trợ thủ sửa chữa hiện đại

14 cách để tiết kiệm hóa đơn tiền điện

chuyên gia

Duong Lam

Cập nhật lần cuối:

TÓM TẮT

Việc điều chỉnh sử dụng năng lượng và tiết kiệm hóa đơn tiền điện không có nghĩa là bạn không sử dụng điện năng. Mục Lục 1. Các cách để tiết kiệm hóa đơn tiền điện 2. Tiết kiệm hóa đơn tiền điện với Antshome Nếu bạn mệt mỏi vì hóa đơn tiền điện cao, ...

Việc điều chỉnh sử dụng năng lượng và tiết kiệm hóa đơn tiền điện không có nghĩa là bạn không sử dụng điện năng.

Nếu bạn mệt mỏi vì hóa đơn tiền điện cao, ảnh hưởng đến chi phí sinh hoạt hàng tháng của gia đình, bạn có thể giảm hóa đơn tiền điện mà không cần tắt tất cả đèn hoặc không sử dụng lưới điện. Ngay cả khi bạn thuê nhà hoặc ở trong căn hộ của mình, bạn có thể tiết kiệm đáng kể bằng cách làm theo các mẹo dưới đây.

1. Các cách để tiết kiệm hóa đơn tiền điện

1.1 : Ngăn chặn nguồn điện ảo 

Bạn có thể ngạc nhiên về số lượng thiết bị trong nhà sử dụng năng lượng ngay cả khi không sử dụng. Những nguồn điện này gọi là nguồn điện dự phòng, tải ảo, hoặc điện rò rỉ, có thể chiếm từ 5 – 10 phần trăm tổng lượng điện sử dụng trong gia đình bạn.

Cắm thiết bị của bạn, chẳng hạn như bộ sạc điện thoại, máy in, máy tính, bạn có thể tắt nguồn khi không sử dụng thiết bị. Nếu bạn không muốn tắt máy tính. hãy đảm bảo rằng máy tính chuyển sang chế độ ngủ khi không sử dụng.

tiết kiệm hóa đơn điện
Sử dụng công cụ giám sát thiết bị điện trong nhà để phát hiện thiết bị “ngốn” năng lượng nhất trong nhà ( ảnh internet )

1.2 : Thử chuyển sang đèn CFL và đèn LED

Thay bóng đèn huỳnh quang compact (CFL) hoặc bóng đèn đi-ốt phát sáng ( LED ) trong thiết bị chiếu sáng của bạn là một cách tuyệt vời để giảm chi phí chiếu sáng trong nhà. Bóng đèn CFL giúp tiết kiệm năng lượng đáng kể và bóng đèn LED hiệu quả hơn 80% so với đèn sợi đốt.

tiết kiệm hóa đơn điện
Sử dụng đèn Led thay thế đèn sợi đốt ( ảnh internet )

Xem thêm >> Dịch Vụ Sửa Điện Nước Tại Nhà Quận 6 TP HCM Antshome

Bóng đèn LED có tuổi thọ cao hơn sử dụng ít năng lượng hơn so với bóng đèn tiêu chuẩn giúp bạn tiết kiệm điện năng trong thời gian dài. Ngoài ra, chúng không chứa chì hoặc thủy ngân.

1.3 : Thực hiện kiểm tra mức tiêu thụ năng lượng điện

Bạn hãy tìm kiếm đơn vị có chuyên môn để thực hiện kiểm tra mức tiêu thụ năng lượng điện trong gia đình. Họ sẽ biết được điện năng nhà bạn sử dụng tốn nhất ở thiết bị nào, từ đó sẽ có cách cắt giảm việc sử dụng năng lượng.

1.4 : Sử dụng năng lượng mặt trời để chiếu sáng 

Sử dụng năng lượng mặt trời để chiếu sáng là một cách tuyệt vời để đảm bảo an toàn và tiết kiệm chi phí điện. Năng lượng mặt trời là “ nguồn tài nguyên miễn phí “ mà mọi người đề có thể sử dụng để phục vụ cuộc sống thường ngày. Việc dùng năng lượng mặt trời để chiếu sáng giúp nâng cao chất lượng cuộc sống con người và giảm tải chi phí sử dụng điện vừa bảo vệ môi trường.

tiết kiệm hóa đơn điện
Sử dụng năng lượng mặt trời để chiếu sáng tiết kiệm điện ( ảnh internet )

