trợ thủ sửa chữa hiện đại

Antshome cung cấp dịch vụ sửa bồn cầu giá rẻ

chuyên gia

Duong Lam

Cập nhật lần cuối:

TÓM TẮT

Bồn cầu là thiết bị bạn sử dụng hằng ngày với tần suất cao nên sau một thời gian bồn cầu hoàn toàn có thể xảy ra hỏng hóc. Hư bồn cầu ảnh hưởng rất lớn đến nhu cầu vệ sinh cá nhân của gia chủ, vì vậy trong bài viết này Antshome sẽ giúp ...

Bồn cầu là thiết bị bạn sử dụng hằng ngày với tần suất cao nên sau một thời gian bồn cầu hoàn toàn có thể xảy ra hỏng hóc. Hư bồn cầu ảnh hưởng rất lớn đến nhu cầu vệ sinh cá nhân của gia chủ, vì vậy trong bài viết này Antshome sẽ giúp bạn sửa bồn cầu đơn giản trước khi thợ chuyên nghiệp đến hỗ trợ. 

Tìm hiểu về bồn cầu nhà bạn

Bồn cầu được cấu tạo từ 2 khối chính là bể nước và thân bồn cầu, kèm theo vòi xịt bồn cầu. 

1. Bể nước

Bể nước có chức năng tạo ra áp lực nước lớn để xả chất thải xuống bể phốt

 • Ống nạp nước: Có chức năng nạp lại nước sau khi sử dụng.
 • Phao bồn cầu: Kiểm tra mực nước, tránh để tràn nước ra khỏi nắp bồn cầu.
 • Cần – nút gạt nước: Dùng để xả nước. Cần gạt nước có thể nằm bên trái, bên phải hoặc nằm bên trên nắp bồn.
 • Van xả nước: Có chức năng xả nước.
 • Ống chống tràn: Giúp nước tràn trực tiếp xuống bồn cầu trong trường hợp khóa nước hoặc phao hoạt động không ổn định, tránh để nước tràn ra ngoài.
 • Van bơm nước: Có chức năng bơm nước vào bồn cầu.
Cấu tạo của bồn cầu
Cấu tạo của bồn cầu

2. Thân bồn cầu

 • Đường dẫn nước: Đường vòng dẫn nước xuống xung quanh viền bồn để dẫn nước xuống ống phun.
 • Bể bồn: Chứa một lượng nước nhất định để tránh mùi hôi thối bốc lên từ bồn cầu.
 • Ống phun: Có chức năng đẩy nước mạnh xuống theo hướng qua ngõ quanh cong.
 • Xi-phông: Hút nước chất thải đưa xuống hầm cầu.

Đọc thêm: Hướng dẫn thay thế và lắp đặt bồn cầu từ A-Z

Những lỗi thường gặp và cách sửa bồn cầu đúng kỹ thuật

Các lỗi thường gặp và cách sửa chữa:

1. Sửa bể nước bồn cầu không có nước

Sửa bể nước bồn cầu không có nước
Sửa bể nước bồn cầu không có nước

Nguyên nhân: Kẹt bóng phao khóa nước cấp

Sau một thời gian sử dụng, kết nối giữa bóng phao, cần gạt nước và cần nối bóng phao bị lệch khiến phao bị kẹt vào thành két bể nước. Lúc này phao nằm ở vị trí trên cao nên không thể tiếp tục bơm nước. Còn đối với loại bộ xả bồn cầu liền khối thì nhiều khả năng phao kẹt vào trụ giữ phao. 

Khắc phục: Bạn hãy tháo các thành phần như dây xích, bóng phao, cần gạt ra và vệ sinh kỹ càng. Kiểm tra xem có bộ phận nào bị hư hỏng hay không và cuối cùng lắp đặt lại theo đúng vị trí cũng như đúng quy trình kỹ thuật. Antshome sẽ có chi tiết hướng dẫn cách thay phao bồn cầu bên dưới đây.  

