trợ thủ sửa chữa hiện đại

7.00AM - 9.00PM (24/7 ca khẩn cấp)

Những điều cần biết về sửa máy nước nóng chuyên nghiệp

chuyên gia

Duong Lam

Cập nhật lần cuối:

TÓM TẮT

Máy nước nóng giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của chúng ta hơn, không còn gì tuyệt vời hơn khi sau một ngày làm việc căng thẳng lại được thư giãn dưới làn nước ấm. Tuy nhiên, máy nước nóng dùng lâu hẳn sẽ có trục trặc, hư hỏng như không nóng, máy nước ...

Máy nước nóng giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của chúng ta hơn, không còn gì tuyệt vời hơn khi sau một ngày làm việc căng thẳng lại được thư giãn dưới làn nước ấm. Tuy nhiên, máy nước nóng dùng lâu hẳn sẽ có trục trặc, hư hỏng như không nóng, máy nước nóng chạm điện nhảy CB, máy nước nóng không hoạt động hay máy kêu ồn. 

Nếu bạn là chủ nhà và đang tìm kiếm thông tin về cách sửa máy nước nóng hoặc cách biết khi nào cần thay thế máy nước nóng hiện có của mình thì đây là điều chúng tôi có thể giúp bạn. Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ hướng dẫn mua và sửa máy nước nóng. Dịch vụ của chúng tôi bao gồm tất cả mọi thứ từ các loại máy nước nóng, sửa chữa máy nước nóng, các tính năng cần xem xét khi mua máy nước nóng mới, đến chi phí máy nước nóng, vì vậy bạn có thể quyết định sử dụng loại máy nước nóng nào sao cho phù hợp với mục đích và điều kiện kinh tế của gia đình. 

Những thông tin về cách hướng dẫn mua và sửa chữa máy nước nóng sẽ giúp chủ nhà có thêm kiến thức về máy nước nóng cũng như có thể khắc phục được các sự cố nhỏ hoặc có thể trao đổi với những người thợ sửa chữa chuyên nghiệp khi máy nước nóng chẳng may có trục trặc, hư hỏng. 

sửa máy nước nóng
Máy nước nóng không thể thiếu trong đời sống ( ảnh internet )

1. Các loại máy nước nóng

Có một số loại bình nóng lạnh khác nhau và người ta thường phân thành hai loại chính: bình nóng lạnh có bình và bình nóng lạnh không bình.

1.1 : Máy nước nóng lưu trữ 

Đây là loại máy nước nóng phổ biến nhất. Chúng được gọi là máy đun nước nóng lưu trữ vì bao gồm các bể chứa cách nhiệt, thường chứa từ 30 đến 80 gallon nước nóng. Máy nước nóng lưu trữ có thể được đun nóng bởi khí đốt tự nhiên, khí propan, dầu hoặc điện. Các thiết bị của máy nước nóng lưu trữ này sẽ hoạt động khi đồng hồ đo bên trong bình tiếp nhận nhiệt độ cần nóng của nước, sau đó bắt đầu làm nóng nước và cảnh báo nguy hiểm nếu như nhiệt độ cao hoặc quá thấp so với ngưỡng đã đặt.

sửa máy nước nóng
Máy nước nóng lưu trữ hoạt động liên tục ( ảnh internet )

Quá trình làm nóng nước diễn ra liên tục suốt ngày đêm, vì vậy các gia đình luôn có nước nóng bất cứ khi nào họ cần. Máy nước nóng lưu trữ càng ngày được nhiều người sử dụng vì tính ưu việt của nó. Bình nóng lạnh lưu trữ có tuổi thọ trung bình từ 10 đến 15 năm.

1.2 : Máy nước nóng năng lượng mặt trời

Máy nước nóng năng lượng mặt trời chạy bằng năng lượng mặt trời và là loại máy nước nóng hoạt động được ở mọi khí hậu.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời bao gồm hai thành phần: một bộ thu năng lượng mặt trời và một bình chứa cách nhiệt. Trong một số cách lắp đặt, thiết bị đi trên mái nhà, và trong các cách lắp đặt khác, thiết bị đi trong sân. Máy nước nóng năng lượng mặt trời có tuổi thọ trung bình từ 15 – 20 năm. Có hai loại máy nước nóng năng lượng mặt trời: chủ động và thụ động. Máy nước nóng năng lượng mặt trời hoạt động sử dụng một máy bơm để phân phối nước. 

Hệ thống nước năng lượng mặt trời hoạt động tuần hoàn trực tiếp, máy bơm luân chuyển nước qua các bộ thu năng lượng mặt trời và vào một bể chứa. Đây là loại bồn nước năng lượng mặt trời hoạt động thích hợp cho các khu vực không có nhiệt độ quá lạnh. 

