trợ thủ sửa chữa hiện đại

Nâng cấp hệ thống để tiết kiệm điện năng hơn

chuyên gia

Duong Lam

Cập nhật lần cuối:

TÓM TẮT

Nếu một ngày bạn bị sốc bởi hóa đơn tiền điện tăng cao, có thể do hệ thống điện cũ đã bị xuống cấp kéo theo chỉ số điện nhiều hơn.  Mục Lục 1. Các cách nâng cấp hệ thống điện 2. Nâng cấp hệ thống điện để tiết kiệm điện năng tại Antshome 3. ...

Nếu một ngày bạn bị sốc bởi hóa đơn tiền điện tăng cao, có thể do hệ thống điện cũ đã bị xuống cấp kéo theo chỉ số điện nhiều hơn. 

Cho dù bạn đang cải tạo ngôi nhà hiện tại của mình hay chuyển đến nơi khác sinh sống thì việc nâng cấp hệ thống điện của bạn là rất quan trọng để giữ cho nguồn điện hoạt động trơn tru, an toàn và hiệu quả. Thêm vào đó, việc nâng cấp điện cho ngôi nhà có thể làm giảm chi phí tiền điện. Hãy cùng tìm hiểu một số cách nâng cấp điện tốt nhất để tăng hiệu quả sử dụng và tiết kiệm điện năng cho ngôi nhà của bạn.

1. Các cách nâng cấp hệ thống điện

1.1 : Sử dụng máy bơm nhiệt thay thế cho lò sưởi điện

Lò sưởi điện truyền thống cần rất nhiều điện để cung cấp năng lượng cho động cơ quạt nhằm đẩy nhiệt khi khắp ngôi nhà bạn. Điều này sẽ kéo theo hóa đơn tiền điện tăng cao. Bạn có thể giảm mức tiêu thụ điện để sưởi ấm ngôi nhà của mình tới 60% bằng cách chuyển từ lò sưởi sang máy bơm nhiệt. Máy bơm nhiệt là thiết bị sử dụng nguồn năng lượng có sẵn của tự nhiên là không khí để lên nhiệt. Hoạt động của máy bơm nhiệt chủ yếu hoạt động dựa vào khí gas, tận dụng nhiệt lượng từ không khí bên ngoài làm nóng khí gas, truyền nhiệt. Do vậy nó sẽ tiết kiệm được tối đa điện năng sử dụng hàng ngày trong ngôi nhà bạn.

tiết kiệm điện
Sử dụng máy bơm nhiệt thay thế máy sưởi để tiết kiệm điện ( ảnh internet )

1.2 : Nâng cấp máy nước nóng

Làm nóng nước trong nhà có thể không phải là điều đầu tiên bạn nghĩ đến khi nâng cấp các thiết bị điện của mình, nhưng thực chất đun nước nóng chiếm khoảng 12% điện năng trên hóa đơn tiện ích của gia đình bạn. Nâng cấp lên máy nước nóng tiết kiệm năng lượng, chẳng hạn như máy nước nóng theo yêu cầu, máy nước nóng bơm nhiệt hoặc máy nước nóng năng lượng mặt trời sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và giảm thiểu hóa đơn tiền điện.

tiết kiệm điện
Sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời tiết kiệm điện năng ( ảnh internet )

1.3 : Nâng cấp hệ thống điện

Sau một thời gian sử dụng dây điện đã cũ và bị ăn mòn, điều này có thể dẫn đến các sự cố nguy hiểm về điện như chập cháy, hỏa hoạn và nguy hiểm đến tính mạng và mức tiêu thụ điện năng của hệ thống dây cũ rất cao. Khi gặp tình trạng này bạn nên thay lại bằng toàn bộ hệ thống đường dây điện mới kể cả bảng điện hoặc cầu dao lỗi thời để đảm bảo an toàn cũng như làm giảm hóa đơn tiền điện.