Nguyên nhân: Van xả bồn cầu bị hở

Bộ xả bồn cầu đảm nhận vai trò cấp nước xả cho bồn cầu, chính là bộ phận vô cùng quan trọng nằm trong két nước của bồn cầu.

Khắc phục: Kiểm tra xem van cấp nước nhà bạn có bị khóa hay không và chỉ đơn giản mở ra. Tuy nhiên trong trường hợp van xả bồn cầu bị hỏng, bạn nên thay bộ van xả mới. Antshome sẽ có chi tiết hướng dẫn cách thay van xả bồn cầu bên dưới đây. 

Nguyên nhân: Hỏng van khóa nước nhà vệ sinh

Mỗi bồn cầu sẽ có một van khóa riêng để kiểm soát việt bơm nước vào bể. Đôi khi chúng ta nhầm lẫn khóa van nước lại và bạn chỉ cần mở ra là nước sẽ tự động bơm vào. Trường hợp do nguồn cấp tổng hay van khóa hỏng thì bạn nên gọi thợ sửa bồn cầu đến kiểm tra và khắc phục. 

2. Sửa bồn cầu – nước chảy liên tục vào bể nước

Nguyên nhân: Van xả nước bồn cầu bị hỏng

 • Lá van cao su bị kênh do đóng cặn bẩn. 
 • Do van xả bồn cầu không được đóng kín, Gioăng bịt cửa xả bị hư hoặc cong vênh. 

Khắc phục: Những trường hợp hư linh kiện như thế này bạn nên thay mới bộ van xả

3. Sửa bồn cầu bị hư van cấp nước

Bồn cầu bị hư van cấp nước
Bồn cầu bị hư van cấp nước

Khi van cấp nước bị hư hỏng, một số biểu hiện mà chúng ta có thể quan sát được như rò rỉ nước hay nước xả không sạch. 

Nguyên nhân: Lá van cao su bị kênh không khép kín do đóng cặn bẩn.

Khắc phục: Vệ sinh lá van cao su. Nếu như đã bị thoái hóa thì bạn nên thay lá van cao su mới. 

Nguyên nhân: Dây xích treo lá cao su bị chùng hoặc quá căng.

Khắc phục: Điều chỉnh dây xích theo chiều dài tiêu chuẩn. 

Nguyên nhân: Hư bóng phao.

Khắc phục: Bạn nên thay bộ phao mới. 

Nguyên nhân: Đối với bộ van dùng cần phao  thì nhiều khi cần phao để quá cao so với ống xả tràn

Khắc phục: Điều chỉnh vị trí hợp lý cho cần phao. 

4. Sửa bồn cầu bị rỉ nước

Sửa bồn cầu bị rỉ nước
Sửa bồn cầu bị rỉ nước

Sửa bồn cầu bị rỉ nước ở bể nước

Hiện tượng nước tràn ra ở bể nước là do van xả bồn cầu. Cụ thể là do lá van cao su bị kênh dẫn đến đường ống nước xả xuống bồn không được bịt kín sau khi thực hiện thao tác nhất xả nước. Nếu để lâu bồn cầu nhà bạn sẽ bị thất thoát nước nghiêm trọng và dẫn đến hóa đơn tiền nước tăng cao. Để xử lý bạn có thể thay mới lá van cao su nhưng nếu tình trạng nghiêm trọng hơn bạn phải thay thế bộ van xả. 

Sửa bồn cầu bị rỉ nước ở chân bồn

Một trường hợp rỉ nước khác mà vẫn thường hay xảy ra là rỉ nước ở chân bồn cầu ra sàn nhà. Nguyên nhân có thể xuất phát từ lớp keo kết dính giữa bồn cầu và ống thoát chất thải bị ăn mòn làm rỉ nước ra ngoài. Thông thường hiện tại này xuất hiện ở những bồn cầu đã sử dụng trong thời gian dài, tuy nhiên đối với những bồn cầu mới lắp đặt thì có thể do thợ thi công sai kỹ thuật. Để khắc phục, bạn phải tháo bồn cầu ra, vệ sinh sạch sẽ và gắn lại lớp keo mới. 

