trợ thủ sửa chữa hiện đại

Bảo trì điện nước định kỳ đem lại những lợi ích gì ?

chuyên gia

Duong Lam

Cập nhật lần cuối:

TÓM TẮT

Ngày nay, mọi hộ gia đình đều phụ thuộc rất nhiều vào chức năng của hệ thống điện. Tất cả mọi thứ từ đèn chiếu sáng, điện thoại, laptop cho đến tủ lạnh, máy giặt, nồi chiên không dầu hay và các hệ thống báo cháy, chống trộm đều cần đến điện. Việc bảo trì ...

Ngày nay, mọi hộ gia đình đều phụ thuộc rất nhiều vào chức năng của hệ thống điện. Tất cả mọi thứ từ đèn chiếu sáng, điện thoại, laptop cho đến tủ lạnh, máy giặt, nồi chiên không dầu hay và các hệ thống báo cháy, chống trộm đều cần đến điện. Việc bảo trì điện nước thường xuyên có thể giữ cho ngôi nhà của bạn được cung cấp năng lượng an toàn, hạn chế đến mức thấp nhất những rủi ro tiềm ẩn bên trong.

1. Vì sao bạn cần bảo trì điện nước thường xuyên?

1.1. Bảo trì điện nước định kỳ có thực sự cần thiết?

Bảo trì điện nước có cần thiết không? Câu trả lời là CÓ. Đặc biệt là các khu căn hộ, chung cư, tòa nhà văn phòng hay các trung tâm mua sắm càng phải có kế hoạch bảo trì điện nước hơn bao giờ hết.

bảo trì điện nước định kỳ
Người Việt Nam thường ngó lơ việc bảo trì điện nước cho căn nhà của mình

Tuy nhiên, thói quen của người Việt Nam mình là chờ đến khi có bệnh mới khám. Vì đa phần họ thấy hệ thống điện nước vẫn hoạt động bình thường thì cứ thế mà sử dụng thôi, bảo dưỡng làm gì cho tốn chi phí.

Bên cạnh đó, quan niệm cứ đụng tới tay thợ thì họ sẽ vẽ vời để vòi vĩnh tiền của khách hàng. Thuê nhân viên bảo trì điện nước về thì khi nào có hư hỏng họ mới sửa còn không thì cứ thế họ ngồi chơi rồi lãnh lương. 

Nhưng việc bảo trì điện nước thường xuyên cũng giống như việc thăm khám sức khỏe định kỳ vậy đấy. Khi bạn khám bệnh thường xuyên, bác sĩ có chuyên môn sẽ sớm chẩn đoán được những căn bệnh tiềm ẩn bên trong để từ đó đưa ra giải pháp và điều trị kịp thời.

bảo trì điện nước định kỳ
Điện nước được bảo dưỡng thường xuyên sẽ hạn chế những rủi ro như chạm chập, cháy nổ

Xem thêm >> Dịch Vụ Sửa Điện Nước Quận 3 Antshome – Uy tín, Chất lượng, Chuyên nghiệp

Đợi đến khi có hư hỏng mới tìm thợ sửa chữa vừa tốn nhiều thời gian và đôi khi chất lượng lại không như mong muốn. Cũng như lúc điều trị bệnh, bác sĩ luôn khuyên trị từ lúc mới nảy sinh mầm mống thì chi phí, thời gian điều trị sẽ nhanh hơn phải không nào?

Việc đi trước các vấn đề về điện nước trong nhà của bạn có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc và sự thất vọng vì bạn đã có đủ thời gian để tìm hiểu kỹ dịch vụ bảo trì điện nước chất lượng trước đó nên không phải sợ công ty lừa đảo, thợ không rành nghề hay giá cả đắt đỏ…

bảo trì điện nước định kỳ
Bảo trì điện nước – Giải pháp vừa an toàn vừa tiết kiệm

1.2. Nếu tôi biết sớm hơn lợi ích của việc bảo trì điện nước định kỳ 

Để giúp bạn hiểu hơn về lợi ích của việc bảo trì điện nước hãy cùng Antshome tìm hiểu ví dụ thực tế này nhé!

1.2.1. Tốn nhiều thời gian, chi phí 

Ví dụ về hệ thống các đầu vòi cấp nước trong nhà nếu như chúng ta biết và kiểm soát thường xuyên thì sẽ không xảy ra tình trạng rò rỉ ở các điểm đầu mối nối. 

