Hướng dẫn thay thế và lắp đặt bồn cầu từ A-Z

E40A2487

Bồn cầu là một trong những thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình, sau một thời gian dài sử dụng bồn cầu vệ sinh có thể bị hoen ố do không vệ sinh đúng cách hoặc cũ kỹ, hư hỏng không sử dụng được nữa cần phải thay thế một chiếc bồn cầu mới để sử dụng. Nhưng bạn chưa biết cách lắp đặt bồn cầu như thế nào? Hãy cùng Antshome tìm hiểu quy trình thay lắp bồn cầu diễn ra như nào:

Tìm hiểu sơ đồ lắp đặt bồn cầu:

Bạn có thể tham khảo bản vẽ bồn cầu với hình bên dưới:

toilet cutaway diagram

Cách lắp đặt bồn cầu chi tiết:

Đảm bảo việc lắp đặt bồn cầu đúng quy trình kỹ thuật và có tính thẩm mỹ cao là rất cần thiết. Trong quá trình lắp đặt nếu bạn không cẩn thận thì sau này sử dụng nhiều có thể gây ra hiện tượng tắc nghẽn bồn cầu hoặc gây ra những mùi hôi khó chịu. Để đảm bảo lắp đặt bồn cầu đúng quy định các bạn cần làm theo những bước sau:

lắp đặt bồn cầu

Bước 1: Chuẩn bị mặt bằng

Trước khi lắp bồn cầu, bạn cần phải chuẩn bị mặt bằng có độ rộng hợp lý và sạch sẽ.

Bước 2: Lắp đặt bồn cầu

Sau khi đã chuẩn bị sẵn sàng mặt bằng, bạn cũng làm sạch sẽ bồn cầu trước khi được đặt xuống, sau đó đưa bồn cầu vào đúng vụ trí cần đặt đã được chuẩn bị sẵn các ống trước, đồng thời căn chỉnh làm sao cho thật phẳng và nhẹ nhàng ấn bồn cầu để định vị vị trí.

Bước 3: Cố định bồn cầu

Khi bồn cầu đã được định vị chính xác với các ống chờ sẵn, bạn dùng xi măng đã được trộn xẵn chát xung quanh chân bồn cầu một đường vữa rộng khoảng 30mm và dầy 12mm để giữ chắc bồn cầu.

lắp đặt bồn cầu

Bước 4: Lắp chân bồn cầu

Bạn lắp chân cầu vào cho chân cầu trùng với vị trí xác định ban đầu, lúc này lấy thước ligo căn chỉnh mặt phẳng sao cho bằng nhất, sau đó làm sạch xi măng thừa xung quanh.

Lưu ý khi thực hiện lắp bồn cầu:

  • Khi thực hiện không được để xi măng lấp đầy vào khoảng trống giữa thân cầu và lỗ cống.
  • Đặt ống thông hơi, ống thông hơi đặt ở vị trí cao để tránh ngập do ảnh hưởng thủy triều.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách thay bộ xả bồn cầu nhanh chóng

Với đội ngũ sửa chữa điện nước, điện lạnh lành nghề chuyên nghiệp xuất thân từ các dự án thầu resort, khách sạn, Antshome sẽ hỗ trợ bất kỳ vấn đề kĩ thuật nào của bạn. Hãy liên hệ chúng tôi ngay để được tư vấn sửa chữa tận tâm, nhanh chóng!

Đội ngũ thợ tay nghề cao luôn có mặt khi bạn cần

logo dịch vụ sửa chữa điện nước antshome

 Hotline tư vấn: 091 692 1080 (Zalo)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt dịch vụ đặt dịch vụ