trợ thủ sửa chữa hiện đại

Dịch Vụ Sửa Chữa Quá Tải Điện, Nhảy Aptomat

chuyên gia

Duong Lam

Cập nhật lần cuối:

TÓM TẮT

Aptomat (hay cầu dao tổng)thường được ví như “cổng ra vào” của mỗi gia đình vì nhiệm vụ chính của chúng là đảm bảo an toàn khi sử dụng các thiết bị điện. Nói cách khác, khi bị quá tải điện, điện ngắn mạch, điện thấp áp,… thì Aptomat có nhiệm vụ ngắt mạch điện ...

Aptomat (hay cầu dao tổng)thường được ví như “cổng ra vào” của mỗi gia đình vì nhiệm vụ chính của chúng là đảm bảo an toàn khi sử dụng các thiết bị điện. Nói cách khác, khi bị quá tải điện, điện ngắn mạch, điện thấp áp,… thì Aptomat có nhiệm vụ ngắt mạch điện để bảo vệ an toàn cho các thiết bị. 

Tuy nhiên, trong quá trình làm việc Aptomat vẫn thường xuất hiện một số sự cố nhất định, thường xuyên xảy ra nhất là sự cố Aptomat nhảy liên tục gây ra sự gián đoạn trong mạch điện của gia đình. Trong bài viết này, Antshome sẽ đưa ra một vài nguyên nhân và bí kíp để bạn hiểu rõ và sẵn sàng khắc phục khi sự cố quá tải điện xảy ra.

Vì sao Aptomat nhảy liên tục?

Có các nguyên nhân khiến Anptomat nhảy liên tục như:

1. Do hiện tượng  quá tải điện

Khi các thiết bị điện đang sử dụng trong gia đình có công suất quá lớn so với công suất mà Aptomat có thể hoạt động ổn định sẽ gây nên hiện tượng Aptomat nhảy liên tục.

2. Do Aptomat nhà bạn đang bị hỏng

Sau một khoảng thời gian sử dụng, các thanh lưỡi gà dùng để bật tắt bằng đồng sẽ bị giảm khả năng sử dụng dẫn đến sự tiếp xúc kém. Từ đó, dòng điện đi qua sẽ chập chờn, gây nên hiện tượng Aptomat nhảy liên tục.

Bên cạnh đó, không ngoại trừ khả năng bị hở dây điện âm tường hoặc do tường bị ẩm làm cho dây nhiễm ẩm…

3. Do hiện tượng rò rỉ điện, chập mạch

Các đầu nối hở chập vào nhau gây nên hiện tượng rò rỉ điện. Trong một vài trường hợp, Aptomat sẽ tự động nhảy liên tục để bảo vệ toàn bộ hệ thống điện khi có đoạn dây bên trong bị hỏng.

Cách khắc phục hiện tượng quá tải điện/ nhảy Aptomat

Vậy cần làm gì khi đường dây điện nhà bạn có vấn đề? Đầu tiên cần nhanh chóng kiểm tra toàn bộ hệ thống đường dây điện cũng như đường nối điện. Xác định đoạn dây bị hỏng và tiến hành sửa chữa, khắc phục.

Có các bước tiến hành cụ thể sau dây:

Bước 1Xác định nguyên nhân gây ra hiện tượng Aptomat

Bước 2: Chuẩn bị một số vật dụng cần thiết: Tuốc-nơ-vít, Máy khoan tường, 1 Aptomat mới và 1 Aptomat chống giật, cuối cùng là Đồng hồ đo điện.

Bước 3Tiến hành lắp đặt Aptomat mới vào. Kiểm tra xem hiện tượng nhảy Aptomat có còn xảy ra hay không. Nếu như hiện tượng này vẫn xảy ra thì ta có thể kết luận nguyên nhân không nằm ở Aptomat bị hỏng.

Bước 4Tháo toàn bộ các thiết bị điện mà bạn đang sử dụng ra. Bật Aptomat và kiểm tra xem có còn sự cố nhảy liên tục nữa hay không. Nếu không gặp vấn đề, có thể nguyên nhân nằm ở các thiết bị điện nhà bạn, công suất vượt quá so với công suất mà Aptomat có thể hoạt động tốt.

Bước 5: Tuy nhiên, nếu sau khi tắt toàn bộ các thiết bị điện mà Aptomat vẫn nhảy liên tục, rất có thể đường dây điện âm tường nhà bạn đang gặp vấn đề.

Đọc thêm: Dịch vụ sửa điện quận 7 nhanh chóng của Antshome

Những câu hỏi thường gặp về hiện tượng quá tải điện

Các câu hỏi:

Chi phí sửa chữa quá tải điện, nhảy aptomat bao nhiêu tiền?

Khi gặp những vấn đề như chập điện, kỹ thuật viên cần khảo sát tìm nguyên nhân trước khi báo giá chi phí sửa chữa. Với những trường hợp tương tự, kỹ thuật viên Antshome sẽ xử lý điểm chập và thay CB mới với mức giá từ 800.000đ.

Tại sao aptomat nhà tôi bị nhảy liên tục?

Có nhiều nguyên nhân aptomat bị nhảy liên tục:
– Do chập điện bên trong hệ thống điện nhà bạn.
– Do quá tải điện.
– Do CB hư hỏng.

Sửa chữa quá tải điện có bảo hành không?

Antshome chỉ chịu trách nhiệm bảo hành cho vị trí xử lý chạm chập trong vòng 1 tháng.

Mất bao lâu để kỹ thuật viên Antshome đến sửa chữa quá tải, nhảy aptomat?

Antshome có 18 chi nhánh khắp TPHCM, sẵn sàng có mặt tại nhà quý khách chỉ 20 phút sau khi nhận được cuộc gọi.

Liên hệ đặt lịch sửa chữa

Khách hàng cần sửa chữa điện nước vui lòng liên hệ Antshome. Đội ngũ nhân viên tư vấn của Antshome sẽ tiếp nhận nhanh chóng yêu cầu của quý khách và điều phối thợ sửa chữa điện nước đến để xử lý trực tiếp cho khách hàng.

Đánh giá bài viết
Photo of author
Tác giả
Duong Lam
Founder, CEO @ Antshome.vn - Dịch Vụ Sửa Điện Nước Chuyên Nghiệp - Top 50 Startup Viet VNExpress 2020 | Chuyên gia kỹ thuật điện nước với kinh nghiệm khởi nghiệp 22+ năm

các bài viết liên quan

Có thể bạn sẽ thích

sửa lắp đặt đèn bàn thờ
Dịch Vụ Sửa Chữa và Lắp Đặt Đèn Bàn Thờ Chuyên Nghiệp Antshome Tại TP HCM
Antshome một trong những đơn vị cung cấp thợ sửa chữa và lắp đặt đèn bàn thờ, sửa đèn trang trí, các loại đèn ... [...]
Sửa chữa cháy ổ điện, ổ điện bốc khói nhanh chóng tại Antshome
Chập điện luôn là nỗi lo muôn thuở trong mỗi gia đình. Sau một thời gian sử dụng, các thiết bị điện, đặc biệt ... [...]
Antshome - chuyên gia lắp đặt điện cho ngôi nhà bạn
Antshome – chuyên gia lắp đặt điện cho ngôi nhà bạn
Nếu bạn có ý định tự lắp đặt điện tại nhà, Antshome khuyên bạn nên cân nhắc lại. Bởi công việc này đòi hỏi ... [...]