tiết kiệm điện
Thay hệ thống điện đã cũ bằng hệ thống điện mới để đảm bảo an toàn ( ảnh internet )

1.4 : Sử dụng ổ cắm điện thông minh

Khi bạn thường xuyên đi quanh nhà để rút phích cắm rồi lại cắm các thiết bị khác vào sẽ làm mất thời gian và làm tăng mức tiêu thụ điện năng hơn. Ổ cắm điện thông minh giúp bật tắt đồ dùng điện mà không cần kết hợp các thiết bị khác, ổ cắm điện còn giúp giám sát điện năng, tự động tắt các thiết bị hiện không được sử dụng giúp tiết kiệm điện và giảm rác thải điện tử.

tiết kiệm điện
Ổ cắm điện thông minh giúp tiết kiệm điện năng và thời gian ( ảnh internet )

1.5 : Sử dụng thiết bị điện thông minh 

Sử dụng thiết bị điện thông minh sẽ giúp mọi việc bạn đang làm trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn thông qua các ứng dụng. Theo thói quen sử dụng hàng ngày của bạn, mọi thiết bị trong hệ thống điện thông minh trong ngôi nhà bạn sẽ được lên kịch bản sẵn. Chẳng hạn, 6 giờ tối, khi bạn đi làm về và bước vào đến cửa chính, đèn trong nhà sẽ tự động bật lên, hay điều hòa sẽ tự động bật và điều chỉnh nhiệt độ trong phòng sao cho hợp lý nhất,…

Khi sử dụng hệ thống điện thông minh bạn không những kiểm soát được lượng điện năng tiêu thụ hàng tháng mà còn giúp bạn đảm bảo an toàn cho chính ngôi nhà của mình. Việc hoạt động dựa trên cơ chế cảm ứng của hệ thống điện thông minh sẽ giúp bạn giảm thiểu tối đa lượng điện năng tiêu thụ không cần thiết. 

tiết kiệm điện
Sử dụng thiết bị điện thông minh giúp thuận tiện quản lý điện thông qua các ứng dụng ( ảnh internet )

Hệ thống điện thông minh sẽ giúp bạn có thể điều khiển từ xa, bạn có thể giám sát, quản lý và tương tác với căn nhà của mình dù ở bất cứ đâu tạo cảm giác an toàn tuyệt đối cho chủ nhà. Khi đi ra ngoài, bạn sẽ không cần lo lắng rằng các thiết bị điện đã được ngắt nguồn để đảm bảo an toàn hay chưa. Dù ở đâu, bạn cũng có thể điều khiển và nắm rõ mọi vấn đề tại gia đình mình.

1.6 : Sử dụng đèn Led chiếu sáng

Một việc mà bạn cần làm để giảm điện năng đó là nâng cấp từ bóng đèn sợi đốt sang bóng đèn LED. Bóng đèn LED sử dụng năng lượng ít hơn 85% so với đèn sợi đốt và tuổi thọ gấp 25 lần. Chúng đắt hơn so với đèn sợi đốt nhưng có tuổi thọ từ 11 đến 17 năm. Do vậy khi thay thế đèn truyền thống bằng đèn LED bạn đã tiết kiệm được chi phí tiền điện cho gia đình từ 2 – 3 lần.

tiết kiệm điện
Đèn Led giúp tiết kiệm điện năng so với đèn truyền thống ( ảnh internet )

1.7 : Nâng cấp máy điều hòa

Đã đến lúc bạn cần thay thế máy điều hòa lỗi thời bằng máy điều hòa có thể điều khiển từ xa cho phép bạn kiểm soát tốt hơn lượng điện năng tiêu thụ trong gia đình. Máy điều hòa được cài đặt bởi bộ điều chỉnh nhiệt thông minh giúp bạn kiểm soát được các chỉ số và cài đặt, điều chỉnh với thao tác đơn giản bằng điện thoại rất tiện lợi. Bạn có thể tắt thiết bị khi đang ở ngoài đường hoặc giảm nhiệt độ máy lạnh khi cần.

