên dưới sẽ trả lời cho bạn những câu hỏi này.

Xem thêm >> Dịch Vụ Sửa Điện Nước Tại Nhà Quận 6 TP HCM Antshome

Một thợ điện chuyên nghiệp sẽ đem đến cho bạn những gì?

Dưới đây là những gì mà thợ điện chuyên nghiệp sẽ đặc biệt đem đến cho bạn:

1. Là những người được đào tạo qua trường lớp bài bản

Thợ điện chuyên nghiệp là những người được đào tạo qua trường lớp
Thợ điện chuyên nghiệp là những người được đào tạo qua trường lớp

Thợ điện chuyên nghiệp là những người được đào tạo với tư cách học viên tại các trung tâm, trường lớp dạy nghề điện. Tại đó, họ được các chuyên viên, giáo sư trong ngành hướng dẫn về kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp. Chương trình đào tạo của ngành kỹ thuật điện tử Việt Nam hiện nay có các hạng mục như:

 • Kiến thức cơ sở ngành
 • Thiết kế điện dân dụng
 • Thiết kế mạch điện tử
 • Thiết kế điện công nghiệp
 • Quản lý dự án điện
 • Lập trình ứng dụng và tự động hóa…

Có thể thấy, họ phải trải qua hàng nghìn giờ học tập và làm việc để có được bằng chứng nhận đào tạo. Vì vậy, trình độ của họ đương nhiên cao hơn những thợ điện “tay ngang” thông thường. Khi gặp phải các sự cố “khó nhằn”, các chuyên viên điện có thể nhanh chóng tìm ra lỗi sai và khắc phục triệt để vấn đề mà nhiều thợ thông thường không phát hiện được.

2. Có kiến thức về rủi ro và an toàn điện

Tại nước ta, điện áp định mức của mạng điện sinh hoạt trên toàn quốc là 220V, đủ để gây giật điện từ bị thương đến tử vong. Các kiến thức về quản lý rủi ro an toàn điện vẫn rất ít khi được phổ cập rộng rãi trong cộng đồng, vì vậy nên dẫn đến nhiều tai nạn điện giật thương tâm. Mọi người khi sử dụng điện cần hết sức thận trọng.

Các công việc liên quan đến điện thường gắn liền với nguy hiểm. Đặc biệt hơn cả là những rủi ro liên quan đến hệ thống dây điện, chẳng hạn như:

 • Ngã từ thang sửa điện
 • Bị điện giật vì sơ hở trong việc bảo hộ
 • Tiếp xúc với các hóa chất nguy hiểm của điện
 • Thời tiết ẩm ướt tăng tỉ lệ giật điện cao…

Chính vì vậy mà kể cả khi chúng ta trang bị các biện pháp phòng ngừa an toàn điện đi chăng nữa, rủi ro vẫn có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Lựa chọn các dịch vụ sửa chữa, lắp đặt điện chuyên nghiệp tại các trung tâm uy tín sẽ an toàn và bảo đảm hơn là tự sửa điện tại nhà.

3. Nghiêm túc, trung thực và nhạy bén

Thợ điện chuyên nghiệp luôn nghiêm túc, trung thực và nhạy bén với nghề
Thợ điện chuyên nghiệp luôn nghiêm túc, trung thực và nhạy bén với nghề

Khi xử lý các vấn đề về sự cố điện, hẳn nhiên bất cứ ai cũng đều nghiêm túc và tập trung vào vấn đề. Vậy còn trung thực và nhạy bén thì sao? Một thợ điện chuyên nghiệp ngoài có chuyên môn cao, còn có đạo đức nghề nghiệp của riêng mình. Đạo đức của họ được chui rèn qua những tháng năm học hỏi và luyện tập trên ghế nhà trường.

Những người thợ chân chính sẽ luôn trung thành với đạo đức nghề nghiệp: thành thực với khách, không báo lỗi sai lệch và báo khống giá lên trời. Đồng thời, họ cũng rất nhạy bén trong cách hành xử, giao tiếp. Và nhạy bén trong cách phân tích vấn đề, kịp thời đưa ra biện pháp xử lý sự cố hiệu quả. Hay lắp đặt các hệ thống điện sao cho tương thích với kết cấu của tòa nhà.