Nếu các điểm mối nối đó có thay thì rủi ro nó sẽ vỡ các gen mà các gen lại được gắn trong tường và để xử lý cái gen ấy thì chúng ta phải bóc lớp gạch ốp lát ra, dời các đồ nội thất ra, đục tường ra, thay các đoạn ống trong tường rồi kết nối lại. Sau đó, thợ phải ốp lát gạch lại và sắp xếp lại nội thất.

bảo trì điện nước định kỳ
Hư hỏng điện nước nếu không xử lý kịp thời sẽ gây tốn nhiều thời gian, chi phí sửa chữa

Nếu tình trạng này không được xử lý kịp thời thì rò rỉ nước trong tường lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng thấm dột và ảnh hưởng đến các đồ nội thất trong nhà. Lúc này, bạn phải tốn thêm một khoảng thời gian cũng như chi phí để thuê thợ xử lý chống thấm.

Như bạn cũng thấy, khâu xử lý hệ thống cấp nước rò rỉ gồm rất nhiều giai đoạn vừa tốn thời gian, công sức vừa tốn chi phí. Do đó, việc bảo dưỡng điện nước thường xuyên là rất cần thiết.

1.2.2. Thiệt hại về nhà cửa, tính mạng vì coi thường việc bảo dưỡng điện định kỳ 

Ví dụ ở trên chỉ là một trong những trường hợp hư hỏng mà thiệt hại chỉ liên quan đến thời gian và tài sản. Ngoài kia có rất nhiều vụ cháy nổ dẫn đến thiệt hại về nhà cửa, tính mạng con người.

Mặc dù, có rất nhiều vụ bị thiêu rụi toàn bộ căn nhà hay gây nên thương vong do chạm chập điện gây ra. Tuy nhiên, người dân Việt Nam vẫn còn xem nhẹ đến tầm quan trọng của việc bảo trì điện nước.

Theo trang phòng cháy chữa cháy chính phủ, chỉ tính trong quý I/2022, đã có đến 443 vụ cháy nổ làm 14 người bị thương và 7 người thiệt mạng mà trong đó có 219 vụ đã tìm rõ nguyên nhân.

Trong 219 vụ đó, có đến 140 vụ liên quan đến hệ thống điện và các thiết bị điện hư hỏng, chạm chập. Nếu chúng ta bảo dưỡng, chăm sóc điện thường xuyên có lẽ những sự việc đáng tiếc này không xảy ra.

bảo trì điện nước định kỳ
Tình hình cháy nổ từ năm 2015 – 2019 do điện gây nên (Theo trang evn.com.vn – Tập đoàn điện lực Việt Nam)

Xem thêm >> Dịch Vụ Sửa Điện Nước Quận 11 TP.HCM Antshome – Thợ giỏi, Giá hợp lý

2. Công ty bảo trì điện nước khách sạn, trường học, nhà ở 

Là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa điện nước tại nhà với những năm kinh nghiệm của mình, Antshome nhận thấy được lợi ích tuyệt vời từ việc bảo trì điện nước cho gia đình.

Bên cạnh đó, Antshome đã gặp rất nhiều trường hợp các bạn sống ở chung cư than phiền cứ mỗi lần hư hỏng là phải mất thời gian tìm một đơn vị đến sửa chữa. Vừa mất thời gian tìm hiểu đơn vị đó có uy tín không, vừa mất thời gian so sánh chi phí giữa các đơn vị xem bên nào ổn hơn bên nào rồi mới gọi đến sửa chữa mà nhiều khi lại chẳng như mong muốn. 

Do đó, để giúp khách hàng có thể:

 • Tiết kiệm thời gian
 • Tiết kiệm chi phí
 • Không sợ chọn nhầm đơn vị kém uy tín
 • Không sợ chọn nhầm thợ không đủ kinh nghiệm
 • Luôn được kiểm tra, bảo dưỡng theo yêu cầu
 • Luôn được báo cáo trước tình trạng hư hỏng để có hướng xử lý phù hợp
 • Không sợ rủi ro chạm chập, rò rỉ về điện nước
 • Tiện lợi, chỉ cần nhấc máy lên gọi là có.

