trợ thủ sửa chữa hiện đại

Cách chống thấm bể nước ngầm hiệu quả 100% không thấm lại

chuyên gia

Duong Lam

Cập nhật lần cuối:

TÓM TẮT

Cách chống thấm bể nước ngầm hiệu quả 100% không thấm lại? Dấu hiệu nhận biết bể nước sinh hoạt đang bị thấm nước ra ngoài? Liên hệ thợ chống thấm dột tại nhà ngay 091 692 1080

Cách chống thấm bể nước ngầm hiệu quả 100% không thấm lại? Dấu hiệu nhận biết bể nước sinh hoạt đang bị thấm nước ra ngoài? Liên hệ thợ chống thấm dột tại nhà ngay 091 692 1080. Dịch vụ sửa chữa điện nước Antshome – Đã sửa là phải hết.

Bể nước là khu vực dùng để cấp nước sinh hoạt hàng ngày. Việc để bể nước ngầm bị thấm dột dẫn đến nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống. Bên cạnh đó, tình trạng bể nước bị thấm liên tục nếu không được xử lý sẽ gây tốn kém nhiều chi phí, thời gian trong việc thi công chống thấm.

Cách chống thấm bể nước ngầm
Cách chống thấm bể nước ngầm

Dưới đây là những dấu hiệu phát hiện sớm tình trạng bể nước bị thấm cũng như nguyên nhân gây ra hiện tượng thấm dột và phương pháp chống thấm bể nước ngầm đơn giản mà hiệu quả lại không ngờ. Cùng Antshome tìm hiểu ngay nhé!

1. Dấu hiệu cho thấy bể nước đang bị thấm dột

Ngày nay các khu nhà trọ, chung cư thường lắp đặt bể nước sinh hoạt ở dưới lòng đất hoặc trên mái cao. Việc nhận biết bể nước ngầm đang bị thấm dột khó khăn hơn rất nhiều. Sau đây là một số dấu hiệu nhận biết bể nước sinh hoạt đang bị thấm nước ra ngoài:

 • Bể nước bị thấm thường thấy trên các trần nhà (ngấm từ mái hoặc sân thượng)
 • Khi thành bể nước hoặc trần nhà xuất hiện rêu xanh, ố vàng, ẩm mốc gây mùi khó chịu…
 • Ngoài ra, nếu thấy hóa đơn tiền nước tăng đột ngột gấp 2 3 lần so với ngày thường cũng là một dấu hiệu cho thấy bể nước đang bị thấm và cần được xử lý ngay.
Cách chống thấm bể nước ngầm
Dấu hiệu cho thấy bể nước đang bị thấm dột

2. Nguyên nhân gây ra tình trạng tình trạng thấm bể nước

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng bể nước bị thấm mà bạn nên biết:

 • Do tác động của các yếu tố bên ngoài như sốc nhiệt, sự giãn nỡ tự nhiên của không khí, dẫn đến sự thâm nhập của nước vào các mao mạch làm tình trạng thấm dột ngày một nghiêm trọng hơn.
 • Sự tác động của nước lên thành, đáy và góc bể nước không đều nhau dẫn đến tình trạng bể bị thấm nước, rò rỉ,…
 • Vôi, xi măng và các vật liệu thi công bể nước bị xuống cấp
 • Do quá trình thi công thợ chống thấm thiếu chuyên nghiệp dẫn đến hư hại. Kỹ thuật chống thấm chưa đảm bảo hiệu quả, chỉ chống tạm thời, bể nước tái thấm dột trở lại…
Cách chống thấm bể nước ngầm
Nguyên nhân gây ra tình trạng tình trạng thấm bể nước

3. Cách chống thấm bể nước ngầm đơn giản mà hiệu quả 

3.1. Cách chống thấm bể nước bằng Epoxy

3.1.1. Ưu điểm khi sử dụng sơn Epoxy chống thấm

Phương pháp chống thấm bể nước ngầm bằng sơn Exopy được các chủ thầu ưu tiên lựa chọn thi công trong quá trình xây dựng. Nhờ những ưu điểm dưới đây cho nên phương pháp này được sử dụng phổ biến nhất nhì hiện nay:

