Hướng dẫn lắp quạt trần lên trần thạch cao đúng cách

lắp quạt lên trần thạch cao

Mọi gia đình thường có nhu cầu lắp đặt, lắp quạt trần lên trần thạch cao trong nhà. Trần thạch cao đang có xu hướng là sự lựa chọn trong việc thiết kế kiến trúc các ngôi nhà hiện nay. Do đó, trong bài viết này sẽ đề cập tới vấn đề lắp quạt lên trần thạch cao như thế nào cho chắc chắn và thẩm mỹ. Các bạn quan tâm hãy chú ý các thông tin bên dưới nhé.

Nên chọn loại quạt trần nào lắp cho phòng phù hợp.

  • Diện tích phòng: bạn nên chọn quạt có sải cánh lớn, công suất lớn hơn đối với phòng rộng  và chọn quạt có sải cánh nhỏ, công suất nhỏ hơn cho phòng hẹp. Ví dụ: quạt có sải cánh 73cm nếu phòng rộng 15,5m2 trở lên, quạt có sải cánh 91cm với phòng có diện tích từ 23m2, quạt có sải cánh 106cm nếu phòng có diện tích từ 30m2, sải cánh quạt dài 127-138cm cho phòng có diện tích từ 120m2 trở lên.
  • Độ cao trần nhà: chiều cao tốt nhất là từ 2,5m-3m. Nếu trần quá cao thì bạn có thể dùng móc treo để sao cho chiều cao giữa quạt và sàn nhà phù hợp vừa làm mát cho phòng mà vẫn đảm bảo an toàn cho người dùng.

Hướng dẫn cách lắp quạt lên trần thạch cao thẩm mỹ.

  • Chuẩn bị: quạt trần, móc treo, khoan, vít, nở đạn, cây ti, bút thử điện…
  • Bước 1: khoét 1 lỗ rộng khoảng 7-10cm trên trần thạch cao. Chú ý, không nên khoét quá rộng bạn sẽ phải làm lại trần khiến cho trần của bạn không đẹp mà còn tốn kém.
  • Bước 2: tiếp theo bạn hãy khoan 2 lỗ có đọ sâu khoảng 6cm lên trần bê tông. Tùy thuộc vào nở đạn bạn có mà bạn có thể dùng loại mũi khoan 8 hoặc 10 li đều được. Sau đó đòng nở đạn vào lỗ khoan.
  • Bước 3: Đo ti sắt (từ từ viên nở đạn tới bề mặt dưới của phần thạch cao và cộng thêm 4cm). Sau đó siết chặt ti sắt vào nở đạn.
  • Bước 4: Lấy 2 con tán sao cho vặn vừa tới bề mặt thạch cao giúp cho mặt bích không bị rời ra. Tiếp theo sẽ lắp mặt bích lên đồng thời siết chặt ốc vào bên dưới mặt bích là được.
  • Bước 5: lắp quạt vào chỗ mặt bích và xoay sao cho ty quạt và khớp răng của mặt bích chặt vào nhau.
  • Chý ý: nếu quạt có móc treo  thì sau khi khoan xong lỗ bạn chỉ cần bắt móc treo vào trần nhà  và lắp quạt lên là hoàn thành. Chú ý thêm, bạn phải lắp móc treo sao cho móc chìa ra ngoài và chọn loại móc là thép không rỉ nhằm bảo đảm an toàn khi sử dụng.
lắp quạt lên trần thạch cao

Lưu ý khi thi công lắp quạt trần lên trần thạch cao

Những dụng cụ cần thiết trong quá trình thi công lắp quạt lên trần thạch cao kết hợp quạt trần: quạt, móc treo quạt (chiều dài của móc treo có thể thay đổi để cân bằng với chiều cao trần nhà và độ dày của trần thạch cao), bắt vít, máy khoan, kìm, bút thử điện…

Tiến hành khoét một lỗ nhỏ hình vuông phía trên trần thạch cao, kích thước cân đối làm sao để khi lắp nắp chụp của quạt trần chính là phần khoét lỗ được che kín.

Dùng máy khoan, máy bắt vít để gắn móc treo quạt vào trần nhà thật chắc chắn rồi lắp quạt theo quy trình lắp quạt trần thông thường.

Sau khi lắp nắp chụp trên của quạt trần thì vết khoét sẽ bị che kín mà không hề phải làm lại trần nhà.

Đọc thêm: Các Rủi Ro Khi Lắp Đặt Quạt Trần Sai Cách

Với đội ngũ sửa chữa điện nước, điện lạnh lành nghề chuyên nghiệp xuất thân từ các dự án thầu resort, khách sạn, Antshome sẽ hỗ trợ bất kỳ vấn đề kĩ thuật nào của bạn. Hãy liên hệ chúng tôi ngay để được tư vấn sửa chữa tận tâm, nhanh chóng!

Đội ngũ thợ tay nghề cao luôn có mặt khi bạn cần

logo dịch vụ sửa chữa điện nước antshome

 Hotline tư vấn: 091 692 1080 (Zalo)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt dịch vụ đặt dịch vụ