Hệ thống nước năng lượng mặt trời hoạt động tuần hoàn gián tiếp có một máy bơm tuần hoàn chất chống đông qua các bộ thu năng lượng mặt trời và bộ trao đổi nhiệt, làm nóng nước. Hệ thống tuần hoàn gián tiếp phù hợp hơn với các vùng có nhiệt độ lạnh đóng băng.

sửa máy nước nóng
Máy nước nóng năng lượng mặt trời ( ảnh internet )

Máy nước nóng năng lượng mặt trời ít tốn kém hơn hệ thống máy nước nóng lưu trữ. Máy nước nóng năng lượng mặt trời hoạt động theo cơ chế tích hợp bộ thu năng lượng mặt trời trong bể chứa để làm nóng nước được lưu trữ và nước sau đó sẽ chảy vào hệ thống ống nước của ngôi nhà thông qua trọng lực. Hoặc làm nóng nước trong bể từ bên dưới, khiến nước ấm lên và sau đó đi vào nhà.

1.3 : Máy nước nóng không bình

Máy nước nóng không bình, còn được gọi là máy nước nóng tức thời, tiết kiệm chi phí năng lượng đáng kể vì chúng chỉ làm nóng nước theo yêu cầu. Thêm vào đó, chủ nhà chỉ phải trả chi phí cho lượng nước tiêu thụ.

Tuy nhiên, máy nước nóng không có bình chứa mang lại tốc độ dòng chảy thấp, thường di chuyển từ hai đến năm gallon một phút. Do đó, không thể sử dụng máy nước nóng với các mục đích khác nhau cùng một lúc được.

sửa máy nước nóng
Máy nước nóng tức thời tiết kiệm năng lượng ( ảnh internet )

Nhiều gia đình thường lắp đặt nhiều thiết bị không thùng, với mỗi đơn vị được dành riêng cho một bộ thiết bị hoặc đồ đạc khác nhau để giải quyết nhược điểm trên. Máy nước nóng không bình có thiết kế nhỏ gọn hơn, cho phép lắp đặt nhiều thiết bị trong một gia đình và ở những vị trí mà việc cất giữ một máy nước nóng truyền thống với một bình chứa lớn là không thực tế. 

Máy nước nóng không bình có tuổi thọ trung bình từ 20 năm trở lên, và thường giá thành sẽ cao hơn gấp đôi so với máy nước nóng lưu trữ.

1.4 : Máy nước nóng bơm nhiệt điện

Máy nước nóng bơm nhiệt điện sử dụng điện để cung cấp năng lượng và hút nhiệt từ không khí sau đó được tăng cường để làm nóng nước chứa trong bể chứa của máy. 

Máy nước nóng bơm nhiệt điện dựa vào môi trường để hoạt động, vì vậy dạng máy nước nóng này phù hợp nhất để sử dụng ở những vùng có khí hậu ấm áp. Khi được sử dụng ở vị trí thích hợp, máy nước nóng bơm nhiệt điện có thể tiết kiệm năng lượng gấp ba lần so với máy nước nóng truyền thống.

sửa máy nước nóng
Máy nước nóng bơm nhiệt điện ( ảnh internet )

2. Sửa chữa máy nước nóng

Thay vì thay thế mới thiết bị, chủ nhà thích sửa chữa các thiết bị đắt tiền bất cứ khi nào có thể. Chủ nhà chủ nên thay máy nước nóng khi gần hết tuổi thọ. Máy nước nóng lưu trữ truyền thống thường có tuổi thọ từ 10 – 15 năm, máy nước nóng năng lượng mặt trời và máy nước nóng không bình có tuổi thọ khoảng 20 năm. Nếu như máy nước nóng gia đình đã hoạt động gần hết tuổi thọ thì bạn nên thay thế để tiết kiệm chi phí vì máy nước nóng cũ thường tiêu tốn nhiều năng lượng hơn. 

Nếu như máy nước nóng mới sử dụng được vài năm nhưng xảy ra vấn đề, bạn có thể lựa chọn để sửa chữa. Đầu tiên bạn phải chẩn đoán được vấn đề mà máy bơm nước gặp phải, bạn có thể sửa chữa tại nhà nếu vấn đề không quá nặng hoặc bạn có thể gọi thợ sửa chữa chuyên nghiệp để thực hiện một cách nhanh chóng và chính xác nhất. 