1.5 : Sử dụng tủ lạnh đúng cách để tiết kiệm điện

Bạn có thể sử dụng tủ lạnh đúng cách để giảm chi phí tiền điện hàng tháng bằng cách đặt tủ lạnh tránh xa các nguồn nhiệt, không kê sát tường, điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh phù hợp, không mở tủ lạnh quá lâu hay vệ sinh tủ lạnh thường xuyên,…. để giúp tăng tuổi thọ tủ lạnh và tiết kiệm điện đáng kể.

tiết kiệm hóa đơn điện
Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên để máy hoạt động tốt hơn ( ảnh internet )

1.6 : Sử dụng dây phơi quần áo để giảm thiểu sử dụng máy sấy

Treo đồ quần áo đã giặt dưới ánh nắng mặt trời hoặc trên dây phơi quần áo trong phòng giặt ( thậm chí trên thanh treo vòi hoa sen ) có thể cắt giảm việc sử dụng máy sấy và năng lượng điện. Bên cạnh đó bạn sẽ không cảm thấy ẩm ướt khó chịu nếu quần áo chưa được khô.

1.7 : Kéo rèm lại để tiết kiệm năng lượng điện

Vào những ngày thời tiết nóng bức, bạn sử dụng máy điều hòa thường xuyên và phải tăng công suất để hoạt động. Do vậy nên kéo rèm che kín các sửa sổ trong nhà bằng rèm cửa loại dày, màu tối để hạn chế thoát khí điều hòa ra bên ngoài. Đồng thời vào những ngày thời tiết mát mẻ, bạn hãy mở toang rèm để hưởng không khí trong lành của thiên nhiên mà không cần quạt gió hay máy lạnh.

tiết kiệm hóa đơn điện
Kéo rèm đóng kín cửa khi bật điều hòa ( ảnh internet )

1.8 : Vệ sinh máy điều hòa thường xuyên

Thường xuyên làm sạch các bộ lọc máy điều hòa để giúp tiết kiệm hóa đơn tiền điện hàng tháng. Bụi bẩn có thể tích tụ và khiến thiết bị của bạn không hoạt động với hiệu suất cao nhất. Bạn nên bảo dưỡng máy điều hòa định kỳ để phát hiện sự cố và giúp bộ máy hoạt động trơn tru hơn, từ đó điện năng sẽ giảm đáng kể.

tiết kiệm hóa đơn điện
Vệ sinh máy điều hòa thường xuyên để tiết kiệm điện

1.9 : Trồng cây bóng mát xung quanh nhà

Trồng cây quanh nhà sẽ tạo ra bóng mát, giúp mọi người thư giãn và hít thở không khí trong lành. Khi có bóng cây bạn sẽ hạn chế sử dụng quạt gió hoặc máy điều hòa hơn, cắt giảm chi phí sử dụng năng lượng điện đáng kể.

1.10 : Sử dụng thiết bị chất lượng cao, tắt thiết bị khi không sử dụng

Bạn nên thay thế các thiết bị điện đã cũ kỹ thay vào đó là sử dụng những thiết bị điện mới, chất lượng cao để hệ thống hoạt động trơn tru hơn, giảm chi phí sử dụng điện. Đối với các thiết bị không sử dụng nữa bạn nên tắt trước khi ra ngoài, tút các nguồn điện không cần thiết.

1.11 : Sử dụng nước lạnh để giặt quần áo 

Chúng ta đều biết nước ấm sẽ giúp quần áo diệt khuẩn, dễ dàng loại bỏ các vết bẩn cứng đầu. Tuy nhiên, sử dụng nước ấm không những gây hại cho vải mà còn làm tốn nhiều năng lượng. Nước giặt thông thường trong quá trình vò, giặt quần áo cũng sẽ giúp loại bỏ các vi khuẩn. Vì vậy, chúng ta cũng chỉ cần sử dụng nước lạnh. Bạn nên vò quần áo quá bẩn trước khi cho vào máy giặt để tiết kiệm điện năng hơn.

tiết kiệm hóa đơn điện
Sử dụng nước lạnh để giặt quần áo ( ảnh internet )

1.12 : Sử dụng cách nhiệt để bảo vệ ngôi nhà

Khi bạn có lớp cách nhiệt tốt, bạn có thể không cần sử dụng điều hòa mà ngôi nhà vẫn mát mẻ, thoáng khí. Nâng cao lớp cách nhiệt trong tường, tầng gác máu và trần nhà có thể tiết kiệm năng lượng và cắt giảm hóa đơn tiền điện nhà bạn.

