trợ thủ sửa chữa hiện đại

Hướng dẫn lắp đặt phao nước tự động

chuyên gia

Duong Lam

Cập nhật lần cuối:

TÓM TẮT

Nội dung đang được cập nhật...

Lắp đặt phao nước tự động là giải pháp luôn được lựa chọn hàng đầu giúp bồn chống tràn và chống cạn hiệu quả. Hãy cùng Ansthome cùng bạn phân tích qua bài viết này để tìm hiểu nguyên lý hoạt động và cách lắp đặt nhé:

Nguyên lý hoạt động của phao nước tự động

Để lắp đặt phao nước tự động, người dùng cần phải hiểu rõ được nguyên lý hoạt động của hệ thống này.

Phao nước tự động – hay còn gọi phao điện – là phao sử dụng điện, sử dụng mực nước trong bồn để đóng mở công tắc. Nhờ phao nước tự động, nguồn điện sẽ được chủ động cung cấp cho máy bơm hoạt động khi mực nước thấp, khi mực nước tới một ngưỡng nhất định thì nguồn điện sẽ tự ngắ giúp máy ngừng hoạt động.

Nguyên lý hoạt động của phao nước tự động
Nguyên lý hoạt động của phao nước tự động

Cách lắp đặt phao nước tự động như thế nào?

Khi lắp đặt phao nước tự động cần phải lưu ý vị trí lắp đặt, vị trí lắp đặt cần cân bằng và đảm bảo luôn phải theo phương thẳng đứng xuống mặt đất để mặt nước trong bình luôn ở phương song song với mặt đất.

Hai quả phao sẽ được treo thẳng phía dưới hộp tiếp điểm bằng dây luồn qua lắp bể. Đồng thời 2 quả phao phải được treo so le. Một quả bên cao một quả bên thấp, chênh nhau tầm 30-60 cm. Trong khi lắp đặt phao điện bồn nước bạn cần phải dự kiến trước mực nước cao nhất sẽ ở đỉnh quả phao ở trên và mực nước thấp nhất sẽ ở đáy phao dưới.

Đối với Phao chống tràn

Bạn cần lắp nguồn điện vào điểm A1 và đi ra ở điểm A2 (phía bên dưới) hộp công tắc của phao chống điện tự động. Khi nước rút tới điểm nối phao dưới cùng thì bơm hoạt động. Nước lên đầu trên của phao phía trên thì bơm ngừng hoạt động.

Đối với Phao chống cạn

Bạn cần đặt nguồn điện đi vào ở điểm B1 và đi ra ở điểm B2 (phía bên dưới) hộp công tắc của phao chống điện tự động. Khi nước rút đến đền nối phao dưới cùng thì bơm ngừng hoạt động.

Trường hợp khi nước đến đầu trên của phao phía trên thì bơm hoạt động Khi bạn bật cầu dao thì điện được truyền tới công tắc tự động trên nóc bể rồi đi đến máy bơm. Nếu như công tắc có 2 cực đấu dây thì cần phải cho dây nóng đi qua công tắc. Còn nếu như dây nguội có thể đi thẳng đến máy bơm. Đồng thời khi dẫn nguồn điện lên bồn nước sử dụng dây nguội để tránh cháy nổ gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Cách lắp đặt phao nước tự động cho bồn cầu
Cách lắp đặt phao nước tự động cho bồn cầu

Những câu hỏi thường gặp về phao nước tự động

Có các câu hỏi thường gặp về phao nước tự động sau đây?

Phao điện là gì?

Phao điện là thiết bị bên trong bồn nước giúp kiểm soát lưu lượng nước từ máy bơm lên bồn. Khi bồn thiếu nước, phao điện sẽ kích hoạt máy bơm và ngược lại khi bồn đầy nước, phao điện sẽ ngắt máy bơm.

Phao điện có những lỗi nào thường gặp?

Phao điện có những dấu hiệu sau chứng tỏ chúng đang gặp vấn đề: 
– Phao điện không tự ngắt khiến nước liên tục được bơm lên bồn. 
– Phao điện không bơm nước khiến bồn cạn. 
– Phao điện bị lệch. 
– Phao điện ngắt nước chậm. 
– Phao điện bị gãy.

Ở đâu lắp phao điện uy tín?

Nếu bạn có nhu cầu lắp phao điện, hãy liên hệ ngay Antshome! Antshome xuất thân là nhà thầu các dự án resort, khách sạn nên đội ngũ kỹ thuật viên có tay nghề rất cao và hiểu được những yêu cầu của bạn cho các vấn đề điện nước. Ngoài ra, Antshome là đơn vị sửa chữa điện nước duy nhất được VNExpress bình chọn là top 50 start-up Việt.

Tôi có nên tự lắp phao điện không?

Lắp phao điện là một việc không hề dễ dàng. Bạn sẽ phải trèo cao lên vị trí bồn nước chưa kể các công việc kỹ thuật để đảm bảo phao điện hoạt động. Do đó, Antshome không khuyên bạn tự lắp phao điện mà giao cho đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp.

Liên hệ đặt lịch sửa chữa

Khách hàng cần sửa chữa điện nước vui lòng liên hệ Antshome. Đội ngũ nhân viên tư vấn của Antshome sẽ tiếp nhận nhanh chóng yêu cầu của quý khách và điều phối thợ sửa chữa điện nước đến để xử lý trực tiếp cho khách hàng.

Đánh giá bài viết
Photo of author
Tác giả
Duong Lam
Founder, CEO @ Antshome.vn - Dịch Vụ Sửa Điện Nước Chuyên Nghiệp - Top 50 Startup Viet VNExpress 2020 | Chuyên gia kỹ thuật điện nước với kinh nghiệm khởi nghiệp 22+ năm

các bài viết liên quan

Có thể bạn sẽ thích

sửa chữa rò rỉ bồn cầu vệ sinh
Các bước và mẹo sửa chữa rò rỉ bồn cầu vệ sinh
Nhà vệ sinh bị rò rỉ dẫn tới lãng phí nước mỗi phút và bạn phải chi trả nhiều tiền hơn cho hóa đơn ... [...]
vòi hoa sen
Các cách để làm sạch, vệ sinh vòi hoa sen đơn giản, nhanh chóng
Sau một ngày làm việc mệt mỏi, bạn mong muốn thư giãn, tắm gội để thoải mái tinh thần hơn. Qua thời gian sử ... [...]
thợ sửa nước
Dấu hiệu nhận biết máy bơm nước gặp trục trặc
Máy bơm nước là thiết bị giúp vận chuyển nước từ nơi này đến nơi khác, nhằm tăng áp lực cho đường ống, bơm ... [...]