trợ thủ sửa chữa hiện đại

7.00AM - 9.00PM (24/7 ca khẩn cấp)

Khi nào chúng ta nên sử dụng tủ lạnh mini?

chuyên gia

Duong Lam

Cập nhật lần cuối:

TÓM TẮT

Nếu bạn đang băn khoăn có nên mua tủ lạnh mini hay không, thì bài viết này là dành cho bạn. Hãy cùng Antshome tìm hiểu những lợi ích của tủ lạnh mini và khi nào chúng ta nên sử dụng chúng.  Mục Lục Tủ lạnh mini là gì? Khi nào nên sử dụng tủ ...

Nếu bạn đang băn khoăn có nên mua tủ lạnh mini hay không, thì bài viết này là dành cho bạn. Hãy cùng Antshome tìm hiểu những lợi ích của tủ lạnh mini và khi nào chúng ta nên sử dụng chúng. 

Tủ lạnh mini là gì?

Tủ lạnh mini thực chất không khác gì chức năng của một tủ lạnh thông thường. Chúng chỉ có kích thước nhỏ và kích thước không vượt quá 100L. Mặc dù nhỏ nhưng tủ lạnh mini vẫn đáp ứng được nhu cầu bảo quản thực phẩm cơ bản cho 1-2 người. 

Bạn có thể thấy tủ lạnh mini được áp dụng rất nhiều cho khách sạn, nhà nghỉ hay phòng trọ, nơi có diện tích khiêm tốn. Đó là mục đích ra đời của tủ lạnh mini. 

Khi nào nên sử dụng tủ lạnh mini?

Tại sao bạn cần tủ lạnh mini? Trước khi mua tủ lạnh mini, bạn nên đặt câu hỏi đó cho bản thân vì cơ bản chúng khó có thể đáp ứng nhu cầu lưu trữ thực phẩm cho một gia đình 4 người. Cùng với đó, chức năng của chúng cũng không đầy đủ để bảo quản đa dạng loại thực phẩm. 

Nếu bạn là sinh viên ở phòng trọ nhỏ, tủ lạnh mini phù hợp với diện tích nhưng bạn nên cân nhắc rằng đối với các thực phẩm như thịt, cá cần đông lạnh thì chúng khó có thể chứa được nhiều. Trong nhiều trường hợp, tủ lạnh mini phục vụ như một tủ chứa đồ thêm ngoài tủ lạnh lớn trong nhà. Nó có thể được đặt ở phòng ngủ riêng cho mục đích cá nhân. Tương tự các cơ quan cũng đặt tủ lạnh mini tại các phòng làm việc cho nhân viên để đồ giải khát. 

Để lựa chọn tủ lạnh mini phù hợp, hãy cân nhắc các loại dung tích sau: 

  • Nếu bạn chỉ có 1-2 người nên chọn tủ có dung tích 50 lít.
  • Nếu bạn có 2-3 người nên chọn tủ có dung tích 90 lít.

Ưu nhược điểm của tủ lạnh mini

Ưu điểm

  • Ưu điểm đầu tiên chắc chắn là thiết kế nhỏ gọn. Thiết kế nhỏ cho phép tủ lạnh mini đặt được ở không gian chật hẹp. Ngoài ra, chúng còn có trọng lượng nhẹ, dễ khiêng vác với chỉ 1 người.
  • Tủ lạnh mini có mức điện năng tiêu thụ thấp, nếu so với tủ lạnh thông thường. Chúng có dung tích nhỏ nên không cần nhiều điện năng, do đó, người dùng sẽ tiết kiệm được rất nhiều từ hoá đơn tiền điện. 
  • Tủ lạnh mini có giá thành thấp nhất trong các loại tủ lạnh. Bạn chỉ phải tốn không quá 4 triệu đồng để sở hữu một chiếc tủ lạnh mini tốt, hoạt động bền bỉ nên rất phù hợp cho học sinh, sinh viên và đối tượng lao động phổ thông. 
  • Cấu tạo đơn giản nên dễ sửa chữa. Các vấn đề hư hỏng sẽ không quá khó để phát hiện và dễ dàng thực hiện các thao tác sửa chữa. 