 • Khả năng chống thấm tốt
 • Mang tính thẩm mỹ cao
 • Có thể tiết kiệm một lượng sơn phủ lòng bể hoặc lớp gạch men
 • Không gây độc hại ảnh hưởng sức khỏe người dùng

3.1.2. Cách chống thấm bể nước ngầm bằng sơn Epoxy

Bước 1: Tiến hành vệ sinh sạch sẽ bề mặt bể nước, xả nhám chỗ cần xử lý. Trám vá bề mặt thành bể, lòng bể nếu có hiện tượng bị lõm, nứt một vài vị trí.

Bước 2: Sơn lót bằng sơn gốc dung môi để bề mặt bể được mịn màng hơn tăng khả năng bám dính, chống rỉ, chống thấm nước. 

Bước 3: Chờ bề mặt lớp sơn gốc dung môi khô tiến hành sơn 2 lớp sơn Epoxy chống thấm. Sơn từ từ trên cao xuống thấp bằng cây lăn. Có thể sử dụng con lăn rulo chuyên dụng để lăn đều lớp sơn Epoxy này nhé.

3.2. Cách chống thấm bể nước ngầm bằng sika

3.2.1. Ưu điểm khi chống thấm bể nước ngầm bằng Sikatop Seal 107

Sikatop Seal 107 là một trong những loại vật liệu chống thấm bể nước hiệu quả nhất hiện nay. Sản phẩm này có thành phần là gốc xi măng thường dùng chống thấm cho các bể nước ăn hoặc bể nước ngầm. 

 • Kết cấu sika có khả năng bám dính tốt trên các bề mặt cứng, chắc
 • Không thấm nước
 • Thời gian trộn và thi công nhanh chóng
 • Dễ dàng thi công bằng cọ
 • Chịu được áp lực của nguồn nước khá tốt
 • Có thể sử dụng cho các bể nước cao trên sân thượng hoặc bể nước ngầm dưới lòng đất 

3.2.2. Quy trình tiến hành cách chống thấm bể nước ngầm bằng Sika

Bước 1: Vệ sinh bề mặt cần xử lý sao cho bể nước không dính bất kỳ thứ gì. Có thể sử dụng các vật dụng như máy vệ sinh, bàn chải sắt…

Bước 2: Trộn Sika top Seal 107 theo tỉ lệ 1:4

Trong đó: 1 lít Sika dung dịch với 4kg sika dạng bột theo định mức sử dụng là 1.5kg/lớp/m2.

Bước 3: Sử dụng con lăn hoặc chổi sơn quét hỗn hợp Sika top Seal 107 vừa trộn ở bước 2 lên bề mặt bê tông. Quét lớp thứ nhất khi bê tông vẫn còn đang ẩm. Tiếp theo, quét lớp thứ 2 cách lớp thứ nhất khoảng từ 4-8 tiếng để lớp thứ nhất được khô ráo.

Bước 4: Chờ khoảng 24h sau thi công sau đó tiến hành kiểm tra tình trạng rò rỉ có còn xuất hiện không. Nếu vẫn còn tiến hành quét thêm lớp thứ 3.

3.3. Biện pháp chống thấm bể nước bằng hồ dầu (xi măng loãng)

Xi măng là loại vật liệu xây dựng quen thuộc hầu như không ai là không biết. Hỗn hợp xi măng loãng có thể giúp chống thấm một cách hiệu quả. Các bể nước xây dựng dưới lòng đất thường áp dựng phương pháp này để tiết kiệm chi phí.

Các bước thực hiện chống thấm bằng xi măng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần trộn đều hỗn hợp theo tỷ lệ 3:1 ( 3 xi măng: 1 cát). Sau đó quét xi măng đã trộn lên vị trí cần xử lý. Nên chia nhỏ hỗn hợp ra để trộn rồi quét lên. Quét lớp thứ 2 lên sau khi đã đảm bảo lớp 1 khô ráo.

