trợ thủ sửa chữa hiện đại

7.00AM - 9.00PM (24/7 ca khẩn cấp)

Dịch vụ chống thấm tuyệt đối Antshome – giải pháp tuyệt vời cho ngôi nhà của bạn

chuyên gia

Duong Lam

Cập nhật lần cuối:

TÓM TẮT

Tường thấm dột mang lại nhiều bất an vì tiềm ẩn những rủi ro. Dịch vụ chống thấm hiện nay là một phần không thể thiếu trong các công trình xây dựng. Hạng mục chống thấm luôn được xem là một khâu quan trọng trong thiết kế cơ sở ban đầu.  Nó góp phần quan ...

Tường thấm dột mang lại nhiều bất an vì tiềm ẩn những rủi ro. Dịch vụ chống thấm hiện nay là một phần không thể thiếu trong các công trình xây dựng. Hạng mục chống thấm luôn được xem là một khâu quan trọng trong thiết kế cơ sở ban đầu.  Nó góp phần quan trọng tạo nên sự hoàn hảo cho công trình. Để xử lý tuyệt đối chống thấm tường, hãy gọi ngay cho đội ngũ thợ chống thấm Antshome, chúng tôi với đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên môn cao chắc chắn sẽ bảo vệ không gian sống lành mạnh, bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn.

1. Nguyên nhân dẫn đến thấm tường nhà 

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến thấm tường có thể kể đến các lý do sau : 

1.1 : Thấm trần nhà, sân thượng

Nếu sân thượng bị đọng nước và không được xử lý kịp thời sẽ làm cho nước bị thấm xuống trần nhà thông qua các vết nứt. Bất kể trần thạch cao hoặc trần bê tông đều có thể xảy ra hiện tượng thấm nước.

Dấu hiệu thấm nước trần nhà được thể hiện qua : 
 • Trần nhà đổi màu hay xuất hiện vết bẩn. Nếu trần nhà bạn xuất hiện các vết ố vàng thì trần nhà bạn có thể đã bị thấm dột, bạn có thể dễ dàng phát hiện bất cứ thay đổi nào trên bề mặt trần nhà bằng mắt thường.
 • Trần nhà bị bong tróc, xuất hiện các vết nứt. Các mảng trần có thể rơi xuống đất thành các vụn nhỏ.
 • Trần nhà có cấu trúc bị thay đổi, không còn bằng phẳng mà bị chùng hoặc xập xệ.
 • Bạn thấy hiện tượng nước chảy giọt từ trần nhà xuống đất.
dịch vụ chống thấm
Rêu trên sân thượng có màu đen ( ảnh internet )
Nguyên nhân dẫn đến trần nhà bị thấm 

Trần nhà bị thấm do sàn mái bị rạn nứt : Nhiệt độ thay đổi thường xuyên sàn mái phải chịu những tác động bất thường của thời tiết mà tạo ra các vết nứt. Vào mùa mưa nước sẽ len lỏi vào các kẽ hở của vết nứt và thấm vào trần nhà, nếu như những vệt nước không được nhanh chóng phát hiện và xử lý kịp thời lâu ngày sẽ tạo thành các vết ố loang lổ trên trần nhà.

Trần nhà bị thấm do thấm từ sàn nhà phía trên : Nguyên nhân này xảy ra đối với những ngôi nhà cao tầng, khi mà nơi bị thấm nước chính là sàn nhà ở tầng trên, nhưng không được dọn dẹp và sửa chữa nhanh chóng, khiến lượng nước lây lan xuống, thẩm thấu vào trần nhà bên dưới. 

Trần nhà bị thấm do không sử dụng ống thông hơi hay quạt thông gió ở các địa điểm ẩm ướt như nhà tắm, phòng giặt, nhà bếp có thể dẫn đến ẩm mốc. 

Trần nhà bị thấm nước do lỗi thi công : Nguyên nhân trần nhà bị thấm nước này xuất phát từ những ngày thi công đầu tiên, có khả năng thợ xây đã tính toán sai sót trong các bước kỹ thuật xây dựng hoặc sử dụng vật tư chống thấm dột kém chất lượng, không được bảo hành sử dụng lâu dài. Dẫn đến, sau một thời gian dài, ngôi nhà của bạn bắt đầu xuống cấp, khiến cho trần nhà dễ dàng bị thấm nước.

dịch vụ chống thấm
Trần nhà bị thấm do sàn mái bị rạn nứt ( ảnh internet )

1.2 : Thấm tường nhà

Bạn có thể dễ dàng nhận thấy hiện tượng tường nhà bị thấm dột qua các thay đổi về màu sắc hay kiến trúc tường nhà. 

