trợ thủ sửa chữa hiện đại

7.00AM - 9.00PM (24/7 ca khẩn cấp)

Hệ thống chiếu sáng thông minh trong nhà là gì? Có tiện nghi như lời đồn?

chuyên gia

Duong Lam

Cập nhật lần cuối:

TÓM TẮT

Hệ thống chiếu sáng thông minh trong nhà là cụm từ khóa quen thuộc, đang dần trở thành xu hướng hiện đại năm 2022. Hệ thống đèn điện này được các hộ gia đình, tòa nhà cao tầng truyền tai nhau về sự tiện lợi bởi chúng có thể biến bóng đèn truyền thống mà ...

Hệ thống chiếu sáng thông minh trong nhà là cụm từ khóa quen thuộc, đang dần trở thành xu hướng hiện đại năm 2022. Hệ thống đèn điện này được các hộ gia đình, tòa nhà cao tầng truyền tai nhau về sự tiện lợi bởi chúng có thể biến bóng đèn truyền thống mà bấy lâu nay chúng ta phải đến tận công tắc mới có thể tắt đèn trở thành hệ thống cảm biến có thể điều khiển từ xa ngay cả khi bạn đang đi làm hay đi du lịch chỉ với một thao tác qua chiếc điện thoại có kết nối wifi hoặc 4G.

Hệ thống chiếu sáng thông minh trong nhà
Vì sao nên lắp đặt hệ thống chiếu sáng thông minh trong nhà?

Xem thêm: 10 xu hướng nhà thông minh dự kiến sẽ nổi bật trong năm 2022

1. Hệ thống chiếu sáng thông minh trong nhà là gì?

Đang đi làm được nửa đường thì chợt nhận ra đèn nhà tắm mình chưa tắt, máy lạnh phòng ngủ thì bật cả đêm,…muốn chạy về nhà tắt điện thì sợ trễ làm mà gọi cho người thân thì không phải lúc nào họ cũng ở nhà rồi bạn tự trách mình sao có thể “não cá vàng” như vậy được.

Bạn có bao giờ gặp phải tình trạng trên hay chưa? Antshome tin rằng, tình trạng này ai trong chúng ta cũng đều mắc phải ít nhất một lần.

Hệ thống chiếu sáng thông minh trong nhà
Thay vì đến tận ổ cắm để tắt đèn thì giờ đây bạn có thể bật/tắt đèn từ xa

Với những căn nhà truyền thống khi ra ngoài bạn lỡ quên tắt điện, máy lạnh hay TV,…thì phải alo người thân hoặc chạy về nhà thì mới có thể tắt đèn điện được. 

Tuy nhiên, với hệ thống chiếu sáng thông minh bạn chỉ cần một thao tác trên điện thoại có wifi/ 4G là có thể điều khiển dễ dàng ngay cả khi bạn đang ở công ty hay du lịch bốn phương chẳng hạn.

Hệ thống chiếu sáng thông minh trong nhà
Chỉ cần một thao tác bạn có thể điều chỉnh ánh sáng, bật tắt đèn thoải mái

Tóm lại, hệ thống chiếu sáng thông minh trong nhà là giải pháp tiện lợi có thể điều khiển ánh sáng thông minh, linh hoạt giúp bạn kiểm soát việc tắt/mở đèn điện từ xa kể cả lúc bạn không có ở trong nhà thông qua hệ thống điều khiển không dây bằng điện thoại, máy tính bảng,…

Hệ thống chiếu sáng thông minh trong nhà
Giải pháp tiện lợi cho cuộc cách mạng 4.0

Các thiết bị điện thông minh điều khiển từ xa và những lợi ích không thể ngờ

2. Lợi ích khi sử dụng hệ thống đèn chiếu sáng thông minh

2.1. Điều khiển hệ thống chiếu sáng thông minh trong nhà từ xa

Một trong những tính năng nổi bật làm nên thương hiệu cho hệ thống đèn thông minh chính là khả năng điều khiển từ xa.

Như đã đề cập ở trên, dù bạn đang ở nhà hay ngoài đường thì vẫn có thể bật/ tắt đèn điện trong nhà một cách dễ dàng qua chiếc smartphone mà bạn dùng hàng ngày.

Nhờ lắp đặt thiết bị thông minh này mà bạn không phải mất thời gian chạy lên chạy xuống lầu bật/ tắt điện nữa rồi đấy.

Hệ thống chiếu sáng thông minh trong nhà
Ngồi tại chỗ cũng có thể điều khiển mọi thiết bị trong nhà từ xa

Cứ thử hình dung một ngày nào đó sống trong tầng 70 của tòa nhà Landmark 81 mà lỡ đi xuống tầng hầm lấy xe nhưng chợt nhớ mình quên tắt đèn thì sao nhỉ? Đi lên thì mất thời gian mà không lên tắt đèn thì tốn kém tiền điện. Đó chỉ là vấn đề trước đây thôi còn bây giờ dù bạn có sống ở tầng 81 cũng phải lo vì chỉ cần một thao tác trên chiếc điện thoại là có thể tắt đèn được rồi.

