trợ thủ sửa chữa hiện đại

Dấu hiệu nhận biết máy bơm nước gặp trục trặc

chuyên gia

Duong Lam

Cập nhật lần cuối:

TÓM TẮT

Máy bơm nước là thiết bị giúp vận chuyển nước từ nơi này đến nơi khác, nhằm tăng áp lực cho đường ống, bơm nước từ giếng khoan, bể nước ngầm lên vị trí cao hơn. Máy bơm nước được sử dụng chủ yếu ở các hộ gia đình, công ty, xí nghiệp hoặc khu ...

Máy bơm nước là thiết bị giúp vận chuyển nước từ nơi này đến nơi khác, nhằm tăng áp lực cho đường ống, bơm nước từ giếng khoan, bể nước ngầm lên vị trí cao hơn. Máy bơm nước được sử dụng chủ yếu ở các hộ gia đình, công ty, xí nghiệp hoặc khu công nghiệp,… Nếu máy bơm nước hoạt động bình thường, nước sẽ chảy tốt khi bạn bật vòi nước, xả bồn cầu hoặc chạy vòi hoa sen.

Nhưng nếu máy bơm nước gặp trục trặc, bạn sẽ gặp phải nhiều vấn đề rắc rối, sinh hoạt hàng ngày sẽ khó khăn hơn, hay thậm chí nước có mùi hôi khó chịu. Máy bơm bị hỏng đột ngột hoặc bạn không sử dụng một thời gian nên không biết máy gặp vấn đề khi nào. Dưới đây là một số dấu hiệu để bạn có thể phát hiện máy bơm nước bị hỏng sớm hơn. Nào hãy cùng tìm hiểu nhé !

1. Các dấu hiệu nhận biết máy bơm nước gặp trục trặc

1.1 : Máy bơm hoạt động nhưng không lên nước 

Mục đích của máy bơm là lấy nước để phục vụ các mục đích khác nhau của con người. Do đó nếu máy bơm nước của bạn không lấy được nước lên chứng tỏ máy bơm của bạn đang gặp vấn đề.

Nếu bạn bật vòi nước hoặc xả bồn cầu nhưng không thấy nước, đó là một trong những dấu hiệu nhận thấy máy bơm nước hoạt động không bình thường. Nó có thể không kéo được nước từ giếng lên, hoặc có thể bị rò rỉ nước. Đây là những dấu hiệu chắc chắn máy bơm nhà bạn cần phải sửa chữa.

thợ sửa nước
Máy không bơm được nước lên chứng tỏ máy bơm đã bị hỏng ( ảnh internet )

1.2 : Ống dẫn khí máy bơm nước bị hở, phát ra âm thanh

Khi bạn bật vòi nước và có không khí thoát ra cùng với nước và bạn có thể nghe thấy âm thanh “khạc nhổ” khi không khí trộn lẫn với nước thì máy bơm có thể là có vấn đề.

Có thể là do máy bơm nước đã được lắp đặt cao hơn mực nước trong giếng của bạn nên bơm nước kém và kéo nhiều không khí vào cùng một lúc. Cũng có thể do đường ống hút bị hở, gây lọt không khí vào. Lỗi này thường do trong quá trình lắp đặt đường ống không có sự ăn khớp giữa các khớp nối, cũng có thể do sử dụng lâu đường ống bị vỡ ra. Khi bạn phát hiện ra các dấu hiệu này, bạn nên thuê thợ sửa ống nước uy tín để kiểm tra hệ thống ống nước nhà bạn để khắc phục các sự cố nhanh nhất.

thợ sửa nước
Đường ống hút bị hở, gây lọt không khí vào ( ảnh internet )

1.3 : Máy bơm chạy liên tục 

Nếu máy bơm chạy liên tục đó là dấu hiệu máy bơm đang gặp khó khăn trong việc di chuyển nước qua hệ thống một cách chính xác. Điều này có thể cho máy bơm nước đang bị rò điện ở động cơ hoặc có vấn đề với bình tích áp. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là ở chỗ nối dây, dây cuốn động cơ bị chạm vỏ do hư hỏng cách điện. Ngoài ra dây cuốn động cơ bị ẩm hoặc nước chảy vào cũng có những biểu hiện tương tự. 

