trợ thủ sửa chữa hiện đại

7.00AM - 9.00PM (24/7 ca khẩn cấp)

Dịch Vụ Sửa Chữa, Dò Tìm Rò Rỉ Nước

Đội Ngũ Sửa Rò Rỉ Nước Chuyên Nghiệp

Xử lý khắc phục các tình trạng thất thoát nước ở mọi vị trí trong nhà với phương pháp hiện đại, giảm chi phí tiêu thụ nước hiệu quả

Hỗ Trợ 24/7

Với đội thợ trực hơn 18 chi nhánh tại TP.HCM, Antshome sẽ có mặt mọi lúc mọi nơi bạn cần. Ngoài ra, chúng tôi có riêng một đội ngũ trực các ca khẩn cấp 24/7

Đội Thợ Chuyên Nghiệp

Nhóm kỹ thuật viên xuất thân từ các dự án resort, khách sạn - dẫn đầu bởi đội ngũ quản lý có các bằng cấp đào tạo chuyên nghiệp.

Giá Cả Phù Hợp

Bảng giá luôn cập nhật phù hợp với thị trường với chất lượng dịch vụ không đổi. Và tất cả các công việc được đặt qua chúng tôi đều được bảo hành.

Bạn có đang cần dò tìm rò rỉ nước?

Rò rỉ nước gây rất nhiều khổ sở cho chủ nhà. Nước thấm ra tường hoặc sàn nhà có thể gây hư hỏng mảng tường/sàn nhà đó cùng với các vật dụng kề cạnh. Nguy hiểm hơn, ở những khu vực có ổ cắm điện có thể làm chập điện ảnh hưởng đến tính mạng của các thành viên trong gia đình.

Hầu hết đường dẫn ống nước tới nhà bạn đều qua đồng hồ đo để lấy căn cứ thanh toán, nhưng vào một ngày chỉ số đồng hồ nước nhà bạn tăng bất thường thì hãy kiểm tra các đường ống nước, một sự cố rò rỉ nước nhỏ cũng sẽ làm bạn tăng một số tiền khá lớn trong chi phí thanh toàn.

Nếu bạn nghi ngờ bạn thật sự cần phải dò tìm rò rỉ nước, đừng nên chần chừ. Hãy gọi ngay 091.692.1080 để Antshome có thể sắp xếp lịch cho thợ chuyên nghiệp đến giúp bạn.

Dấu hiệu nhận biết rò rỉ nước

Những nguyên nhân và dấu hiệu của hiện tượng rò rỉ nước xảy ra thường trực trong các hộ gia đình, khu dân cư, v.v. Không quá khó để chúng ta có thể nhận ra đường ống nước nhà mình có bị rò rỉ hay không bằng các dấu hiệu có thể quan sát bằng mắt thường.

Những mảng tường đổi màu: Nơi chân tường có đường ống nước chạy qua đổi màu, thường có màu đậm hơn màu gốc. Hiện tượng này xảy ra bất kể giấy dán tường, tường thạch cao hay thậm chí vách gỗ. Nếu tường bạn xuất hiện các vết loang, thấm nước rất có khả năng ống nước đang bị rò rỉ.

Thay đổi kết cấu bề mặt tường: Các mảng tường bị rò rỉ nước đằng sau thường xuất hiện các vết phồng như bong bóng. Giấy dán tường cũng xảy ra tình trạng tương tự khi chúng dúm dó hoặc võng xuống, tạo thành các vết rách hoặc rộp lên. 

Nấm mốc: Chú ý các dấu hiệu của nấm mốc. Nếu tình trạng rò rỉ xảy ra trong thời gian dài, nấm mốc có thể sinh sôi bên trong và ngoài bề mặt tường. Nấm mốc có màu xanh rêu hoặc nâu đậm, tập trung thành cụm dày đặc. Nấm mốc ảnh hưởng đến sức khỏe – là tác nhân của các triệu chứng dị ứng hoặc các vấn đề nghiêm trọng khác. 

Mùi nấm mốc: Trong trường chúng ta không thể thấy được nấm mốc bằng mắt thường, bạn vẫn có thể phát hiện bằng cách ngửi. Mùi ẩm mốc rất khó chịu và có thể khiến cho một số người cảm thấy buồn nôn.

Nghe tiếng giọt nước chảy: Sau khi xả nước bồn cầu, lavabo hay tắt vòi hoa sen, bạn hãy chú ý lắng nghe những âm thanh do rò rỉ nước gây ra. Tuy nhiên, điều này không hẳn dễ.