4. Tiết kiệm thời gian và tiền bạc

Trong hầu hết các trường hợp, thuê một thợ điện chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và tiền bạc. Bởi người thợ chuyên nghiệp có thể “bắt mạch” chính xác vấn đề của “căn bệnh điện”, từ đó “kê đơn” trị dứt điểm.

Nếu chỉ vì ham rẻ mà chọn các đơn vị sửa chữa bình thường, khó để có thể bảo đảm những sự cố sẽ không tái phát lần nữa. Thêm cả, các dịch vụ điện chuyên nghiệp còn cung cấp cho bạn thời hạn bảo hành sửa chữa, không lo phải tốn thêm một khoảng khi sự cố cũ lại tiếp diễn.

Thông thường khi làm việc với một chuyên gia điện lực sẽ giúp đảm bảo công việc được đạt chuẩn ngay từ lần đầu tiên. Vì vậy bạn không cần phải lo lắng thêm về các sự cố.

5. Có bảo hiểm trách nhiệm

Thêm một điều nữa để bạn chắc chắn nên chọn thợ điện chuyên nghiệp đó là các thợ điện chuyên nghiệp thường làm việc tại các đơn vị có chính sách bảo hiểm đầy đủ. Nếu họ bị thương trong quá trình thực hiện các dự án tại nhà khách hàng, bảo hiểm sẽ chi trả đầy đủ cho họ. Đồng thời các thiệt hại ngẫu nhiên đối với đồ đạc cá nhân của bạn cũng sẽ được xem xét theo chính sách của đơn vị đó.

Đây là một quyền lợi đặc biệt tại các doanh nghiệp có đội ngũ nhân viên chất lượng và quy trình làm việc bài bản. Đáng buồn là hiện nay tại Việt Nam, nhiều chủ doanh nghiệp vẫn chưa áp dụng hình thức bảo hiểm này dành cho nhân viên của mình vì nhiều lý do khác nhau. Hãy lựa chọn những nơi cung cấp dịch vụ uy tín để bảo đảm quyền lợi toàn vẹn cho cả thợ và mình bạn nhé.

Xem thêm: Dịch vụ sửa điện tại nhà 24/24 cấp tốc

Antshome – Dịch vụ thợ điện mà bạn có thể tin tưởng

Tìm một thợ điện có uy tín, chuyên nghiệp sẽ là một lựa chọn hợp lý cho bạn. Không quá khó để có thể tìm thấy những người thợ lành nghề như vậy. Hiện nay, các dịch vụ điện nước chuyên nghiệp đã được phát triển rộng khắp trên đất nước ta. Tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhiều dịch vụ sửa chữa điện đã ra đời. Trong đó có Antshome – dịch vụ sửa điện nước uy tín giá tốt.

Antshome - Dịch vụ thợ điện mà bạn có thể tin tưởng
Antshome – Dịch vụ thợ điện mà bạn có thể tin tưởng

1. Về Antshome

Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp về sửa chữa điện, sửa chữa nước và sửa chữa điện lạnh, chống thấm, thông nghẹt… cho các hộ gia đình, khu chung cư, nhà hàng khách sạn, resort…

Antshome cung cấp các dịch vụ trải rộng trên tất cả địa bàn TP. HCM:

 • Quận 1, quận 2, quận 3, quận 4, quận 5, quận 6, quận 7, quận 8, quận 9, quận 10, quận 11, quận 12
 • Quận Bình Thạnh, Phú Nhuận, Thủ Đức, Gò Vấp, Tân Bình, Tân Phú, Bình Tân, Bình Chánh, Huyện Nhà Bè, Huyện Củ Chi, Huyện Hóc Môn…

Các khách hàng của Antshome bao gồm:

 • Doanh nghiệp: Giải pháp giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí nhân sự mỗi tháng, cung cấp dịch vụ kỹ thuật cao cho mọi thể loại công trình.
 • Hộ gia đình: Sự lựa chọn tiện lợi, an toàn cho các căn hộ gia đình có hệ thống điện nước cần lắp đặt, thiết kế, sửa chữa với hơn hàng chục phạm vi dịch vụ.
 • Các công trình: Các công trình điện nước lớn nhỏ trong nước, trên địa bàn TP. HCM đều có thể tin cậy hợp tác cùng Antshome. Đội ngũ thợ điện với xuất thân các kỹ sư, nhà thầu công trình điện nước chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