5. Sửa bồn cầu bị rút nước

Bồn cầu bị rút nước là do ống thông hơi kém, bạn có thể kiểm tra ống thông hơi có bị bể hay tắc hay không và thực hiện thay thế nếu cần thiết. 

Tìm hiểu thêm: Bồn cầu bị rỉ nước? Đây là 05 nguyên nhân và cách xử lý

Hướng dẫn trình tự các bước sửa chữa chi tiết

Các bước sửa bồn cầu/ các bộ phận của bồn cầu đều được Antshome cập nhật dầy đủ bên dưới, mời bạn xem qua.

1. cách thay phao bồn cầu

Việc thay và sửa phao bồn cầu cũng không quá phức tạp bạn chỉ cần thực hiện đầy đủ và đúng với các hướng dẫn của chúng tôi dưới đây:

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ

Đầu tiên, để sửa hay thay phao bồn cầu bạn sẽ phải chuyển bị các thiết bị và dụng cụ đầy đủ như: cơ lê, tua vít, phao mới nếu cần phải thay.

Bước 2: Đóng van cấp nước

Sau khi chuẩn bị xong các dụng cụ thì việc tiếp theo bạn nên làm đó chính là đóng van cấp nước. Sau đó, xả hết lượng nước có trong bồn cầu.

Bước 3: Sửa- thay phao bồn cầu

Sau khi đã thực hiện song hay bước trên bạn sẽ tiến hành sửa và thay phao bồn cầu mới. Khi đó, bạn sẽ thực hiện lắp Gioăng cao su vào nắp ống xả và lắp phao mới nếu cần thiết.

Bước 4: Kiểm tra

Sau khi đã thực hiện xong việc sửa và thay phao bồn cầu đừng quên thử và kiểm tra xem phao mới đã hoạt động được chưa nhé. Đây tuy là bước nhỏ nhưng lại rất cần thiết vì nó nếu chẳng may bạn lắp sai thì phao sẽ không hoạt động.

2. Cách thay bộ xả bồn cầu

unnamed 2

Để thực hiện thay bộ xả bồn cầu, chúng ta cần thực hiện đầy đủ và lần lượt các bước sau đây:

Bước 1: Thay van cấp

Việc đầu tiên bạn cần phải làm khi thay bộ xả bồn cầu chính là thay van cấp nước. Cách đơn giản nhất để biết van cấp hỏng chính là việc thấy két nước đầy mà van cấp vẫn không đóng được.

Vì thế, chúng ta phải khoá van nước tổng trước khi bắt đầu vào việc thay bộ xả nhằm tránh nước sẽ văng tung toé khi đang thay thế.

Tiếp đến, thay van cấp bằng cách dùng cờ lê vặn ngược chiều kim đồng hồ rồi tháo đai óc liền kế đó để lấy van cấp khỏi két nước. Sau đó, mới bắt đầu tiến hành thay van cấp mới.

Bước 2: Thay van xả

Nếu để ý bạn sẽ phát hiện ra các dấu hiệu cho thấy van xả hư như là khi nước được xả đến mức độ tối thiểu mà van vẫn không hề được đóng lại. Hoặc có thể khi đóng van rồi mà nước vẫn còn chảy li ti. Việc thay thế loại van này cũng tương tự như cách làm với cấp.

Bước 3: Thay nút nhấn hay cần gạt

Công đoạn cuối cùng để hoàn thiện việc thay bộ xả bồn cầu chính là thay nút nhất hay cần gạt. Dấu hiệu giúp bạn nhận biết cần gạt hỏng chính là khi ta nút nhấn thao tác để xả nước mà vẫn không thấy bất kỳ tín hiệu gì xảy ra.

Giờ thì bạn buộc phải mở nắp két nước ra và tháo đai óc lắp ghép giữa cần gạt hoặc nút nhấn với két.

Thế là hoàn thành xong các bước để thay thế bộ xả bồn cầu chi tiết.

