Trợ Thủ Số 1 Cho Ngôi Nhà Bạn!

CẬP NHẬT COVID-19: Antshome chỉ hoạt động cho các ca khẩn cấp/hỗ trợ các hộ nghèo sửa chữa MIỄN PHÍ. Tìm hiểu thêm

Danh mục Smart Home

Samsung Bixby – trợ lý ảo Samsung là gì?

Samsung Bixby là gì mà ngày càng được nhiều người Việt quan tâm hiện nay? Với nhiều cải tiến hiện đại theo từng năm, Samsung Bixby sẽ trở thành đối thủ đáng gờm của những cái tên như Siri của Apple hay Google trong mảng trợ lý ảo.

Hãy cùng Antshome tìm hiểu chi tiết về “cô trợ lý” Bixby này nhé!

1. Samsung Bixby là gì?

Samsung Bixby
(Bixby là một “nữ trợ lý ảo” được tích hợp sẵn trong hệ điều hành của các thiết bị thông minh Samsung.)

Cũng giống như Siri của Google, hay Cortana của Microsoft, Bixby là một “nữ trợ lý ảo” được tích hợp sẵn trong hệ điều hành của các thiết bị thông minh Samsung. Cô trợ lý ảo này được Samsung ra mắt lần đầu tiên trên điện thoại Galaxy S8 và Galaxy S8+. Từ đó, Samsung Bixby dần được cải tiến theo thời gian tới nay nhằm hỗ trợ nhu cầu sử dụng của người dùng.

Samsung Bixby được tích hợp bên trong các thiết bị thông minh của Samsung để hỗ trợ người dùng hầu hết các tác vụ thông thường. Người dùng có thể thực hiện nhiều việc mà không cần phải cầm nắm vào thiết bị.

Người dùng sử dụng giọng nói để ra lệnh cho Samsung Bixby thực hiện các tác vụ cần thiết. Tuy nhiên, chưa có quá nhiều ứng dụng hỗ trợ sử dụng Bixby trong thời điểm hiện tại. Vì thế, người dùng Samsung vẫn cần đợi nhà phát triển cải tiến Bixby hơn nữa để phục vụ tốt hơn.

2. Các tính năng của Samsung Bixby

Samsung Bixby có nhiều tính năng nổi bật, cụ thể như:

2.1. Home

Trang chính của Samsung Bixby. Đây là nơi Bixby học các thói quen của người dùng để gợi ý nội dung phù hợp trong các tình huống khác nhau. Ví dụ, khi bạn muốn mở nhạc, sau khi Bixby “học hỏi” ứng dụng nghe nhạc bạn thường xuyên sử dụng thì sẽ gợi ý mở nhạc dựa trên ứng dụng yêu thích của bạn.

2.2. Voice

Tính năng cho phép người dùng ra lệnh cho Samsung Bixby bằng giọng nói. Tính năng này giống với Siri của Apple hay của Google.

2.3. Reminder

Học hỏi, ghi nhớ các yêu cầu của người dùng và gợi ý cho người dùng trong các tình huống phù hợp.

2.4. Vision

Tự động nhận diện hình ảnh của vật thể. Samsung Bixby có thể cung cấp thông tin liên quan đến hình ảnh đã nhận diện, tìm kiếm nơi cung cấp hoặc dịch đa ngôn ngữ.

3. Cách sử dụng trợ lý ảo Samsung Bixby

Để sử dụng Samsung Bixby, bạn cần thiết lập cho Bixby trên thiết bị. Bạn cần chắc chắn rằng Bixby trên điện thoại đã được cập nhật phiên bản mới nhất.

3.1. Khởi động Samsung Bixby

Samsung Bixby
(Nút khởi động Bixby thường được gắn bên cạnh trái của điện thoại Samsung)

Sau khi cập nhật phiên bản mới nhất, hãy tiến hành khởi động Bixby theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Nhấn và giữ phím cạnh. Hoặc, khởi chạy ứng dụng Bixby.
Bước 2: Chọn ngôn ngữ để sử dụng với Bixby.
Bước 3: Nhấn Đăng nhập vào tài khoản Samsung và làm theo các hướng dẫn trên màn hình để đăng nhập vào tài khoản Samsung của bạn.
Bước 4: Thực hiện theo các hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất thiết lập.

3.2. Sử dụng Samsung Bixby

Samsung Bixby
(Bạn cần đăng nhập tài khoản Samsung để thiết lập Bixby)

Khi bạn ra lệnh hoặc tương tác, Bixby sẽ chạy các chức năng tương ứng hoặc hiển thị thông tin bạn cần. Sau khi đăng ký giọng nói, bạn có thể gọi Bixby bằng cách nói “Hi, Bixby”.

Khi cần dạy Bixby học, bạn vuốt xuống trên màn hình phản hồi của Bixby để xem những gì mà Bixby đã nghe bạn nói, cũng như cách Bixby hiểu và đưa ra kết quả. Nếu Bixby giải thích chưa đúng yêu cầu thì bạn có thể tùy chỉnh thay đổi cho phù hợp.

Bạn vẫn giao tiếp được với Bixby kể cả khi màn hình bị khóa. Bạn có thể ra lệnh cho Bixby thực hiện một số yêu cầu đơn giản như gọi điện, hỏi thời tiết, hỏi giờ…

Ngoài ra, Bixby có thể hỗ trợ viết lời nói của bạn thành văn bản dùng gửi tin nhắn hoặc ghi chú thông tin. Bạn cần bấm và giữ phím Bixby, sau đó nói to những gì bạn muốn Bixby ghi chú lại.

