trợ thủ sửa chữa hiện đại

7.00AM - 9.00PM (24/7 ca khẩn cấp)

Dịch Vụ Lắp Công Tắc – Lắp Ổ Cắm Điện Cho Nhà Bạn

chuyên gia

Duong Lam

Cập nhật lần cuối:

TÓM TẮT

Công tắc và ổ cắm điện từ lâu đã trở thành những thiết bị điện quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Mặc dù đa số mọi người thích tự lắp công tắc – lắp ổ cắm điện cho nhà mình, nhưng Antshome không khuyến mọi người cách này vì đôi khi ...

Công tắc và ổ cắm điện từ lâu đã trở thành những thiết bị điện quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Mặc dù đa số mọi người thích tự lắp công tắc – lắp ổ cắm điện cho nhà mình, nhưng Antshome không khuyến mọi người cách này vì đôi khi sự chủ quan sẽ dẫn đến những tai nạn khôn lường. 

Dịch vụ lắp ổ cắm – lắp công tắc uy tín Antshome

Để bảo đảm an toàn và thuận tiện trong sinh hoạt cho gia đình, Antshome cung cấp dịch vụ lắp công tắc – lắp ổ cắm điện cực nhanh với giá siêu rẻ, có mặt chỉ 20 phút sau khi nhận được cuộc gọi với đội ngũ thợ túc trực 24/7 tại các quận trên địa bàn TPHCM.

Ngoài các dịch vụ thông thường tại nhà, đối với các doanh nghiệp, Antshome cung cấp gói bảo trì dài hạn, bao gồm hạng mục lắp đặt, thay thế công tắc, ổ cắm điện cùng các trang thiết bị điện nước – điện lạnh khác với chi phí chỉ bằng một nửa so với thuê thợ riêng hàng tháng. Hãy để chúng tôi chăm lo cho cơ sở vật chất của bạn!

Lắp công tắc - lắp ổ cắm điện giá rẻ
Dịch vụ lắp ổ cắm – lắp công tắc uy tín Antshome

Những điều làm nên tên tuổi Antshome

Chúng tôi tự tin là đơn vị dẫn đầu trên thị trường với những tiêu chí sau đây: 

 • Là công ty có tính pháp nhân cao, chuyên cung cấp dịch vụ lắp công tắc – lắp ổ cắm điện uy tín, chất lượng. 
 • Đội ngũ thợ điện lành nghề chuyên nghiệp, xuất thân từ các dự án nhà thầu, resort, khách sạn. 
 • Có mặt nhanh chóng chỉ sau 20 phút khi nhận được yêu cầu. 
 • Giá cả phù hợp với mọi đối tượng khách hàng. 
 • Chính sách bảo hành 12 tháng cho mọi dịch vụ. 
 • Sử dụng phụ kiện chính hãng. 
 • Khách hàng được báo giá rõ ràng trước khi lắp công tắc – lắp ổ cắm điện. 

Antshome nhận được sự tín nhiệm cao từ nhiều khách hàng bao gồm cả hộ gia đình lẫn doanh nghiệp. Hãy để chúng tôi nâng tầm chất lượng cuộc sống của bạn từ những vấn đề nhỏ nhất!

Những điều làm nên tên tuổi Antshome
Những điều làm nên tên tuổi Antshome

Phân biệt các loại ổ cắm điện trong gia đình

Có các loại ổ cắm điện sau đây:

1. Ổ cắm điện âm tường, âm sàn

Loại ổ cắm này có đế nằm bên trong tường hoặc sàn nhà và chỉ để chừa một lớp mặt ổ cắm rất mỏng. Ưu điểm của loại ổ cắm âm tường, âm sàn là tính thẩm mỹ cao, đồng bộ với kết cấu tường của căn nhà. Đối với loại ổ cắm âm sàn, chúng ta có thể gắn ổ cắm ra giữa sàn nhà nơi có diện tích lớn như showroom, phòng học hay phòng làm việc. Khi không sử dụng đến chúng ta có thể dễ dàng giấu nó đi mà không ảnh hưởng đến bề mặt phẳng của sàn nhà. Tuy nhiên, đi đường dây điện âm rất khó và buộc bạn phải khoan tường. 

Lắp ổ cắm điện âm tường, âm sàn
Ổ cắm điện âm tường, âm sàn

2. Ổ cắm điện nổi

Lắp ổ cắm điện nổi đơn giản hơn nên được sử dụng phổ biến bởi nhiều gia chủ ở Việt Nam. Thông thường, gia đình sẽ đi đường dây điện nổi và kèm theo đó là lắp đặt ổ cắm điện nổi. Chi phí lắp đặt của ổ cắm điện nổi rẻ hơn rất nhiều so với ổ cắm âm tường. 

