trợ thủ sửa chữa hiện đại

7.00AM - 9.00PM (24/7 ca khẩn cấp)

Vệ sinh bồn nước – mang điều tốt đẹp đến với gia đình bạn

chuyên gia

Duong Lam

Cập nhật lần cuối:

TÓM TẮT

Nội dung đang được cập nhật...

Hiện nay các gia đình đang sử dụng bồn nước inox cho mọi sinh hoạt trong gia đình thường này, nhưng thực tế cho thấy, rất nhiều nhà chưa quan tâm lắm tới vấn đề vệ sinh bồn nước thường xuyên, đúng cách. Theo khuyến cáo của Bộ Y tế, bể nước inox cần thaó rửa định kì 6 tháng/ lần. Việc không vệ sinh bồn nước thường xuyên có thể gây ra những căn bệnh nguy hiểm cho sức khỏe con người. Hãy cùng Antshome tìm hiểu nhé!

Khi nào cần vệ sinh bồn nước?

Antshome khuyến cáo bạn nên vệ sinh bồn nước trong các trường hợp sau:

  • Nước dung thường ngày có lẫn cặn bẩn, những tạp chất hay bọ gậy bơi loăng quăng quanh chậu nước của bạn?
  • Thành bể xuất hiện lớp cặn nhớt bám dày?
  • Đáy bể xuất hiện lớ cạn đen dày?
 
Khi nào cần vệ sinh bồn nước?
Khi nào cần vệ sinh bồn nước?

Khi xuất hiện những vấn đề như vậy bạn nên vệ sinh ngay hoặc gọi cho Antshome. Antshome sẽ cùng bạn giải quyết các vấn đề triệt để.

☎: 091.692.1080

Quy trình các bước cơ bản vệ sinh bồn nước của Antshome 

Vệ sinh bồn nước sẽ mất nhiều thời gian và công sức. Cùng xem qua các bước vệ sinh bồn nước cơ bản mà thợ sửa nước Antshome thực hiện bạn nhé.

1. Quy trình thực hiện

Quy trình vệ sinh bồn nước bao gồm các bước:

Ngắt nguồn điện điện máy bơm

Bạn phải ngắt hoàn toàn nguồn điện của máy bơm và phao điện trước khi thực hiện vệ sinh. Kinh nghiệm của Antshome cho thấy nguy cơ phao cơ và bơm có thể rất dễ rò điện gây tai nạn, nhất là các thợ điện không chuyên nghiệp khi lắp phao điện thường không kiểm tra dây nóng dây nguội mà thường sử dụng luôn dây nóng đưa lên bồn nên rất dễ rò điện.

Xả hết nước trong bồn

Khi tiến hành vệ sinh bồn nước bạn bắt buộc phải xả hết nước ở các bồn để có thể thao tác. Có thể chừa lại một ít nước đủ dùng để vệ sinh trong bồn.

Vệ sinh bồn nước

Nếu bồn nước lớn thì Anstshome sẽ chui vào bồn để tiến hành vệ sinh, khi vị trí này thì người thợ thao tác rất thuận lợi, với thiết bị hỗ trợ là đèn chiếu sáng trán thì người thợ dễ dàng quan sát và vệ sinh kỹ càng bằng tay và các loại chổi chà, bọt biển dễ dàng cọ bay các mảng bám bẩn phía trong bồn.

Đội ngũ thợ Antshome vệ sinh bồn nước cho khách
Đội ngũ thợ Antshome vệ sinh bồn nước cho khách

Tẩy trùng bồn nước

Để đảm bảo bồn nước sạch khuẩn, bạn có thể khử trùng với Clo. Tuy nhiên, do là hóa chất mạnh nên hãy cân nhắc kỹ việc có nên sử dụng Clo khử trùng bồn nước hay hãy liên hệ với những người có kinh nghiệm hoặc liên hệ với tư vấn viên của Anstshome để biết thêm những kinh nghiệm về kĩ thuật xử lý.

Xả lại nước sạch

Xả lại bồn nước thật sạch một lần nữa trước khi sử dụng, nếu cần thiết, có thể sử dụng máy bơm tăng áp để xịt sạch toàn bộ bồn nước.

2. Một số lưu ý khi áp dụng vệ sinh bồn nước tại nhà

  • Tránh nên đụng chạm vào các thiết bị van, phao tự động trong bồn vì các thiết bị này rất nhạy cảm, có thể hỏng hóc trong quá trình thi công.
  • Tuyệt đối không sử dụng hóa chất độc hại để tẩy rửa.

Tìm hiểu thêm: Cách vệ sinh bồn nước nhựa tại nhà giúp tăng tuổi thọ

Lời kết

Đến với dịch vụ vệ sinh bồn nước cao cấp Antshome để nhận được nhiều ưu đãi và bảo hành hấp dẫn bạn nhé. Thông tin liên hệ với Antshome:

Liên hệ đặt lịch sửa chữa

Khách hàng cần sửa chữa điện nước vui lòng liên hệ Antshome. Đội ngũ nhân viên tư vấn của Antshome sẽ tiếp nhận nhanh chóng yêu cầu của quý khách và điều phối thợ sửa chữa điện nước đến để xử lý trực tiếp cho khách hàng.

Đánh giá bài viết
Photo of author
Tác giả
Duong Lam
Founder, CEO @ Antshome.vn - Dịch Vụ Sửa Điện Nước Chuyên Nghiệp - Top 50 Startup Viet VNExpress 2020 | Chuyên gia kỹ thuật điện nước với kinh nghiệm khởi nghiệp 22+ năm

Có Thể Bạn Sẽ Thích