 • Hóa đơn tiền nước của bạn tăng đột ngột.
 • Có hiện tượng rêu mọc xung quanh vị trí có đường ống nước đi qua, đất sụt lở thành hố.
 • Áp lực nước yếu ngay cả khi dùng nước ít.
 • Đồng hồ nước vẫn quay bình thường khi bạn đã khóa van tất cả các thiết bị. Có những trường hợp không sử dụng nước nhưng đồng hồ vẫn nhảy số liên tục. Rất có khả năng ống nước bên trong đang bị rò rỉ nghiêm trọng.
 • Bồn chứa nước cạn nước vào buổi sáng, mặc dù tối bạn đã khóa hết các thiết bị nước.

Ngoài những dấu hiệu trực tiếp, dễ nhận biết nêu trên, chúng ta vẫn có thể suy đoán rò rỉ nước một cách gián tiếp. Cụ thể:

 • Hóa đơn tiền điện tăng cao đột biến: Trước khi nghi ngờ, hãy nhớ kĩ nếu bạn có vô tình quên tắt để nước ở lavabo hay bất kì nơi nào chảy liên tục hay không. Nếu như mọi sinh hoạt của gia đình không thay đổi thì nhiều khả năng nhà bạn bị rò rỉ nước. 
 • Khi bạn tắt hết vòi nước mà đồng hồ nước vẫn chảy chứng tỏ đường ống nước nhà bạn bị rò rỉ. 
 • Áp lực nước chảy yếu do đường ống nước bị bể.
 • Bồn chứa nước bị hao hụt vào mỗi sáng mặc dù tối qua không sử dụng.

Lưu ý: đôi lúc hóa đơn tiền nước tăng cao không phải do rò rỉ đường ống nước âm mà từ các thiết bị nước khác như phao bồn cầu hỏng dẫn đến nước cấp lên bồn xả liên tục rỉ xuống bệ xả, phao bồn nước hỏng khiến cho nước lên bồn quá mức gây tràn bồn, các mối nối ở các thiết bị vệ sinh như vòi xịt bồn cầu hở gây rò rỉ nước.

 • Nguyên nhân đầu tiên chính là các đường ống nước trong nhà đã được sử dụng trong thời gian dài. Đa phần các vật liệu trước đây không đạt chất lượng cao như bây giờ, nên các đường ống nước dễ bị xuống cấp, gây rò rỉ nơi ống nối hoặc bị bể. Hệ thống ống nước đã quá cũ là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng đường ống nước bị rò rỉ. Các chỗ nối khi thời gian sử dụng lâu nếu không được sửa chữa, kiểm tra định kỳ sẽ dễ nứt vỡ gây rò rỉ nước.
 • Chất lượng vật liệu không đạt yêu cầu, dễ tổn thương. Trong quá trình sử dụng, dưới ảnh hưởng của thời tiết và môi trường, các đường ống nước bị bể. Ngoài ra, khi sinh hoạt, chúng ta vô tình tác động lên đường ống tạo ra các vết nứt. Chất liệu đường ống nước không được tốt thì sau một thời gian sử dụng sẽ dễ bị mục, nứt. Điều này cũng dễ gây nên tình trạng rò rỉ ống nước.
 • Cặn lắng tích tụ không xả hết ra ngoài, có thể do lỗi chế tạo của thiết bị hoặc do quá trình xả đáy chưa phù hợp làm cặn lơ lửng tích tụ dần tạo thành cáu cặn trong các đường ống tại buồng đốt, lâu ngày làm đường ống bị quá nhiệt. Nước kém vệ sinh, cặn lắng tích tụ một thời gian nếu không được xả hết ra ngoài sẽ tích tụ thành cáu cặn bám vào trong các đường ống tại buồng đốt lâu ngày sẽ làm cho hệ thống đường ống bị quá nhiệt gây rò rỉ.
 • Chất lượng nước không đạt yêu cầu khiến cho cáu cặn tích tụ, cản trở đường lưu thông của nước gây va đập vào thành ống và nước từ đó rò rỉ ra ngoài. 
 • Trong quá trình sửa chữa hay thi công lắp đặt, chúng ta vô tình khoan trúng đường ống âm tường khiến đường ống bị rò rỉ nước.
 • Khi mua hoặc xây nhà trọn gói đa số các chủ đầu tư sẽ chọn mua các thiết bị rẻ tiền không đảm bảo chất lượng cho giảm chi phí giá thành, dẫn tới khi sử dụng vài năm thiết bị sẽ bị bào mòn, vỡ, bục.
 • Với ống nước đi âm thì nền nhà, tường nhà bị sa sút cũng sẽ dễ gây bục đường ống nước.
 • Nếu người thợ thiếu kinh nghiệm, lắp đặt hoặc sửa chữa không đúng kỹ thuật dẫn đến va chạm khiến cho đường ống nước bị vỡ, bể. Đây cũng là nguyên nhân khá phổ biến gây nên đường ống nước bị rò rỉ.