Nếu máy bơm hoạt động liên tục máy bơm sẽ bị bào mòn và hỏng hoàn toàn. Sự cố này có nhiều nguyên nhân, do đó bạn cần phải giải quyết sự cố ngay lập tức bằng cách tìm kiếm thợ chuyên nghiệp để kiểm tra và sửa chữa.

thợ sửa nước
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hỏng máy bơm ( ảnh internet )

1.3 : Áp suất nước kém

Nếu nước chảy ra thành giọt khi bạn bật vòi nước hoặc khởi động vòi hoa sen, thì máy bơm nhà bạn đang gặp vấn đề. Nếu máy bơm bị mất áp suất khi nước không được sử dụng, có thể đã bị rò rỉ trong hệ thống của mình. Tùy thuộc vào vị trí rò rỉ trong hệ thống, nó có thể gây mất nguồn cấp trong máy bơm hoặc mất áp lực nước ổn định. Rò rỉ có thể xảy ra ở van chân, trong đường ống hút, trong nhà ở dạng bồn cầu bị rò rỉ, hoặc bất kỳ nơi nào khác trong đường ống hoặc hệ thống. 

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến máy bơm bị mất áp suất : 

  • Máy bơm bị mất áp có thể do máy bơm giếng cũ bị mòn, màn chắn giếng bị tắc, van một chiều bị kẹt, đường ống giếng bị hỏng hoặc đường ống giếng bị ăn mòn.
  • Máy bơm bị mất áp do công tắc áp suất đặt quá thấp hoặc công tắc áp suất không tốt.
  • Không bình tích áp hoặc áp suất thấp trong bình khí.
  • Máy bơm bị mất áp do đường ống bị tắc.
  • Van cổng bị tắc hoặc kẹt một phần
thợ sửa nước
Áp suất máy bơm kém dẫn đến nước chảy nhỏ giọt ( ảnh internet )

Không phải tất cả các máy bơm đều giống nhau; chúng cần phải có kích thước chính xác mới đem lại hiệu quả cao nhất. Kích thước của máy bơm nước được xác định bởi các yếu tố như mức sử dụng nước tổng thể và số lượng vòi nước và nhà vệ sinh mà bạn có. Nếu bạn có một máy bơm quá nhỏ nhưng nhu cầu sử dụng nước quá lớn có thể gây ra các vấn đề về áp suất thấp. Chuyên gia sửa chữa điện nước sẽ giúp bạn kiểm tra và xử lý vấn đề này chính xác và hiệu quả nhất. 

1.4 : Nước bẩn

Nếu nước chảy ra có chất bẩn hoặc cặn có thể là một dấu hiệu cho thấy máy bơm thực sự quá mạnh và đang kéo mọi thứ từ giếng khoan, bể nước ngầm lên bao gồm đất và cả các mảnh vụn. Điều này cũng có thể do bộ lọc của máy bơm có thể bị hỏng và do đó bụi bẩn sẽ xâm nhập vào máy bơm hoặc là do máy bơm có thể đã được lắp đặt sai vị trí.

thợ sửa nước
Nước từ máy bơm chảy ra bị đục có thể do bộ lọc của máy bơm hỏng ( ảnh internet )

Nếu nước lấy ra từ máy bơm bị bẩn, đừng sử dụng mà hãy gọi ngay cho chuyên gia để chẩn đoán sự cố và tránh sử dụng nước cho đến khi xử lý xong.

2. Dịch vụ sửa chữa máy bơm nước gặp trục trặc Antshome

Đừng bỏ qua các dấu hiệu về máy bơm nước. Nếu bạn nhận thấy sự cố với máy bơm nước của mình, hãy gọi ngay cho Antshome để sự việc không trở nên tồi tệ hơn. Bạn có thể bị ảnh hưởng sức khỏe nếu nước bị bẩn, hoặc cũng có thể phải thay máy bơm khác với chi phí đắt đỏ. 

