trợ thủ sửa chữa hiện đại

7.00AM - 9.00PM (24/7 ca khẩn cấp)

Bảo trì tòa nhà là làm những gì? Tổng hợp kiến thức cần biết về bảo trì tòa nhà

chuyên gia

Duong Lam

Cập nhật lần cuối:

TÓM TẮT

Thông tin cần biết về bảo trì tòa nhà.  Mục Lục 1. Bảo trì tòa nhà là gì? 2. Tại sao cần bảo trì tòa nhà? 3. Những nơi nào cần được bảo trì? 3. Quy trình bảo trì tòa nhà 4. Dịch vụ bảo trì tòa nhà 5. Chi phí bảo trì tòa nhà ...

Thông tin cần biết về bảo trì tòa nhà. 

Bảo trì tòa nhà là một trong những công việc cần-phải-làm nếu muốn đảm bảo an toàn cho thiết bị bên trong tòa nhà và duy trì sự ổn định vận hành tòa nhà. Vậy bảo trì tòa nhà thực chất là làm gì? Tại sao cần bảo trì tòa nhà? Toàn bộ câu trả lời sẽ được Antshome giải đáp ngay dưới bài viết này. 

1. Bảo trì tòa nhà là gì?

Những hạng mục bảo trì tòa nhà

Bảo trì tòa nhà bao gồm các hoạt động quản lý tòa nhà được thực hiện định kỳ, thường xuyên nhằm đảm bảo tòa nhà được vận hành an toàn và trơn tru. Bảo trì tòa nhà giảm tối đa các rủi ro không đáng có cho tòa nhà cũng như tăng tuổi thọ cho các thiết bị máy móc bên trong tòa nhà. 

2. Tại sao cần bảo trì tòa nhà?

Tòa nhà lớn đòi hỏi đội bảo trì chuyên nghiệp
(Bảo trì tòa nhà giảm rủi ro mất an toàn và đảm bảo tòa nhà vận hành ổn định liên tục, đặc biệt với những tòa nhà lớn)

Các tòa nhà như tòa văn phòng, chung cư, trung tâm thương mại, tòa nhà công ty… thường xuyên hoạt động với công suất lớn khiến các thiết bị hao mòn nhanh. Các kỹ sư đã tính toán và đề xuất việc bảo dưỡng, bảo trì tòa nhà để đảm bảo an toàn trong sử dụng như sau: 

 • Bảo trì tòa nhà giảm rủi ro hỏng hóc thiết bị. Đối với các thiết bị có công suất lớn, phạm vi hoạt động rộng, khi hư hỏng sẽ gây ra thiệt hại nghiêm trọng và khiến sinh hoạt của tòa nhà bị trì trệ. 
 • Bảo trì  tòa nhà giúp giảm chi phí sửa chữa hoặc thay thế mới các linh kiện thiết bị 
 • Bảo trì tòa nhà giúp giữ các thiết bị bên trong tòa nhà vận hành ổn định, tiết kiệm năng lượng tiêu thụ, giảm chi phí năng lượng không cần thiết.

Quan trọng nhất, trong quá trình sử dụng, sinh sống tại tòa nhà được bảo trì thường xuyên, người dùng luôn có thể an tâm về độ an toàn và sự ổn định của các thiết bị. 

3. Những nơi nào cần được bảo trì?

Khi tiến hành bảo trì tòa nhà, một số địa điểm được chú trọng thăm khám và kiểm tra như sau:

 • Hệ thống báo cháy 
 • Hệ thống điện chung 
 • Hệ thống máy phát  điện
 • Hệ thống Camera an ninh 
 • Hệ thống mạng 
 • Hệ thống máy lạnh, thông gió 
 • Hệ thống thang máy 
 • Hệ thống cấp thoát nước 
 • Hệ thống xử lý nước thải
 • Hệ thống BMS, BCMS (hệ thống quản lý, điều khiển tòa nhà)

Hoạt động bảo trì tòa nhà cần được thực hiện theo quy trình đầy đủ các bước nhằm đảm bảo không bị bỏ sót bất cứ hệ thống vận hành quan trọng trong tòa nhà. Vì thế, việc bảo trì tòa nhà cần tới sự tỉ mỉ và kinh nghiệm từ những chuyên gia, kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm. 

3. Quy trình bảo trì tòa nhà 

Về cơ bản, quy trình bảo trì tòa nhà sẽ được diễn ra như sau: 

 • Bước 1: Lập danh sách máy móc, thiết bị, các hệ thống cần kiểm tra bảo dưỡng trong tòa nhà 
 • Bước 2: Khảo sát hiện trạng tòa nhà 
 • Bước 3: Lên kế hoạch bảo trì tòa nhà 
 • Bước 4: Chuẩn bị thiết bị, máy móc,vật tư để bảo trì tòa nhà 
 • Bước 5: Tiến hành bảo trì tòa nhà. 

4. Dịch vụ bảo trì tòa nhà

Thợ đang bảo trì tòa nhà
(Dịch vụ bảo trì nhà trọn gói tại Antshome giúp bạn luôn an tâm với sự uy tín và kỹ năng chuyên nghiệp)

Tại TPHCM, bạn có thể liên hệ với Antshome qua số 0916921080 để được tư vấn và đặt lịch bảo trì tòa nhà. Sử dụng dịch vụ bảo trì tòa nhà doanh nghiệp tại Antshome, bạn sẽ không còn phải lo lắng về chất lượng với cam kết bảo hành với mọi sản phẩm, dịch vụ. 