Các vị trí nổi hay bị rò rỉ nước

 • Vòi nước: Vòi nước là nơi dễ bị rò rỉ nhất nhưng cũng là nơi dễ phát hiện nhất do cao su non sẽ bị hao mòn trong quá trình sử dụng dẫn tới việc nước bị chảy, nếu không sửa chữa kịp thời sẽ rất dễ gây lãng phí nước nhất là khu vực dưới gầm tủ.
 • Van nước: Van nước lâu ngày không được sử dụng hoặc không hiểu rõ nguyên lý hoạt động của chúng sẽ rất dễ gây hư hỏng cho van dẫn tới chảy hệ thống nước.
 • Nhà vệ sinh: Nhà vệ sinh là nơi dễ bị rò rỉ nhưng khó phát hiện nhất do mọi người vào nhà vệ sinh chỉ sử dụng nước không để ý tới chi tiết nước có bị rò rỉ hay không.
 • Vị trí khác: Các vị trí mối nối hoặc các hộp gen ống nước trong nhà vệ sinh là nơi xảy ra tình trạng vỡ ống nước ngầm nhiều nhất và mất lượng nước rất lớn.

Antshome – dịch vụ dò tìm và khắc phục triệt để hiện tượng rò rỉ nước

Nếu bạn cần thuê dịch vụ bên ngoài để giúp mình tìm vị trí rò rỉ nước, hãy tìm một đơn vị có đầu tư vào thiết bị dò tìm rò rỉ nước, vì các thiết bị hiện đại này có thể dò chính xác đến 99% so với cách dò tìm “chay”. Tuy nhiên, giá thành của việc khảo sát bằng máy dò là tương đối khá cao.

Bạn đang đau đầu vì nước rò rỉ đêm ngày? Rò rỉ nước khiến hoá đơn tiền điện tăng chóng mặt? Hãy để Antshome khắc phục và sửa chữa tận gốc vấn đề với quy trình xử lý chuyên nghiệp sau:

Khi phát hiện hóa đơn tiền nước nhà bạn tăng nhanh mà không tìm ra được nguyên nhân. Hãy gọi cho chúng tôi, Antshome sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề rò rỉ nước ngay lập tức.

Cách tìm rò rỉ nước

Dò tìm thủ công

Ngắt hết các vòi nước trong nhà và kiểm tra đồng hồ nước. Nếu đồng hồ nước không chạy, nhà bạn không bị rò rỉ. Tuy nhiên, đồng hồ nước vẫn quay thì chứng tỏ hệ thống nước đang rò rỉ. Trong trường hợp đồng hồ chạy, hãy lần theo đường ống cấp nước từ đồng hồ đến các thiết bị và vận dụng các dấu hiệu như nấm mốc, ẩm tường như Antshome đã đề cập bên trên để dò ra vị trí rò rỉ. Đối với các khu vực chảy ngầm không thấm ra tường hoặc nền thì bạn cần dùng thiết bị chuyên dụng mới có thể lần ra đoạn ống bị rò rỉ. 

Đồng thời, kiểm tra các van khóa vòi nước ở các thiết bị như bồn cầu, vòi rửa chén, lavabo,…để đảm bảo không bị rò rỉ. Cách xác định rò rỉ nước khá đơn giản ở các thiết bị này vì nước thường chảy liên tục xuống bồn hoặc nền. 

Sử dụng máy đo độ ẩm

Máy đo độ ẩm là thiết bị được áp trực tiếp vào tường để phân tích độ ẩm trong tường. Ở các mảng tường mà bạn nghi ngờ có rò rỉ, hãy đặt máy đo độ ẩm tại 5 hay 6 điểm xung quanh trên tường. Điểm nào có số đo cao nhất là điểm đó gần chỗ rò rỉ nước nhất. 