Dấu hiệu nhận biết tường nhà bị thấm dột
 • Mảng tường bị đổi màu sang màu ngà vàng.
 • Ván thạch cao bị bong tróc hoặc nứt.
 • Bề mặt tường xuất hiện các vết phồng như bong bóng
 • Tường nhà bị nấm mốc.
 • Bạn sẽ thấy ngôi nhà có mùi ẩm mốc, ẩm ướt khó chịu.
 • Cảm nhận sự ẩm ướt, nhiệt độ luôn mát hơn những chỗ khác trong nhà.
dịch vụ chống thấm
Mảng tường bị bong tróc và đổi màu sang màu ngà vàng ( ảnh internet )

Đó là những dấu hiệu cơ bản nhất cho thấy tường nhà bạn đang bị thấm. Tình trạng này làm mất thẩm mỹ không gian trong nhà và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe gia đình bạn.

Nguyên nhân dẫn đến tường nhà bị thấm nước : 

Tường bị thấm do mưa nhiều : Khi ngoài trời xuất hiện mưa lớn, lượng nước quá nhiều sẽ dẫn đến tường nhà dễ bị thấm. Trong thành phần của tường nhà, xi măng có tính thấm hút nước mạnh. Khi tường tiếp xúc với mưa lớn kéo dài sẽ làm cho tình trạng thấm nước dễ xảy ra. Nhất là đối với tường nhà xây dựng với kỹ thuật kém.

Tường nhà bị thấm do vị trí ống thoát nước được thiết kế không hợp lý : Vị trí của các ống thoát nước trên sàn mái không được xây dựng hợp lý sẽ dẫn đến tình trạng hơi ẩm lan theo các vết nứt và mạch rỗng thấm vào bên trong. Theo thời gian tường nhà bị thấm nước xuất hiện các vết ố vàng hoặc mảng bị bong tróc.

dịch vụ chống thấm
Ống nước và dây dẫn điện âm tường là những nguyên nhân gây thấm tường ( ảnh internet )

Tường nhà bị thấm do thời gian xây dựng đã lâu : Sau thời gian dài sử dụng tường nhà không còn đủ khả năng chống thấm. Vì vậy những công trình được xây dựng lâu năm thường sẽ thấy những mảng nấm mốc, tường sơn bị bong tróc.

Tường bị thấm do lỗi thi công chưa đảm bảo : Đây chính là nguyên nhân dẫn đến tường nhà bị thấm. Nếu người thợ thi công sử dụng cốt bê tông không đảm bảo, sai quy trình, ăn bớt vật liệu cũng dẫn tới tường nhà bị thấm.

1.3 : Thấm tường và sàn nhà vệ sinh 

Nhà vệ sinh là nơi ẩm ướt nhất trong nhà, do đó ở đây thường xuyên bị thấm nước là điều dễ hiểu. 

Dấu hiệu nhận biết nhà vệ sinh bị thấm nước
 • Mùi ẩm mốc : Nếu bạn cảm thấy có mùi khó chịu, mùi hôi trong nhà vệ sinh dù đã khô thoáng. Đây có thể là do mốc đang phát triển đằng sau tường hoặc sàn nhà
 • Tường bị ố hoặc sơn phồng lên : Nếu bạn thấy nước nhỏ giọt tường bị ố ngả màu thì chắc chắn đường ống nước nhà bạn đã bị rò rỉ.
 • Sàn nhà bị bong tróc : Độ ẩm kéo dài dưới sàn làm sàn xuất hiện nút, vênh sàn.
dịch vụ chống thấm
Nhà vệ sinh bị thấm dột nghiêm trọng ( ảnh internet )
Nguyên nhân dẫn đến thấm tường và sàn nhà vệ sinh 
 • Có thể do đường ống nước bị vỡ, vòi nước từ phòng tắm trên lầu hoặc đường ống trong hộp gen vỡ, đường ống nước thoát trên sân thượng bị nghẽn tắc.
 • Thấm từ trên trần nhà xuống : Phòng tắm, nhà bếp là nơi có độ ẩm khá cao nên việc thấm xuống trần dưới là điều dễ xảy ra. 
 • Những va chạm vô tình làm hỏng sàn hoặc tường nhà vệ sinh khiến khả năng chống thấm không hoạt động hiệu quả.
dịch vụ chống thấm
Thấm nhà vệ sinh từ trần nhà xuống ( ảnh internet )