Nhược điểm

  • Dung tích của tủ lạnh nhỏ nên không thể bảo quản được nhiều thực phẩm. Một số dòng còn không có ngăn làm đá hay ngăn bảo quản đông lạnh. 
  • Công nghệ làm lạnh đơn giản. Chúng hầu hết trang bị công nghệ làm lạnh trực tiếp, và không có các chứng năng nâng cấp để giữ mức giá thành thấp. 
  • Tủ lạnh mini không được trang bị tính năng khử khuẩn và khử mùi. Do đó, bạn phải cẩn trọng về thực phẩm lưu trữ trong tủ và phải vệ sinh thường xuyên. Đây là một bất tiện. 
  • Tủ lạnh mini không có nhiều mẫu mã và thương hiệu vì nhu cầu sử dụng của chúng không cao, nếu so sánh với loại tủ lạnh thông thường. Do đó, không có nhiều thương hiệu đầu tư vào mảng này. 

Có những loại tủ lạnh mini nào?

Tủ lạnh minibar

Tủ lạnh mini
Tủ lạnh minibar

Tủ lạnh minibar được sản xuất phục vụ mục đích bảo quản đồ uống uống là chính vì nhiệt độ của chúng không đủ để bảo quản thực phẩm. Cụ thể, chúng được nhiều nhà hàng, quán cà phê hay quán bar dùng bảo quản các loại rượu vang. Để tối ưu khả năng trữ rượu, một số loại tủ lạnh minibar còn dùng cửa kính chống tia UV. 

Tủ lạnh mini du lịch

Tủ lạnh mini du lịch
Tủ lạnh mini du lịch

Tủ lạnh mini du lịch có kích thước nhỏ, dễ dàng cho bạn di chuyển trong suốt chuyến đi của bạn. Dung tích của chúng không quá 10L và dùng nguồn điện 12V nên bạn có thể cắm vào nguồn điện từ ô tô. 

Giá thành của tủ lạnh mini du lịch rất hợp lý, chỉ từ 400 nghìn đồng đến 1 triệu đồng. Tuy nhiên, chúng có một nhược điểm đó là khi vận hành phát ra tiếng kêu rất to. Loại tủ lạnh mini này chưa được sử dụng phổ biến ở nước ta. 

Tủ lạnh mini làm lạnh bằng nhiệt điện tử

Tủ lạnh mini làm lạnh bằng nhiệt điện tử hoạt động dựa trên nguyên lý truyền nhiệt nóng từ một bên của sò nóng lạnh sang bên còn lại. Chúng chỉ có dung tích dưới 20L và chỉ bảo quản được thực phẩm trong thời gian ngắn. 

Nhược điểm của tủ lạnh mini làm lạnh bằng nhiệt điện tử đó là tiếng ồn lớn khi vận hành. chúng không được áp dụng nhiều tại Việt Nam. 

Tủ lạnh mini hấp thụ

Tủ lạnh mini hấp thụ được áp dụng nhiều nhất cho khách sạn, nhưng không được nhiều khách hàng lẻ dùng. Ưu điểm của loại này là hoạt động êm ái vì không sử dụng máy nén. 

Tủ lạnh mini làm lạnh bằng máy nén khí

Người Việt dùng tủ lạnh mini máy nén khí rất phổ biến vì thứ nhất là dung tích đa dạng, từ 28L đến dưới 100L. Thứ hai, chúng được ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại hơn các dòng khác, tiết kiệm điện năng hơn và giá thành vừa túi tiền của đa số người dùng. 

Các thương hiệu tủ lạnh mini uy tín trên thị trường

Tủ lạnh Aqua

Tủ lạnh mini Aqua
Tủ lạnh mini Aqua

Tủ lạnh Aqua là một thương hiệu không quá nổi tiếng nhưng đem đến chất lượng tốt cho người dùng. Chúng có khả năng làm đá hiệu quả và giữ cho rau củ quả được xanh tươi. Giá của tủ lạnh aqua giao động từ 2 triệu đồng đến 4 triệu đồng. 