Thiết bị này thường được dân chuyên sửa nước sử dụng. Bạn có thể mua hoặc thuê tại các cửa hàng bán dụng cụ sửa chữa điện nước, nhà cửa. 

Sử dụng camera hồng ngoại

Camera hồng ngoại cho biết nhiệt độ bên trong tường. Phần tường ngấm nước thường có nhiệt độ thấp hơn các nơi khác. Khi quan sát bằng camera hồng ngoại, các điểm có nhiệt độ cao được hiển thị thành màu đỏ hoặc cam, còn các các điểm lạnh hơn có màu xanh hoặc tím. 

Tương tự như máy đo độ ẩm, bạn có thể thuê hoặc mua tại các cửa hàng chuyên bán dụng cụ sửa chữa nhà. 

Cách xử lý đường ống nước bị rò rỉ đơn giản nhất

Như đã đề cập ở trên, nếu tình trạng rò rỉ không quá nghiêm trọng hoặc dễ khắc phục thì bạn cũng có thể tự xử lý ở nhà để tiết kiệm chi phí.

 • Đầu tiên, bạn cần ngắt nguồn cung cấp nước từ hệ thống van nước trong nhà
 • Xả toàn bộ nước còn đọng bên trong đường ống như vòi nước trong nhà tắm, bồn rửa,..tiếp theo lau sạch xung quanh đảm bảo khô ráo, không còn đọng nước
 • Sau đó, bạn có thể sử dụng: băng keo lụa chống rò rỉ, keo dán Epoxy (hợp với ống nước nhỏ), dùng kẹp nhựa chống rò rỉ tạm thời hoặc nối ống nước…

Phương pháp dò tìm rò rỉ nước của Antshome

Phương pháp dò tìm rò rỉ nước âm tường cao cấp của Antshome

Phương pháp dò tìm rò rỉ nước của Antshome luôn hướng đến sự thuận tiện trong sinh hoạt của gia chủ và đặc biệt không làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ của nhà bạn. Với các đơn vị khác sẽ phải đục khoét các vị trí nghi ngờ lên để tìm điểm rò rỉ. Cách này có xác suất thành công không cao và làm xấu nhà bạn.

Antshome áp dụng máy dò tìm rò rỉ nước được nhập khẩu từ Mỹ với độ chính xác lên đến 100%. Điều đó có nghĩa bạn không phải khoan tường, sàn nhiều, chỉ khi tìm đúng vị trí rò rỉ mới cần khoan để xử lý.

Như các bạn có thể thấy, công việc dò tìm và khắc phục rò rỉ nước đòi hỏi rất nhiều chuyên môn nên sẽ rất khó cho hộ gia đình tự xử lý. Giải pháp tối ưu nhất là để thợ sửa nước chuyên nghiệp Antshome đến kiểm tra, vừa giải quyết nhanh chóng, vừa tiết kiệm chi phí cho gia đình. Nếu bạn cần Antshome trong công cuộc giúp đỡ sửa chữa các tiện nghi về điện nước, hãy liên hệ ngay với chúng tôi bạn nhé.

Đường ống nước bị rò rỉ là tình trạng thường xuyên xảy ra tại những chỗ nối các ống nước với nhau trong hệ thống đường ống nước do không được kiểm tra định kỳ. Rò rỉ nước dẫn đến tình trạng thất thoát lượng nước một cách vô ích, thấm dột ẩm mốc… gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Nếu mức độ ống nước bị rò rỉ nhẹ bạn có thể tham khảo cách xử lý đường ống nước bị rò rỉ ngay trong bài viết này để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, nếu như mức độ rò rỉ quá nhiều thì bạn nên nhờ đến dịch vụ sửa điện nước tại nhàAntshome để đến tận nhà KIỂM TRA và khắc phục TRIỆT ĐỂ cho bạn thông qua số Hotline, Zalo: 0916921080.

5. Dịch vụ sửa đường ống nước bị rò rỉ uy tín

Là đơn vị chuyên sửa chữa điện nước tại nhà, Antshome đã giải quyết TRIỆT ĐỂ  nhiều sự cố về rò rỉ đường ống nước cho nhiều khách hàng trên địa bàn TPHCM.

Với trình độ chuyên môn cao, các bạn thợ sửa điện nước Antshome sẽ đến nhà bạn dò tìm nguyên nhân ống nước bị rò rỉ. Sau đó, giải quyết sự cố bằng kinh nghiệm của mình đảm bảo tình trạng rò rỉ không còn tiếp diễn.