Lắp ổ cắm điện nổi
Ổ cắm điện nổi

3. Ổ cắm điện thông minh

Ổ cắm điện thông minh ứng dụng công nghệ tiên tiến giúp bạn tích hợp các tính năng như kiểm soát những gì bạn cắm vào hay khởi động theo giọng nói thông qua trợ lý ảo vào một ổ cắm truyền thống. Ổ cắm điện thông minh chưa phổ biến ở Việt Nam nhưng đây là một thiết bị hứa hẹn mang lại nhiều tiện nghi cho người dùng trong tương lai. 

lắp ổ cắm điện thông minh
Ổ cắm điện thông minh

Lắp công tắc – lắp ổ cắm điện cho không gian sống

Dưới đây là các chỉ dẫn lắp đặt tận tình của đội ngũ thợ Anstshome, mời bạn đọc xem qua.

1. Những lưu ý trước khi lắp công tắc – lắp ổ cắm điện

 • Xem xét cẩn thận khu vực lắp đặt để đảm bảo an toàn và chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ.
 • Xem xét vị trí lắp ổ cắm – lắp công tắc tương ứng với các thiết bị khác để đảm bảo khoảng cách an toàn giữa chúng.
 • Kiểm tra ngắt điện trước khi bắt đầu lắp đặt ổ cắm – công tắc.
 • Đối với lắp đặt ổ cắm công tắc điện âm tường thông thường phải cắt/đục tường để đi dây điện âm, và xây tô lại. Trước khi thi công cần di dời đồ đạc, che chắn để đảm bảo an toàn và hạn chế ảnh hưởng đến sinh hoạt.

Ổ cắm và công tắc điện thường xuyên được sử dụng trong một thời gian dài mỗi ngày. Do đó rất dễ xảy ra hỏng hóc hay có sự cố. Việc lắp đặt khá quan trọng vì nếu lắp không đúng kỹ thuật, trong quá trình sử dụng dễ dẫn đến các sự cố như chập điện, chập mạch gây cháy nổ. Hãy liên hệ Antshome để được tư vấn lắp ráp thiết bị điện đúng cách.

Lắp công tắc và lắp ổ cắm điện là những công việc đơn giản nhưng cũng khá cầu kì trong hệ thống điện gia đình và bạn có thể tự thực hiện tại nhà. Nếu bạn là một người thích theo trường phái DIY/tự làm thì hãy theo những hướng dẫn sau đây về cách lắp công tắc – lắp ổ cắm điện một cách chi tiết đảm bảo an toàn kỹ thuật điện.

2. Cách lắp ổ cắm điện nổi

 • Bước 1: Đối với đường dây điện âm bạn phải khoan tường để nối đường dây điện âm với ổ cắm và đặt ổ cắm vào vị trí cần lắp. Còn đối với đường dây điện nổi thì đơn giản hơn bạn chỉ cần kết nối dây điện có sẵn vào ổ cắm và cố định bằng nẹp vuông hoặc ống cứng. 
 • Bước 2: Đấu dây vào ổ cắm, sau đó kết nối đến nguồn tổng hoặc nguồn gần nhất. Bạn nên chú ý đến công suất của ổ cắm với nguồn điện. 
 • Bước 3: Đóng nắp ổ cắm và nghiệm thu công việc. 

3. Cách lắp ổ cắm điện âm 

1. Xác định vị trí đặt thiết bị theo thiết kế

Đầu tiên bạn cần phải xác định được vị trí các thiết bị điện được đặt trong ngôi nhà của bạn để đường đi dây điện tới vị trí bạn cần đặt các thiết bị điện.

2. Lên sơ đồ đường đi dây điện

Khi đã xác định được các vị trí đặt các thiết bị điện rồi thì bạn cần phải vẽ lên sơ đồ đường đi của hệ thống điện nhà bạn để dễ dàng trong việc thi công cũng như sửa chữa khi có trục trặc sau này.

3. Thi công hệ thống điện âm tường

Thi công là khâu quan trọng nhất trong cả quá trình thi công cho nên các bạn cần chú trọng trong khâu này cũng như đảm bảo kỹ thuật và thẩm mỹ trong khâu này. Các bước thi công bao gồm: 

 1. Đào rãnh
 2.  Đi ống 
 3. Luồn dây 
 4. Hoàn thiện 

4. Đi dây điện âm tường thì cần lưu ý những gì?

Nên tuân theo nguyên tắc đi điện âm tường:

 • Chia đường điện thành nhiều nhánh để dễ thao tác ngắt điện cục bộ từng khu vực khi thay, lắp hay sửa chữa.
 • Luồn dây điện trong các ống nhựa. Các ống này phải đảm bảo cứng, chịu lực và chống thấm nước.
 • Đi dây ở những nơi khô ráo, tránh xa các nguồn nhiệt lớn hơn 70ºC
 • Dùng màu riêng biệt đối với hệ thống nối đất (nên chọn dây màu xanh sọc vàng hoặc vàng sọc xanh).