2.2. Điều khiển hệ thống đèn chiếu sáng bằng giọng nói

Với công nghệ hiện đại chúng ta có thể điều khiển đèn chiếu sáng từ xa qua chiếc điện thoại smartphone. Tuy nhiên, công nghệ này chưa dừng ở đó. Ngày nay, hệ thống chiếu sáng thông minh trong nhà thông minh đến nổi bạn có thể điều khiển bật/tắt đèn bằng giọng nói trong phạm vi cho phép nhờ trợ lý ảo của smarthome như Siri, Alexa, Google Assistant,…

Hệ thống chiếu sáng thông minh trong nhà
Điều khiển bằng giọng nói cũng là tính năng nổi bật của hệ thống chiếu sáng thông minh trong nhà

2.3. Người đi tới đâu, hệ thống đèn tương ứng tới đó .

Nửa đêm đang ngủ thì buồn đi vệ sinh nhưng bật đèn thì sợ sáng quá lại ảnh hưởng đến những người xung quanh mà không bật thì tối thui không thấy lối đi. 

Với công nghệ hiện đại, giải pháp hữu hiệu cho trường hợp này chính là lắp đặt hệ thống đèn led thông minh. Hệ thống này tiện lợi ở chỗ khi có người đi tới đâu, hệ thống đèn tương ứng tới đó mà không làm ảnh hưởng đến những người xung quanh. 

Hệ thống chiếu sáng thông minh trong nhà
Tiện ích người đi đến đâu đèn sáng đến đó đã quá quen thuộc với nhiều người

2.4. Điều chỉnh độ sáng của đèn theo nhu cầu

Giống như việc có thể điều khiển hệ thống đèn chiếu sáng thì bạn cũng có thể điều chỉnh được độ sáng thông qua điện thống smartphone dù bất cứ nơi đâu.

Hệ thống chiếu sáng thông minh trong nhà
Thỏa sức điều chỉnh độ sáng theo nhu cầu mà bạn mong muốn

2.5. Đặt hẹn giờ bật/ tắt của đèn chiếu sáng

Bất kể hệ thống đèn điện nhà bạn được lắp đặt ở phòng khách, phòng ngủ, nhà tắm hay bếp ăn,…đều có thể bật/ tắt và hẹn giờ dễ dàng.

Đây là một trong những ưu điểm nổi bật khiến cho người dùng càng yêu thích hơn. Đặc biệt, chức năng này rất thích hợp cho những ngôi nhà có trẻ em. Khi bạn muốn tạo thói quen cho trẻ ngủ trước 10h thì có thể cài chế độ hẹn giờ bật/tắt đèn.

2.6. Tiết kiệm chi phí tiền điện

Việc lắp đặt hệ thống chiếu sáng thông minh trong nhà ban đầu sẽ tốn nhiều chi phí hơn so với việc lắp đặt đèn điện truyền thống.

Tuy nhiên, nhờ công nghệ hiện đại bạn có thể điều khiển từ xa do đó dù có quên tắt đèn bạn cũng không lo bị tốn tiền điện.

Bên cạnh đó, khi bạn đi tới đâu hệ thống cảm biến sẽ tự động cảm nhận có người hay không và tự động bật/tắt đèn. Điều này góp phần tiết kiệm kha khá chi phí.

Hệ thống chiếu sáng thông minh trong nhà
Tránh lãng phí điện nhờ hệ thống đèn chiếu sáng thông minh điều khiển từ xa

3. Địa chỉ chuyên lắp đặt các hệ thống bật tắt đèn thông minh

Là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa điện nước tại nhà cho các hộ gia đình, Antshome nhận thấy nhiều gia chủ thường hay quên tắt các thiết bị sử dụng điện khi đi ra đường.

Nếu may mắn thì chẳng có điều gì xảy ra. Tuy nhiên, nhiều trường hợp điện trong nhà chạm chập không kịp phát hiện nếu không tắt hệ thống điện cẩn thận dễ gây ra trường hợp cháy nổ.

Do đó, việc lắp đặt các hệ thống đèn điện chiếu sáng thông minh vô cùng tiện lợi. Vừa tiết kiệm thời gian vừa an toàn lại còn tiết kiệm chi phí điện năng.

Khi cần tiện lợi, gọi ngay Antshome bạn nhé! Lắp đặt đèn điện thông minh ngay vị trí mà bạn mong muốn, cảm biến nhanh nhạy, an toàn. Bảng giá dịch vụ tại Antshome: https://antshome.vn/bang-gia-dich-vu

Antshome – Top 50 Startup VietNam

– Hotline, Zalo: 091 692 1080

– Facebook: Antshome: Đặt Thợ Sửa Chữa

– Email: support@antshome.vn

Đánh giá bài viết
Photo of author
Tác giả
Duong Lam
Founder, CEO @ Antshome.vn - Dịch Vụ Sửa Điện Nước Chuyên Nghiệp - Top 50 Startup Viet VNExpress 2020 | Chuyên gia kỹ thuật điện nước với kinh nghiệm khởi nghiệp 22+ năm

các bài viết liên quan

Có thể bạn sẽ thích

tiết kiệm hóa đơn điện
14 cách để tiết kiệm hóa đơn tiền điện
Việc điều chỉnh sử dụng năng lượng và tiết kiệm hóa đơn tiền điện không có nghĩa là bạn không sử dụng điện năng. ... [...]
Sự cố điện
7 dấu hiệu nhận biết nhà bạn đang gặp sự cố điện
Biết các dấu hiệu về sự cố điện có thể giúp bạn ngăn ngừa những tình huống nguy hiểm có thể xảy ra. Nhiều ... [...]
bao-tri-dien-nuoc
3 lợi ích của việc lập kế hoạch bảo trì điện nước
Lập kế hoạch bảo trì điện nước là một quy trình quan trọng giúp các công ty, trung tâm, tòa nhà,…đảm bảo tài sản ... [...]