trợ thủ sửa chữa hiện đại

Dịch vụ sửa sự cố điện 3 pha bởi Antshome

chuyên gia

Duong Lam

Cập nhật lần cuối:

TÓM TẮT

Điện ba pha (Three-phase current) là dòng điện có công suất lớn, thường được ứng dụng trong các nhà máy khi sử dụng các thiết bị có động cơ điện và công suất lớn như máy xát gạo, máy điều hòa có công suất lớn… để tránh hao tổn điện năng.  Mục Lục Kinh nghiệm sửa ...

Điện ba pha (Three-phase current) là dòng điện có công suất lớn, thường được ứng dụng trong các nhà máy khi sử dụng các thiết bị có động cơ điện và công suất lớn như máy xát gạo, máy điều hòa có công suất lớn… để tránh hao tổn điện năng. 

Ứng dụng trong công nghiệp tuyệt vời như thế, vậy điện ba pha có thể sử dụng trong các hộ gia đình hay không? Sự cố thường gặp phải là gì? Cách khắc phục/ sửa sự cố điện 3 pha ra sao? Hãy cùng Antshome tìm hiểu ngay nhé!

Dịch vụ sửa sự cố điện 3 pha bởi Antshome
Tìm hiểu về điện 3 pha

Kinh nghiệm sửa sự cố điện 3 pha không phải ai cũng biết

Dưới đây là những chia sẻ về kinh nghiệm xử lý, sửa sự cố điện 3 pha, mời bạn đọc xem qua.

1. Điện ba pha có nguy hiểm không?

Cũng giống như các loại điện khác, điện ba pha cũng rất nguy hiểm, có thể dẫn đến nhiều tai nạn nghiêm trọng nếu như chúng ta chủ quan trong quá trình sử dụng. Vì điện ba pha có số Vôn lên đến 380V nên độ nguy hiểm của loại điện này nguy hiểm cao hơn rất nhiều so với dòng điện 1 pha chỉ 220V.

Vì giá thành tương đối cao hơn so với dòng điện 1 pha và công suất lớn nên điện 3 pha được xếp vào điện sản xuất cho kinh doanh, không phải dùng để sinh hoạt hộ gia đình. Tuy nhiên, ngày nay, nhiều gia đình tận dụng lợi thế của nguồn điện này bằng cách trang bị thêm 1 chiếc ổn áp phù hợp để lấy đầu ra 220V/110V. Nguồn điện này không chỉ có thể dùng trong sinh hoạt hàng ngày mà còn có thể tận dụng tối ưu lợi thế của điện 3 pha. 

Xem thêm: Dịch vụ sửa điện quận 7 nhanh chóng của Antshome

2. Những sự cố điện 3 pha có thể gặp phải khi sử dụng

Mất pha

Khi dòng điện 3 pha bị thiếu mất 1 pha do sự mất cân bằng điện áp hay một pha bị hở trên nguồn sơ cấp hoặc thứ cấp của hệ thống phân phối điện. Trong một số trường hợp, mất pha có thể xảy ra do lỗi về cơ khí hoặc sét đánh mất một dây trong dòng điện.

Mất pha gây ra hậu quả rất nghiêm trọng, có thể cháy nổ và làm biến dạng nghiệm trọng một cuộn pha. Khi trải qua sự cố mất pha, cuộn dây rất dễ hư hỏng và bị mất đi lớp cách điện.

Mất cân bằng lưới điện ba pha

Nguyên nhân gây ra sự mất cân bằng lưới điện ba pha thường là do dây pha bị đứt hay quá tải. Sự lệch pha quá lớn sẽ ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ cũng như chất lượng của các thiết bị điện.

Mất dây trung tính

Đây là sự cố thường xảy ra ở những khu vực có điện áp không ổn định. Mất dây trung tính làm cho thiết bị điện không thể hoạt động, tuy nhiên cần lưu ý rằng thiết bị vẫn có nguồn điện từ dây pha chạy qua. Thế nên, khi khắc phục sự cố liên quan đến dây trung tính, hãy đảm bảo rằng nguồn điện không còn để tránh gây giật điện. 

3. Cách sửa sự cố điện 3 pha

Với sự cố mất pha, bạn có thể dùng cầu chì hai phần tử có kích cỡ tương ứng với kích cỡ của phần tử bị nung nóng. Còn đối với sự cố mất cân bằng điện 3 pha, bạn có thể tham khảo một số cách tại đây

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng để khắc phục các sự cố liên quan đến điện 3 pha đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm và thật sự cẩn thận vì sự nguy hiểm của nó. Thế nên, nếu bạn không có quá nhiều thời gian cũng như chưa có quá nhiều kiến thức trong việc sửa chữa điện, hãy tìm kiếm 1 dịch vụ sửa chữa điện uy tín để được hỗ trợ nhé. 

Dịch vụ sửa sự cố điện 3 pha bởi Antshome
Dịch vụ sửa sự cố điện 3 pha bởi Antshome

Những câu hỏi thường gặp về sửa điện 3 pha

Các câu hỏi:

Chi phí sửa sự cố điện 3 pha là bao nhiêu?

Tùy thuộc vào loại sự cố sẽ có mức giá sửa chữa khác nhau. Kỹ thuật viên Antshome sẽ đến khảo sát trước tiên sau đó báo lại chi phí chính xác, khách hàng đồng ý sẽ bắt tay vào công việc.

Sửa chữa sự cố điện 3 pha có bảo hành không?

Mọi công việc kỹ thuật và linh kiện thay thế do kỹ thuật viên Antshome đảm nhận sẽ được bảo hành với thời hạn từ 3-12 tháng.

Mất bao lâu để kỹ thuật viên Antshome đến sửa chữa sự cố 3 pha?

Antshome có 18 chi nhánh khắp TPHCM, sẵn sàng có mặt tại nhà quý khách chỉ 20 phút sau khi nhận được cuộc gọi.

Liên hệ đặt lịch sửa chữa

Khách hàng cần sửa chữa điện nước vui lòng liên hệ Antshome. Đội ngũ nhân viên tư vấn của Antshome sẽ tiếp nhận nhanh chóng yêu cầu của quý khách và điều phối thợ sửa chữa điện nước đến để xử lý trực tiếp cho khách hàng.

Đánh giá bài viết
Photo of author
Tác giả
Duong Lam
Founder, CEO @ Antshome.vn - Dịch Vụ Sửa Điện Nước Chuyên Nghiệp - Top 50 Startup Viet VNExpress 2020 | Chuyên gia kỹ thuật điện nước với kinh nghiệm khởi nghiệp 22+ năm

các bài viết liên quan

Có thể bạn sẽ thích

sửa lắp đặt đèn bàn thờ
Dịch Vụ Sửa Chữa và Lắp Đặt Đèn Bàn Thờ Chuyên Nghiệp Antshome Tại TP HCM
Antshome một trong những đơn vị cung cấp thợ sửa chữa và lắp đặt đèn bàn thờ, sửa đèn trang trí, các loại đèn ... [...]
Sửa chữa cháy ổ điện, ổ điện bốc khói nhanh chóng tại Antshome
Chập điện luôn là nỗi lo muôn thuở trong mỗi gia đình. Sau một thời gian sử dụng, các thiết bị điện, đặc biệt ... [...]
Antshome - chuyên gia lắp đặt điện cho ngôi nhà bạn
Antshome – chuyên gia lắp đặt điện cho ngôi nhà bạn
Nếu bạn có ý định tự lắp đặt điện tại nhà, Antshome khuyên bạn nên cân nhắc lại. Bởi công việc này đòi hỏi ... [...]