Tìm hiểu thêm: 03 Cách xử lý Bồn cầu xả nước chậm đơn giản tại nhà

3. Cách lắp ống thông hơi bồn cầu

Cách lắp ống thông hơi bồn cầu
Cách lắp ống thông hơi bồn cầu

Với rất nhiều lợi ích khác nhau, chắc chắn việc lắp đặt ống thông hơi cho bồn cầu là vô cùng cần thiết. Vậy làm thế nào để lắp đặt ống thông hơi đúng cách và hiệu quả?

Khi lựa chọn ống thông hơi, bạn nên sử dụng các loại có đường kính 27mm. Với ống thông hơi chính nên có kích thước lớn hơn 78mm, còn nếu bạn muốn lắp thêm ống thông hơi phụ thì kích thước lý tưởng mà bạn nên sử dụng là lớn hơn 38mm để quá trình tản nhiệt được diễn ra tốt hơn.

Với ống thông hơi chính

 nên lắp theo hướng thẳng đứng lên trời để quá trình thoát khí diễn ra thuận tiện. Bên cạnh đó, lắp ống thông hơi cho bồn cầu nên ở vị trí cao hơn mái nhà 0.7m (đối với nhà hơn 1 tầng), và cách xa ít nhất 4m theo chiều ngang đối với cửa sổ, ban công để tránh những mùi hôi khó chịu. 

Tuy nhiên, nếu như đường ống thoát của chậu rửa, chậu xí với đường ống thoát bồn cầu là một thì bạn không cần lắp ống thông hơi riêng nữa.

Một lưu ý nho nhỏ dành cho bạn là để tránh sự chênh lệch áp suất làm khí thải dội ngược lại thì bạn không nên lắp đặt ống thông hơi nhà vệ sinh quá xa hầm cầu.

Với ống thông hơi phụ

trong trường hợp ống thông hơi chính hoạt động kém hiệu quả, bạn có thể lắp chúng liền kề với ống thông hơi đứng. Bạn có thể nối ống thông hơi phụ vào ống đứng thoát nước và nên nối với đầu ống thông hơi nhánh ở vị trí cao nhất.

Bài viết liên quan: Cách đặt ống thông hơi bồn, hầm cầu đơn giản

Dịch vụ sửa bồn cầu giá rẻ của Antshome

Chắc chắn không ai muốn bồn cầu nhà mình bị hư hỏng và mong muốn tìm kiếm giải pháp có thể khôi phục tình trạng của bồn cầu một cách nhanh nhất. Đó chính là lý do cho sự ra đời của dịch vụ sửa bồn cầu giá rẻ của Antshome. Chúng tôi thấu hiểu sự bức xúc của khách hàng khi hư bồn cầu và sẽ có mặt chỉ 20 phút sau khi nhận được cuộc gọi với đội ngũ thợ túc 24/7 tại các quận trên địa bàn TPHCM.

dịch vụ sửa bồn cầu giá rẻ
Dịch vụ sửa bồn cầu giá rẻ của Antshome

Thợ sửa bồn cầu Antshome sẽ khảo sát, đánh giá tình hình hư hỏng để thực hiện sửa chữa, nâng cấp và thay thế phụ tùng nếu cần thiết. Sự hài lòng của khách hàng chính là thước đo cho chất lượng dịch vụ của Antshome.

Ngoài các dịch vụ thông thường tại nhà, đối với các doanh nghiệp, Antshome cung cấp gói bảo trì dài hạn, bao gồm hạng mục sửa bồn cầu cùng các trang thiết bị điện nước – điện lạnh khác với chi phí chỉ bằng một nửa so với thuê thợ riêng hàng tháng. Hãy để chúng tôi chăm lo cho cơ sở vật chất của bạn!

Tại sao nên chọn Antshome là đối tác tin cậy sửa bồn cầu tại nhà?

Chúng tôi tự tin là đơn vị dẫn đầu trên thị trường với những tiêu chí sau đây: 

 • Là công ty có tính pháp nhân cao, chuyên cung cấp dịch vụ sửa bồn cầu uy tín, chất lượng. 
 • Đội ngũ thợ sửa bồn cầu lành nghề chuyên nghiệp, xuất thân từ các dự án nhà thầu, resort, khách sạn. 
 • Có mặt nhanh chóng chỉ sau 20 phút khi nhận được yêu cầu. 
 • Giá cả phù hợp với mọi đối tượng khách hàng. 
 • Chính sách bảo hành 12 tháng cho mọi dịch vụ. 
 • Sử dụng phụ kiện chính hãng. 
 • Khách hàng được báo giá rõ ràng trước khi bắt đầu sửa bồn cầu. 

