Cần Thông cống Nghẹt? 4 Cách Làm Nhanh tại Nhà

thông cống tại nhà

Thông cống nghẹt – dấu hiệu nhận biết và cách xử lý

Việc bể phốt và các đường ống bị nghẹt dẫn tới mùi hôi thối khó chịu là tình huống thường hay xảy ra với rất nhiều gia đình. Bức xúc và khó chịu là cảm giác chung của mỗi người nếu gặp phải tình huống như vậy. Nếu sống trong bầu không khí ô nhiễm bốc mùi quá lâu sẽ gây rất nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe và cuộc sống của gia đình bạn. Vậy làm thế nào để thông cống nghẹt hiệu quả. Hãy cùng Antshome giải quyết vấn đề:

Dấu hiệu nhận biết cống tắc là gì?

  • Nước chảy qua đường cống quá nhẹ
  • Nước thải hoàn toàn không rút được vào cống

Vì sao công lại bị nghẹt?

  • Rác thải từ thức ăn thừa
  • Dầu mỡ dùng để chiên rán thức ăn
  • Nước sơn tường, sơn PU
  • Vật dụng phế phẩm của cá nhân
  • Đường ống quá cũ kỹ

Những cách thông cống nghẹt hiệu quả:

Cách 1: Dùng nước đun sôi?

thông tắc bồn bị nghẹt

Dùng nước đun sôi là một cách khá hiệu quả để thông tắc cống nghẹt, tất cả điều bạn cần làm là đổ từ từ một ấm nước sôi to vào bồn, cứ đổ đến khi nào nhận thấy lượng nước bên trong đã chảy mạnh hơn và đường ống thoát nước tốt hơn thì ngưng. Bởi, lúc này các tạp chất đã được làm sạch hoàn toàn.

Cách 2: Sử dụng dung dịch vệ sinh chuyên nghiệp.

Để xử lý triệt để các vấn đề thì phương pháp hiệu quả nhất là gọi điện tới các đơn vị thông cống chuyên nghiệp, nơi họ có đầy đủ các dung dịch vệ sinh chuyên nghiệp sẽ đảm bảo cho việc thông cống một cách nhanh và triệt để nhất.

Cách 3: Dùng cách truyền thống.

thông cống nghẹt

Lươn và cá lóc là câu trả lời chính ở đây! Cách truyền thống này có thể có hiệu quả ngay lập tức dù nghe có vẻ vô lý. Cách thực hiện cũng hết sức đơn giản, bạn ra ngoài chợ mua nhưng con lươn hoặc cá lóc còn khỏe sau đo bạn thả chúng xuống bồn cầu, lưu ý là thả đầu cá chúc xuống phía dưới khi con cá bơi xuống sẽ đẩy hết các vật thể gây tắc bồn cầu. Áp dụng với các vật thể tắc nhất định. Quá đơn giản phải không nào.

Cách 4: Sử dụng móc phơi quần áo

Bạn chỉ cần “trang bị” một chiếc móc áo bằng kim loại và duỗi thẳng nó ra. Sau đó, uốn cong một đầu để tạo thành một lưỡi móc nhỏ. Luồn chiếc móc qua ống nước và bắt đầu thực hiên thời đoạn “câu mồi”.

Với đội ngũ sửa chữa điện nước, điện lạnh lành nghề chuyên nghiệp xuất thân từ các dự án thầu resort, khách sạn, Antshome sẽ hỗ trợ bất kỳ vấn đề kĩ thuật nào của bạn. Hãy liên hệ chúng tôi ngay để được tư vấn sửa chữa tận tâm, nhanh chóng!

Đội ngũ thợ tay nghề cao luôn có mặt khi bạn cần

logo dịch vụ sửa chữa điện nước antshome

 Hotline tư vấn: 091 692 1080 (Zalo)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt dịch vụ đặt dịch vụ