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ bảo trì toàn nhà tại Antshome

 • Tiết kiệm chi phí không cần thiết. Antshome giúp bạn cắt bớt tối đa những khoản chi phí không cần thiết trong khi sửa chữa, bảo trì mỗi tháng đến 50% 
 • Đội ngũ kỹ sư ít nhất 10 năm kinh nghiệm, xuất phát điểm từ các dự án resort, khách sạn lớn tại Việt Nam sẽ giúp bạn kiểm tra chặt chẽ toàn bộ tòa nhà. 
 • Antshome sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề trong tòa nhà với chỉ một đơn vị cung cấp mà vẫn đảm bảo chất lượng 
 • Bảo hành với toàn bộ sản phẩm, dịch vụ tại Antshome
 • Chỉ nghiệm thu khi bạn hài lòng với kết quả

5. Chi phí bảo trì tòa nhà được tính như thế nào?

Thông thường, Antshome sẽ cung cấp bảng giá bảo trì tòa nhà với các khoản phí cơ bản tối thiểu dành cho việc bảo trì. Tuy nhiên, mỗi tòa nhà có đặc điểm và tình trạng sử dụng khác nhau nên với mỗi khách hàng, chi phí thường có thể ảnh hưởng bởi một số yếu tố như:

 • Tình trạng hiện tại của tòa nhà cần bảo trì. Ví dụ, tòa nhà đã xuống cấp thì cần tăng tần suất bảo trì bảo dưỡng. Tòa nhà xuống cấp cũng sẽ cần kỹ sư có nhiều kinh nghiệm đánh giá mức độ hư hỏng để nhanh chóng xử lý vấn đề. Ví thế, giá có thể sẽ cao hơn do yêu cầu công việc khắt khe hơn. 
 • Hệ thống kỹ thuật cần bảo trì. Nếu hệ thống kỹ thuật cần kiểm tra và bảo trì kỹ hơn, thì chi phí đi kèm cũng sẽ cao hơn. Sau khi khảo sát, đánh giá và lên danh sách, Antshome sẽ gửi tới bạn báo giá cụ thể cuối cùng phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. 

Nhìn chung, báo giá sẽ cần sau hoạt động khảo sát, đánh giá để Antshome và bạn nắm được những vấn đề cần giải quyết. Lúc đó, bạn có thể biết được chi tiết những phần nào trong tòa nhà cần kiểm tra và mức chi phí dự kiến cụ thể là bao nhiêu.  

TIPS TỪ CHUYÊN GIA

Bạn có biết, với việc thuê dịch vụ bảo trì tòa nhà doanh nghiệp có thể giúp bạn tiết kiệm hơn 50% chi phí so với khi đi thuê thợ lẻ bên ngoài!

Lời kết

Bảo trì tòa nhà là hoạt động cần có nhằm đảm bảo an toàn cho thiết bị và giảm rủi ro trong khi sử dụng tòa nhà. Bảo trì tòa nhà thường xuyên giúp bạn tiết kiệm được tiền sửa chữa, thay mới các thiết bị không cần thiết. Quan trọng nhất, bảo trì tòa nhà thường xuyên giúp tăng độ an toàn cho toàn bộ người sử dụng tòa nhà. 

Bạn nên cân nhắc lựa chọn bên cung cấp dịch vụ bảo trì tòa nhà uy tín, có ít nhất 10 năm kinh nghiệm và có bảo hành sau nghiệm thu để tận hưởng dịch vụ an tâm nhất. Nếu bạn cần hỗ trợ tư vấn bảo trì tòa nhà, vui lòng gọi số 0916921080 (Khu vực TPHCM). 

Mong rằng bạn đã tìm được thông tin mình cần trong bài viết này. Chúc bạn có những giây phút vui vẻ tại Antshome!

Thông tin liên lạc 

Liên hệ đặt lịch sửa chữa

Khách hàng cần sửa chữa điện nước vui lòng liên hệ Antshome. Đội ngũ nhân viên tư vấn của Antshome sẽ tiếp nhận nhanh chóng yêu cầu của quý khách và điều phối thợ sửa chữa điện nước đến để xử lý trực tiếp cho khách hàng.

Đánh giá bài viết
Photo of author
Tác giả
Duong Lam
Founder, CEO @ Antshome.vn - Dịch Vụ Sửa Điện Nước Chuyên Nghiệp - Top 50 Startup Viet VNExpress 2020 | Chuyên gia kỹ thuật điện nước với kinh nghiệm khởi nghiệp 22+ năm

các bài viết liên quan

Có thể bạn sẽ thích

tiết kiệm điện
Nâng cấp hệ thống để tiết kiệm điện năng hơn
Nếu một ngày bạn bị sốc bởi hóa đơn tiền điện tăng cao, có thể do hệ thống điện cũ đã bị xuống cấp ... [...]
Các cách sửa chữa điện tại nhà an toàn bạn nhất định phải biết
Trong cuộc sống hiện nay, điện là nhu cầu sử dụng thiết yếu không thể thiếu của con người. Tuy nhiên điện rất nguy ... [...]
thong-nghet-lavbo-bon-rua-chen-nhanh-chong-hieu-qua-tai-antshome
Thông nghẹt lavabo / bồn rửa chén nhanh chóng, hiệu quả tại Antshome
Bồn rửa là vật dụng quen thuộc của rất nhiều gia đình hiện nay. Khi sử dụng với tần suất liên tục sẽ dẫn ... [...]