trợ thủ sửa chữa hiện đại

7.00AM - 9.00PM (24/7 ca khẩn cấp)

3 lợi ích của việc lập kế hoạch bảo trì điện nước

chuyên gia

Duong Lam

Cập nhật lần cuối:

TÓM TẮT

Lập kế hoạch bảo trì điện nước là một quy trình quan trọng giúp các công ty, trung tâm, tòa nhà,…đảm bảo tài sản và thiết bị của họ được duy trì một cách tốt nhất.  Mục Lục Tìm hiểu về quy trình lập kế hoạch bảo trì điện nước 1. Lập kế hoạch bảo ...

Lập kế hoạch bảo trì điện nước là một quy trình quan trọng giúp các công ty, trung tâm, tòa nhà,…đảm bảo tài sản và thiết bị của họ được duy trì một cách tốt nhất. 

Bằng cách tạo ra một kế hoạch, các trung tâm có thể lên lịch những nhiệm vụ bảo trì thường xuyên và theo dõi các nguồn cung cấp và bộ phận cần thiết. Điều này tránh được những sự cố không mong muốn và giữ cho trung tâm hay văn phòng công ty, tòa nhà hoạt động một cách trơn tru. 

Lập kế hoạch bảo trì điện nước là một quy trình quan trọng
Lập kế hoạch bảo trì điện nước là một quy trình quan trọng

Tìm hiểu về quy trình lập kế hoạch bảo trì điện nước

Như bạn cũng biết, các vụ cháy nổ xảy ra thường xuyên, thiệt hại hàng nghìn tỷ đồng hay thậm chí tính mạng con người mà nguyên nhân chủ yếu là do hệ thống và các thiết bị điện bị chạm chập. Nếu chúng ta có thói quen bảo dưỡng điện nước thường xuyên để sớm phát hiện hư hỏng thì những sự cố hy hữu như thế này có lẽ sẽ không bao giờ xảy ra hoặc hạn chế cháy nổ ít nhất có thể.

Do đó, trong bài viết này, Antshome.vn sẽ thảo luận rõ vì sao việc lập kế hoạch bảo trì điện nước lại quan trọng đối với các trung tâm, tòa nhà, văn phòng công ty hay chính căn nhà ở của bạn.

bao tri dien nuoc doanh nghiep

Nếu tôi biết sớm hơn lợi ích của việc bảo trì điện nước định kỳ

1. Lập kế hoạch bảo trì là gì? 

Lập kế hoạch bảo trì điện nước là một chiến lược kinh doanh để đảm bảo cơ sở vật chất của bạn luôn ở trạng thái tốt nhất và bạn có đủ nguồn lực để duy trì chúng như vậy. Bằng cách hiểu những gì trung tâm của bạn cần được duy trì, một kế hoạch được tạo ra để làm nổi bật tất cả những nhu cầu đó. 

Xác định

Xác định những điều sau đây là chìa khóa để lập kế hoạch bảo trì: 

 • Cái gì – Nhiệm vụ là gì? 
 • Ai – Ai chịu trách nhiệm đảm nhận nhiệm vụ?
 • Tại sao – Tại sao nhiệm vụ cần được duy trì? 
 • Khi nào – Khi nào nhiệm vụ cần được hoàn thành và tần suất như thế nào?

Tại các thành phố lớn như TPHCM, Đà Nẵng với những tòa nhà cao tầng, mỗi ngày có hàng nghìn văn phòng công ty đang hoạt động. Vì thế, việc sử dụng điện nước như một nhu cầu không thể thiếu.

Lập kế hoạch bảo trì điện nước cho nhà ở, văn phòng...
Lập kế hoạch bảo trì điện nước cho nhà ở, văn phòng…

Nguyên nhân

Đặc biệt là điện, vì những địa điểm này đòi hỏi nhân viên làm việc ít nhất 8h/ ngày. Do đó, các thiết bị chiếu sáng, máy tính, điều hòa máy lạnh, máy quạt, máy in,…gần như hoạt động hết công suất nên khó tránh khỏi việc các thiết bị sử dụng điện này bị hư hỏng thường xuyên.

Do đó, việc lập kế hoạch bảo trì điện nước đóng một vai trò quan trọng trong ngành và là điều mà chúng tôi với tư cách là một đơn vị sửa chữa điện nước tại nhà luôn cố gắng giúp khách hàng của mình quản lý và triển khai kế hoạch bảo trì theo lịch trình. 

Từ việc thực hiện hướng dẫn của một trung tâm để hiểu ai, cái gì và tại sao. Sau đó quay lại tạo kế hoạch bảo trì và lên lịch cho kế hoạch bảo trì tài sản để thực hiện một cách hiệu quả nhất. Antshome sẽ luôn đồng hành cùng bạn trong từng bước của quy trình bảo dưỡng.