2. Những hậu quả của tường nhà bị thấm nước 

Thấm nước ở tường hay sàn nhà dẫn đến những hậu quả hết sức nguy hiểm. Có thể kể đến các hậu quả tiêu biểu như : 

Thấm tường phá hủy kết cấu dầm, cửa : Nếu bạn phát hiện tường xuất hiện các vết nứt thì đây là dấu hiệu báo động nhà bạn đang bị xuống cấp trầm trọng và không còn đem lại sự an toàn tuyệt đối cho gia đình. Nếu không xử lý kịp thời có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng nặng hơn là ảnh hưởng tính mạng của các thành viên trong nhà.

Thấm tường ảnh hưởng đến sức khỏe: Khi bị thấm tường tạo điều kiện cho các nấm mốc có hại sức khỏe sinh sôi và phát triển. Nấm mốc rất có hại vì chúng có chứa nhiều loại vi khuẩn gây bệnh. Nấm mốc lâu ngày sẽ phát triển và ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn. 

Thấm tường ảnh hưởng đến thẩm mỹ ngôi nhà: Những vết ố hay tróc sơn trên tường chắc chắn làm cho cảnh quan căn nhà xấu đi. 

dịch vụ chống thấm
Thấm tường làm mất thẩm mỹ ngôi nhà ( ảnh internet )

Thấm tường tiềm ẩn sự cố điện nước : Khi nước ngấm lâu bên trong tường có thể gây nên sự cố chập điện và cháy các ổ cắm điện. Không những thế nó còn giảm tuổi thọ của các thiết bị điện khác trong nhà như tivi, tủ lạnh, máy giặt, v.v. 

3. Lợi ích của việc chống thấm dột

  • Tiết kiệm chi phí : Khi thi công chống thấm, công trình sẽ ít bị xuống cấp, từ đó hạn chế chi phí tu sửa, tôn tạo
  • Tăng tuổi thọ công trình : Chống thấm giúp bảo vệ các hạng mục thi công khỏi tác động của nước và độ ẩm, từ đó duy trì tính toàn vẹn cấu trúc, tăng tuổi thọ cho công trình.
  • Giúp công trình đảm bảo tính thẩm mỹ : Khi được thi công chống thấm, công trình nhà bạn sẽ không bị ẩm mốc, nứt nẻ hay xuất hiện mùi hôi khó chịu. Từ đó giữ gìn được tính thẩm mỹ và vẻ đẹp lâu dài.
chong tham tuong 1
Chống thấm dột giúp tăng tuổi thọ của ngôi nhà ( ảnh internet )

4. Những biện pháp xử lý chống thấm tường theo từng trường hợp 

Đối với mỗi vị trí khác nhau, yêu cầu kỹ thuật chống thấm khác nhau. Khi khắc phục sự cố thấm tường, chúng ta nên tuân thủ theo quy trình chặt chẽ là xử lý nguyên nhân dẫn đến thấm nước trước tiên. 

Tường cũ: Đối với tường cũ, bạn nên cạo hết lớp sơn cũ và tẩy rửa sạch sẽ nấm mốc bám trên tường đảm bảo không còn các vết loang lổ. Bước này rất quan trọng nhằm ngăn ngừa các mầm mống vi khuẩn từ nấm mốc sinh sôi. Tiếp theo hãy thi công chống thấm bằng các loại sơn chống thấm trên thị trường. 

dịch vụ chống thấm
Chống thấm tường cũ ( ảnh internet )

Nứt tường: Dùng hồ, vữa trám các vết nứt hay lỗ hổng trên tường. Để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn cần phải đảm bảo cho bề mặt trước khi sơn sạch sẽ, khô thoáng. Đối với các mảng tường ngoài trời, sử dụng bột trét chuyên dùng cho ngoài trời. Sau đó thi công chống thấm như bình thường. 