5.1. Vì sao bạn nên chọn Antshome?

 • Dịch vụ nhanh chóng, kịp thời: Với danh sách chi nhánh trải đều khắp các quận huyện TPHCM, Antshome đảm bảo gọi là có thợ kỹ thuật đến giải quyết vấn đề cho bạn ngay.
 • Thợ sửa chữa điện nước có tay nghề cao: Đội ngũ nhân viên, kỹ sư có trình độ chuyên môn cao, trung thực, luôn hỗ trợ tận tình mọi vấn đề của khách hàng.
 • Báo giá dịch vụ, vật tư trước khi đến sửa chữa: Antshome luôn tư vấn, báo giá mọi dịch vụ trước khi sắp xếp cho thợ kỹ thuật đến sửa chữa.
 • Dịch vụ sửa chữa đa dạng: Antshome không chỉ xử lý các vấn đề về điện nước. Chúng tôi còn có thể khắc phục mọi sự cố trong căn nhà làm gián đoạn đến cuộc sống sinh hoạt của bạn.
 • Thời gian bảo hành lâu dài: Khi lựa chọn dịch vụ sửa chữa, lắp đặt tại Antshome bạn luôn được bảo hành nếu có bất kỳ sự cố xảy ra cần khắc chỉ cần gọi điện chúng tôi sẽ cử thợ giỏi đến giải quyết cho bạn một cách nhanh chóng.

quy trình dịch vụ

cách Đặt Hẹn dò tìm rò rỉ nước

Kết nối với hàng trăm thợ của đội ngũ chúng tôi cho bất cứ nhu cầu sửa chữa nào.

Bước 1

Liên hệ

Trao đổi thông tin với kỹ thuật trưởng qua hotline/Zalo hoặc email

Bước 2

Khảo sát

Kỹ thuật viên đến địa điểm khách hàng để kiểm tra vấn đề. Giá cả sẽ được báo trước cho khách trước khi thi công

Bước 3

Thi công

Kỹ thuật viên thi công theo hạng mục đã được khách xác nhận. Khách hàng nhận phiếu bảo hành và thanh toán nghiệm thu sau khi thợ hoàn tất.

Lựa Chọn Của Hàng Nghìn Khách Hàng

Đọc cảm nghĩ của các khách hàng đã sử dụng dịch vụ của đội ngũ thợ Antshome

Thợ sửa rò rỉ nước đã hoàn thành công việc một cách nhanh chóng và hiệu quả. Họ có kỹ năng và kiến thức để xác định vấn đề và giải quyết nó một cách tức thì.

Anh Hoàng

Quận 5

Khách hàng được xác nhận

Đội ngũ kỷ thuật đã tìm được rò rỉ nước một cách rất chuyên nghiệp ,họ đã giải đáp mọi câu hỏi của tôi

Cô Hương

Quận 10

Khách hàng được xác nhận

giải đáp thắc mắc

Các Câu Hỏi Thường Gặp Về dịch vụ dò tìm rò rỉ nước

Mức tiền nước chênh lệch không nhiều so với mức tiêu thụ trung bình hằng tháng như ví dụ của khách hàng đây chưa phải là dấu hiệu của rò rỉ ống nước. Với các trường hợp rò rỉ nước, hóa đơn có thể tăng lên đến trên 1 triệu đồng.

Rò rỉ ống nước, đặc biệt ở vị trí âm tường rất khó xác định. Đó là lý do vì sao thợ sửa ống nước thường mang theo máy dò tìm rò rỉ hiện đại với độ chính xác lên đến 100%. Bằng cách này, bạn hạn chế phải đục tường, nền nhà xuống mức tối đa, do đó chi phí khắc phục sẽ thấp hơn.

Nếu chỉ bị rò rỉ ở những đường ống, thiết bị nổi, bạn hoàn toàn có thể tự khắc khục. Tuy nhiên, vỡ ống nước, đặc biệt là vỡ ống nước âm tường là một sự cố phức tạp. Bạn cần phải đục tường, nền nhà ở vị trí rò rỉ và thay bằng ống nước mới. Tuy nhiên, việc khó khăn nhất vẫn là dò tìm vị trí rò rỉ. Bạn chắc chắn không muốn đục toàn bộ căn nhà lên vì lúc đó bạn sẽ phải tốn nhiều chi phí khắc phục. Hãy giao cho thợ sửa chữa Antshome với thiết bị hiện đại dò tìm vị trí rò rỉ chuẩn 100% mà không cần đục tường, nền nhà.