3.4. Phương pháp chống thấm bể nước bằng maxka

Maxka là loại vật liệu chống thấm nước được áp dụng để xử lý chống thấm trong các bể bê tông. Chúng có khả năng giải quyết tình trạng rò rỉ do các vết nứt cực kỳ hiệu quả.

Bước 1: Làm sạch bề mặt bể nước, đảm bảo đã loại bỏ các bụi bẩn, dầu mỡ, axit hay các tạp chất.

Bước 2: Phủ một lớp lót chống thấm Maxka lên nền móng bê tông. Phủ đủ 2 lớp với bề dày khoảng 2mm.

Bước 3: Tạo màng chống thấm bằng cách phủ thêm một lớp vữa thật nhão với bề dày khoảng 10mm để ngăn chặn nước thấm ngược từ nền đất cũng như từ bề thấm ngược ra ngoài.

3.5. Sử dụng vật liệu chống thấm bể nước bằng các sản phẩm gốc xi măng

Các vật liệu chống thấm bằng gốc xi măng như: Quicseal 144, Quicseal 104s hay Quicseal 104,… phù hợp để chống thấm bể nước, hồ bơi, tường hầm, bồn hoa.

Quy trình chống thấm bằng gốc xi măng:

Tiến hành bo góc chân tường trước khi quét các sản phẩm gốc xi măng bằng xi măng cát vàng và Sika latex.

Sau đó phủ lớp chống thấm từ từ phía trên xuống dưới. Đợi lớp đầu khô ráo hoàn toàn tiếp tục quét lớp thứ 2. Nếu gia đình chỉ có một người xử lý việc chống thấm theo phương pháp này sẽ khó khăn hơn nhiều. Vì sẽ gặp tình trạng bề mặt chỗ sẽ ráo trước chỗ ráo sau đấy.

Ngoài các cách chống thấm kể trên thì phương pháp sử dụng màng khò nóng hoặc màng dán lạnh chống thấm bể nước với tính chống thấm cao, độ đàn hồi tốt, sử dụng lâu bền,…

4. Có nên tự chống thấm dột bể nước ngầm tại nhà?

Trên đây là toàn bộ các cách chống thấm bể nước ngầm tại nhà mà Antshome đã tổng hợp dành riêng cho bạn. Thực tế, đây chỉ là những lý thuyết suông mà bạn có thể tham khảo thêm. 

Việc chống thấm là cả quá trình thi công và thực hiện. Quy trình xử lý chống thấm đòi hỏi sự hiểu biết, tỉ mỉ và chuyên nghiệp. Việc này chẳng mấy dễ dàng nếu chúng ta chưa có bất kỳ kinh nghiệm nào trong ngành.

Nếu chỉ nhờ vào lý thuyết suông và tự xử lý vô tình sẽ gây mất thời gian, công sức của chính mình. Tệ hại hơn, xử lý xong 2-3 hôm nước lại bị rò rỉ thậm chí gây nứt, vỡ ống nước,…Tình trạng nghiêm trọng nay càng nghiêm trọng hơn. 

Giải pháp vừa tiết kiệm thời gian vừa tiết kiệm công sức lại còn hiệu quả 100% đảm bảo không thấm dột trở lại chính là tìm thợ chống thấm dột chuyên nghiệp để sửa chữa và khắc phục ngay từ đầu.

5. Địa chỉ chuyên chống thấm dột bể nước sinh hoạt, bể nước ngầm uy tín

Thị trường TPHCM có vô vàn các công ty, đơn vị chuyên thi công các dịch vụ chống thấm bể nước tại nhà. Chỉ cần bạn bỏ ra vài phút tìm kiếm trên internet là có thể tìm ra được địa chỉ gần nhà mình.

Tuy nhiên, nhiều thì nhiều nhưng có phải công ty nào cũng đảm bảo độ uy tín cao. Có thể giải quyết triệt để mọi vấn đề của bạn. Liệu họ có thể đưa ra giải pháp chống thấm hiệu quả 100% không? Câu trả lời lúc này chắc chắn không còn dễ dàng nữa đúng không nhỉ?

