trợ thủ sửa chữa hiện đại

7.00AM - 9.00PM (24/7 ca khẩn cấp)

Dịch vụ sửa bộ xả bồn cầu tại nhà Antshome

chuyên gia

Duong Lam

Cập nhật lần cuối:

TÓM TẮT

Đối với bồn cầu, việc bộ xả bồn cầu không hoạt động hay bị hư hỏng sẽ gây bất tiện, khiến cho người sử dụng khó chịu và còn gây ra hiện tượng lãng phí nước.  Trong quá trình sử dụng các thiết bị trong nhà vệ sinh như bồn cầu, lavabo, vòi sen,.. bạn ...

Đối với bồn cầu, việc bộ xả bồn cầu không hoạt động hay bị hư hỏng sẽ gây bất tiện, khiến cho người sử dụng khó chịu và còn gây ra hiện tượng lãng phí nước.  Trong quá trình sử dụng các thiết bị trong nhà vệ sinh như bồn cầu, lavabo, vòi sen,.. bạn sẽ khó tránh khỏi những lúc hư hỏng, xảy ra các sự cố không mong muốn. Hãy cùng Antshome tìm hiểu  cách sửa bộ xả bồn cầu qua bài viết bên dưới.

Dịch vụ sửa bộ xả bồn cầu tại nhà Antshome
Dịch vụ sửa bộ xả bồn cầu tại nhà Antshome

Tìm hiểu về các loại bộ xả bồn cầu

Thực ra, vì bộ xả bồn cầu là một thiết bị tách rời của bồn cầu nên hoàn toàn có thể thay thế được với giá thành rẻ và không nhất thiết phải thay toàn bộ bồn cầu.

Trong quá trình sử dụng các thiết bị trong nhà vệ sinh như bồn cầu, lavabo, vòi sen,.. bạn sẽ khó tránh khỏi những lúc hư hỏng, xảy ra các sự cố không mong muốn. Nội dung bài viết này của Antshome sẽ cung cấp một vài thông tin để giúp bạn hiểu rõ hơn về loại thiết bị này và có kiến thức căn bản nhanh chóng gỡ bỏ những vấn đề của bạn trong sinh hoạt.

1. Bộ xả bồn cầu là gì?

Bộ xả bồn cầu đảm nhận vai trò cấp nước xả cho bồn cầu, chính là bộ phận vô cùng quan trọng nằm trong két nước của bồn cầu.

2. Các loại bộ xả bồn cầu phổ biến

Có 4 loại bồn cầu như sau người sử dụng có thể tham khảo để có thể lựa chọn đúng thiết bị phù hợp với nhu cầu khi cần thay thế.

– Bộ xả két nước rời tay gạt.

– Bộ xả 1 nút nhấn két nước rời.

– Bộ xả 2 nút nhấn két nước rời.

– Bộ xả 2 nút nhấn cho bồn cầu 1 khối.

3. Cách nhận biết bộ xả bồn cầu bị hư cần thay thế

– Có hiện tượng nước chảy rò rỉ, liên tục dưới bệ ngồi của bồn cầu.

– Nhấn hoặc gạt thực hiện thao tác xả nước nhưng không hoạt động.

– Trường hợp két nước đầy mà van cấp không đóng được gây ra nước tràn hoặc trường hợp van bị nghẹt không cấp nước vào két khi nước đã cạn.

– Khi nước được xả đến mức độ tối thiểu mà van không đóng hoặc khi đóng mà vẫn còn gây ra nước chảy li ti gây lãng phí nước.

4. Hướng dẫn 5 bước thay bộ xả bồn cầu

Hướng dẫn cách thay bộ xả bồn cầu
Hướng dẫn cách thay bộ xả bồn cầu

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ cờ lê mỏ lết, tuốc nơ vít

Bước 2: Khóa van cấp nước trong nhà vệ sinh và ấn (hoặc gạt) xả hết nước trong két nước.

Bước 3: Thay van cấp

Tháo dây dẫn nước đang kết nối với van cấp của bồn cầu với đường dẫn nước của hệ thống nước gia đình, sau đó tháo đai ốc liền kề đó để tháo van cấp ra khỏi két nước, rồi lắp van cấp mới vào theo chu trình ngược lại.

