4 Tiêu Chí Lựa Chọn Vòi Nước Rửa Chén Phù Hợp Cho Gia Đình Bạn

double handle faucet

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại vòi nước rửa chén, gây đau đầu cho các gia đình khi tìm mua. Đa số với những người nội trợ, công dụng của vòi nước rửa chén đơn giản chỉ là cung cấp nguồn nước nóng, lạnh. Chính vì không xác định rõ ràng mục tiêu khi mua vòi nước rửa chén, nên nhiều người thường bị choáng ngợp vì không biết chọn loại nào cho phù hợp. Trong bài viết này, ANTSHOME xin chia sẻ những tiêu chí để giúp bạn lựa chọn vòi nước rửa chén dễ dàng hơn

Những Tiêu Chí Chọn Lựa Vòi Nước Rửa Chén

1. Kiểu lắp vòi rửa

Có 3 kiểu lắp vòi nước rửa chén chính: vòi nước rửa chén âm bàn, vòi rửa chén gắn chậu và vòi rửa chén âm tường. Cách lắp đặt của 3 kiểu vòi này khác nhau và tương ứng với sở thích cũng như nhu cầu sử dụng riêng của từng gia đình. 

2. Các bộ phận gắn liền hay lắp ráp

Ở một số vòi nước rửa chén, những bộ phận cấu tạo của nó được gắn liền thành một khối thay vì được lắp ráp riêng lẻ. Điều đó đồng nghĩa với việc khi một bộ phận của hệ thống vòi nước hư hỏng, bạn sẽ phải thay mới toàn bộ hệ thống. Trong khi đó, bạn chỉ cần thay thế đúng bộ phận hư hỏng đó nếu nó được lắp ráp riêng lẻ. Đây chính là mẹo giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tiền bạc khi xảy ra hỏng hóc tron tương lai.

3. Chất liệu vòi rửa 

Thông thường vòi rửa được làm bằng những chất liệu chống ăn mòn bao gồm: inox, đồng thau, thép không gỉ, nhựa,v.v. Trên thị trường hiện nay, rất nhiều gia đình sử dụng inox 304 và đồng thau, vừa được đánh giá cao về độ bệnh, độ bóng loáng và chống bám bụi bẩn, vừa đảm bảo an toàn sức khỏe cho gia đình vì đây là những vật liệu không chưa chì và không bị gỉ sét. Cuối cùng, khi lựa chọn vòi nước rửa chén, các bạn nên cân nhắc sử dụng vòi có chất liệu đồng bộ với bồn rửa chén để tạo tính thẩm mỹ cho gian bếp của gia đình.

4. Tay cầm đơn – Tay cầm đôi

  • Tay cầm đơn có thiết kế khá đơn giản, thường được gắn liền với vòi nước. Tay cầm đơn giúp bạn dễ dàng điều chỉnh lưu lượng nước và độ nóng lạnh nhanh chóng. Đặc biệt trong trường hợp khi bạn rửa chén mà tay bạn bị vấy bẩn hoặc dính đầy xà phòng, thì bạn vẫn có thể dễ dàng điều chỉnh bằng cẳng tay hoặc cổ tay. 
  • Tay cầm đôi phức tạp và tốn công sức hơn tay cầm đơn. Tay cầm đôi có thể được gắn liền với ống vòi, và cũng có loại được gắn tách biệt với vòi, tốn nhiều thời gian hơn khi lắp đặt. Tuy nhiên, với hai bộ điều khiển nóng và lạnh độc lập, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ của nước khi sử dụng theo đúng sở thích của mình. 

Qua những kiến thức đã được liệt kê, ANTSHOME hi vọng có thể giúp bạn dễ dàng hình dung nhu cầu sử dụng, tiết kiệm thời gian và lựa chọn được vòi nước rửa chén phù hợp cho gia đình. 

Với đội ngũ sửa chữa điện nước, điện lạnh lành nghề chuyên nghiệp xuất thân từ các dự án thầu resort, khách sạn, Antshome sẽ hỗ trợ bất kỳ vấn đề kĩ thuật nào của bạn. Hãy liên hệ chúng tôi ngay để được tư vấn sửa chữa tận tâm, nhanh chóng!

Đội ngũ thợ tay nghề cao luôn có mặt khi bạn cần

logo dịch vụ sửa chữa điện nước antshome

 Hotline tư vấn: 091 692 1080 (Zalo)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt dịch vụ đặt dịch vụ