Sửa bình nóng lạnh không vào điện nhanh chóng – an toàn – hiệu quả

sửa bình nóng lạnh không vào điện

Gợi ý Sửa bình nóng lạnh không vào điện tại nhà

Bình nóng lạnh sau một thời gian sử dụng có thể gặp hiện tượng không vào điện. Vậy khi gặp hiện tượng này thì xử lý như thế nào? Có nên tự xử lý ở nhà không? Hãy tham khảo gợi ý từ Antshome trong bài viết này bạn nhé!

Bình nóng lạnh không vào điện là hiện tượng gì?

sửa bình nóng lạnh không vào điện
(khi ta bật nguồn mà không thấy bình báo đèn sáng thì lúc đó chưa có điện vào bình.)

Thông thường, khi bật nguồn bình nóng lạnh, ta thấy bình sẽ hiện đèn báo bình bắt đầu làm nóng. Bình nóng lạnh không vào điện là hiện tượng đèn không báo sáng sau khi đã bật nguồn bình nóng lạnh từ 10-15 phút. Hiểu đơn giản, khi ta bật nguồn mà không thấy bình báo đèn sáng thì lúc đó chưa có điện vào bình.

Nguyên nhân và cách xử lý

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc cần sửa bình nóng lạnh không vào điện. Trong đó có các nguyên nhân phổ biến thường gặp sau:

 • Không có nguồn điện vào ổ cắm hoặc vào máy (có thể do ổ cắm lỏng, hoặc dây điện bị hư hỏng). Lúc này, bạn cần kiểm tra lại ổ cắm có bị lỏng không. Rút phích và cắm lại chắc chắn. Nếu cắm lại mà đèn vẫn không sáng thì cần kiểm tra nguồn điện vào ổ. Dùng bút thử điện để kiểm tra ổ có điện không. Nếu không có nguồn điện thì cần đi lại đường dây nguồn vào bình. Đây là cách kiểm tra sửa bình nóng lạnh không vào điện cơ bản.
 • Rơ – le trong bình nóng lạnh bị hư hỏng -> thiếu điện vào mayso -> đèn báo không sáng. Đo nguồn điện từ role vào mayso. Nếu không có điện ra thanh mayso thì chứng tỏ đã hỏng rơ-le. Bạn chỉ cần thay rơ-le là có thể sử dụng lại được bình thường.
 • Hỏng dây mayso* do dòng điện lớn làm cháy chập. Bạn cần thay dây mayso khớp đúng với loại cũ đã sử dụng là lại dùng bình thường.
 • Nếu kiểm tra các nguyên nhân trên đều không phải. Thì bạn tiến hành kiểm tra cục chống giật phía trên bình. Đây là bộ phận chống giật điện tự động ngắt diện khi phát hiện rò rỉ điện ra bên ngoài. Có thể trong lúc máy chạy, đã có điện bị rò rỉ và hệ thống điện đã tự ngắt. Bạn cần kiểm tra nguồn điện có đang bị hở không. Sau đó nhấn lại nút công tắc của cục chống giật để máy chạy lại bình thường.

(*) Dây mayso là dây điện trở có tác dụng chuyển điện năng thành nhiệt năng để làm nóng nước bên trong bình.

Lưu ý: khi kiểm tra và sửa bình nóng lạnh không vào điện, bạn cần hết sức cẩn trọng để đảm bảo an toàn về điện, tránh tai nạn đáng tiếc.

Có nên tự sửa bình nóng lạnh không vào điện hay thuê thợ?

Nếu bạn không có chuyên môn và kỹ thuật về điện – điện lạnh. Bạn tuyệt đối không nên tự kiểm tra hoặc tự sửa chữa bình nóng lạnh tại nhà. Khi không có kỹ thuật, bạn không hiểu rõ cách vận hành và cấu tạo của máy. Nếu thao tác sai lầm, hoặc bất cẩn có thể gây ra tai nạn về điện. Ngoài ra, thiết bị của bạn có thể hư hỏng nặng nề hơn dẫn đến phải thay mới hoàn toàn, rất lãng phí.

Bạn nên gọi bên bảo hành hoặc thợ sửa chữa bình nóng lạnh chuyên nghiệp. Họ sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm ra nguyên nhân gây hư hỏng máy. Sau đó có phương án khắc phục nhanh gọn, tiết kiệm.

Thuê thợ sửa bình nóng lạnh ở đâu tại TP.HCM?

sửa bình nóng lạnh không vào điện
(Bình nóng lạnh không vào điện? Gọi ngay Antshome)

Nếu bình nóng lạnh của bạn đã hết bảo hành. Hoặc cần bên thợ chuyên nghiệp nhưng xuất hiện nhanh chóng như vừa mới mua máy. Hãy gọi ngay Antshome qua số 0916921080. Chỉ sau 20 phút, nhân viên Antshome sẽ có mặt ngay tại nhà bạn để kiểm tra và sửa bình nóng lạnh không vào điện.

Tại sao chọn Antshome?

 • Có mặt nhanh chóng chỉ sau 20 phút (kể từ khi tiếp nhận yêu cầu)
 • Dịch vụ chuyên nghiệp, đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao
 • Bảng giá dịch vụ bình dân
 • Xử lý vấn đề điện nước nhanh – gọn – hiệu quả – không tái phát
 • Kiểm tra cẩn thận trước khi rời khỏi nhà bạn
 • Cam kết tư vấn các loại linh/phụ kiện thay thế chính hãng, chất lượng cao
 • Quyền lợi của bạn luôn được đảm bảo với thái độ thân thiện

Lời kết

Trên đây là các thông tin bạn cần biết khi muốn sửa bình nóng lạnh không vào điện an toàn tại nhà. Bình nóng lạnh có thể chưa có nguồn điện vào hoặc hư hỏng một số bộ phận bên trong. Ngoài ra, rò rỉ điện cũng có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng này.

Nếu bạn không có chuyên môn về điện. Tuyệt đối không tự ý kiểm tra hoặc sửa chữa bình nóng lạnh tại nhà. Việc này sẽ gây nguy hiểm cho bản thân bạn và gia đình. Tốt nhất, bạn nên phó thác công việc này cho bên bảo hành hoặc thợ điện chuyên nghiệp xử lý.

Mong rằng, bạn đã phần nào giải đáp được thắc mắc của mình sau khi đọc bài viết này. Bạn có thể tìm hiểu nhiều kiến thức về điện – điện lạnh hơn tại Antshome.

Chúc bạn thành công!

Đội ngũ thợ tay nghề cao luôn có mặt khi bạn cần

logo dịch vụ sửa chữa điện nước antshome

 Hotline tư vấn: 091 692 1080 (Zalo)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt dịch vụ đặt dịch vụ