Một trong những đơn vị chuyên sửa chữa điện nước tại nhà và thi công chống thấm bể nước ngầm, bể nước sinh hoạt uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu tại TPHCM chính là Antshome. 

Antshome sở hữu đội ngũ kỹ sư, những người thợ giỏi với kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn cao đã khắc phục và xử lý triệt để cho rất nhiều công trình chống thấm dột ở khu dân cư, dãy trọ,khu resort,…

Cách chống thấm bể nước ngầm
Dịch vụ sửa chữa điện nước tại nhà

Antshome chúng tôi cam kết:

 • Khảo sát trực tiếp và tư vấn chi tiết mức độ chống thấm để khách hàng nắm rõ tình hình
 • Đưa ra giải pháp tối ưu nhất giúp bạn có thể tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả 100%
 • Thời gian thi công, xử lý vấn đề nhanh – gọn – chất lượng – đúng tiến độ
 • Quy trình thi công chống thấm rõ ràng, khoa học
 • Đảm bảo hiệu quả 100%, thời gian chống thấm lâu dài, không thấm lại
 • Thời gian bảo hành lâu dài. Khi khách hàng gặp bất kỳ sự cố nào chỉ cần liên hệ Antshome chúng tôi sẽ cho thợ tới tận nơi khắc phục ngay.

6. Vì sao bạn nên xử lý chống thấm bể nước sinh hoạt ngay từ đầu?

Các bể nước sinh họat có chức năng cung cấp nguồn nước sạch trong cuộc sống hàng ngày. Nguồn nước dùng để uống, nấu ăn và sinh hoạt hàng ngày cần đảm bảo an toàn vệ sinh.

Việc bể nước bị rò rỉ, thấm dột ra ngoài không những làm bạn tốn nhiều chi phí vô bổ để thanh toán hóa đơn tiền nước hàng tháng mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe do các chất thải bên ngoài thấm ngược vào trong. 

Chính vì thể việc chống thấm bể nước ngay từ đầu trong quá trình xây dựng cần được quan tâm hơn bao giờ hết. Ngoài ra, nếu bạn phát hiện tình trạng thấm dột nên có phương pháp xử lý kịp thời vì nếu càng để lâu ngày tình trạng không những không nặng thêm mà còn gây cản trở việc thi công đòi hỏi thời gian cũng như tốn kém thêm nhiều chi phí.

Đừng tìm cách chống thấm bể nước ngầm, bể nước sinh hoạt tại nhà nữa. Hãy tìm giải pháp chống thấm hiệu quả bằng cách liên hệ cho Antshome qua số hotline, zalo sau: 091 692 1080

Antshome giải pháp số 1 cho mọi căn nhà – Đã sửa là phải hết.

Thông tin liên lạc 

Đánh giá bài viết
Photo of author
Tác giả
Duong Lam
Founder, CEO @ Antshome.vn - Dịch Vụ Sửa Điện Nước Chuyên Nghiệp - Top 50 Startup Viet VNExpress 2020 | Chuyên gia kỹ thuật điện nước với kinh nghiệm khởi nghiệp 22+ năm

các bài viết liên quan

Có thể bạn sẽ thích

sửa chữa rò rỉ bồn cầu vệ sinh
Các bước và mẹo sửa chữa rò rỉ bồn cầu vệ sinh
Nhà vệ sinh bị rò rỉ dẫn tới lãng phí nước mỗi phút và bạn phải chi trả nhiều tiền hơn cho hóa đơn ... [...]
vòi hoa sen
Các cách để làm sạch, vệ sinh vòi hoa sen đơn giản, nhanh chóng
Sau một ngày làm việc mệt mỏi, bạn mong muốn thư giãn, tắm gội để thoải mái tinh thần hơn. Qua thời gian sử ... [...]
thợ sửa nước
Dấu hiệu nhận biết máy bơm nước gặp trục trặc
Máy bơm nước là thiết bị giúp vận chuyển nước từ nơi này đến nơi khác, nhằm tăng áp lực cho đường ống, bơm ... [...]