Cách Lắp Máy Lọc Nước Tại Nhà Đơn Giản

DSCF0824

Thông thường, các đơn vị cung cấp hoặc nhà bán lẻ/đại lý như Điện Máy Xanh sẽ có sẵn thợ kỹ thuật để lắp ráp máy lọc ngay tại nhà cho bạn. Nhưng, nếu bạn vẫn muốn tự lắp máy lọc nước cho gia đình mình, Antshome đã chuẩn bị một bài hướng dẫn cụ thể ngắn sau đây!

Máy lọc nước là người bạn đồng hành không thể thiếu tại mọi gia đình hiện đại. Trong đó, có rất nhiều loại máy lọc nước hiện nay ngoài thị trường chất lượng cực kì tốt để lựa chọn, ví dụ như Phillips Water, Karofi, Winix, Kangaroo, v.v.

Hướng dẫn cách lắp máy lọc nước tại nhà

Chỉ với vài bước đơn giản, chính bạn cũng có thể tự lắp ráp sản phẩm hữu dụng này trong nhà mà không cần sự trợ giúp của một người thợ hay kỹ thuật viên nào.

*Lưu ý: Có những rủi ro nguy hiểm nếu lắp đặt sai kỹ thuật, nên hãy chắc chắn bạn đọc kĩ hướng dẫn lắp đặt đi kèm với bộ máy lọc của bạn để tránh tình trạng này. Thêm vào đó, nếu chọn lựa tự làm, khả năng là bạn có thể không nhận được bảo hành từ đơn vị bán khi sản phẩm không hoạt động đúng ý (trừ trường hợp sản phẩm có lỗi).

ráp lõi lọc cho máy lọc nước

Bước 1: Lựa chọn vị trí lắp máy lọc nước trong nhà

Việc lựa chọn vị trí để đặt máy lọc nước của bạn là vô cùng quan trọng, vì yếu tố này sẽ ảnh hưởng đến sự tiện lợi và không gian trong nhà. Không ai muốn đặt máy lọc nước trên tầng sân thượng 4 tầng chỉ để phải leo thang thật cao để lấy nước, đúng không nào? Đổi lại, nếu phải nhét một máy lọc rất to vào trong phòng khách với diện tích nhỏ sẽ chỉ làm cho căn phòng thêm chật chội.

Lời khuyên từ Antshome:

  • Bếp là một nơi lý tưởng và thường được chọn để đặt máy lọc nước. Có rất nhiều mẫu mã máy ngoài thị trường với kích thước to nhỏ và cách lắp đặt khác nhau (đứng hoặc dưới bồn rửa chén/lavabo)

Bước 2: Vệ sinh sạch sẽ không gian lắp đặt

Tuy nhỏ nhặt, nếu không gian lắp ráp của bạn sạch sẽ thì công việc sẽ diễn ra thuận tiện hơn và các bộ phận của máy sẽ không may dính bẩn. Tại sao không?

Bước 3: Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng/lắp ráp máy lọc nước

Có rất nhiều mẫu mã máy lọc nước khác nhau ngoài thị trường. Ví dụ: máy lọc nước dùng công nghệ RO, NANO. Sẽ không có một hướng dẫn “buffet” có thể áp dụng cho tất cả các loại máy lọc nước được. Vì vậy, trong bài viết này, các chi tiết theo từng loại máy sẽ không đi kèm.

Bước 4: Ráp máy lọc nước

Máy lọc của bạn có 5, 7, 8 hay bao nhiêu lõi lọc cụ thể?

Đối với các lõi lọc, chuyên gia khuyên rằng nên cẩn thận tháo sạch các lớp nilon thường bao bọc các lõi lọc đi kèm máy trước khi gắn vào các cốc lọc.

Bước 5: Kết nối máy lọc nước với nguồn nước nhà

Sau khi đã hoàn tất lắp ráp máy lọc, bạn cần phải nối nguồn nước vào và nguồn thoát nước qua một cái van hoặc ống nước và một ống xả thoát nước.

Làm sao để biết nước đã sạch sau khi lắp máy lọc?

Các chuyên gia tại Winix Vietnam sử dụng định nghĩa nước sạch là “nước có chỉ số đo dưới nồng độ các chất cho phép của Bộ y tế như đã được ban hành theo thông tư số 04/2009/TT – BYT ngày 17 tháng 6 năm 2009. Trong đó có đến 109 chỉ tiêu nồng độ cho phép của các chất có trong nước như: Màu sắc, mùi vị, độ đục, độ pH, độ kiềm – độ cứng, tổng chất rắn hòa tan, các hàm lượng vô cơ và hữu cơ (nhôm, sắt, mangan, thạch tín, cadimi, crom, đồng, chì, kẽm, niken,…), mức nhiễm xạ, vi sinh vật (coliform, ecoli,…)”

nhân viên kỹ thuật áo cam lắp máy lọc nước màu trắng

Tổng Kết

Antshome mong là qua bài viết này sẽ giải đáp được mọi thắc mắc của quý độc giả để có thể tự mình lắp đặt máy lọc nước một cách đúng kỹ thuật và an toàn nhất. Tuy nhiên, quá trình tự lắp đặt đôi khi cũng sẽ có một số rủi ro nhất định nếu không làm kĩ. Vì vậy, bạn có thể tham khảo dịch vụ lắp máy lọc nước tại nhà chuyên nghiệp này để được hỗ trợ tốt hơn.

Đọc thêm: Hướng dẫn cách sửa vòi lavabo dễ dàng tại nhà

Đội ngũ thợ tay nghề cao luôn có mặt khi bạn cần

logo dịch vụ sửa chữa điện nước antshome

 Hotline tư vấn: 091 692 1080 (Zalo)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt dịch vụ đặt dịch vụ