Các sự cố phổ biến của máy nước nóng thường là : 

 • Đèn báo trên máy nước nóng dùng gas bị tắt.
 • Ngắt mạch điện đối với máy nước nóng
 • Đầu đốt hoặc bộ phận làm nóng bị hỏng
 • Bộ điều nhiệt bị hỏng và van bị kẹt.

Hầu hết các vấn đề này sẽ được sửa chữa với mức giá thấp hơn so với việc thay thế một máy nước nóng mới. 

may nong 1
Bạn nên tìm kiếm đơn vị sửa máy nước nóng uy tín để khắc phục sự cố ( ảnh internet )

Giảm nhu cầu sửa chữa với máy nước nóng : 

Nếu bạn muốn tránh sửa chữa và giảm thiểu các vấn đề có thể xảy ra với máy nước nóng, hãy thực hiện bảo trì máy nước nóng. Bạn nên xả nước bể mỗi năm một lần để loại bỏ cặn bẩn. Chủ nhà cũng nên kiểm tra cực dương, hoặc thanh tế bào, ba năm một lần. Những thanh này, đôi khi làm bằng nhôm và đôi khi làm bằng magiê bị ăn mòn theo thời gian và cần được thay thế khi chúng bị đóng cặn hoặc bị bào mòn.

sửa máy nước nóng
Thực hiên bảo trì để máy nước nóng hoạt động được lâu hơn ( ảnh internet )

Để bảo trì và chăm sóc máy nước nóng, bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của các chuyên gia, bởi vì bạn không thể xác định chính xác vấn đề mà máy nước nóng bạn đang gặp phải. Thợ sửa ống nước chuyên nghiệp sẽ sửa chữa một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất đồng thời cũng có thể đưa ra lời khuyên cho gia đình bạn là nên sửa chữa thiết bị hiện tại của mình hay là phải thay thế mới máy nước nóng.

3. Các tính năng của máy nước nóng và cần lưu ý gì khi mua máy nước nóng

Hiện nay trên thị trường có hàng trăm mẫu mã của máy nước nóng khác nhau, vì vậy bạn nên dành thời gian tìm hiểu để chọn mua loại máy nước nóng tốt nhất, đáp ứng nhu cầu của gia đình bạn.

Một trong những điểm chính cần lưu ý của máy nước nóng là hiệu quả năng lượng của nó như thế nào ? Bạn nên xem xét hiệu suất của máy nước nóng vì nó chính là nguồn sử dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. 

Hãy tìm mua máy nước nóng có xuất xứ, nguồn gốc rõ ràng, chất lượng tốt để sử dụng vừa đảm bảo an toàn, vừa tiết kiệm tiền điện nước. Thêm vào đó nếu như năng lượng giảm cũng giúp bảo vệ môi trường hơn.

sửa máy nước nóng
Xem máy nước nóng chảy nhanh hay chậm để biết hiệu suất của máy ( ảnh internet )

Thứ hai : Bạn nên xem xét sức chứa của nước. Phần lớn máy nước nóng được bán ra dựa trên số lượng gallon mà chúng chứa được. Tuy nhiên khi mua, gia chủ nên cân nhắc các vấn đề sau :

 • Đánh giá giờ đầu tiên ( FHR ) của máy nước nóng lưu trữ như thế nào
 • Xem xếp hạng gallon trên phút ( GPM ) cho máy nước nóng không bình chứa để xem năng suất hoạt động của máy

Nếu bạn có thể kiểm tra các thông số này bạn cũng có thể biết được lượng nước nóng mà máy có thể cung cấp trong một khoảng thời gian nhất định. Ngoài ra cần xem xét nhu cầu sử dụng nước nóng của gia đình để đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Bạn cũng có thể nhờ sự giúp đỡ của thợ sửa chữa chuyên nghiệp để lựa chọn máy nước nóng vì họ có thể ước tính được FHR và GPM và đưa ra lời khuyên tốt nhất cho bạn.

sửa máy nước nóng
Xem sức chứa của máy nước nóng là bao nhiêu để cân nhắc lựa chọn sản phẩm ( ảnh internet )

Thứ 3 : Đo máy nước nóng hiện có với khoảng không gian xung quanh. So sánh máy nước nóng với không gian cần thiết để lắp đặt sao cho phù hợp và tiết kiệm nhất. Thông thường các mô hình máy nước nóng mới yêu cầu ít không gian hơn vì được cải tiến và tăng khả năng cách nhiệt của máy. 