Thấm trần nhà: Khắc phục tác nhân gây thấm nước như rò rỉ nước, nghẹt đường ống nước hay máng xối thoát nước bị ăn mòn. Đối với những trần nhà chỉ mới xảy ra hiện tượng thấm dột thì bạn có thể khắc phục bằng cách dùng sơn chống thấm khô nhanh trong 1- 2 giờ. Còn trong trường hợp trần nhà bị thấm dột nghiêm trọng thì cần phải xử lý thật kỹ ở vị trí thấm dột. Sau đó hãy phủ lên bề mặt bằng sợi thủy tinh, keo chống thấm, sau đó tiến hành trét xi măng lại.

dịch vụ chống thấm
Chống thấm trần nhà ( ảnh internet )

Thấm tường/sàn nhà vệ sinh: Khắc phục tình trạng gạch bị nứt và vữa bị thiếu để tránh tình trạng thấm nước xuống sàn. Sử dụng các dung dịch tẩy rửa mạnh để cọ rửa nấm mốc sạch sẽ vì đây là khu vực vệ sinh cá nhân, nên yếu tố sát khuẩn cần đặt lên hàng đầu. Nếu rò rỉ xuất phát từ các thiết bị như vòi xịt nước hay vòi hoa sen, thì bạn nên nhanh chóng thay mới các bộ phận mới.

5. Dịch vụ chống thấm tuyệt đối Antshome

Khi tường nhà bạn bị thấm sẽ xảy ra nhiều rủi ro tiềm ẩn. Do vậy để xử lý tuyệt đối, hãy gọi ngay cho đội ngũ kỹ thuật Antshome. 

Xử lý chống thấm rất phức tạp. Công việc tùy thuộc nhiều vào nguyên nhân gây thấm và địa hình thi công. Vì vậy, dịch vụ chống thấm của Antshome không có một mức giá cụ thể mà sẽ báo giá chi tiết sau khi đã khảo sát vấn đề. 

Các hạng mục chống thấm của Antshome bao gồm : 

 • Chống thấm tường trong/ngoài nhà : Bảo quản tưởng nguyên vẹn và loại bỏ các tác nhân gây bệnh như nấm mốc, vi khuẩn cho gia đình bạn.
 • Chống thấm sàn mái: Chống dột, thấm sàn mái đúng kỹ thuật, hiệu quả lâu dài. Tránh trường hợp sàn bê tông bị nứt theo thời gian. 
 • Chống thấm nhà vệ sinh, phòng tắm : Loại bỏ các vấn đề thấm và rò rỉ không mong muốn do vết nứt ở kết cấu sàn và tường nhà vệ sinh.
 • Chống thấm công trình ngầm: Chống thấm bể bơi, bể nước sinh hoạt hay bể nước thải, không để nước rò rỉ ngược vào bên trong kết cấu của căn nhà.
 • Chống thấm tầng hầm: Bao gồm phương pháp chống thấm ngược và chống thấm thuận. Ngăn nước thấm từ bên dưới lên và từ bên ngoài tường vào trong.
 • Chống thấm theo yêu cầu khác : Đội ngũ thợ chống thấm Antshome sẽ khảo sát và xử lý chống thấm ở từng vị trí khác nhau, đáp ứng nhu cầu của khách hàng. 
dịch vụ chống thấm
Công trình Chống Thấm Dãy Nhà Trọ 30 Phòng ở Quận Thủ Đức của Antshome

6. Lựa chọn Antshome là đơn vị chống thấm uy tín

Antshome được hàng ngàn khách hàng lụa chọn dịch vụ bởi các lý do sau : 

Đội ngũ nhân viên chống thấm uy tín, chất lượng : Xuất thân từ các dự án nhà thầu, resort, khách sạn, với nhiều năm kinh nghiệm trong xử lý chống thấm, không ngừng học tập và nâng cao trình độ. Antshome luôn luôn được sự tín nhiệm tuyệt đối của khách hàng.

dịch vụ chống thấm
Đội ngũ nhân viên kỹ thuật Antshome giàu kinh nghiệm

Dịch vụ chống thấm nhanh chóng, hiệu quả : Antshome có mặt nhanh chóng chỉ sau 20 phút khi nhận được yêu cầu của khách hàng. Với 18 cơ sở trên khắp thành phố HCM, ở đâu khách hàng cần, ở đó có Antshome.

