trợ thủ sửa chữa hiện đại

Cách sửa bồn cầu không bơm nước tại nhà

chuyên gia

Duong Lam

Cập nhật lần cuối:

TÓM TẮT

Cách sửa bồn cầu không bơm nước tại nhà

Sau thời gian dài sử dụng, bồn cầu nhà bạn ắt hẳn gặp vấn đề trong khi sử dụng. Một trong những vấn đề đó là hiện tượng bồn cầu không bơm nước. Nếu gặp tình trạng bồn cầu không bơm nước, thì bạn không nên qua lo lắng. Antshome sẽ gợi ý cho bạn cách sửa bồn cầu không bơm nước tại nhà hiệu quả.

Đầu tiên, bạn sẽ cần tìm hiểu nguyên nhân khiến bồn cầu không bơm nước. Hãy cùng Antshome xem xét chi tiết nguyên nhân và cách xử lý ngay trong bài viết dưới đây nhé!

1. Nguyên nhân khiến bồn cầu không bơm nước va Cách sửa bồn cầu không bơm nước

Bồn cầu không bơm nước có thể do nhiều nguyên nhân gây ra. Tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là một số nguyên nhân chủ yếu. Hãy cùng Antshome tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa bồn cầu không bơm nước tại nhà nhé.

1.1. Do mất nước tổng

Một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến bồn cầu không bơm nước đó là do nguồn nước tổng bị mất. Khi mất nước tổng sẽ không có nước từ bể chứa bơm vào két bồn cầu. Vì thế, két bồn cầu cạn nước.

Cách xử lý

Trong trường hợp này, bạn không thể làm gì nhiều. Bạn nên liên hệ với bên cung cấp nước để nắm được thông tin và lịch cấp nước. Khi đã có nước, bạn sử dụng bồn cầu như bình thường. Nếu có nguồn nước dự trữ, bạn dùng máy bơm tiếp nước cho bể chứa chung để sử dụng.

1.2. Do hỏng gioăng cao su

cách sửa bồn cầu không bơm nước
(Hỏng gioăng cao su khiến nước rò rỉ ra ngoài. Thay gioăng là cách sửa bồn cầu không có nước hiệu quả)

Gioăng cao su là bộ phận liên kết các bộ phận trong két nước của bồn cầu. Nếu gioăng cao su hư hỏng hoặc bị mòn thì nước sẽ bị rò rỉ ra ngoài. Nước thoát ra ngoài khiến bể chứa không còn đủ nước cho việc xả. Vì thế, bồn cầu không bơm được nước.

Cách xử lý

Trong trường hợp này, bạn chỉ cần tháo gioăng cũ ra và thay gioăng mới để tránh việc rò rỉ nước. Sau đó, bạn kiểm tra lại bằng cách đợi nước hồi và xả nước. Nếu thấy bồn cầu hoạt động như bình thường thì chứng tỏ bạn đã thay gioăng thành công.

1.3. Do hư hỏng van khóa nước

Van khóa nước là bộ phận kiểm soát nguồn cấp nước với bồn cầu và các thiết bị vệ sinh khác. Nếu van khóa nước hư hỏng thì nguồn nước sẽ bị khóa. Từ đó, nước không thể cấp vào két nước bồn cầu khiến bồn cầu không bơm nước.

Cách xử lý

Bạn kiểm tra lại van khóa nước. Nếu van hư hỏng thì cần thay van mới. Để thay van mới, bạn vặn van cũ ngược chiều kim đồng hồ để tháo ra. Hoặc vặn theo chiều kim đồng hồ để siết chặt hơn. Thông thường, bạn nên gọi thợ sửa nước tại nhà hỗ trợ để tránh hư hỏng van cấp hoặc xảy ra các sự cố không mong muốn khác. Cách sửa bồn cầu không bơm nước .

1.4. Phao bồn cầu hư hỏng

sửa bồn cầu không bơm nước
(Phao bồn cầu hư hỏng khiến nước không thể bơm vào két nước)

Một trong những nguyên nhân khiến bồn cầu không cấp nước đó là do phao bồn cầu đã hư hỏng. Thông thường, phao bồn cầu là thiết bị đo nguồn nước trong két. Khi nước đã đầy đến một mức nhất định, phao báo cho hệ thống bồn cầu ngừng cấp nước. Ngược lại, khi phao hạ thấp là lúc bồn cầu sẽ tự tiếp nước mới vào két chứa.