Antshome nhận được sự tín nhiệm cao từ nhiều khách hàng bao gồm cả hộ gia đình lẫn doanh nghiệp. Hãy để chúng tôi nâng tầm chất lượng cuộc sống của bạn từ những vấn đề nhỏ nhất!

Những câu hỏi thường gặp về sửa bồn cầu

Các câu hỏi:

Chi phí sửa bồn cầu là bao nhiêu?

Tùy thuộc vào vị trí hư hỏng và mức độ hư hỏng mà chi phí sửa bồn cầu sẽ khác nhau. Khi kỹ thuật viên Antshome đến khảo sát sẽ báo giá lại cho khách hàng, nếu đồng ý sẽ bắt tay vào công việc.

Tại sao bồn cầu nhà tôi không chảy nước?

Với lỗi này, bạn có thể mở nắp két nước và kiểm tra vị trí của phao. Nếu phao bị kẹt thì điều chỉnh lại đúng vị trí. Ngoài ra một lỗi nữa là bộ xả bồn cầu bị hỏng buộc phải thay bộ xả mới.

Sửa bồn cầu có bảo hành không?

Mọi công việc kỹ thuật do kỹ thuật viên Antshome đảm nhận sẽ được bảo hành với thời hạn từ 3-12 tháng, khách hàng có thể yên tâm sử dụng.

Mất bao lâu để kỹ thuật viên Antshome đến sửa đặt bồn cầu?

Antshome có 18 chi nhánh khắp TPHCM, sẵn sàng có mặt tại nhà quý khách chỉ 20 phút sau khi nhận được cuộc gọi.

Lời kết

Antshome là đơn vị lắp đặt, sửa bồn cầu chuyên nghiệp nhất tại TPHCM. Antshome nhận được sự tín nhiệm từ hàng ngàn khách hàng mỗi tháng và cũng là đơn vị sửa chữa điện nước duy nhất lọt vào TOP 50 start-up Việt do VNExpress bình chọn!

Hãy liên hệ ngay với Antshome khi cần sửa chữa điện nước bạn nhé.

Liên hệ đặt lịch sửa chữa

Khách hàng cần sửa chữa điện nước vui lòng liên hệ Antshome. Đội ngũ nhân viên tư vấn của Antshome sẽ tiếp nhận nhanh chóng yêu cầu của quý khách và điều phối thợ sửa chữa điện nước đến để xử lý trực tiếp cho khách hàng.

Đánh giá bài viết
Photo of author
Tác giả
Duong Lam
Founder, CEO @ Antshome.vn - Dịch Vụ Sửa Điện Nước Chuyên Nghiệp - Top 50 Startup Viet VNExpress 2020 | Chuyên gia kỹ thuật điện nước với kinh nghiệm khởi nghiệp 22+ năm

các bài viết liên quan

Có thể bạn sẽ thích

tiết kiệm điện
Nâng cấp hệ thống để tiết kiệm điện năng hơn
Nếu một ngày bạn bị sốc bởi hóa đơn tiền điện tăng cao, có thể do hệ thống điện cũ đã bị xuống cấp ... [...]
Các cách sửa chữa điện tại nhà an toàn bạn nhất định phải biết
Trong cuộc sống hiện nay, điện là nhu cầu sử dụng thiết yếu không thể thiếu của con người. Tuy nhiên điện rất nguy ... [...]
Sửa chập điện âm tường – Địa chỉ cung cấp dịch vụ sửa chữa chập điện uy tín tại Tp. HCM
Hiện nay, ta thấy các gia đình hầu hết đều thiết kế mạng lưới điện âm tường. Đây là hệ thống điện được lắp ... [...]