Một số lưu ý khi sử dụng Bixby

  • Thiết bị cần có kết nối Wifi hoặc mạng di động
  • Cần đăng nhập tài khoản Samsung
  • Bixby hiện chỉ hỗ trợ một số ngôn ngữ và một số tính năng không khả dụng cho một số ngôn ngữ
  • Ảnh chụp màn hình thiết bị và menu có thể thay đổi tùy theo kiểu máy hoặc phiên bản của Bixby

Tìm hiểu thêm: Siri là gì? Cách sử dụng Siri từ A-Z

4. Điểm đặc biệt của Samsung Bixby

Samsung Bixby hướng đến mục tiêu khiến các tính năng trên thiết bị thông minh dễ sử dụng hơn với người dùng bình dân thay vì chỉ đơn thuần là ra lệnh bằng giọng nói. Samsung cũng đã và đang có kế hoạch đưa Bixby tích hợp trên các thiết bị thông minh của hãng không chỉ trên smartphone. Trong tương lai, thiết bị nào của Samsung có kết nối Internet đều có thể sử dụng bằng Bixby (máy giặt, điều hòa, tủ lạnh, đèn…).

Samsung có tham vọng đưa Bixby trở thành “làn gió mới’ trong ngành trí tuệ nhân tạo trên thiết bị thông minh giúp hỗ trợ người dùng tốt hơn trong cuộc sống và giải phóng sức lao động.

5. Samsung Bixby có tiếng Việt không?

Hiện tại, Bixby vẫn chưa được Samsung hỗ trợ tiếng Việt. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng ngôn ngữ phổ biến là tiếng Anh. Bạn có thể ra lệnh cho Bixby thực hiện nhiều công việc đơn giản bằng tiếng Anh. Mong rằng, trong tương lai gần, Samsung có thể hỗ trợ tiếng Việt cho Bixby giống như kế hoạch của Apple dành cho Siri.

Lời kết

Vậy là bạn đã biết Samsung Bixby là gì và công dụng cũng như cách sử dụng Bixby trên thiết bị. Trong tương lai gần, Bixby có lẽ sẽ được Samsung trang bị ngôn ngữ tiếng Việt cũng như nhiều tính năng hữu ích hơn khiến người dùng bất ngờ.

Mong rằng bạn đã tìm được đáp án cho những thắc mắc của mình. Bạn có thể tham khảo nhiều thông tin hữu ích hơn tại Antshome.

Chúc bạn thành công!

Với đội ngũ sửa chữa điện nước, điện lạnh lành nghề chuyên nghiệp xuất thân từ các dự án thầu resort, khách sạn, Antshome sẽ hỗ trợ bất kỳ vấn đề kĩ thuật nào của bạn. Hãy liên hệ chúng tôi ngay để được tư vấn sửa chữa tận tâm, nhanh chóng!

Photo of author
Tác giả
Duong Lam
Founder, CEO @ Antshome.vn - Dịch Vụ Sửa Điện Nước Chuyên Nghiệp - Top 50 Startup Viet VNExpress 2020 | Chuyên gia kỹ thuật điện nước với kinh nghiệm khởi nghiệp 22+ năm

Viết một bình luận

đăng kí nhận thông tin

Nhận thông báo khuyến mãi mỗi tháng ngay vào hộp thư

Giải pháp dẫn đầu trên thị trường cho các vấn đề sửa chữa điện nước, bảo trì lắp đặt nâng cấp thiết bị tại nhà, với phương châm: Uy Tín - Chất Lượng - Giá Rẻ.

giờ làm việc

T2 - T6: 08am - 09pm

T7, CN, NGOÀI GIỜ: LIÊN HỆ

LIÊN HỆ Tư vấn

091 692 1080

Trò chuyện cùng chuyên viên kĩ thuật chuyên nghiệp

Chính sách bảo mật

Điều khoản sử dụng

Chính sách bảo hành

CHI NHÁNH

CN1: 20/17 Nguyễn Cảnh Chân, P. Nguyễn Cư Trinh, Q.1

CN2: 109/5 Đường số 6, P. Bình Trưng Tây, Q.2

CN3: 159/20A Đường Lê Văn Sỹ, P. 12, Q.3

CN4: 129F/101/154P, Bến Vân Đồn, P. 8, Q.4

CN5: 541/2A, Đường Nguyễn Trãi, P. 8, Q.5

CN6: 241/14B Nguyễn Văn Luông, P. 11, Q.6

CN7: 8A Đường số 3, P. Tân Phú, Q.7

CN8: 41C Trương Đình Hội, P. 16, Q.8

CN9: 5/8 Đường số 23, P. Bình Trưng Tây, Q.9

CN10: 651 Đội Cung, P. 8, Q.11

CN11: 298A Thạnh Xuân 14, P. Thạnh Xuân, Q.12

CN12: 398 Ngô Đức Kế, P. 12, Q. Bình Thạnh

CN13: 289 Đường số 57, P. Tân Tạo, Q. Bình Tân

CN14: 78/12C Lê Văn Phan, P. Phú Thọ Hoà, Q.Tân Phú

CN15: 74/2A Đường Đỗ Tấn Phong, P. 9, Q. Phú Nhuận

CN16: 98C Đường C22, P. 12, Q.Tân Bình

CN17: 40/9B Đường Số 9, P. 16, Q. Gò Vấp

CN18: 18A/35 Đường Số 13, P. Linh Chiểu, Thủ Đức

Copyright 2021 Antshome.vn | Design by Milo Lam