Hướng dẫn lắp đặt phao nước tự động

E40A2487

Lắp đặt phao nước tự động là giải pháp luôn được lựa chọn hàng đầu giúp bồn chống tràn và chống cạn hiệu quả. Hãy cùng Ansthome cùng bạn phân tích qua bài viết này để tìm hiểu nguyên lý hoạt động và cách lắp đặt nhé:

Nguyên lý hoạt động của phao điện:

Phao điện là phao sử dụng điện, sử dụng mực nước trong bồn để đóng mở công tắc. Nhờ phao điện, nguồn điện sẽ được chủ động cung cấp cho máy bơm hoạt động khi mực nước thấp, khi mực nước tới một ngưỡng nhất định thì nguồn điện sẽ tự ngắ giúp máy ngừng hoạt động. Tuy nhiên để lắp đặt phao nước tự động, phao điện, người dùng cần phải hiểu rõ được nguyên lý hoạt động của phao điện.

lắp đặt phao nước

Vậy cách lắp đặt phao nước tự động như nào?

Khi lắp đặt phao điện cần phải lưu ý vị trí lắp đặt, vị trí lắp đặt cần cân bằng và đảm bảo luôn phải theo phương thẳng đứng xuống mặt đất để mặt nước trong bình luôn ở phương song song với mặt đất. Hai quả phao sẽ được treo thẳng phía dưới hộp tiếp điểm bằng dây luồn qua lắp bể. Đồng thời 2 quả phao phải được treo so le. Một quả bên cao một quả bên thấp, chênh nhau tầm 30-60 cm. Trong khi lắp đặt phao điện bồn nước bạn cần phải dự kiến trước mực nước cao nhất sẽ ở đỉnh quả phao ở trên và mực nước thấp nhất sẽ ở đáy phao dưới.

lắp phao nước tự động

Đối với Phao chống tràn:

Bạn cần lắp nguồn điện vào điểm A1 và đi ra ở điểm A2 (phía bên dưới) hộp công tắc của phao chống điện tự động. Khi nước rút tới điểm nối phao dưới cùng thì bơm hoạt động. Nước lên đầu trên của phao phía trên thì bơm ngừng hoạt động.

Đối với Phao chống cạn:

Bạn cần đặt nguồn điện đi vào ở điểm B1 và đi ra ở điểm B2 (phía bên dưới) hộp công tắc của phao chống điện tự động. Khi nước rút đến đền nối phao dưới cùng thì bơm ngừng hoạt động.

Trường hợp khi nước đến đầu trên của phao phía trên thì bơm hoạt động Khi bạn bật cầu dao thì điện được truyền tới công tắc tự động trên nóc bể rồi đi đến máy bơm. Nếu như công tắc có 2 cực đấu dây thì cần phải cho dây nóng đi qua công tắc. Còn nếu như dây nguội có thể đi thẳng đến máy bơm. Đồng thời khi dẫn nguồn điện lên bồn nước sử dụng dây nguội để tránh cháy nổ gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Với đội ngũ sửa chữa điện nước, điện lạnh lành nghề chuyên nghiệp xuất thân từ các dự án thầu resort, khách sạn, Antshome sẽ hỗ trợ bất kỳ vấn đề kĩ thuật nào của bạn. Hãy liên hệ chúng tôi ngay để được tư vấn sửa chữa tận tâm, nhanh chóng!

Đội ngũ thợ tay nghề cao luôn có mặt khi bạn cần

logo dịch vụ sửa chữa điện nước antshome

 Hotline tư vấn: 091 692 1080 (Zalo)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt dịch vụ đặt dịch vụ