trợ thủ sửa chữa hiện đại

7.00AM - 9.00PM (24/7 ca khẩn cấp)

Công nghệ Dual Inverter trên máy lạnh LG là gì?

chuyên gia

Duong Lam

Cập nhật lần cuối:

TÓM TẮT

Công nghệ dual inverter là một bước cải tiến của LG nhằm hướng đến người tiêu dùng. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu máy lạnh áp dụng công nghệ dual inverter là gì và nó các khác biệt ra sao so với các loại máy lạnh thông thường.  Mục Lục Công ...

Công nghệ dual inverter là một bước cải tiến của LG nhằm hướng đến người tiêu dùng. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu máy lạnh áp dụng công nghệ dual inverter là gì và nó các khác biệt ra sao so với các loại máy lạnh thông thường. 

Công nghệ dual inverter là gì?

Ở các máy lạnh thông thường chỉ sử dụng 1 mô-tơ cho máy nén, công nghệ dual inverter nâng cấp hơn bằng cách sử dụng đến 2 mô-tơ hoạt động song song, tăng khả năng hoạt động và điều chỉnh tần số. Với những ai chưa biết máy nén là gì, máy nén chính là bộ phận theo dõi và điều chỉnh tốc độ quay của động cơ giúp hạn chế độ rung, đặc biệt là khi quay ở tần số thấp. 

Vậy sự khác biệt giữa 1 mô-tơ như máy lạnh thường và 2 mô-tơ ở máy lạnh dual inverter như thế nào. Trong quá trình vận hành, máy lạnh với 1 mô-tơ sẽ tạo ra ma sát cao khiến lãng phí điện năng và gây nên tiếng ồn lớn. Tuy nhiên, vấn đề này sẽ được giải quyết với 2 mô-tơ khi hoạt động cùng công suất. 

Tìm hiểu thêm: Thế Nào Là Công Nghệ Inverter?

Lợi ích của công nghệ dual inverter

Công nghệ Dual Inverter trên máy lạnh LG
Công nghệ Dual Inverter trên máy lạnh LG

1, Làm mát tốt hơn

Máy lạnh inverter sử dụng mô-tơ BLDC giúp thay đổi tốc độ của máy nén sao cho phù hợp với nhu cầu của môi trường bên ngoài. Nhờ đó, máy nén có thể kiểm soát nhiệt độ tốt hơn mà không phải luôn chạy ở tốc độ tối đa. Với máy lạnh áp dụng công nghệ dual inverter, chúng còn sử dụng mô-tơ BLDC phiên bản cải tiến hơn so với các máy lạnh inverter thông thường. 

Do sử dụng mô-tơ kép, máy lạnh có thể làm lạnh nhanh hơn ở tần số hoạt động lớn hơn. Vì lý do này mà công nghệ dual inverter cung cấp khả năng làm mát tốt hơn và kiểm soát nhiệt độ đạt chính xác cao hơn. 

2. Tiêu thụ ít điện năng hơn

Ở máy LG dual inverter, người tiêu dùng hoàn toàn có thể tiết kiệm lên đến 70% lượng điện năng tiêu thụ nhưng vẫn giữ khả năng làm lạnh ổn định. Nhờ hoạt động của động cơ kép với phạm vi hoạt động rộng hơn tần suất quay của động cơ thấp hơn, mức độ điện năng cần sử dụng từ đó cũng thấp hơn với máy lạnh động cơ đơn. 

3. Hoạt động êm ái hơn

Trên máy lạnh thường hoạt động với chỉ 1 mô-tơ nên đòi hỏi tốc độ quay cao, ma sát nhiều hơn và cũng tạo ra tiếng ồn lớn hơn, đặc biệt khi trục máy lạnh hoạt động hết công suất. 

Ngược lại, máy lạnh dual inverter nâng cao độ ổn định ngay cả khi hoạt động hết công suất. Độ ổn định cao đồng nghĩa với vận hành ít rung động và cuối cùng là ít tiếng ồn hơn. Bạn sẽ không bị làm phiền khi đang sinh hoạt hay khi bạn đã chìm vào giấc ngủ. 

Tìm hiểu thêm: Những Tính Năng Ưu Việt Trên Máy Lạnh Inverter

Những câu hỏi thường gặp về công nghệ Dual Inverter

Có các câu hỏi thường gặp về dual inverter như sau:

Giá thành của máy lạnh dual inverter là bao nhiêu?

Đối với loại máy lạnh 1HP, giá thị trường trung bình từ 9 triệu đồng, còn máy lạnh 1.5HP từ 10 triệu đồng. Bạn có thể tham khảo ở những đơn vị uy tín hiện nay là Điện Máy Xanh hay Điện Máy Chợ Lớn

Máy lạnh dual inverter có đắt hơn máy lạnh inverter bình thường không?

Không có chênh lệch nhiều về giá của máy lạnh sử dụng dual inverter và inverter thông thường. Máy lạnh dual inverter sở hữu những tính năng ưu việt hơn chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. 

Khác biệt giữa máy lạnh dual inverter và máy lạnh inverter bình thường là gì?

Máy lạnh dual inverter sử dụng 2 mô-tơ cho máy nén so với 1 mô-tơ ở máy lạnh inverter thông thường nên hoạt động hiệu quả hơn, tiết kiệm điện năng hơn và vận hành êm ái. 

Ở đâu lắp đặt máy lạnh dual inverter uy tín?

Nếu bạn đang thắc mắc không biết nên chọn đơn vị nào để thi công, lắp máy lạnh cho nhà bạn, Antshome chính là giải pháp! Với đội ngũ thợ chuyên nghiệp, xuất thân là nhà thầu các dự án resort, khách sạn, Antshome chắc chắn sẽ lắp đặt máy lạnh nhà bạn một cách nhanh chóng, thẩm mỹ và hiệu quả nhất. 

Liên hệ đặt lịch sửa chữa

Khách hàng cần sửa chữa điện nước vui lòng liên hệ Antshome. Đội ngũ nhân viên tư vấn của Antshome sẽ tiếp nhận nhanh chóng yêu cầu của quý khách và điều phối thợ sửa chữa điện nước đến để xử lý trực tiếp cho khách hàng.

Đánh giá bài viết
Photo of author
Tác giả
Duong Lam
Founder, CEO @ Antshome.vn - Dịch Vụ Sửa Điện Nước Chuyên Nghiệp - Top 50 Startup Viet VNExpress 2020 | Chuyên gia kỹ thuật điện nước với kinh nghiệm khởi nghiệp 22+ năm

các bài viết liên quan

Có thể bạn sẽ thích

6 lý do khiến máy giặt kêu to, rung lắc mạnh khi giặt và cách khắc phục
Khi máy giặt hoạt động, lồng giặt được xoay tròn với tốc độ nhanh để đánh bay vết bẩn quần áo. Nhưng nếu máy ... [...]
Tại sao phải bảo trì và vệ sinh máy lạnh thường xuyên
Máy lạnh hiện nay là một thiết bị điện lạnh phổ biến ở hầu hết mọi gia đình. Vào mùa hè là khoảng thời ... [...]
6 dấu hiệu cho thấy tủ lạnh cần được bảo dưỡng
6 dấu hiệu cho thấy tủ lạnh cần được bảo dưỡng
Tủ lạnh là thiết bị gia dụng không thể thiếu đối với mỗi gia đình giúp chúng ta bảo quản được giá trị dinh ... [...]