trợ thủ sửa chữa hiện đại

7.00AM - 9.00PM (24/7 ca khẩn cấp)

7 dấu hiệu nhận biết nhà bạn đang gặp sự cố điện

chuyên gia

Duong Lam

Cập nhật lần cuối:

TÓM TẮT

Biết các dấu hiệu về sự cố điện có thể giúp bạn ngăn ngừa những tình huống nguy hiểm có thể xảy ra. Mục Lục 1. Nhận biết 7 dấu hiệu cảnh báo sự cố điện 2. Câu hỏi thường gặp về sự cố điện 3. Khắc phục sự cố điện với Antshome 4. Thông ...

Biết các dấu hiệu về sự cố điện có thể giúp bạn ngăn ngừa những tình huống nguy hiểm có thể xảy ra.

Nhiều khi sự cố điện trong nhà xuất phát từ những cảnh báo. Bạn có thể tự sửa chữa điện tại nhà với trường hợp nhẹ, nhưng bạn nên cẩn thận và đảm bảo an toàn khi giải quyết các vấn đề vệ sự cố điện. Một số sự cố nặng, khó chẩn đoán bạn nên nhờ sự giúp đỡ của thợ điện chuyên nghiệp để giải quyết vấn đề nhanh và hiệu quả nhất.

Tìm hiểu và nhận biết về các dấu hiệu cảnh báo có thể giúp bạn ngăn ngừa các sự cố về điện trước khi mọi việc trở nên nghiêm trọng hơn thậm chí dẫn đến tử vong.

1. Nhận biết 7 dấu hiệu cảnh báo sự cố điện 

Nếu có tia lửa bắn ra bạn có thể đang gặp sự cố về điện. Dưới đây là một số dấu hiệu cảnh báo cần chú ý và những việc cần làm nếu bạn đang gặp sự cố về điện.

1.1 : Sự cố về bộ ngắt mạch 

Bộ ngắt mạch ngắt khi dòng điện quá tải. Bằng cách ngắt nguồn điện, cầu dao ngăn không cho dây quá nóng và có khả năng gây cháy. Tuy nhiên cầu dao bị ngắt cũng có thể do sử dụng đã lâu quá cũ kỹ. Mặc dù thỉnh thoảng cầu do bị ngắt có thể chỉ ra điện nhà bạn sử dụng đang quá tải, nhưng bạn nên tham khảo ý kiến của thợ điện nếu cầu bộ ngắt mạch thường xuyên bị ngắt.

Làm việc với hệ thống điện rất nguy hiểm, do đó bạn nên nhờ sự giúp đỡ của các chuyên gia có kinh nghiệm. Bạn không tự ý thay cầu dao hoặc cầu chì bằng thiết bị có công suất cao hơn vì điều này có thể gây quá nhiệt và cháy.

sự cố điện
Nếu bộ ngắt mạch thường xuyên bị ngắt đó là dấu hiệu hệ thống điện nhà bạn đang có vấn đề ( ảnh internet )

1.2 : Điện giật, rò rỉ điện

Nếu bạn chạm một thiết bị nào đó mà thấy có dấu hiệu giật nhẹ hoặc ngứa ran thì đó cảnh báo nhà bạn đã bị rò rỉ điện. Những cú giật này thường xảy ra do lỗi nối trong thiết bị hoặc hệ thống dây điện không phù hợp.

Nếu như vấn đề này diễn ra thường xuyên, đó có thể là dấu hiệu cho thấy có nhà bạn đang xảy ra sự cố về điện. Bạn nên nhờ thợ điện đến kiểm tra để đảm bảo rằng mọi thứ đều ổn. Các nguyên nhân có thể dẫn đến rò rỉ điện và phát ra tia lửa điện bao gồm thiết bị đã quá cũ, dòng điện tiếp xúc với nước hoặc dây điện bị đứt mạch.

sự cố điện
Rò rỉ điện có thể gây ảnh hưởng đến tính mạng con người ( ảnh internet )

1.3 : Kiểm tra thiết bị hệ thống chiếu sáng – Đèn trần bị nóng 

Thỉnh thoảng bạn nên kiểm tra khu vực xung quanh các thiết bị chiếu sáng trần nhà có ấm hay không. Không phải tất cả các thiết bị cố điện đều được cách nhiệt tốt và nếu vượt quá công suất tối đa được khuyến nghị cho bóng đèn, thiết bị cố định có thể bị quá nóng và khi tích tụ nhiệt lớn có thể gây nguy cơ hỏa hoạn.

