5 Lưu Ý Khi Tự Sửa Chữa Điện Tại Nhà

suachapdien

Sửa chữa đường dây điện là công việc đòi hỏi tính an toàn cao. Khi bạn lắp đặt một ổ cắm điện không đạt chuẩn yêu cầu, những sự cố tiềm tàng bên trong hệ thống điện sẽ luôn đe dọa bạn và gia đình bạn. Tuy nhiên, một số gia chủ vẫn muốn tự sửa chữa và lắp đặt những hệ thống điện đơn giản nhằm tiết kiệm chi phí khi gọi thợ điện. Nắm bắt được tâm lý đó của nhiều người, đội ngũ Antshome đã tìm hiểu, nghiên cứu và tổng hợp được những quy tắc cơ bản khi tự sửa chữa điện tại nhà. 

1. Kiểm Tra Dòng Điện

Trước khi bắt đầu bất kì công việc sửa chữa điện, chúng ta phải đảm bảo tất cả nguồn điện đã được tắt. Mặc dù vậy, chúng ta không nên chủ quan, ngay cả khi nguồn điện đã được tắt. Cách tốt nhất để phòng tránh bị điện giật là Thường Xuyên kiểm tra dòng điện đi qua hệ thống điện mà ta đang sửa chữa.

Đặt biệt, đối với những hệ thống điện lỗi thời, chúng ta càng không nên chủ quan. Một số người chỉ ngắt CB của nguồn điện mình đang sửa, tuy nhiên những CB cũ thường mất nhãn hoặc không miêu tả chính xác đường dây điện mà nó kiểm soát. Tóm lại, chúng ta phải kiểm tra dòng điện trước khi bắt đầu bất cứ công việc tự sửa chữa điện nào.

E40A2546 1

2. Kiểm Tra Dòng Định Mức

Mọi đường dây và thiết bị điện đều có dòng định mức nhất định. Điều này có nghĩa là gì? Dòng định mức là cường độ mà dòng điện có thể chạy qua an toàn. Những mạch điện gia dụng thông thường có cường độ từ 15 đến 20 ampe và những thiết bị có mạch điện lớn hơn như máy giặt, máy sấy có cường độ từ 30 ampe trở lên. 

Khi lắp đặt hoặc sửa chữa đường dây điện, chúng ta phải lưu ý rằng các bộ phận sử dụng phải có dòng định mức phù hợp với cường độ của dòng mạch chính. Ví dụ, mạch điện có cường độ 20 ampe phải có đường dây dẫn tương xứng 20 ampe. Nếu bạn thay thế bằng đường dây có chỉ số 15 ampe, thì nguy cơ xảy ra hỏa hoạn trong gia đình bạn rất cao vì CB bảo vệ mạch điện đó không thể tự ngắt trước khi đường dây 15 ampe trở nên quá nóng. 

3. Đảm Bảo Mối Nối Dây Điện Chắc Chắn

Điện di chuyển theo các đường dây dẫn và cường độ dòng điện phụ thuộc vào chất lượng của các dây dẫn đó. Đối với những đường dây có mối nối chặt chẽ sẽ giúp dòng điện di chuyển trơn tru qua các hệ thống. Nhưng, những mối nối lỏng lẻo sẽ cản trở dòng điện và sinh ra nhiệt. 

Để ngăn chặn nguy cơ hỏa hoạn khi tự sửa chữa điện, chúng ta phải đảm bảo nối dây điện đúng cách và chặt chẽ. Hiện nay, có rất nhiều loại dây dẫn trên thị trường, chúng ta phải tham khảo kỹ càng và chọn lọc những dây dẫn đạt chuẩn chất lượng cho hệ thống điện gia đình mình.

4. Nối Đất Và Phân Cực

Một nguyên tắc an toàn cơ bản nhưng quan trọng mà chúng ta cần nắm rõ đó là hệ thống nối đất và phân cực của đường dây điện. Muốn đảm bảo an toàn thì các thiết bị điện gia dụng phải được nối với dây tiếp đất, tránh rủi ro khi mạch điện gia đình bị hở. Hầu như các hệ thống điện hiện đại đều phân cực đảm bảo dòng điện đi qua dây nóng và trở về qua dây nguội, tuy nhiên hãy kiểm tra cẩn thận, phòng tránh sự cố điện trong gia đình chúng ta. 

5. Sử Dụng Hộp Nối Điện

Hộp nối điện không những bảo vệ các mối nối, mà còn bảo vệ chính chúng ta khỏi tiếp xúc với các mối nối đó, tránh tai nạn điện. 

hộp nối điện

Những lưu ý trên đây tuy cơ bản nhưng lại đóng vai trò quan trọng giúp chúng ta bảo vệ bản thân và gia đình khỏi những hiểm họa về điện. Tuy nhiên Antshome không khuyến khích mọi người tự sửa chữa điện tại nhà. Hãy Hãy để Antshome giúp cuộc sống của gia đình bạn dễ dàng và thuận tiện hơn!

Với đội ngũ sửa chữa điện nước, điện lạnh lành nghề chuyên nghiệp xuất thân từ các dự án thầu resort, khách sạn, Antshome sẽ hỗ trợ bất kỳ vấn đề kĩ thuật nào của bạn. Hãy liên hệ chúng tôi ngay để được tư vấn sửa chữa tận tâm, nhanh chóng!

Đội ngũ thợ tay nghề cao luôn có mặt khi bạn cần

logo dịch vụ sửa chữa điện nước antshome

 Hotline tư vấn: 091 692 1080 (Zalo)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt dịch vụ đặt dịch vụ