Dịch Vụ Sửa Đèn Led

Những lỗi thường gặp ở đèn led mà chúng ta có thể quan sát được

den led roi ray

Đèn led bị cháy

Đèn Led sử dụng dòng điện 1 chiều vì vậy nó cần có bộ nguồn Driver đi kèm để chuyển đổi dòng điện. Nếu một ngày bóng đèn nhà bạn bị cháy thì nhiều khả năng bộ nguồn Driver của đèn kém chất lượng dẫn đến hiện tượng chập điện. Một yếu tố khác làm đèn bị cháy là bộ tản nhiệt. Như đã nhắc đến ở trên, bộ tản nhiệt là ưu thế của đèn Led so với các loại đèn khác, nhưng nếu bộ tản nhiệt kém cũng dẫn đến bóng đèn bị nóng lên quá mức gây chập cháy.

Đèn led bị mờ

Một số nguyên nhân làm đèn bị mờ:

 • Đèn vượt quá tuổi thọ: đèn led có tuổi thọ vượt trội so với các loại đèn khác. Tuy nhiên sau khi vượt quá số giờ chiếu sáng (50.000 giờ), đèn chuyển mờ và bạn phải thay mới.
 • Quá tải điện: Mạch điện nhà bạn đang sử dụng cùng một lúc nhiều thiết bị có công suất cao, và nếu bạn không mau chóng khắc phục thì hậu quả rất không lường. Giải pháp hiệu quả là giảm số thiết bị sử dụng chống quá tải mạch hoặc yêu cầu thợ sửa điện đi mạch điện song song để phân bổ điện hợp lý.
 • Hư dây dẫn: Dây dẫn lắp sai quy trình hay xuống cấp sẽ làm các tiếp điểm của dây dẫn và bộ nguồn kém đi, ảnh hưởng đến chất lượng ánh sáng. Khi xảy ra trường hợp này, bạn phải thay dây dẫn mới.

Đèn led bị nhấp nháy

 • Nguồn điện cấp không phù hợp dẫn đến sự chênh lệch giữa điện áp đầu vào và công suất của đèn.
 • Bộ nguồn Driver hư hỏng hoặc kém chất lượng cũng ảnh hưởng nhiều đến chất lượng chiếu sáng của đèn.
 • Bộ tản nhiệt kém chất lượng khiến cho đèn nóng lên. Từ đó điện áp cấp cho đèn không ổn định.
 • Đèn bị ẩm do không có chức năng chống nước hoặc chỉ số IP chống nước (Ingress Protection) thấp.

Đèn led bị nóng

Đèn led bị nóng là do bộ tản nhiệt không đạt yêu cầu. Thông thường, khi chúng ta chạm vào bóng đèn led, rất ít khi cảm thấy độ nóng, nhưng một khi đèn nóng lên, bạn nên ngừng sử dụng và thay bóng mới có bộ tản nhiệt chất lượng cao hơn.

Sửa đèn Led đơn giản tại nhà

Sửa đèn led bị hư dây dẫn

Đôi khi sự bất cẩn trong quá trình lắp đặt của thợ điện có thể khiến bóng đèn không sáng. Bạn có thể kiểm tra các cổng trên đèn để đảm bảo xem dây dẫn điện đang tiếp xúc chính xác và nối đúng vị trí ở các cổng. Nếu bạn không phân biệt được sự phân cực của dây thì hãy sử dụng đồng hồ đo điện trợ giúp bạn. Lưu ý rằng chúng ta không nên để dây dẫn chạm vào nhau vì nguy cơ xảy ra chập điện rất cao.

Dây dẫn bị lỏng

Khi đèn Led có ánh sáng chập chờn không ổn định nhiều khả năng dây dẫn của đèn bị lỏng. Cách sửa đèn led trong trường hợp này không quá khó, bạn chỉ cần cắt dây đủ dài để có thể đấu nối giữa các đầu dây một cách ổn định.

Dây dẫn bị đứt

Dây dẫn bị đứt có nhiều nguyên nhân từ chủ quan đến khách quan. Dây dẫn đứt khiến đèn không thể phát sáng. Bạn có thể tìm mua dây mới ở các tiệm điện nước dân dụng với giá thành không quá cao và tiến hành đấu nối lại. Nên nhớ phải ngắt nguồn điện trước khi đấu dây.

Dây dẫn bị chồng chéo 

Dây dẫn chồng chéo lên nhau gây nên hiện tượng chập cháy. Thông thường khi xảy ra sự cố chập điện sẽ kích hoạt aptomat chống rò nên bạn không phải quá lo lắng. Hãy đảm bảo dây dẫn không bị chồng chéo lên nhau để tránh phiền toái cho sinh hoạt gia đình.

Mẹo khắc phục lỗi dây dẫn

 • Chọn dây bện nhiều lõi thay vì dây đơn: Dây bện giúp bạn truyền tải điện năng một cách ổn định hơn giữa các mối nối so với dây đơn. Hãy làm sạch và thẳng dây bện sẽ làm tăng diện tích tiếp xúc ở mối nối, giảm tiêu hao điện năng và nhiệt độ ở mối nối.
 • Sử dụng đầu nối dây điện: Đầu nối dây điện hay còn gọi là cút nối sẽ trợ giúp các điểm tiếp xúc giữa các mối nối tốt nhất.

Sửa đèn led bị hư điốt

Trong phần “cách kiểm tra đèn Led” bên trên, Antshome đã đề cập đến cách bạn có thể kiểm tra điốt có hoạt động hay không

Các bước thay điốt

 • Bước 1: Sử dụng tua vít để tháo lớp vỏ của đèn Led.
 • Bước 2: Xác định vị trí của điốt bị lỗi.
 • Bước 3: Sử dụng mỏ hàn và bấc hàn để tháo các kết nối trên điốt. Lưu ý không nên để mỏ hàn tiếp xúc với các bộ phận khác trên đèn Led.
 • Bước 4: Thay điốt mới vào vị trí của điốt cũ vừa tháo ra.
 • Bước 5: Tiếp tục sử dụng mỏ hàn để hàn điốt vào bảng mạch.

Đây là các bước đơn giản để bạn có thể sửa đèn led bằng cách thay điốt phát quang. Tuy nhiên công việc này vẫn đòi hỏi kiến thức chuyên môn về ngành nên tốt nhất bạn hãy gọi thợ sửa đèn led đến kiểm tra.

Sửa đèn led bị hư bộ điều khiển

Bộ điều khiển của đèn led bao gồm bảng mạch. Nếu có chip IC trong mạch trình điều khiển, bạn nên kiểm tra điện áp trên các đầu ra của nó theo thông số kỹ thuật và quyết định xem nó có hoạt động tốt hay không. Khi thay thế bộ điều khiển bạn nên chọn linh kiện có chất lượng cao với thông số kỹ thuật tốt để đảm bảo bóng đèn hoạt động lâu dài. Bạn có thể yêu cầu thợ sửa đèn led đến thay thế thuận tiện nhất.

Đội ngũ thợ tay nghề cao luôn có mặt khi bạn cần

logo dịch vụ sửa chữa điện nước antshome

 Hotline tư vấn: 091 692 1080 (Zalo)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt dịch vụ đặt dịch vụ