Không nên:

 • Đặt dây điện những vị trí có thể đóng đinh, khoan lỗ.
 • Có mối nối khi đi dây điện âm tường.
 • Sử dụng ống dẫn nước, dẫn gas để làm ống luồn cho dây điện.
 • Sử dụng chung với đường điện thoại, cáp truyền hình trong thiết kế phòng khách.

Nếu như cách lắp đặt ổ cắm điện âm quá phức tạp so với khả năng của bạn, hãy gọi ngay cho thợ sửa điện Antshome nhé!

5. Cách lắp công tắc điện

Cách lắp công tắc điện không đòi nhiều kiến thức chuyên môn. Bạn chỉ cần tuân thủ theo quy trình chính là dây nóng sẽ được kết nối với công tắc và từ đó đi ra bóng đèn. 

 • Bước 1: Dây nóng được chia thành 2 nhánh – đấu vào công tắc và đấu vào ổ cắm.
 • Bước 2: Lấy dây nóng đầu ra của công tắc đấu vào với bóng đèn.
 • Bước 3: Đấu dây lạnh ở ổ cắm và bóng đèn nối lại với nhau. 

Lưu ý: không nên đấu dây lạnh vào công tắc vì như thế sẽ gây chập điện. Đối với công tắc điện âm tường thì chúng ta nên chọn vị trí thích hợp trong mạch điện, cắt rãnh và đi nguồn sau đó nối với thiết bị. 

Lắp công tắc điện
Lắp công tắc điện

Đọc thêm: Lưu ý khi lắp công tắc điện tại nhà

Những trường hợp lắp công tắc – lắp ổ cắm điện tiêu biểu của Antshome

Có các trường hợp thực tế như:

1. Lắp công tắc ổ cắm điện tại Quận 3

Antshome nhận được yêu cầu của Anh Viên ở Quận 3 để thay công tắc ổ cắm điện ở tầng 1. Công tắc điện nhà anh bị sút hẳn ra và ổ cắm lúc vào điện lúc không. Gia đình anh thường hay để sạc điện tại đây nhưng gần đây sạc liên tiếp hư hỏng nhưng gia đình không rõ nguyên nhân tại sao. Ngoài ra, một thiết bị khác cũng bị ảnh hưởng là tủ lạnh. Qua một đêm nước chảy tràn lan trên sàn nhà và gia đình phát hiện tủ lạnh chạy không ổn định. Gia đình nghi ngờ tủ lạnh bị hỏng nhưng khi đem ra sửa không phát hiện lỗi nào. 

caaf1e3c6df792a9cbe6

Vấn đề này gây nhức nhối cho gia đình anh Viên nên thợ sửa điện Antshome đã có mặt rất nhanh tại nhà anh, phát hiện công tắc ổ cắm điện đã xuống cấp và thay công tắc ổ cắm mới với chất lượng và độ bền cao hơn thay thế. 

0532424c3287cdd99496

Xem thêm : Dịch vụ sửa điện quận 3 tận nơi uy tín, chất lượng Antshome

2. Lắp ổ cắm điện âm tường tại Quận 6

Antshome nhận được yêu cầu lắp ổ cắm âm tường cho căn nhà mới xây của chị Thu ở Quận 6. Thợ sửa điện Antshome phải suy xét rất kỹ vị trí lắp đặt ổ cắm âm tường cũng như lập sơ đồ đường dây điện rõ ràng tránh những trường hợp chập điện hay sửa chữa không cần thiết trong tương lai.

3. Lắp ổ cắm điện tại Quận 3

Antshome nhận được yêu cầu lắp ổ cắm điện nổi cho bạn Yến – đang là sinh viên thuê trọ tại Quận 3. Vì Yến thuê trọ, nên mọi việc về đi đường dây điện đều đã có sẵn. Đường dây điện của phòng trọ Yến khá mỏng manh, không được bao bọc kỹ càng. Các ổ cắm điện và công tắc điện kém chất lượng, không được lắp dẫn đúng quy cách, dẫn đến bị hở nguồn điện và gây ra chập điện. Việc chập cháy ổ cắm và công tắc điện cũng xuất phát từ lý do này. 

Sinh Viên Yến Q3 before

Việc khắc phục toàn bộ hệ thống điện khá tốn kém, đặc biệt đối với sinh viên. Nắm bắt được tâm lý này của Yến, thợ điện Antshome khắc phục nhanh chóng bằng cách thay ổ cắm điện và công tắc chất lượng tốt hơn. Để tránh tình trạng chập điện tiếp tục xảy ra, thợ đã bao bọc các mối nối và dây dẫn cẩn thận, đảm bảo vị trí ổ cắm và công tắc tương ứng với các thiết bị điện khác.