Giá cả hợp lý, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng : Antshome luôn luôn mang đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất nhưng giá cả lại phải chăng. Bất cứ ai cũng có thể sử dụng dịch vụ của Antshome.

Báo giá minh bạch, chế độ bảo hành dài hạn : Chúng tôi luôn báo giá trước khi thực hiện chống thấm, không gây phát sinh chi phí. Với dịch vụ chống thấm chúng tôi bảo hành 12 tháng.

7. Liên hệ Antshome để xử lý chống thấm

Nếu bạn cần chống thấm dột đừng ngần ngại liên hệ Antshome qua các kênh sau đây nhé : 

Địa chỉ 18 chi nhánh của Antshome

SỐ THỨ TỰ CÁC CHI NHÁNH SỐ THỨ TỰ CÁC CHI NHÁNH
1 20/17 Nguyễn Cảnh Chân, P. Nguyễn Cư Trinh, Q.1 10 651 Đội Cung, P. 8, Q.11
2 109/5 Đường số 6, P. Bình Trưng Tây, Q.2 11 298A Thạnh Xuân 14, P. Thạnh Xuân, Q.12
3 159/20A Đường Lê Văn Sỹ, P. 12, Q.3 12 398 Ngô Đức Kế, P. 12, Q. Bình Thạnh
4 129F/101/154P, Bến Vân Đồn, P. 8, Q.4 13 289 Đường số 57, P. Tân Tạo, Q. Bình Tân
5 541/2A, Đường Nguyễn Trãi, P. 8, Q.5 14 78/12C Lê Văn Phan, P. Phú Thọ Hoà, Q.Tân Phú
6 241/14B Nguyễn Văn Luông, P. 11, Q.6 15 74/2A Đường Đỗ Tấn Phong, P. 9, Q. Phú Nhuận
7 8A Đường số 3, P. Tân Phú, Q.7 16 98C Đường C22, P. 12, Q.Tân Bình
8 41C Trương Đình Hội, P. 16, Q.8 17 40/9B Đường Số 9, P. 16, Q. Gò Vấp
9 5/8 Đường số 23, P. Bình Trưng Tây, Q.9 18 18A/35 Đường Số 13, P. Linh Chiểu, Thủ Đức

Thông tin liên lạc và kênh truyền thông

KÊNH PHƯƠNG THỨC LIÊN LẠC
Hotline 091.692.1080
Time 8:00AM – 9:00PM
Email support@antshome.vn
Tiktok https://www.tiktok.com/@antshome.vn
Facebook https://www.facebook.com/antshome.vn
Instagram https://www.instagram.com/antshome.vn/
Youtube https://www.youtube.com/c/ANTSHOMEYOURHOMEMAINTENANCETECHNICAL

 

Đánh giá bài viết
Photo of author
Tác giả
Duong Lam
Founder, CEO @ Antshome.vn - Dịch Vụ Sửa Điện Nước Chuyên Nghiệp - Top 50 Startup Viet VNExpress 2020 | Chuyên gia kỹ thuật điện nước với kinh nghiệm khởi nghiệp 22+ năm

các bài viết liên quan

Có thể bạn sẽ thích

dịch vụ chống thấm
Dịch vụ chống thấm tuyệt đối Antshome – giải pháp tuyệt vời cho ngôi nhà của bạn
Tường thấm dột mang lại nhiều bất an vì tiềm ẩn những rủi ro. Dịch vụ chống thấm hiện nay là một phần không ... [...]
dich-vu-chong-tham-tuong-nha-tphcm
Dịch vụ chống thấm tường nhà uy tín tại TPHCM – Quy trình đạt tiêu chuẩn, thợ chuyên nghiệp
Dịch vụ chống thấm tường nhà vô cùng quan trọng giúp tăng tuổi thọ, độ bền cho mọi công trình. Nếu không nhanh chóng ... [...]
Dịch vụ chống thấm tại TPHCM
Dịch vụ chống thấm tại TPHCM – Khắc phục “đúng chỗ”, xử lý “tận gốc”
Dịch vụ chống thấm tại TPHCM cho nhà ở dân dụng, khu công nghiệp khá phổ biến. Việc thi công chống thấm trần nhà, sân thượng, nhà vệ sinh