2. Tại sao lập kế hoạch bảo trì điện nước lại quan trọng và nó đòi hỏi những gì? 

Lập kế hoạch bảo trì điện nước quan trọng là vì:

2.1. Tiết kiệm chi phí, thời gian

Có nhiều lý do tại sao việc lập kế hoạch bảo trì điện nước lại quan trọng như vậy. Một trong những điều quan trọng nhất là nó giúp giữ tài sản của bạn luôn ở trong tình trạng tốt nhất. Điều này bao gồm việc xác định các thiết bị cần sửa chữa, thay mới và các biện pháp phòng ngừa, cũng như xây dựng ngân sách và lịch trình hoàn thành các nhiệm vụ.

Tiết kiệm chi phí, thời gian
Tiết kiệm chi phí, thời gian

Bằng cách này, bạn có thể tránh các sự cố hư hỏng bất ngờ xảy ra như mất điện, chạm chập điện, mất nước, rò rỉ nước, nghẹt bồn cầu,…giúp tiết kiệm một lượng chi phí đáng kể thay vì phải đợi đến lúc hư hỏng mới thuê thợ đến sửa chữa. 

Cũng giống như việc mua một sản phẩm, thay vì chúng ta mua lắt nhắt từng món một thì việc mua sỉ với một số lượng lớn sẽ tiết kiệm hơn phải không nào? Các đơn vị cung cấp thợ bảo trì điện nước cũng giống như vậy. Họ thường đưa ra các gói bảo trì theo năm, theo tháng để giúp khách hàng tiết kiệm ngân sách hơn.

Ngoài ra, cứ mỗi lần hư hỏng bạn lại lục lọi tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ bảo trì điện nước, rồi so sánh giữa đơn vị này với đơn vị khác để xem bên nào rẻ hơn, bên nào uy tín hơn. Do đó, rất mất thời gian mà nhiều khi chẳng mấy hiệu quả.

Xem thêm >> Dịch Vụ Sửa Điện Nước Tại Nhà Quận 6 TP HCM Antshome

2.2. Tăng năng suất làm việc của nhân viên

Bạn biết không? Nếu một văn phòng công ty được bảo dưỡng điện nước thường xuyên sẽ không xảy ra tình trạng hư hỏng các thiết bị điện nước làm ảnh hưởng đến quá trình làm việc của nhân viên.

Cứ thử hình dung, vào một ngày đẹp trời các bạn nhân viên đang làm việc hăng say thì bỗng dưng tòa nhà công ty bạn bị chạm chập điện dẫn đến mất điện thì dĩ nhiên các thiết bị đang hoạt động như laptop đột ngột bị sập nguồn.

Tăng năng suất làm việc của nhân viên
Tăng năng suất làm việc của nhân viên

May mắn, dữ liệu đã được lưu trữ thì không sao nhưng nếu như các bạn designer đang mải mê thiết kế một dự án nào đó sắp sửa hoàn thành mà bị mất điện thì sao nhỉ? Mọi dữ liệu trước đó chưa kịp lưu coi như đổ sông đổ biển. Một hay hai lần còn chấp nhận nhưng nếu tình trạng này cứ xảy ra liên tục không chỉ nhân viên khó chịu mà hiệu quả làm việc sẽ bị giảm sút đáng kể.

2.3. Không làm gián đoạn đến chất lượng mua sắm của khách hàng

Chẳng ai muốn đến một trung tâm thương mại mà ở đó trời tối thui, đèn điện cứ chớp nháy hư hỏng thường xuyên hay nhà vệ sinh bị nghẹt bốc mùi hôi thối.

Các trung tâm mua sắm hiện nay đa phần đều được trang bị những thiết bị phát điện. Tuy nhiên, vẫn còn một số trung tâm chưa chuẩn bị khi có sự cố hư hỏng về điện nước xảy ra làm ảnh hưởng đến quá trình mua sắm của khách hàng.

Không làm gián đoạn đến chất lượng mua sắm
Không làm gián đoạn đến chất lượng mua sắm

Chẳng hạn như trường hợp, khách hàng muốn vào vệ sinh cá nhân sau một thời gian đi ngoài đường nắng nóng như đổ lửa nhưng bất chợt vào rửa mặt thì nước chảy yếu hay thậm chí không lên nước thì sao nhỉ? Đi vệ sinh mà gặp trường hợp này thì càng bức bối hơn. Họ sẽ khó chịu ngay tức khắc và đánh giá đến khâu bảo dưỡng thiết bị của trung tâm.

Việc chọn dịch vụ bảo trì điện nước sẽ làm cho trung tâm trở nên hấp dẫn hơn đối với khách hàng hiện tại và tiềm năng. Khi một cơ sở được duy trì gọn gàng và không có dấu vết hư hỏng hoặc các mối nguy hiểm có thể xảy ra, khách hàng sẽ dễ bị thu hút hơn. 