2. Về dịch vụ Antshome cung cấp

Antshome cung cấp các dịch vụ sửa chữa, bảo trì hệ thống điện:

 • Thay bóng đèn áp trần, đèn chùm, đèn rọi điểm, đèn cao áp, đèn Led, đèn ion…
 • Lắp đặt mới bóng đèn chùm trang trí
 • Lắp đặt & thay mới các loại bóng đèn, ổ cắm điện
 • Lắp đồng hồ điện 1 pha, 3 pha
 • Sửa quạt chạy chậm, quạt hư board điều khiển
 • Sửa chữa chạm chập điện
 • Sửa chữa cháy dây điện âm tường; cháy, chạm thiết bị đóng – mở điện (CB), công tắc, ổ cắm

Chi tiết bảng giá dịch vụ, mời bạn đọc xem qua tại đây

3. Thông tin liên hệ với Antshome

Để liên hệ với Antshome, bạn có thể gọi ngay đến hotline hoặc để lại lời nhắn qua các kênh social bên dưới:

Lời kết

Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể có cho mình những chọn lựa đúng đắn về việc sửa chữa, bảo trì điện nước. Lựa chọn thợ điện chuyên nghiệp để giúp bạn giải quyết các sự cố chính là một lựa chọn hợp lý. Nếu bạn cần Antshome trong những tình huống xử lý điện – nước, đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi nhé. Được phục vụ bạn chính là niềm vinh hạnh của Antshome!

Đánh giá bài viết
Photo of author
Tác giả
myuyen

Viết một bình luận

đăng kí nhận thông tin

Nhận thông báo khuyến mãi mỗi tháng ngay vào hộp thư

Newsletter

Giải pháp dẫn đầu trên thị trường cho các vấn đề sửa chữa điện nước, bảo trì lắp đặt nâng cấp thiết bị tại nhà, với phương châm: Uy Tín - Chất Lượng - Giá Rẻ.

Thương hiệu Antshome trực thuộc Công Ty Cổ Phần Hợp Long - Antshome

Trụ sở: Tầng 14, toà nhà HM Town 412 Nguyễn Thị Minh Khai, P.5, Q.3 TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam

MST: 0317147971

giờ làm việc

T2 - T6: 08am - 09pm

T7, CN, NGOÀI GIỜ: 091 692 1080

LIÊN HỆ Tư vấn

091 692 1080

Trò chuyện cùng chuyên viên kĩ thuật chuyên nghiệp

Thư viện video

Tuyển dụng

Chính sách bảo mật

Điều khoản sử dụng

Chính sách bảo hành

DMCA.com Protection Status
CHI NHÁNH

CN1: 20/17 Nguyễn Cảnh Chân, P. Nguyễn Cư Trinh, Q.1

CN2: 109/5 Đường số 6, P. Bình Trưng Tây, Q.2

CN3: 159/20A Đường Lê Văn Sỹ, P. 12, Q.3

CN4: 129F/101/154P, Bến Vân Đồn, P. 8, Q.4

CN5: 541/2A, Đường Nguyễn Trãi, P. 8, Q.5

CN6: 241/14B Nguyễn Văn Luông, P. 11, Q.6

CN7: 8A Đường số 3, P. Tân Phú, Q.7

CN8: 41C Trương Đình Hội, P. 16, Q.8

CN9: 5/8 Đường số 23, P. Bình Trưng Tây, Q.9

CN10: 651 Đội Cung, P. 8, Q.11

CN11: 298A Thạnh Xuân 14, P. Thạnh Xuân, Q.12

CN12: 398 Ngô Đức Kế, P. 12, Q. Bình Thạnh

CN13: 289 Đường số 57, P. Tân Tạo, Q. Bình Tân

CN14: 78/12C Lê Văn Phan, P. Phú Thọ Hoà, Q.Tân Phú

CN15: 74/2A Đường Đỗ Tấn Phong, P. 9, Q. Phú Nhuận

CN16: 98C Đường C22, P. 12, Q.Tân Bình

CN17: 40/9B Đường Số 9, P. 16, Q. Gò Vấp

CN18: 18A/35 Đường Số 13, P. Linh Chiểu, Thủ Đức

Copyright 2022 Antshome.vn | Trợ Thủ Số 1 Cho Ngôi Nhà Bạn!