Sinh Viên Yến Q3after

Những câu hỏi thường gặp

Các câu hỏi:

Chi phí lắp ổ cắm bao nhiêu tiền?

Antshome cung cấp dịch vụ lắp ổ cắm điện âm tường và ổ cắm điện nổi chuyên nghiệp. Sau đây là bảng giá lắp ổ cắm điện:
– Ổ cắm điện nổi: 400.000đ (đã bao gồm vật tư).
– Ổ cắm điện âm: 500.000đ (đã bao gồm vật tư).

Chi phí lắp công tắc bao nhiêu tiền?

Antshome cung cấp dịch vụ lắp ổ công tắc điện âm tường và ổ cắm điện nổi chuyên nghiệp. Sau đây là bảng giá lắp công tắc điện:
– Công tắc điện nổi: 400.000đ (đã bao gồm vật tư).
– Công tắc điện âm: 500.000đ (đã bao gồm vật tư).

Antshome có những loại ổ cắm điện, công tắc điện nào?

Antshome không bán ổ cắm hay công tắc điện nhưng Antshome luôn có những nhà cung cấp vật tư chất lượng, phù hợp với mọi nhu cầu của khách hàng.

Lắp đặt ổ cắm, công tắc điện có bảo hành không?

Mọi công việc kỹ thuật và linh kiện thay thế do kỹ thuật viên Antshome đảm nhận sẽ được bảo hành với thời hạn từ 3-12 tháng.

Mất bao lâu để kỹ thuật viên Antshome đến lắp đặt công tắc – ổ cắm điện?

Antshome có 18 chi nhánh khắp TPHCM, sẵn sàng có mặt tại nhà quý khách chỉ 20 phút sau khi nhận được cuộc gọi.

Kết

Antshome là đơn vị lắp công tắc – ổ cắm điện chuyên nghiệp nhất tại TPHCM. Antshome nhận được sự tín nhiệm từ hàng ngàn khách hàng mỗi tháng và cũng là đơn vị sửa chữa điện nước duy nhất lọt vào TOP 50 startup Việt do VNExpress bình chọn!

Thông tin doanh nghiệp:

 • Địa chỉ: Tầng 14, Toà Nhà HM Town 412 Nguyễn Thị Minh Khai, P.5, Q.3 TP. Hồ Chí Minh
 • Giờ làm việc: 8:00AM – 9:00PM
 • Hotline: 091.692.1080
 • Email: support@antshome.vn
 • Tiktok: https://www.tiktok.com/@antshome.vn
 • Facebook: https://www.facebook.com/antshome.vn
 • Instagram: https://www.instagram.com/antshome.vn/
 • Youtube: https://www.youtube.com/c/ANTSHOMEYOURHOMEMAINTENANCETECHNICAL

Liên hệ đặt lịch sửa chữa

Khách hàng cần sửa chữa điện nước vui lòng liên hệ Antshome. Đội ngũ nhân viên tư vấn của Antshome sẽ tiếp nhận nhanh chóng yêu cầu của quý khách và điều phối thợ sửa chữa điện nước đến để xử lý trực tiếp cho khách hàng.

5/5 - (1 bình chọn)
Photo of author
Tác giả
Duong Lam
Founder, CEO @ Antshome.vn - Dịch Vụ Sửa Điện Nước Chuyên Nghiệp - Top 50 Startup Viet VNExpress 2020 | Chuyên gia kỹ thuật điện nước với kinh nghiệm khởi nghiệp 22+ năm

các bài viết liên quan

Có thể bạn sẽ thích

sửa lắp đặt đèn bàn thờ
Dịch Vụ Sửa Chữa và Lắp Đặt Đèn Bàn Thờ Chuyên Nghiệp Antshome Tại TP HCM
Antshome một trong những đơn vị cung cấp thợ sửa chữa và lắp đặt đèn bàn thờ, sửa đèn trang trí, các loại đèn ... [...]
sửa mất điện khẩn cấp antshome
Sửa mất điện khẩn cấp – cần gấp gọi ngay Antshome
Bạn đang tìm kiếm thợ sửa mất điện tại nhà? Bạn chưa biết nơi nào có thể cung cấp dịch vụ sửa chữa điện ... [...]
dịch vụ lắp công tắc, lắp ổ cắm điện
Dịch Vụ Lắp Công Tắc – Lắp Ổ Cắm Điện Cho Nhà Bạn
Công tắc và ổ cắm điện từ lâu đã trở thành những thiết bị điện quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày của chúng ... [...]