trợ thủ sửa chữa hiện đại

7.00AM - 9.00PM (24/7 ca khẩn cấp)

Dịch vụ lắp ống thông hơi bồn nước

chuyên gia

Duong Lam

Cập nhật lần cuối:

TÓM TẮT

Bạn đã bao giờ gặp tình trạng nước chảy rất yếu dù bồn nước đã được bơm đầy? Nếu như đã kiểm tra và chắc chắn rằng bồn nước và hệ thống dẫn nước vẫn đang hoạt động tốt thì rất có thể, nguyên nhân dẫn đến vấn đề trên nằm ở hệ thống ống ...

Bạn đã bao giờ gặp tình trạng nước chảy rất yếu dù bồn nước đã được bơm đầy? Nếu như đã kiểm tra và chắc chắn rằng bồn nước và hệ thống dẫn nước vẫn đang hoạt động tốt thì rất có thể, nguyên nhân dẫn đến vấn đề trên nằm ở hệ thống ống thông hơi bồn nước.

Không lắp ống thông hơi bồn nước hoặc lắp sai cách chính là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng nước yếu. Chính vì vậy, bài viết hôm nay của Antshome sẽ hướng dẫn bạn cách để lắp ống thông hơi cho bồn nước cũng như cách tạo áp lực nước để có thể khắc phục tình trạng trên nhé!

Antshome hướng dẫn cách lắp ống thông hơi bồn nước
Antshome hướng dẫn cách lắp ống thông hơi bồn nước

Cách tự lắp ống thông hơi bồn nước đơn giản và nhanh chóng

Để lắp ống thông hơibồn nước, việc đầu tiên bạn cần làm là tìm hiểu và lựa chọn loại ống thông hơi chất lượng tốt để đảm bảo hiệu suất hoạt động hiệu quả. 

Khi đã chuẩn bị xong vật dụng cần thiết, bạn chỉ cần tham khảo các bước dưới đây để tự lắp ống thông hơi cho bồn nước: Đặt ống nước nằm ngang, sau đó nối ống với một đường nối chữ T. Mục đích của việc này chính là đường nối chữ T sẽ nối một đường ống nước đi xuống và ống còn lại sẽ đẩy hơn lên trên. 

Bạn có thể tham khảo sơ đồ dưới đây để hiểu rõ hơn quá trình lắp ống thông hơi cho bồn nước:

Cách tự lắp ống thông hơi bồn nước đơn giản, đúng kỹ thuật
Cách tự lắp ống thông hơi bồn nước đơn giản, đúng kỹ thuật

Một số mẹo giúp làm tăng áp lực nước

Trước tiên, bạn cần biết những lý do làm nước chảy yếu để có thể có những giải pháp hiệu quả. 

  • Vì tính chất tỉ lệ thuận giữa áp lực nước với chiều cao tính từ mực nước trong bồn tới vòi nước, thế nên càng xuống thấp áp lực nước càng cao. Vì vậy mà áp lực nước ở tầng trệt luôn cao nhất
  • Cách lắp đường ống cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến áp lực nước. Ví dụ như khi bạn lắp ống nước vòng vèo thì vô tình sẽ làm giảm áp lực nước do tính chất của lực ma sát.
  • Nếu đường ống kính quá lớn thì khi mở nước dưới tầng trệt cũng sẽ làm cho các tầng khác xuất hiện tình trạng thiếu nước.

Nắm được những điều đó, sau đây bạn có thể tham khảo một số phương pháp để giúp tăng áp lực của nguồn nước. Dưới đây là một số cách mà bạn có thể tham khảo:

  • Lắp máy lọc ở đầu nguồn nước
  • Tăng chiều cao của bồn nước lên khoảng 3 – 4cm bằng cách hàn thêm chân đế cho bồn chứa. Bằng cách này sẽ giúp tăng áp lực nước đáng kể cho nguồn nước nhà bạn.
  • Kiểm tra nếu đường ống nhà bạn là đường ống nổi, hạn chế làm ống dẫn nước vòng vòng. Trục ống nên hướng từ trên xuống, giảm đường kính ống (tối đa 21mm khi xuống tầng trệt và khi đặt ống nằm ngang)
  • Kiểm tra và bảo quản thường xuyên ống nước, khi gặp tình trạng ống đống vôi hay rạn nước, hãy nhanh chóng thay mới để tránh hiện tượng rò rỉ nước và làm giảm áp lực nước.

Antshome khuyên bạn không nên dùng phương pháp thêm bồn chứa vì việc tăng dung tích không hề giúp áp lực nước tăng lên mà chỉ gây lãng phí không đáng có. Vì theo lý thuyết, áp lực nước sẽ tăng đáng kể khi ta tăng chiều cao cột nước. 

Tham khảo thêm >> Thợ Sửa Ống Nước Quận 7, TP. Hồ Chí Minh – Antshome

Những câu hỏi thường gặp về lắp ống thông hơi bồn nước

Các câu hỏi:

1. Lắp ống thông hơi cho bồn nước uy tín trên địa bàn TP.HCM ở đâu?

Nếu bạn không phải là người quen lắp ống thông hơi cho bồn nước cũng như không có đủ thời gian thì cách tốt nhất là nên liên hệ các dịch vụ sửa chữa điện nước uy tín trên địa bàn TP.HCM để được hỗ trợ và tư vấn. Với đội ngũ kỹ thuật có chuyên môn cao và kinh nghiệm làm việc lâu năm, Antshome sẽ ngay lập tức có mặt để giúp bạn lắp ống thông hơi cho bồn nước.

Chi phí lắp ống thông hơi bồn nước bao nhiêu tiền?

Tùy thuộc vào đường ống nhà bạn, sau khi kỹ thuật viên Antshome khảo sát sẽ báo phí lắp đặt, sửa chữa cụ thể cho khách hàng.

Công việc lắp ống thông bồn nước có bảo hành không?

Mọi công việc và vật tư do kỹ thuật viên Antshome đảm nhận sẽ được bảo hành từ 3-12 tháng.

Mất bao lâu để kỹ thuật viên Antshome đến lắp ống thông hơi bồn nước?

Antshome có 18 chi nhánh khắp TPHCM, sẵn sàng có mặt tại nhà quý khách chỉ 20 phút sau khi nhận được cuộc gọi.

Liên hệ đặt lịch sửa chữa

Khách hàng cần sửa chữa điện nước vui lòng liên hệ Antshome. Đội ngũ nhân viên tư vấn của Antshome sẽ tiếp nhận nhanh chóng yêu cầu của quý khách và điều phối thợ sửa chữa điện nước đến để xử lý trực tiếp cho khách hàng.

Đánh giá bài viết
Photo of author
Tác giả
Duong Lam
Founder, CEO @ Antshome.vn - Dịch Vụ Sửa Điện Nước Chuyên Nghiệp - Top 50 Startup Viet VNExpress 2020 | Chuyên gia kỹ thuật điện nước với kinh nghiệm khởi nghiệp 22+ năm

Bài Viết Liên Quan