4. Các tính năng tiêu chuẩn và lợi ích cần xem xét khi mua máy nước nóng

Các tính năng khác của máy nước nóng cần xem xét khi mua máy nước nóng mới bao gồm:

Bảo hành – Hầu hết các máy nước nóng đều có bảo hành từ 3 đến 12 năm. Bạn nên mua máy nước nóng có bảo hành lâu nhất sẽ mang lại hiệu quả bảo vệ cao hơn.

Chất liệu van xả – Một số máy nước nóng có van nhựa trong khi những máy khác có van bằng đồng thau. Tốt hơn là nên chọn một mô hình có van xả bằng đồng vì chúng bền hơn nhựa.

Bể có lót kính – Máy nước nóng cũ bị rò rỉ do bị ăn mòn. Các mô hình mới hơn có các bể được lót bằng kính giúp giảm lượng ăn mòn với các lớp bảo vệ 

Màn hình kỹ thuật số – Màn hình kỹ thuật số của máy nước nóng rất hữu ích cho chủ nhà có nhu cầu theo dõi mức độ và tùy chỉnh hoạt động. Ví dụ, một số mô hình máy nước nóng bao gồm chế độ nghỉ để tăng hiệu quả trong khi chủ nhà đi vắng. Máy nước nóng khác có màn hình kỹ thuật số hiển thị bể chứa và nhiệt độ thu gom, cộng với các chỉ số áp suất và thông tin hữu ích khác.

sửa máy nước nóng
Cần xem xét các thông số của máy để biết máy có hoạt động tốt hay không ( ảnh internet )

5. Chi phí trung bình cho máy nước nóng: Bạn cần trả bao nhiêu?

Khi thay thế máy nước nóng, chủ nhà thường phải chi trả một khoản tiền khá lớn có khi hàng trăm và thậm chí hàng ngàn đô la. Thông thường giá mua bao gồm chi phí lắp đặt, tuy nhiên chi phí còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kiểu dáng, mẫu mã cũng như sức chứa của bình là bao nhiêu. Các mô hình  Energy Star thường tiết kiệm cho chủ nhà đến 20% chi phí năng lượng. Vì vậy, tuy phải trả chi phí ban đầu cao hơn, chúng sẽ giảm chi phí năng lượng gia đình của bạn theo thời gian !

Nói chung, máy nước nóng không bình chứa, năng lượng mặt trời và máy nước nóng bơm nhiệt thường có giá cao hơn ( mua và lắp đặt). Tuy nhiên, chúng thường tiết kiệm năng lượng lớn hơn so với máy nước nóng bình tích trữ truyền thống. Ngoài ra, quá trình lắp đặt máy nước nóng không bình thường yêu cầu thời gian nhiều hơn. Ngược lại, việc lắp đặt một bình đun nước nóng lưu trữ truyền thống thường chỉ mất từ ​​hai đến ba giờ.

Ngoài ra, chi phí thay thế tăng vì nhiều lý do, chẳng hạn như :

 •  Nâng cấp giá đỡ hoặc kích thước máy nước nóng của bạn.
 • Thay đổi loại hệ thống thông hơi hoặc khay thoát nước bên dưới lò sưởi.
 • Nâng cấp đường ống cung cấp.
sửa máy nước nóng
Chi phí lắp đặt máy nước nóng phụ thuộc vào nhiều yếu tố ( ảnh internet )

Khi sửa chữa máy nước nóng, bạn nên tìm kiếm đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp, có bảo hành, xem xét tiến độ làm việc cũng như trình độ chuyên môn của thợ sửa chữa sau đó mới đưa ra quyết định cuối cùng.

Việc đưa ra lựa chọn phù hợp để sửa chữa hoặc thay thế máy nước nóng của bạn có thể khó khăn. Tuy nhiên, thay thế một máy nước nóng gần hết tuổi thọ vẫn là một quyết định sáng suốt. Bởi vì mục đích cuối cùng của gia đình vẫn là có nước nóng để sử dụng. 

Cuối cùng, khi đưa ra quyết định sửa chữa hoặc thay thế máy nước nóng, hãy cân nhắc liên hệ với các chuyên gia về hệ thống ống nước hiểu rõ:

 • Nhu cầu sử dụng nước sinh hoạt của hộ gia đình là như thế nào
 • Linh kiện máy nước nóng
 • Thực hiện đúng yêu cầu sửa chữa và lắp đặt của gia đình
sửa máy nước nóng
Lựa chọn đơn vị sửa chữa máy nước nóng uy tín ( ảnh internet )