tiết kiệm điện
Sử dụng máy điều hòa có thể điều khiển từ xa tiết kiệm điện ( ảnh internet )

1.8 : Sử dụng năng lượng mặt trời chuyển hóa thành điện năng

Sử dụng năng lượng mặt trời là việc làm tiết kiệm điện năng khả thi nhất. Năng lượng mặt trời là năng lượng tái tạo sạch và sẵn có trong tự nhiên, vì vậy việc lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời là cách mang lại hiệu quả tuyệt vời vừa tiết kiệm điện, bảo vệ môi trường vừa dùng được vào các mục đích khác nhau.

1.9 : Sử dụng pin năng lượng mặt trời

Nếu bạn đã lắp đặt năng lượng mặt trời, bạn có thể làm cho hệ thống điện này hiệu quả hơn bằng cách có một pin năng lượng mặt trời dự phòng tại chỗ. Pin năng lượng mặt trời sẽ giúp lưu trữ năng lượng dư thừa vào những ngày nhiều nắng và gió, chúng ta vẫn có đầy đủ điện năng sử dụng khi điều kiện thời tiết không cho phép.

tiết kiệm điện
Lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời vừa tiết kiệm điện vừa bảo vệ môi trường ( ảnh internet )

1.10 : Sử dụng thiết bị giám sát điện năng

Sau khi thực hiện tất cả các biện pháp nâng cấp điện ở trên, việc biết nơi năng lượng chạy qua các mạch điện riêng lẻ trong nhà của bạn có thể cung cấp thêm thông tin về thiết bị nào đang tiêu thụ nhiều năng lượng nhất. Đầu tư vào thiết bị giám sát điện năng sẽ giúp bạn phát hiện ra nơi nào phát sinh điện nhiều nhất để có các biện pháp hạn chế kịp thời. Hệ thống cho phép người quản lý giám sát được lượng điện năng sử dụng, theo dõi điện năng tiêu thụ trong gia đình. 

tiết kiệm điện
Thiết bị giám sát điện năng sẽ giúp bạn phát hiện ra nơi nào phát sinh điện nhiều nhất ( ảnh internet )

1.11 : Chi phí nâng cấp điện trong nhà là bao nhiêu ?

Mức chi phí này phụ thuộc vào diện tích ngôi nhà của bạn, khả năng tiếp cận hệ thống dây điện, chi phí vật liệu và chi phí thợ điện là bao nhiêu ?

2. Nâng cấp hệ thống điện để tiết kiệm điện năng tại Antshome

Khi bạn cần nâng cấp hệ thống điện đã cũ kỹ để đảm bảo an toàn cũng như tiết kiệm điện năng cho gia đình thì Antshome xứng đáng là đơn vị để bạn tin tưởng lựa chọn.

  • Đôị ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm : Antshome quy tụ một đội ngũ nhân viên lành nghề, xuất thân từ các dự án resort, khách sạn được vinh danh Top 50 Startup Viet ( VNExpress ). Antshome làm việc dựa trên khoa học kỹ thuật và máy móc hiện đại. Đội ngũ sửa chữa nâng cấp hệ thống điện không ngừng đổi mới, áp dụng các phương pháp tốt nhất để phụng sự khách hàng.
  • Thao tác làm việc nhanh chóng – chuyên nghiệp hỗ trợ 24/7 : Với đội thợ trực hơn 18 chi nhánh tại Thành Phố Hồ Chí Minh, Antshome có mặt mọi lúc mọi noi bạn cần chỉ cần 1 cuộc gọi tới số 091. 692. 1080 
  • Miễn phí tư vấn : Khảo sát tư vấn mọi vấn đề liên quan đến điện nước một cách tận tình, luôn đề xuất các giải pháp tốt nhất cho khách hàng. Báo giá trước khi làm.
  • Bảo hành dài lâu : Antshome cam kết sửa dứt điểm các vấn đề hoặc bảo hành đảm bảo lên đến 12 tháng để quý khách an tâm sử dụng dịch vụ của chúng tôi.
tiết kiệm điện
Đội ngũ kỹ thuật viên Antshome chuyên nghiệp, trình độ cao

