trợ thủ sửa chữa hiện đại

7.00AM - 9.00PM (24/7 ca khẩn cấp)

Khi nào nên mua máy giặt hơi nước

chuyên gia

Duong Lam

Cập nhật lần cuối:

TÓM TẮT

Bạn có bao giờ nghe đến máy giặt hơi nước? Hãy cùng Antshome tìm hiểu xem máy giặt hơi nước khác gì với những loại máy giặt thông thường, và ai là đối tượng cần mua chúng nhé! Mục Lục Máy giặt hơi nước là gì? Máy giặt hơi nước hoạt động như thế nào? ...

Bạn có bao giờ nghe đến máy giặt hơi nước? Hãy cùng Antshome tìm hiểu xem máy giặt hơi nước khác gì với những loại máy giặt thông thường, và ai là đối tượng cần mua chúng nhé!

Máy giặt hơi nước là gì? 

Tên gọi máy giặt hơi nước xuất phát từ tên gọi tắt của máy giặt có tích hợp chức năng giặt bằng hơi nước. Máy giặt hơi nước thật ra không khác gì với các loại máy giặt thông thường mà bạn biết đến, từ cấu tạo cho đến cách vận hành. Máy giặt hơi nước được cho là loại bỏ vết bẩn và khử khuẩn tốt hơn.

Có hai cách để chế độ giặt hơi nước hoạt động: 

 • Giặt hơi nước bằng bộ tạo hơi nước: Có một thiết bị tạo hơi nước và phun vào lồng giặt. Các thương hiệu lớn áp dụng cơ chế này trong máy giặt của mình là LG, Electrolux, Beko hay Midea.  
 • Giặt hơi nước bằng công nghệ thông thường: Máy nước nóng đun nước dưới lồng giặt rồi để hơi nước bốc lên vào quần áo. Các thương hiệu lớn áp dụng cơ chế này trong máy giặt của mình là Samsung, LG hay Aqua.   

Máy giặt hơi nước hoạt động như thế nào?

Máy giặt hơi nước loại bỏ vết bẩn trong sợi vải
máy giặt hơi nước loại bỏ vết bẩn trong sợi vải

Sau đây là quy trình giặt của chế độ giặt hơi nước: 

 • Giai đoạn xả nước: Hơi nước sẽ cùng với nước xả trong lồng giặt ngâm quần áo một cách kỹ càng. 
 • Giai đoạn giặt: Trong lúc bột giặt đang được trộn với nước, hơi nước sẽ làm tăng nhiệt độ bên trong lồng giặt để cải thiện khả năng làm sạch. Cụ thể, sức nóng sẽ giúp bột giặt được hoà tan một cách tối đa để làm sạch quần áo bên trong. 
 • Giai đoạn sau khi giặt: Hơi nước được thêm vào để gia tăng nhiệt độ bên trong lồng giặt nhằm mục đích khử trùng quần áo. Ngoài ra, chúng còn giúp làm mềm quần áo và làm thẳng quần áo khi hoàn thiện. 

Có thể thấy, hơi nước được dùng trong mọi bước giặt để giúp quần áo được sạch nhất. 

Ai nên sử dụng máy giặt hơi nước?

Như bạn đã thấy, giặt hơi nước là một lựa chọn hoàn hảo nếu bạn có quần áo bị bám bẩn nhiều hay muốn quần áo được sạch sẽ khỏi vi khuẩn. Đây cũng là một lựa chọn không tồi nếu bạn không muốn quần áo bị nhăn nhiều sau khi giặt và không muốn tốn thời gian ủi quần áo. Với những đặc tính như vậy, sau đây là những đối tượng khách hàng nên sử dụng máy giặt hơi nước: 

 • Bạn phải thường xuyên tiếp xúc với bụi bẩn. Chẳng hạn như làm việc tại các công trình, nhà máy hay thậm chí bạn là hoạ sẽ có nhiều vết màu bám trên quần áo. 
 • Bạn hoặc một thành viên khác trong gia đình bị dị ứng hoặc dễ mẫn cảm với bụi bẩn. Với máy giặt hơi nước, nhiệt độ càng cao sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn và tiêu diệt bụi mạt. 
 • Bạn muốn loại bỏ các vết bẩn cứng đầu. Hơi nước giúp tẩy trôi các vết bẩn khỏi từng sợi vải mà bạn không cần phải ngâm quần áo với chất tẩy trước khi giặt như cách truyền thống nữa. 

Ưu nhược điểm của máy giặt hơi nước

Ưu điểm

 • Quần được giặt sạch sẽ, loại bỏ mọi yếu tố độc hại như vi khuẩn, bụi bẩn, lông các loại vật nuôi,.. cải thiện sức khỏe cho người dùng. 
 • Giữ cho quần áo luôn được mềm mại, bền màu. 
 • Giúp tiết kiệm hoá đơn tiền nước bởi vì máy sử dụng hơi nước mà không tiêu thụ quá nhiều nước trong mỗi lần giặt. 
 • Giúp tiết kiệm thời gian cho người dùng vì quần áo đã được hạn chế nhăn gấp. Người dùng không phải tốn nhiều thời gian ủi quần áo. 

Nhược điểm

 • Mặc dù tiết kiệm nước nhưng phải đun nóng nước tạo hơi nước sẽ gây tốn điện năng hơn. 
 • Chi phí mua máy giặt hơi nước cao hơn các loại khác.

Mua máy giặt hơi nước bao nhiêu tiền?

Khi mua máy giặt hơi nước, bạn chỉ nên cân nhắc các thương hiệu đã có tên tuổi trên thị trường như Samsung, LG hay Electrolux.  Có rất nhiều mức giá tùy theo trọng lượng như 5kg, 8kg hoặc 9.5kg, từ ít nhất 12 triệu đồng trở lên. Đây là mức giá không hề rẻ cho đại đa số khách hàng. 

Khi mua, hãy cân nhắc về cường độ và nhiệt độ hơi nước của máy. Hỏi nhân viên tư vấn về nhiệt độ cao nhất máy có thể đạt được trong mỗi lần giặt là bao nhiêu, sau đó tính toán xem về tần suất sử dụng phù hợp với nhu cầu của bạn. 

Kết 

Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích về máy giặt hơi nước. Để được tư vấn thêm về máy giặt hơi nước và cách sử dụng chúng trong nhà của bạn, hãy liên hệ ngay cho Antshome! 

Thông tin liên lạc 

Liên hệ đặt lịch sửa chữa

Khách hàng cần sửa chữa điện nước vui lòng liên hệ Antshome. Đội ngũ nhân viên tư vấn của Antshome sẽ tiếp nhận nhanh chóng yêu cầu của quý khách và điều phối thợ sửa chữa điện nước đến để xử lý trực tiếp cho khách hàng.

Đánh giá bài viết
Photo of author
Tác giả
Duong Lam
Founder, CEO @ Antshome.vn - Dịch Vụ Sửa Điện Nước Chuyên Nghiệp - Top 50 Startup Viet VNExpress 2020 | Chuyên gia kỹ thuật điện nước với kinh nghiệm khởi nghiệp 22+ năm

Bài Viết Liên Quan