Thủ Phạm Khiến Nhà Vệ Sinh Bốc Mùi Hôi Thối

Thủ Phạm Khiến Nhà Vệ Sinh Bốc Mùi Hôi Thối

Bạn có bao giờ cảm thấy khó chịu vì phải bịt mũi mỗi khi sử dụng nhà vệ sinh? Đó chắc chắn là cơn ác mộng với nhiều gia đình. Mặc dù chúng ta thường xuyên cọ rửa bồn cầu, lavabo hay thông cống nhưng mùi hôi vẫn cứ tiếp tục hiện hữu làm ảnh hưởng đến hoạt động vệ sinh cá nhân cũng như các sinh hoạt bình thường khác. 

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên mùi hôi thối ở nhà vệ sinh và rất khó để xác định cụ thể mùi hôi đó đến từ đâu. Khi phát hiện mùi hôi, chúng ta sẽ lập tức lau chùi bằng các dung dịch tẩy rửa. Tuy nhiên mùi hôi chỉ bị lấn át một thời gian và sẽ quay trở lại như cũ khi hương thơm từ các chất tẩy hết tác dụng. Vậy lý do tại đâu mà nhà vệ sinh sạch nhưng vẫn có mùi hôi thối? Hãy cùng Antshome tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Tìm hiểu hệ thống nước thải nhà vệ sinh

Để hiểu hơn tác nhân gây hôi thối, chúng ta cần biết cơ chế hoạt động của hệ thống nước thải nhà vệ sinh. Bên dưới bồn cầu hay lavabo là một đoạn đường ống nước uốn cong gọi là siphon giúp giữ nước, tránh mùi hôi thối bốc ngược trở lại. Chỉ một ít lượng nước là đủ để ngăn các khí ga bốc mùi bên trong nhà. 

Theo đúng thiết kế, các khí gas đó sẽ thoát ra khỏi nhà bằng các đường ống dẫn khác. Nếu mùi hôi bốc ngược trở lại bên trong nhà bạn, hệ thống cống và bồn cầu nhà bạn đang gặp vấn đề bởi vì đây là những nơi dễ gây mùi nhất. Các khí gas không chỉ gây khó chịu mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Chúng được hình thành bởi khí metan, hydro sulfua (hydrogen sulfide), amoniac hoặc carbon dioxide. Nếu chẳng may hít vào các loại khí này, bạn có thể bị đau đầu, chóng mặt và buồn nôn. 

hệ thống nước thải nhà vệ sinh

Nguyên nhân bốc mùi hôi thối ở nhà vệ sinh

  • Cặn bám nhiều bên trong đường ống: Do đường ống nước được uốn cong, một số cặn bã có thể không thoát được ra ngoài khiến cho mùi hôi thối bốc ngược trở lại. 
  • Bể phốt bị đầy: Đối với hộ gia đình, chúng ta cần hút bể phốt định kỳ trong khoảng từ 2 – 3 năm. Nếu bể phốt quá đầy cũng dẫn đến tình trạng bốc mùi hôi thối
  • Tắc ống thoát khí: Như đã bàn ở trên, có nhiều loại khí gas độc hại hiện hữu trong đường ống thoát nước. Các khí gas sẽ được dẫn bằng bằng một ống thoát khí ra khỏi nhà. Chẳng may ống thoát khi bị tắc sẽ làm khí gas trào ngược lại bên trong. 
  • Lượng nước trong siphon thấp: Thông thường lượng nước trong siphon và lượng trong bồn phải ngang bằng nhau. Nếu lắp đặt không đúng kỹ thuật, mùi hôi sẽ trào ngược ra ngoài. 

Đọc thêm: Những Rủi Ro Khi Không Thông Nghẹt Cống Định Kì

Khắc phục mùi hôi như thế nào?

Cách đơn giản tại nhà

Đối với những hộ gia đình có nhà vệ sinh ít được sử dụng, nước trong ống đôi khi đã bốc hơi không đủ để ngăn khí gas trào ngược. Cách xử lý nhanh nhất tình trạng này là cho nước chảy lại trong siphon sau đó sử dụng bình thường. Nếu tình trạng này vẫn không được khắc phục, nhiều khả năng đường ống nước nhà vệ sinh của bạn bị rò rỉ và bạn có thể dễ dàng phát hiện được ngay nếu có rò rỉ hay không.

Đã đến lúc gọi thợ sửa nước!

E40A2487

Việc khắc phục mùi hôi thối ở nhà vệ sinh chắc chắn đòi hỏi rất nhiều kỹ thuật chuyên môn. Bạn cần đánh giá hiện trạng thật kỹ nếu muốn tự sửa chữa. Tuy nhiên, để tránh ảnh hưởng đến các thiết bị cũng như đường ống nước bên trong nhà vệ sinh, Antshome khuyên bạn hãy gọi ngay cho thợ sửa ống nước chuyên nghiệp đến kiểm tra. 

Ở một số trường hợp, chúng ta rất khó phân biệt giữa đường ống nước bị nghẹt và ống thông hơi bị tắt. Ống thông hơi không được lắp đặt đúng cách hoặc bị rò rỉ khiến cho khí thoát vào bên trong nhà. Ống thông hơi được đặt bên trong tường khiến việc truy tìm nguyên nhân là gần như không thể. Vì thế hãy để thợ sửa nước với những công cụ chuyên dụng truy vết cũng như khắc phục nhanh nhất, đảm bảo sinh hoạt bình thường cho gia đình chúng ta. 

Với đội ngũ sửa chữa điện nước, điện lạnh lành nghề chuyên nghiệp xuất thân từ các dự án thầu resort, khách sạn, Antshome sẽ hỗ trợ bất kỳ vấn đề kĩ thuật nào của bạn. Hãy liên hệ chúng tôi ngay để được tư vấn sửa chữa tận tâm, nhanh chóng!

Đội ngũ thợ tay nghề cao luôn có mặt khi bạn cần

logo dịch vụ sửa chữa điện nước antshome

 Hotline tư vấn: 091 692 1080 (Zalo)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt dịch vụ đặt dịch vụ