Chuyển sang bóng đèn huỳnh quang compact (CFL) hoặc bóng đi-ốt phát sáng ( LED ) là một giải pháp cho vấn đề này. Bóng đèn không tạo ra nhiều nhiệt như bóng đèn sợi đốt nên ít có khả năng bị quá nhiệt hoặc gây cháy.

sự cố điện
Chuyển sang bóng đèn Led để tiết kiệm điện năng và tránh bị quá nhiệt ( ảnh internet )

Xem thêm >> Dịch Vụ Sửa Điện Nước Quận 3 Antshome – Uy tín, Chất lượng, Chuyên nghiệp Gọi thợ ngay

1.4 : Đèn nhấp nháy

Đèn nhấp nháy có thể là dấu hiệu của bóng đèn bị hỏng hoặc lỏng lẻo. Nếu thay bóng đèn nhưng vẫn không giải quyết được vấn đề, bạn nên tham khảo ý kiến của thợ điện chuyên nghiệp. Có thể có vấn đề với thiết bị được chiếu sáng, hoặc lỗi kết nối giữa các thiết bị chiếu sáng hoặc do hệ thống dây điện trong nhà có thể bị lỏng hoặc dòng điện yếu. Với những sự cố điện này các thợ điện mới có thể đảm bảo sửa chữa hiệu quả và an toàn nhất.

sự cố điện
Đèn nhấp nháy có thể do hệ thống dây điện trong nhà bị lỏng hoặc dòng điện yếu

1.5 : Công tắc hoặc ổ cắm bị hỏng

Công tắc hoặc ổ cắm không hoạt động bình thường là một dấu hiệu khác của sự cố điện trong nhà. Nếu công tắc hoặc ổ cắm bị trục trặc, có thể do hệ thống dây điện chưa được đảm bảo hoặc có thể bị nứt bên trong thiết bị.

Nếu có dấu hiệu này bạn không nên sử dụng ngay một thiết bị khác mà không kiểm tra xem lỗi bắt nguồn từ đâu. Điều này có thể làm vấn đề trở nên tồi tệ hơn và có thể biến việc sửa chữa nhanh chóng và tiết kiệm chi phí thành sự cố nguy hiểm và tốn kém hơn. Trong trường hợp nghiêm trọng nhất, nó có thể dẫn đến hỏa hoạn.

sự cố điện
Ổ cắm điện bị hỏng có thể dẫn đến hỏa hoạn ( ảnh internet )

Công tắc hoặc ổ cắm lỏng lẻo có thể gây ra sự cố về điện. Nếu một phần phích cắm bị rơi ra ngoài, ai đó có thể vô tình bị điện giật khi rút dây. Nếu bạn thấy dấu hiệu này hãy gọi điện ngay cho thợ sửa chữa chuyên nghiệp để kiểm tra hệ thống dây điện nhà bạn. Họ có thể sửa hoặc thay thế bất kỳ thiết bị nào bị lỗi nếu cần.

1.6 : Phát hiện mùi cháy khét

Nếu bạn nhận thấy mùi khét bốc ra từ bất kỳ ổ cắm hoặc công tắc nào, đó có thể là dấu hiệu của hệ thống điện bị quá tải hoặc lỗi hệ thống dây điện. Khi xuất hiện mùi khét có thể là dấu hiệu bắt đầu của một vụ cháy do điện. Bạn nên ngắt nguồn điện tổng và liên hệ với thợ điện có chuyên môn để được sửa chữa kịp thời.

1.7 : Xuất hiện tia lửa điện 

Thỉnh thoảng có tia lửa điện khi bạn cắm thiết bị lần đầu tiên là điều bình thường. Tuy nhiên, tia lửa điện lớn hoặc thường xuyên xảy ra có thể cho thấy ổ cắm hoặc mạch điện của bạn có vấn đề. Nếu bạn nghe thấy tiếng bốp, đó có thể là dấu hiệu cho thấy dây bị lỏng. Xác định vị trí dây bị lỏng trong mạch điện không phải lúc nào cũng dễ dàng, vì vậy bạn phải nhờ chuyên gia trợ giúp.

sự cố điện
Khi xuất hiện tia lửa điện thường xuyên bạn nên nhờ sự giúp đỡ của các chuyên gia ( ảnh internet )

2. Câu hỏi thường gặp về sự cố điện

Có cần phải nâng cấp hệ thống điện hay không ? Hệ thống điện cũ gây ra nhiều vấn đề về chập cháy điện và ảnh hưởng đến tính mạng. Do đó để đảm bảo an toàn cho mình và gia đình cần phải nâng cấp hệ thống điện mới, chất lượng để hạn chế thấp nhất những rủi ro có thể gây ra. Bạn nên liên hệ với thợ điện để được tư vấn và báo giá.

Bạn có thể tự khắc phục sự cố điện không ? Nếu như sự cố nhỏ và không nghiêm trọng, bạn có thể phát hiện và tự sửa chữa. Nhưng nếu sự cố phức tạp bạn cần liên hệ đến đội ngũ thợ điện chuyên nghiệp để tuân theo các quy trình an toàn. 