Tủ lạnh Sanyo

Tủ lạnh mini Sanyo
Tủ lạnh mini Sanyo

Tủ lạnh Sanyo là thương hiệu không nên bỏ qua trong phân khúc tủ lạnh mini. Chúng có dung tích từ 50L đến 90L phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Điểm nổi bật của tủ lạnh Sanyo đó là khả năng vận hành êm ái. Giá thành không quá 3 triệu đồng. 

Tủ lạnh Midea

Tủ lạnh mini Midea
Tủ lạnh mini Midea

Tủ lạnh Midea có thiết kế thẩm mỹ và đa dạng màu sắc. Chức năng của tủ lạnh mini Midea hoàn toàn tốt và đáp ứng được các nhu cầu cơ bản như một tủ lạnh bình thường. của tủ lạnh Midea không quá 3.5 triệu đồng. 

Tủ lạnh Electrolux 

Tủ lạnh mini Electrolux
Tủ lạnh mini Electrolux

Tủ lạnh Electrolux thuộc phân khúc cao cấp và sản xuất theo tiêu chuẩn châu Âu. Chúng có khả năng làm lạnh nhanh và giữ nhiệt tối ưu. Ngoài ra chúng còn có ngăn đá và ngăn mát được thiết kế chuyên biệt, mang lại sự tiện lợi cho bản quản thực phẩm. Giá thành không quá 3 triệu đồng.

Tủ lạnh Toshiba

Tủ lạnh mini Toshiba
Tủ lạnh mini Toshiba

Toshiba là thương hiệu nổi bật trong thị trường điện lạnh nên chúng ta có thể yên tâm về độ bền của sản phẩm. Tủ lạnh mini Toshiba có kiểu dáng đơn giản, ứng dụng công nghệ làm lạnh nhanh, tiết kiệm điện năng và vận hành êm ái. Giá thành không quá 4 triệu đồng. 

Tìm hiểu thêm: Tủ lạnh hãng nào tốt? 07 hãng tủ lạnh tốt nhất tại Việt Nam

Kết

Qua bài viết này, Antshome hi vọng bạn đọc đã hiểu hơn về tủ lạnh mini và khi nào nên sử dụng chúng. Chúc bạn thành công!

 

Thông tin liên lạc 

 

Liên hệ đặt lịch sửa chữa

Khách hàng cần sửa chữa điện nước vui lòng liên hệ Antshome. Đội ngũ nhân viên tư vấn của Antshome sẽ tiếp nhận nhanh chóng yêu cầu của quý khách và điều phối thợ sửa chữa điện nước đến để xử lý trực tiếp cho khách hàng.

Đánh giá bài viết
Photo of author
Tác giả
Duong Lam
Founder, CEO @ Antshome.vn - Dịch Vụ Sửa Điện Nước Chuyên Nghiệp - Top 50 Startup Viet VNExpress 2020 | Chuyên gia kỹ thuật điện nước với kinh nghiệm khởi nghiệp 22+ năm

các bài viết liên quan

Có thể bạn sẽ thích

6 lý do khiến máy giặt kêu to, rung lắc mạnh khi giặt và cách khắc phục
Khi máy giặt hoạt động, lồng giặt được xoay tròn với tốc độ nhanh để đánh bay vết bẩn quần áo. Nhưng nếu máy ... [...]
Tại sao phải bảo trì và vệ sinh máy lạnh thường xuyên
Máy lạnh hiện nay là một thiết bị điện lạnh phổ biến ở hầu hết mọi gia đình. Vào mùa hè là khoảng thời ... [...]
6 dấu hiệu cho thấy tủ lạnh cần được bảo dưỡng
6 dấu hiệu cho thấy tủ lạnh cần được bảo dưỡng
Tủ lạnh là thiết bị gia dụng không thể thiếu đối với mỗi gia đình giúp chúng ta bảo quản được giá trị dinh ... [...]