Nếu phao bồn cầu hỏng, bồn cầu sẽ không thể nhận biết lúc nào nên bơm nước vào. Vì thế, bồn cầu không bơm nước khiến không có nước để sử dụng.

Cách sửa bồn cầu không bơm nước

Nếu phao bồn cầu hư hỏng, bạn cần sửa hoặc thay mới bộ xả bồn cầu hoặc phao bồn cầu. Nếu bạn không có kinh nghiệm hoặc chuyên môn. Hãy gọi thợ sửa nước Antshome qua hotline 091 692 1080 để được hỗ trợ xử lý.

2. Lưu ý sử dụng bồn cầu để tăng tuổi thọ

sửa bồn cầu không bơm nước
(Sử dụng bồn cầu đúng cách giúp giảm lỗi vặt và tăng tuổi thọ cho bồn cầu)
  1. Tránh dùng hóa chất tẩy rửa thường xuyên dễ làm hoen ố, hao mòn vật liệu cấu tạo. Bạn chỉ nên sử dụng định kỳ và rửa sạch bằng nước sau khi sử dụng hóa chất.
  2. Tránh làm rơi dị vật (giấy khó tan, băng vệ sinh, vật cứng, vật nhọn) xuống bồn cầu khiến bồn cầu bị tắc nghẽn
  3. Nên làm sạch nắp và bồn cầu mỗi ngày, đánh sạch sau khi đi vệ sinh
  4. Tránh đóng mở quá mạnh nếu nắp bồn cầu không có chức năng giảm lực
  5. Đi vệ sinh xong, nên đóng nắp bồn cầu rồi mới xả nước. Hành động này giúp giữ vi khuẩn không bắn xa vào trong không khí hoặc các vị trí khác trong phòng tắm
  6. Với loại bồn cầu thông minh, bạn nên lưu ý giữ ổn định nguồn điện. Tránh để bồn cầu quá nhiệt hoặc quá áp

Lời kết

Trên đây là tổng hợp nguyên nhân và cách sửa bồn cầu không bơm nước tại nhà. Trong trường hợp bồn cầu không bơm nước, bạn cần kiểm tra lại nguồn nước, van cấp, két nước… để tìm ra nguyên nhân cụ thể. Sau đó mới tiến hành sửa chữa hoặc thay mới để đạt hiệu quả tối đa.

Nếu bạn không có thời gian, hoặc thiết chuyên môn về nước. Hãy gọi cho thợ sửa bồn cầu Antshome để được hỗ trợ nhanh chóng. Không nên tự ý sửa chữa tại nhà với các vấn đề hư hỏng phức tạp.

Chúc bạn thành công!

Thông tin liên lạc 

Liên hệ đặt lịch sửa chữa

Khách hàng cần sửa chữa điện nước vui lòng liên hệ Antshome. Đội ngũ nhân viên tư vấn của Antshome sẽ tiếp nhận nhanh chóng yêu cầu của quý khách và điều phối thợ sửa chữa điện nước đến để xử lý trực tiếp cho khách hàng.

Đánh giá bài viết
Photo of author
Tác giả
Duong Lam
Founder, CEO @ Antshome.vn - Dịch Vụ Sửa Điện Nước Chuyên Nghiệp - Top 50 Startup Viet VNExpress 2020 | Chuyên gia kỹ thuật điện nước với kinh nghiệm khởi nghiệp 22+ năm

các bài viết liên quan

Có thể bạn sẽ thích

sửa chữa rò rỉ bồn cầu vệ sinh
Các bước và mẹo sửa chữa rò rỉ bồn cầu vệ sinh
Nhà vệ sinh bị rò rỉ dẫn tới lãng phí nước mỗi phút và bạn phải chi trả nhiều tiền hơn cho hóa đơn ... [...]
vòi hoa sen
Các cách để làm sạch, vệ sinh vòi hoa sen đơn giản, nhanh chóng
Sau một ngày làm việc mệt mỏi, bạn mong muốn thư giãn, tắm gội để thoải mái tinh thần hơn. Qua thời gian sử ... [...]
thợ sửa nước
Dấu hiệu nhận biết máy bơm nước gặp trục trặc
Máy bơm nước là thiết bị giúp vận chuyển nước từ nơi này đến nơi khác, nhằm tăng áp lực cho đường ống, bơm ... [...]