Sửa chữa điện có tốn kém không ? Chi phí sửa chữa điện phụ thuộc vào sự cố điện mà bạn gặp phải cũng như đơn vị mà bạn sử dụng dịch vụ.

sửa chữa điện
Chi phí sửa chữa điện phụ thuộc vào nhiều yếu tố

3. Khắc phục sự cố điện với Antshome

Nếu bạn đang gặp vấn đề về điện mà không thể tự sửa chữa, hãy để Antshome đồng hành cùng bạn. Antshome là đơn vị được nhiều gia đình, doanh nghiệp tin tưởng sử dụng dịch vụ vì những lý do sau đây : 

  • Đội ngũ thợ điện chuyên nghiệp : Với nhiều năm kinh nghiệm xuất thân từ các dự án nhà thầu, resort, khách sạn,…Antshome đã thực hiện sửa chữa thành công cho rất nhiều quý khách hàng. Chúng tôi hướng tới việc mang đến cho các gia đình, doanh nghiệp một trải nghiệm tốt nhất với chuyên môn kỹ thuật cao nhất có thể trên thị trường Việt Nam hiện nay.
  • Làm việc sửa chữa nhanh chóng, uy tín : Chúng tôi có mặt trong vòng 20 phút sau khi nhận được yêu cầu của khách hàng. Antshome có 18 chi nhánh trên khắp HCM, chỉ cần quý khách cần chúng tôi đều có mặt kịp thời nhất
  • Chi phí sửa chữa hợp lý : Bất kỳ ai cũng có thể sử dụng dịch vụ của Antshome. Với chi phí hợp lý chúng tôi luôn mong muốn mang đến cho khách hàng sự hài lòng nhất
  • Báo giá trước khi sửa chữa, sử dụng thiết bị mới, chất lượng cao : Antshome luôn báo giá minh bạch trước cho khách hàng, sử dụng các thiết bị thay thế sửa chữa mới nhất trên thị trường hiện nay.
sự cố điện
Antshome với đội ngũ thợ điện chuyên nghiệp luôn mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất

Xem thêm >> Dịch Vụ Sửa Điện Nước Quận 11 TP.HCM Antshome – Thợ giỏi, Giá hợp lý

4. Thông tin liên hệ sửa chữa sự cố điện Antshome

Sửa chữa điện rất nguy hiểm, do đó nếu bạn gặp bất kỳ sự cố nào đừng quên liên hệ Antshome để được chúng tôi hỗ trợ và xử lý kịp thời nhé : 

Địa chỉ 18 chi nhánh của Antshome

SỐ THỨ TỰ CÁC CHI NHÁNH SỐ THỨ TỰ CÁC CHI NHÁNH
1 20/17 Nguyễn Cảnh Chân, P. Nguyễn Cư Trinh, Q.1 10 651 Đội Cung, P. 8, Q.11
2 109/5 Đường số 6, P. Bình Trưng Tây, Q.2 11 298A Thạnh Xuân 14, P. Thạnh Xuân, Q.12
3 159/20A Đường Lê Văn Sỹ, P. 12, Q.3 12 398 Ngô Đức Kế, P. 12, Q. Bình Thạnh
4 129F/101/154P, Bến Vân Đồn, P. 8, Q.4 13 289 Đường số 57, P. Tân Tạo, Q. Bình Tân
5 541/2A, Đường Nguyễn Trãi, P. 8, Q.5 14 78/12C Lê Văn Phan, P. Phú Thọ Hoà, Q.Tân Phú
6 241/14B Nguyễn Văn Luông, P. 11, Q.6 15 74/2A Đường Đỗ Tấn Phong, P. 9, Q. Phú Nhuận
7 8A Đường số 3, P. Tân Phú, Q.7 16 98C Đường C22, P. 12, Q.Tân Bình
8 41C Trương Đình Hội, P. 16, Q.8 17 40/9B Đường Số 9, P. 16, Q. Gò Vấp
9 5/8 Đường số 23, P. Bình Trưng Tây, Q.9 18 18A/35 Đường Số 13, P. Linh Chiểu, Thủ Đức

Thông tin liên lạc và kênh truyền thông

KÊNH PHƯƠNG THỨC LIÊN LẠC
Hotline 091.692.1080
Time 8:00AM – 9:00PM
Email support@antshome.vn
Tiktok https://www.tiktok.com/@antshome.vn
Facebook https://www.facebook.com/antshome.vn
Instagram https://www.instagram.com/antshome.vn/
Youtube https://www.youtube.com/c/ANTSHOMEYOURHOMEMAINTENANCETECHNICAL

 

Đánh giá bài viết
Photo of author
Tác giả
Duong Lam
Founder, CEO @ Antshome.vn - Dịch Vụ Sửa Điện Nước Chuyên Nghiệp - Top 50 Startup Viet VNExpress 2020 | Chuyên gia kỹ thuật điện nước với kinh nghiệm khởi nghiệp 22+ năm

các bài viết liên quan

Có thể bạn sẽ thích

quạt trần bị kêu và cách khắc phục
Hướng dẫn Sửa Quạt Trần Bị Kêu
Hướng dẫn sửa quạt trần bị kêu, quạt trần kêu to gây khó chịu và mất an toàn khi sử dụng
hướng dẫn cách tháo quạt trần
Hướng dẫn cách tháo quạt trần
Hướng dẫn cách tháo quạt trần tại nhà đúng quy trình để đảm bảo an toàn cho bản thân và giữ độ bền cho quạt
cách lắp đèn chùm lên trần thạch cao
Cách Lắp Đèn Chùm Trần Thạch Cao
Hướng dẫn cách lắp đèn chùm lên trần thạch cao chuyên nghiệp, an toàn khi sử dụng và bảo toàn đồ bền cho quạt trần