3. Thông tin liên hệ Antshome

Để được nâng cấp điện một cách an toàn, nhanh chóng và hiệu quả nhất, quý khách hàng hãy liên hệ với Antshome qua các kênh thông tin sau đây : 

Địa chỉ 18 chi nhánh của Antshome

SỐ THỨ TỰ CÁC CHI NHÁNH SỐ THỨ TỰ CÁC CHI NHÁNH
1 20/17 Nguyễn Cảnh Chân, P. Nguyễn Cư Trinh, Q.1 10 651 Đội Cung, P. 8, Q.11
2 109/5 Đường số 6, P. Bình Trưng Tây, Q.2 11 298A Thạnh Xuân 14, P. Thạnh Xuân, Q.12
3 159/20A Đường Lê Văn Sỹ, P. 12, Q.3 12 398 Ngô Đức Kế, P. 12, Q. Bình Thạnh
4 129F/101/154P, Bến Vân Đồn, P. 8, Q.4 13 289 Đường số 57, P. Tân Tạo, Q. Bình Tân
5 541/2A, Đường Nguyễn Trãi, P. 8, Q.5 14 78/12C Lê Văn Phan, P. Phú Thọ Hoà, Q.Tân Phú
6 241/14B Nguyễn Văn Luông, P. 11, Q.6 15 74/2A Đường Đỗ Tấn Phong, P. 9, Q. Phú Nhuận
7 8A Đường số 3, P. Tân Phú, Q.7 16 98C Đường C22, P. 12, Q.Tân Bình
8 41C Trương Đình Hội, P. 16, Q.8 17 40/9B Đường Số 9, P. 16, Q. Gò Vấp
9 5/8 Đường số 23, P. Bình Trưng Tây, Q.9 18 18A/35 Đường Số 13, P. Linh Chiểu, Thủ Đức

Thông tin liên lạc và kênh truyền thông

KÊNH PHƯƠNG THỨC LIÊN LẠC
Hotline 091.692.1080
Time 8:00AM – 9:00PM
Email support@antshome.vn
Tiktok https://www.tiktok.com/@antshome.vn
Facebook https://www.facebook.com/antshome.vn
Instagram https://www.instagram.com/antshome.vn/
Youtube https://www.youtube.com/c/ANTSHOMEYOURHOMEMAINTENANCETECHNICAL

 

Đánh giá bài viết
Photo of author
Tác giả
Duong Lam
Founder, CEO @ Antshome.vn - Dịch Vụ Sửa Điện Nước Chuyên Nghiệp - Top 50 Startup Viet VNExpress 2020 | Chuyên gia kỹ thuật điện nước với kinh nghiệm khởi nghiệp 22+ năm

các bài viết liên quan

Có thể bạn sẽ thích

tiết kiệm điện
Nâng cấp hệ thống để tiết kiệm điện năng hơn
Nếu một ngày bạn bị sốc bởi hóa đơn tiền điện tăng cao, có thể do hệ thống điện cũ đã bị xuống cấp ... [...]
Các cách sửa chữa điện tại nhà an toàn bạn nhất định phải biết
Trong cuộc sống hiện nay, điện là nhu cầu sử dụng thiết yếu không thể thiếu của con người. Tuy nhiên điện rất nguy ... [...]
Sửa chập điện âm tường – Địa chỉ cung cấp dịch vụ sửa chữa chập điện uy tín tại Tp. HCM
Hiện nay, ta thấy các gia đình hầu hết đều thiết kế mạng lưới điện âm tường. Đây là hệ thống điện được lắp ... [...]