3. Gói dịch vụ bảo trì điện nước tại nhà Antshome 

3.1. Dịch vụ bảo trì điện nước TPHCM của Antshome gồm những gì?

Hiện nay, Antshome đã cho ra đời 3 gói dịch bảo trì điện nước khu vực TPHCM với điện tích từ 100 – 500m2 đảm bảo phù hợp với từng diện tích nhà ở, chung cư, văn phòng công ty, cửa hàng kinh doanh. Cùng chi phí trọn gói vô cùng ưu đãi từ 1,200,000 – 5,000,000VNĐ.

Bao gồm kiểm tra, bảo dưỡng:

 • Hệ thống điện: Kiểm tra công suất điện vẫn đáp ứng được sức chịu tải của dây, aptomat hay không. Kiểm tra hệ thống chiếu sáng, các đèn chiếu sáng có hỏng hay không, công tắc không bị trục trặc hay gì không?…
 • Hệ thống cấp thoát nước: Kiểm tra hệ thống cấp nước để đảm bảo lưu lượng nước, tốc độ chảy, lưới lọc các đầu vòi chắn được các cặn bẩn. Đảm bảo tình trạng hệ thống thoát nước vẫn hoạt động bình thường. Kiểm tra máy bơm, lavabo, bồn vệ sinh,…
 • Hệ thống điện lạnh: Kiểm tra điều hòa, máy lạnh, vệ sinh máy lạnh định kỳ…

Bạn chỉ cần lựa chọn gói dịch vụ bảo trì điện nước theo diện tích nhà của mình còn những vấn đề trục trặc, tiềm ẩn bên trong đã có thợ Antshome lo. Chúng tôi đã bảo sẽ kiểm tra, bảo dưỡng và cảnh báo cho chủ nhà kịp thời.

Chi tiết: https://antshome.vn/goi-bao-tri

3.2. Dịch vụ bảo trì điện nước định kỳ của Antshome KHÔNG bao gồm những gì?

 • Giá dịch vụ bảo trì điện nước KHÔNG bao gồm vật tư, VAT
 • Bảng giá áp dụng cho 1 địa điểm của căn nhà, doanh nghiệp. Ví dụ, bạn chọn căn nhà hay văn phòng A thì gói dịch vụ sẽ được bảo dưỡng căn nhà A thôi nhé!
 • Gói dịch vụ 1,200,000 – 5,000,000 áp dụng cho diện tích từ dưới 100m2 – 500m2 
 • Không áp dụng đối với lỗi bể ống nước âm tường, âm trần, âm sàn
 • Không áp dụng khi bị nghẹt cống, nghẹt đường nước, các van nước âm tường.

Trên đây là toàn bộ các thông tin hữu ích về những lý do vì sao bạn nên thường xuyên bảo trì điện nước. Để hạn chế những rủi ro về sự cố điện nước xảy ra như chạm chập gây cháy nổ, mất điện đột ngột ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc, rò rỉ nước ảnh hưởng đến nội thất xung quanh,…thì hãy liên hệ ngay cho Antshome nhé! 

 

Đánh giá bài viết
Photo of author
Tác giả
Duong Lam
Founder, CEO @ Antshome.vn - Dịch Vụ Sửa Điện Nước Chuyên Nghiệp - Top 50 Startup Viet VNExpress 2020 | Chuyên gia kỹ thuật điện nước với kinh nghiệm khởi nghiệp 22+ năm

các bài viết liên quan

Có thể bạn sẽ thích

sửa chữa rò rỉ bồn cầu vệ sinh
Các bước và mẹo sửa chữa rò rỉ bồn cầu vệ sinh
Nhà vệ sinh bị rò rỉ dẫn tới lãng phí nước mỗi phút và bạn phải chi trả nhiều tiền hơn cho hóa đơn ... [...]
tiết kiệm hóa đơn điện
14 cách để tiết kiệm hóa đơn tiền điện
Việc điều chỉnh sử dụng năng lượng và tiết kiệm hóa đơn tiền điện không có nghĩa là bạn không sử dụng điện năng. ... [...]
Sự cố điện
7 dấu hiệu nhận biết nhà bạn đang gặp sự cố điện
Biết các dấu hiệu về sự cố điện có thể giúp bạn ngăn ngừa những tình huống nguy hiểm có thể xảy ra. Nhiều ... [...]