Cứ thử so sánh, giữa một trung tâm hay trường học nếu không được bảo dưỡng thiết bị thường xuyên, liên tục để thiết bị vật tư bị hư hỏng và một trung tâm, trường học khác hệ thống vật tư mới mẻ, hiện đại, an toàn, hệ thống báo cháy được trang bị đầy đủ thì khách hàng và phụ huynh sẽ chọn bên nào nhỉ?

3. Những địa điểm nên sử dụng dịch vụ bảo trì điện nước

Những địa điểm cần sử dụng thiết bị điện nước thường xuyên với số lượng lớn nên lập kế hoạch và chọn dịch vụ bảo dưỡng tại nhà như:

 • Bảo trì điện nước nhà ở 
 • Bảo trì điện nước khách sạn
 • Bảo trì điện nước trường học 
 • Bảo trì điện nước cho các tòa nhà cao tầng
 • Bảo trì điện nước văn phòng công ty…

Đơn vị cung cấp dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng điện nước tại nhà

Với những năm kinh nghiệm trong ngành sửa chữa điện nước tại nhà, Antshome nhận thấy những khó khăn mà nhiều khu chung cư,  trung tâm mua sắm, tòa nhà văn phòng,…gặp phải. Những nơi này thường xuyên xảy ra những sự cố hư hỏng như mất điện, mất nước, chạm chập, nước yếu, đèn nhấp nháy, CB nhảy liên tục….hay thậm chí nhiều vụ cháy nổ do hệ thống điện không an toàn.

Nếu bạn chọn giải pháp khi có sự cố hư hỏng mới tất bật tìm thợ sửa chữa thì chẳng những mất nhiều thời gian, tốn nhiều chi phí mà chưa chắc bạn đã tìm được thợ giỏi đến khắc phục kịp thời.

Nhưng nếu bạn chọn đơn vị bảo trì điện nước tại nhà thì thợ kỹ thuật sẽ tuất trực 24/24 kiểm tra hệ thống điện nước thường xuyên, phát hiện sớm sự cố hư hỏng và có hướng xử lý kịp thời. Vừa tiết kiệm thời gian công sức, vừa đảm bảo hạn chế đến mức thấp nhất những sự cố hư hỏng không may mắn xảy ra gây ảnh hưởng đến tài sản, tính mạng con người.

Antshome chuyên cung cấp dịch vụ bảo trì điện nước tận nơi cho khách hàng
Antshome chuyên cung cấp dịch vụ bảo trì điện nước tận nơi cho khách hàng

Xem thêm >> Dịch Vụ Sửa Điện Nước Quận 4 TP. Hồ Chí Minh Antshome

Với dịch vụ bảo dưỡng điện nước tại nhà của Antshome chúng tôi đảm bảo thợ luôn có mặt tận nơi. Dịch vụ chuyên nghiệp, tận tâm với nhiều sự lựa chọn theo tháng, năm cũng như diện tích từ 100 cho đến 500m2. Chi phí bảo trì trọn gói đang có chương trình ưu đãi nên chỉ còn từ 1,200,000 – 5,000,000đ.

Khi sở hữu dịch vụ bảo trì điện nước tại nhà của Antshome bạn sẽ được gì?

 • Thợ luôn có mặt 24/24
 • Kiểm tra thiết bị điện nước thường xuyên
 • Sửa chữa, bảo dưỡng khi phát hiện hư hỏng
 • Tiết kiệm ngân sách nhờ chi một lần sử dụng cho cả năm (nếu mua gói năm)
 • Thợ tận tâm, lành nghề
 • Giá cả hợp lý
 • Chẩn đúng bệnh, sửa đúng lỗi

Antshome – Top 50 Startup VietNam do VnExpress bình chọn:

Lời kết

Thông qua bài viết trên, Antshome hy vọng bạn sẽ có cái nhìn rõ hơn về lợi ích của việc lập kế hoạch bảo trì điện nước hay đơn giản chọn một công ty bảo trì điện nước để được bảo dưỡng toàn bộ hệ thống trọn gói giúp tiết kiệm ngân sách, hạn chế hư hỏng không may xảy ra. 

Hãy duy trì thói quen bảo trì điện nước định kỳ, đừng để hư hỏng mới tìm người sửa chữa nhé! Chọn bảo dưỡng điện nước là chọn bảo toàn tính mạng người sử dụng. 

5/5 - (1 bình chọn)
Photo of author
Tác giả
Duong Lam
Founder, CEO @ Antshome.vn - Dịch Vụ Sửa Điện Nước Chuyên Nghiệp - Top 50 Startup Viet VNExpress 2020 | Chuyên gia kỹ thuật điện nước với kinh nghiệm khởi nghiệp 22+ năm

Bài Viết Liên Quan

Có Thể Bạn Sẽ Thích

Thông Tin Kiến Thức Về Điện

3 Cách Bảo Vệ An Toàn Điện Cho Trẻ Em

Thông Tin Kiến Thức Về Điện

Cách Đấu Công Tơ Điện 1 Pha An Toàn