Antshome xứng đáng là người bạn tin cậy của mọi nhà bởi các lý do sau đây 

  • Thợ sửa chữa máy bơm nước có nhiều kinh nghiệm, xuất thân từ các dự án nhà thầu, resort, khách sạn. Chúng tôi chẩn đoán đúng bệnh và xử lý sự cố một cách nhanh nhất.
  • Có mặt nhanh chóng chỉ sau 20 phút khi khách hàng yêu cầu, với 18 chi nhánh trên khắp thành phố HCM, Antshome luôn có mặt sớm nhất để phục vụ quý khách hàng.
  • Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình : Antshome luôn có đội ngũ trực tổng đài hỗ trợ miễn phí cho khách hàng, nếu trong trường hợp sự cố nhỏ và bạn có thể tự thực hiện được, nhân viên kỹ thuật sẽ hỗ trợ qua điện thoại.
  • Chi phí hợp lý phù hợp với mọi đối tượng : Bất kể ai cũng có thể sử dụng dịch vụ của Antshome chúng tôi, Antshome luôn luôn thấu hiểu khách hàng và mong muốn phục vụ quý khách tốt nhất có thể.
  • Báo giá minh bạch trước khi thực hiện sửa chữa
thợ sửa nước
Antshome có đội ngũ sửa điện nước giàu kinh nghiệm

3. Thông tin liên hệ sửa chữa máy bơm nước Antshome 

 Khi máy bơm nhà bạn gặp vấn đề, đừng quên liên hệ Antshome qua các phương thức sau nhé : 

Địa chỉ 18 chi nhánh của Antshome

SỐ THỨ TỰ CÁC CHI NHÁNH SỐ THỨ TỰ CÁC CHI NHÁNH
1 20/17 Nguyễn Cảnh Chân, P. Nguyễn Cư Trinh, Q.1 10 651 Đội Cung, P. 8, Q.11
2 109/5 Đường số 6, P. Bình Trưng Tây, Q.2 11 298A Thạnh Xuân 14, P. Thạnh Xuân, Q.12
3 159/20A Đường Lê Văn Sỹ, P. 12, Q.3 12 398 Ngô Đức Kế, P. 12, Q. Bình Thạnh
4 129F/101/154P, Bến Vân Đồn, P. 8, Q.4 13 289 Đường số 57, P. Tân Tạo, Q. Bình Tân
5 541/2A, Đường Nguyễn Trãi, P. 8, Q.5 14 78/12C Lê Văn Phan, P. Phú Thọ Hoà, Q.Tân Phú
6 241/14B Nguyễn Văn Luông, P. 11, Q.6 15 74/2A Đường Đỗ Tấn Phong, P. 9, Q. Phú Nhuận
7 8A Đường số 3, P. Tân Phú, Q.7 16 98C Đường C22, P. 12, Q.Tân Bình
8 41C Trương Đình Hội, P. 16, Q.8 17 40/9B Đường Số 9, P. 16, Q. Gò Vấp
9 5/8 Đường số 23, P. Bình Trưng Tây, Q.9 18 18A/35 Đường Số 13, P. Linh Chiểu, Thủ Đức

Thông tin liên lạc và kênh truyền thông

KÊNH PHƯƠNG THỨC LIÊN LẠC
Hotline 091.692.1080
Time 8:00AM – 9:00PM
Email support@antshome.vn
Tiktok https://www.tiktok.com/@antshome.vn
Facebook https://www.facebook.com/antshome.vn
Instagram https://www.instagram.com/antshome.vn/
Youtube https://www.youtube.com/c/ANTSHOMEYOURHOMEMAINTENANCETECHNICAL

 

5/5 - (1 bình chọn)
Photo of author
Tác giả
Duong Lam
Founder, CEO @ Antshome.vn - Dịch Vụ Sửa Điện Nước Chuyên Nghiệp - Top 50 Startup Viet VNExpress 2020 | Chuyên gia kỹ thuật điện nước với kinh nghiệm khởi nghiệp 22+ năm

các bài viết liên quan

Có thể bạn sẽ thích

sửa chữa rò rỉ bồn cầu vệ sinh
Các bước và mẹo sửa chữa rò rỉ bồn cầu vệ sinh
Nhà vệ sinh bị rò rỉ dẫn tới lãng phí nước mỗi phút và bạn phải chi trả nhiều tiền hơn cho hóa đơn ... [...]
vòi hoa sen
Các cách để làm sạch, vệ sinh vòi hoa sen đơn giản, nhanh chóng
Sau một ngày làm việc mệt mỏi, bạn mong muốn thư giãn, tắm gội để thoải mái tinh thần hơn. Qua thời gian sử ... [...]
thợ sửa nước
Dấu hiệu nhận biết máy bơm nước gặp trục trặc
Máy bơm nước là thiết bị giúp vận chuyển nước từ nơi này đến nơi khác, nhằm tăng áp lực cho đường ống, bơm ... [...]