1.13 : Sử dụng quạt trần thay thế máy điều hòa

Sử dụng quạt trần là cách vừa tiết kiệm chi phí vừa tiết kiệm năng lượng để làm mát. Đặc biệt là khi so sánh với thiết bị máy lạnh thì quạt trần sử dụng năng lượng điện ít hơn nhiều.

tiết kiệm hóa đơn điện
Sử dụng quạt trần là cách vừa tiết kiệm chi phí vừa tiết kiệm năng lượng để làm mát ( ảnh internet )

Xem thêm >> Dịch Vụ Sửa Điện Nước Quận 4 TP. Hồ Chí Minh Antshome

1.14 :  Tránh bật các thiết bị gia dụng trong giờ cao điểm

Vào giờ cao điểm, nhiều người sử dụng điện hơn, do đó dẫn đến tình trạng lượng điện năng tiêu thụ vào thời điểm này cao hơn. Bạn có thể tiết kiệm điện đáng kể nếu sử dụng điện vào giờ thấp điểm buổi đêm muộn hoặc sáng sớm khi nhu cầu dùng điện lúc này ít hơn.

2. Tiết kiệm hóa đơn tiền điện với Antshome

Antshome là đơn vị sửa chữa điện nước uy tín trên khắp địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, nếu bạn muốn sử dụng điện nhưng tiết kiệm nhất hãy liên hệ chúng tôi qua hotline 091.692.1080 để được tư vấn miễn phí.

Đội ngũ kỹ thuật sửa chữa điện uy tín, chất lượng : Với nhiều năm kinh nghiệm, xuất phát từ các dự án nhà thầu, resort, khách sạn, Antshome luôn sửa chữa, khắc phục các sự cố của khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

tiết kiệm hóa đơn điện
Đội ngũ nhân viên Antshome có trình độ chuyên môn cao

Có mặt nhanh chóng để phục vụ khách hàng : Sau khi nhận được cuộc gọi của quý khách, Antshome sẽ có mặt nhanh chóng chỉ sau 20 phút. Với hệ thống 18 chi nhánh trên khắp địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, bất cứ khi nào khách hàng cần, Antshome đều hỗ trợ nhanh nhất.

Sử dụng thiết bị chất lượng cao : Khi thực hiện sửa chữa, thay thế, chúng tôi đều sử dụng thiết bị đảm bảo an toàn, độ bền cao, mới và bảo hành dài hạn.

Antshome có các chuyên gia giải đáp mọi thắc mắc của quý khách :  Các bạn có thể hỏi các cách để tiết kiệm điện như thế nào, chúng tôi sẽ chỉ rõ sao cho giảm thiểu nhất điện năng tiêu thụ trong nhà bạn.

tiết kiệm hóa đơn điện
Antshome luôn nhận được sự tin tưởng của quý khách hàng

 

Đánh giá bài viết
Photo of author
Tác giả
Duong Lam
Founder, CEO @ Antshome.vn - Dịch Vụ Sửa Điện Nước Chuyên Nghiệp - Top 50 Startup Viet VNExpress 2020 | Chuyên gia kỹ thuật điện nước với kinh nghiệm khởi nghiệp 22+ năm

các bài viết liên quan

Có thể bạn sẽ thích

tiết kiệm hóa đơn điện
14 cách để tiết kiệm hóa đơn tiền điện
Việc điều chỉnh sử dụng năng lượng và tiết kiệm hóa đơn tiền điện không có nghĩa là bạn không sử dụng điện năng. ... [...]
Sự cố điện
7 dấu hiệu nhận biết nhà bạn đang gặp sự cố điện
Biết các dấu hiệu về sự cố điện có thể giúp bạn ngăn ngừa những tình huống nguy hiểm có thể xảy ra. Nhiều ... [...]
bao-tri-dien-nuoc
3 lợi ích của việc lập kế hoạch bảo trì điện nước
Lập kế hoạch bảo trì điện nước là một quy trình quan trọng giúp các công ty, trung tâm, tòa nhà,…đảm bảo tài sản ... [...]