6. Liên hệ Antshom để sửa chữa và bảo dưỡng máy nước nóng : 

Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ bảo trì và sửa máy nước nóng chuyên nghiệp, giúp máy nước nóng hoạt động hiệu quả và ổn định, đừng ngần ngại liên hệ ngay Antshome nhé.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo trì, sửa chữa máy nước nóng, cung cấp các dịch vụ sửa máy nước nóng uy tín tại Thành phố Hồ Chí Minh. Antshome cam kết mang đến cho quý khách hàng dịch vụ chất lượng và tối ưu nhất, đồng thời tiết kiệm tối đa chi phí và thời gian.

sửa máy nước nóng
Antshome là địa chỉ uy tín tin cậy sửa chữa điện lạnh của mọi nhà

6.1 : Lý do khách hàng nên chọn sửa chữa máy nước nóng tại Antshome

Anthsome có 18 chi nhánh trải dài khắp thành phố Hồ Chí Minh, bất cứ lúc nào khách hàng cần chúng tôi đều có mặt trong vòng 20 phút sau khi tiếp nhận được yêu cầu.

Đội ngũ kỹ thuật viên sửa chữa máy nước nóng được đào tạo bài bản, có tay nghề và dày dặn kinh nghiệm, luôn được sự tín nhiệm cao từ phía khách hàng. Đội ngũ thợ sửa chữa chẩn đoán chính xác nguyên nhân hư hỏng và sửa chữa khắc phục một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Minh bạch, sử dụng thay thế linh kiện chính hãng : Những sản phẩm mà Antshome sửa chữa, thay thế cho quý khách đều là những thiết bị tốt, độ bền lâu, chất lượng. Trước khi tiến hành sửa chữa, Antshome luôn báo giá đúng cho khách hàng.

Chế độ bảo hành dài hạn, chăm sóc khách hàng chu đáo sau khi đã thực hiện xong công việc của mình. Bất kỳ có sự cố gì chỉ cần khách hàng yêu cầu chúng tôi đều có mặt để xử lý kịp thời nhất.

sửa máy nước nóng
Antshome luôn nhận được sự tín nhiệm cao của khách hàng

7. Thông tin liên hệ Antshome 

Nếu bạn cần sửa chữa máy nước nóng, hãy liên lạc cho Antshome qua các phương thức dưới đây nhé : 

18 chi nhánh của Antshome bao gồm : 

SỐ THỨ TỰ CÁC CHI NHÁNH SỐ THỨ TỰ CÁC CHI NHÁNH
1 20/17 Nguyễn Cảnh Chân, P. Nguyễn Cư Trinh, Q.1 10 651 Đội Cung, P. 8, Q.11
2 109/5 Đường số 6, P. Bình Trưng Tây, Q.2 11 298A Thạnh Xuân 14, P. Thạnh Xuân, Q.12
3 159/20A Đường Lê Văn Sỹ, P. 12, Q.3 12 398 Ngô Đức Kế, P. 12, Q. Bình Thạnh
4 129F/101/154P, Bến Vân Đồn, P. 8, Q.4 13 289 Đường số 57, P. Tân Tạo, Q. Bình Tân
5 541/2A, Đường Nguyễn Trãi, P. 8, Q.5 14 78/12C Lê Văn Phan, P. Phú Thọ Hoà, Q.Tân Phú
6 241/14B Nguyễn Văn Luông, P. 11, Q.6 15 74/2A Đường Đỗ Tấn Phong, P. 9, Q. Phú Nhuận
7 8A Đường số 3, P. Tân Phú, Q.7 16 98C Đường C22, P. 12, Q.Tân Bình
8 41C Trương Đình Hội, P. 16, Q.8 17 40/9B Đường Số 9, P. 16, Q. Gò Vấp
9 5/8 Đường số 23, P. Bình Trưng Tây, Q.9 18 18A/35 Đường Số 13, P. Linh Chiểu, Thủ Đức

Thông tin liên lạc và kênh truyền thông

KÊNH PHƯƠNG THỨC LIÊN LẠC
Hotline 091.692.1080
Time 8:00AM – 9:00PM
Email support@antshome.vn
Tiktok https://www.tiktok.com/@antshome.vn
Facebook https://www.facebook.com/antshome.vn
Instagram https://www.instagram.com/antshome.vn/
Youtube https://www.youtube.com/c/ANTSHOMEYOURHOMEMAINTENANCETECHNICAL

 

Đánh giá bài viết
Photo of author
Tác giả
Duong Lam
Founder, CEO @ Antshome.vn - Dịch Vụ Sửa Điện Nước Chuyên Nghiệp - Top 50 Startup Viet VNExpress 2020 | Chuyên gia kỹ thuật điện nước với kinh nghiệm khởi nghiệp 22+ năm

Bài Viết Liên Quan

Có Thể Bạn Sẽ Thích