Bước 4: Thay van xả

Tháo cặp ốc nối giữa két nước với bồn cầu, rồi tháo đai ốc kết nối giữa van xả với kẻ nước, lấy van xả ra khỏi két nước, sau đó lắp van xả mới vào theo chu trình ngược lại.

Bước 5: Thay nút nhấn hoặc cần gạt

Mở nắp két nước và tháo đai ốc lắp ghép giữa nút nhấn hoặc cần gạt với két nước, lắp nút nhấn mới hoặc cần gạt mới vào theo chu trình ngược lại.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn thay thế và lắp đặt bồn cầu từ A-Z

Việc thay thế bộ xả bồn cầu tuy đơn giản nhưng cũng không dễ thực hiện nếu không nắm kỹ thuật và thậm chí tốn nhiều thời gian nếu không trang bị dụng cụ cần thiết. Vì thế hãy để Antshome có đội ngũ thợ sửa nước chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm với dịch vụ thay bộ xả bồn cầu tại nhà 24/7 hỗ trợ, công việc sẽ trở nên đơn giản, nhanh chóng và đảm bảo sinh hoạt bình thường cho gia đình bạn.

Những câu hỏi thường gặp về thay bộ xả bồn cầu cho gia đình

Các câu hỏi:

Nên thay hay sửa bộ xả bồn cầu?

Nếu vấn đề chỉ nằm ở phao bồn cầu, bạn có thể sửa chữa thay thế linh kiện này. Tuy nhiên, một khi bộ xả bồn cầu hỏng, tốt nhất là bạn nên thay mới vì sau sửa chữa, bộ xả chỉ sử dụng thêm được một thời gian ngắn là sẽ lại gặp vấn đề.

Chi phí sửa bộ xả bồn cầu là bao nhiêu?

Sửa chữa bộ xả bồn cầu không có giá cố định mà tùy thuộc vào mức độ hư hỏng. Khi kỹ thuật viên đến khảo sát sẽ báo giá cụ thể lại với khách hàng, nếu đồng ý sẽ bắt tay vào công việc.

Sửa bộ xả bồn cầu có bảo hành không?

Mọi công việc kỹ thuật do kỹ thuật viên Antshome đảm nhận sẽ được bảo hành với thời hạn từ 3-12 tháng.

Mất bao lâu để kỹ thuật viên Antshome đến sửa bộ xả bồn cầu?

Antshome có 18 chi nhánh khắp TPHCM, sẵn sàng có mặt tại nhà quý khách chỉ 20 phút sau khi nhận được cuộc gọi.

Liên hệ đặt lịch sửa chữa

Khách hàng cần sửa chữa điện nước vui lòng liên hệ Antshome. Đội ngũ nhân viên tư vấn của Antshome sẽ tiếp nhận nhanh chóng yêu cầu của quý khách và điều phối thợ sửa chữa điện nước đến để xử lý trực tiếp cho khách hàng.

Đánh giá bài viết
Photo of author
Tác giả
Duong Lam
Founder, CEO @ Antshome.vn - Dịch Vụ Sửa Điện Nước Chuyên Nghiệp - Top 50 Startup Viet VNExpress 2020 | Chuyên gia kỹ thuật điện nước với kinh nghiệm khởi nghiệp 22+ năm

các bài viết liên quan

Có thể bạn sẽ thích

tiết kiệm điện
Nâng cấp hệ thống để tiết kiệm điện năng hơn
Nếu một ngày bạn bị sốc bởi hóa đơn tiền điện tăng cao, có thể do hệ thống điện cũ đã bị xuống cấp ... [...]
Các cách sửa chữa điện tại nhà an toàn bạn nhất định phải biết
Trong cuộc sống hiện nay, điện là nhu cầu sử dụng thiết yếu không thể thiếu của con người. Tuy nhiên điện rất nguy ... [...]
thong-nghet-lavbo-bon-rua-chen-nhanh-chong-hieu-qua-tai-antshome
Thông nghẹt lavabo / bồn rửa chén nhanh chóng, hiệu quả tại Antshome
Bồn rửa là vật dụng quen thuộc của rất nhiều gia đình hiện nay. Khi sử dụng với tần suất liên tục sẽ dẫn ... [...]