Cách lắp đèn âm trần thạch cao như nào? Vì sao nên lắp đèn âm trần trên thạch cao?

panel tam LED lap am tran thach cao 600x600 1

Hiện nay trần thạch cao đang được ưa chuộng sử dụng với khả năng hoàn thiện thiết kế nội thất của bất kì không gian nào, chưa phủ các khiếm khuyết của ngôi nhà như đường điện, ống dẫn nước điều hòa… mang đến thiết kế thẩm mỹ cho tổng thể ngôi nhà của bạn.

.Cùng Antshome tìm hiểu lý do và cách lắp đặt trong bài viết lắp đèn âm trần thạch cao dưới đây.

Vì sao nên lắp đèn âm trần thạch cao?

 • Lắp đèn led âm trần không phá vỡ kiến trúc của trần thạch cao:

Đèn led âm trần với cấu tạo đặc trưng với phần đế chìm sâu trong trần thạch cao chỉ riêng mặt đèn là tỏa ánh sáng xuống không gian bên dưới. Như vậy thiết kế che phủ của trần thạch cao không hề bị phá vỡ. Đèn và bề mặt trần có sự liên kết hoàn hảo thành một tổng thể đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian cả căn phòng.

 • Đáp ứng nhiều kiểu ánh sáng khác nhau:

Đèn âm trần thạch cao đa dạng về kích thước và chủng loại nên đáp ứng được nhiều kiểu sáng, khoảng không.

 • Kết hợp linh hoạt với các thiết bị chiếu sáng khác:

Đèn âm trần thạch cao với nhiều kiểu ánh sáng khác nhau đem lại hiệu quả cho sự phối hợp với các thiết bị điện khác làm tông lên màu sắc cho từng không gian của khu nhà.

4 bước lắp đặt đèn âm trần thạch cao:

            Chuẩn bị:

 • Khoan chuyên dụng khoét trần hoặc dao hoặc cưa loại mỏng nhỏ.
 • Bút thử điện.
 • Tua vít.
 • Băng dán cách điện.
 • Kéo hoặc kìm tuốt vỏ dây điện.

Tiến hành:

Bước 1: Khoét lỗ trần:

đèn âm trần thạch cao

Dùng khoan chuyên dụng khoét lỗ trần hoặc dùng dao/ cưa mỏng loại nhỏ để khoét lỗ trần thạch cao theo kích thước phù hợp. Trước khi khoan khoét lỗ trần bạn nên để ý thông số lỗ khoét của đèn để khoan lỗ khoét sao cho vừa phần thân đèn, bạn nên khoan to hơn 1 chút để cho việc lắp đặt được dễ dàng.

Bước 2: Đấu nối đèn với hệ thống điện:

Xác định rõ dây nóng, dây lạnh của dòng điện cũng như của bộ nguồn, sau đó nối trực tiếp dây nóng với dây nóng và dây lạnh với dây lạnh. Dùng băng dính cách điện quấn chặt, cố định điểm nối. Điện áp trong gia đình sử dụng là điện 2 chiều, sau khi đi qua bộ nguồn của đèn LED sẽ được chuyển đổi thành điện một chiều để đèn có thể hoạt động.

ceiling mounted led panel light 500x500 1

Bước 3: Lắp đèn vào trần thạch cao:

Lắp đặt bộ phận driver vào với thân đèn Đưa driver vào lỗ khoét đã được khoét sẵn trên trần. Lưu ý không nên để bộ nguồn lên thân đèn nên đặt cách xa đèn 1 chút để tránh trong quá trình sử dụng đèn, đèn âm trần tỏa nhiệt trực tiếp vào nguồn làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của đèn. Dùng tay bóp nhẹ phần tai đèn để đưa sâu vào trong lỗ khoét trên trần sau đó từ từ thả tay ra.

panel tam LED lap am tran thach cao 600x600 1

Bước 4: Kiểm tra lại đèn:

Sau khi lắp đặt xong bạn kiểm tra lại xem đèn đã được lắp đặt đúng chĩnh giữa lỗ khoét hay chưa? Nếu chưa đặt đúng thì bạn điều chỉnh lại cho chính xác.

Bật công tắc kiểm tra xem đèn có sáng không, bạn có thể điều chính hướng ánh đối với đèn các loại đèn âm trần chiếu rọi.

Các lưu ý khi lắp đèn âm trần:

 • Khi lắp đặt đèn âm trần yêu cầu người thực hiện phải có kinh nghiệm và chuyên môn về thiết bị để tránh những tại nạn đáng tiếc xảy ra.
 • Xác định điện áp của bóng đèn để đảm bảo được cấp điện áp phù hợp tránh điện áp sai lệch quá nhiều sẽ khiến thiết bị hư hỏng vĩnh viễn. Không nên lắp bóng đèn lớn hơn công suất cho phép.
 • Tránh các vị trí tỏa nhiệt cao làm ảnh hưởng tới tuổi thọ của thiết bị.
 • Đọc kĩ các hướng dẫn thiết bị trước khi lắp đặt.

Với đội ngũ sửa chữa điện nước, điện lạnh lành nghề chuyên nghiệp xuất thân từ các dự án thầu resort, khách sạn, Antshome sẽ hỗ trợ bất kỳ vấn đề kĩ thuật nào của bạn. Hãy liên hệ chúng tôi ngay để được tư vấn sửa chữa tận tâm, nhanh chóng!

Đội ngũ thợ tay nghề cao luôn có mặt khi bạn cần

logo dịch vụ sửa chữa điện nước antshome

 Hotline tư vấn: 091 692 1080 (Zalo)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt dịch vụ đặt dịch vụ