trợ thủ sửa chữa hiện đại

Dịch Vụ Sửa Chập Điện Trong Nhà Nhanh Chóng

chuyên gia

Duong Lam

Cập nhật lần cuối:

TÓM TẮT

Chập điện luôn là nỗi lo muôn thuở trong gia đình chúng ta. Chập điện thường đến vào những lúc chúng ta mất cảnh giác nhất và nguyên nhân chủ yếu là do sự thiếu hiểu biết về đường dây và công suất điện tải trong nhà. Chập điện vô cùng nguy hiểm đến tính ...

Chập điện luôn là nỗi lo muôn thuở trong gia đình chúng ta. Chập điện thường đến vào những lúc chúng ta mất cảnh giác nhất và nguyên nhân chủ yếu là do sự thiếu hiểu biết về đường dây và công suất điện tải trong nhà. Chập điện vô cùng nguy hiểm đến tính mạng, đặc biệt là trong gia đình có trẻ em nhỏ. Vì vậy, khi xảy ra sự cố, điều đầu tiên bạn nên làm là tắt cầu dao tổng của căn nhà và gọi ngay cho Antshome 091.692.1080 để thợ sửa điện chuyên nghiệp đến khắc phục xử lý trong thời gian ngắn nhất.

Thế nào là chập điện?

Dịch vụ sửa chập điện trong nhà bạn

 

Chập điện là hiện tượng dây dẫn bị hở khiến cho dây nóng chạm với các dây khác trong mạch hoặc dây nóng chạm đất, khiến cho dòng điện chạy qua mạch tăng lên đột ngột, vượt quá công sức chịu tải của dây và làm cháy các thiết bị điện. Chập điện có thể xảy ra ở dòng điện 1 chiều (DC) và dòng điện 2 chiều (AC). Nếu mạch điện có gắn các thiết bị phụ trợ như aptomat (CB) hay cầu chì thì mạch sẽ tự động được ngắt.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến sự cố chập điện. Đây có thể là do dây điện không được bọc kĩ bên trong hộp gen đối với dây âm tường khiến cho dây điện mài mòn sau một thời gian sử dụng. Ngoài ra, yếu tố thời tiết như mưa lớn thường xuyên làm ẩm tường lâu ngày cũng làm dây điện dễ hư hỏng.

Dịch vụ sửa chập điện trong nhà của Antshome

Dịch Vụ Sửa Chập Điện Trong Nhà Nhanh Chóng

Ở một số trường hợp, lỗi chập điện xuất phát từ sự thiếu chuyên môn, hiểu biết về ngành điện dân dụng của người thợ khi đi đường dây điện và sửa chập điện sẽ gây ra những phiền toái về lâu dài. Antshome khi đến khảo sát một số gia đình thì phát hiện người thợ trước sử dụng dây dẫn kém chất lượng, không đảm bảo cách điện tuyệt đối. Vì vậy, gia đình nên nâng cao cảnh giác khi lựa chọn đơn vị thợ đến kiểm tra sửa chập điện. 

Nếu bạn đang vừa cảm thấy bất an làm sao khắc phục chập điện, vừa không biết nên chọn đơn vị nào uy tín giúp bạn làm điều đó, Antshome chính là giải pháp cho gia đình bạn. Đội ngũ thợ sửa chập điện của chúng tôi xuất thân là nhà thầu các dự án khách sạn, resort, sẽ giúp bạn khắc phục bất cứ vấn đề về điện nào trong nhà và hướng đến sự vẹn toàn trong hệ thống điện để gia đình có thể giảm thiểu chi phí sửa chữa trong tương lai. 

Bài viết liên quan : Thợ sửa điện quận 1 tại nhà – uy tín chất lượng Antshome

Nguyên nhân xảy ra chập điện 

Nguồn điện bị quá tải

Quá tải điện là sự hoạt động đồng thời giữa các thiết bị có công suất lớn mà được lắp các thiết bị bảo vệ điện như Aptomat, cầu chì,… sẽ dẫn đến tình trạng quá tải điện và sinh ra nhiệt trên nguồn điện tổng, từ đó gây ra tình trạng chập mạch và có thể dẫn đến cháy nổ.

Cách khắc phục:

Chúng ta có thể sử dụng các thiết bị điện có công suất phù hợp. Kiểm tra nhiệt độ của các thiết bị điện thường xuyên, khi có dấu hiệu quá nóng hãy tắt thiết bị ngay lập tức. Bên cạnh đó, Antshome khuyên bạn nên hạn chế tối đa việc mở cùng lúc nhiều thiết bị có công suất lớn.

Mối nối dây bị lỏng 

mối nối dây điện bị lỏng
mối nối dây điện bị lỏng

Điện trở dây dẫn phải nâng cao do nơi cắm và ổ cắm không tương hợp, có thể bị lỏng hay làm chật. Từ đó làm dây dẫn bị chảy nhựa và gây cháy.

Cách khắc phục: 

Để phòng chống, bạn nên lựa chọn ổ cắm thích hợp và chất lượng cao. Cắm dứt khoát, không kéo căng dây điện. Tuyệt đối không được để cầu dao, cầu chì, dây dẫn điện bị gỉ.

Dây điện bị thoái hóa

Dây điện bị thoái hóa
Dây điện bị thoái hóa

Những dây điện nằm ở khu vực ẩm thấp hay do tường nhà bị thấm sẽ dễ bị bong tróc lớp vỏ và gây nên chập điện. 

Cách khắc phục: 

Khi thi công dây dẫn cần phải có ống bảo vệ, đi theo đúng tiết diện và cần tính toán các vị trí đi dây hợp lý. 

Mạch điện bị chập

Ở những đoạn dây dẫn bị hở, khi những pha chập vào nhau làm cho điện trở giảm trong khi cường độ dòng điện tăng một cách đột ngột. Dây dẫn có thể bị cháy, sinh ra tia lửa điện và làm hỏng thiết bị.

Cách khắc phục: 

Để phòng chống, bạn nên lựa chọn các dây nối trung tính và tránh để chồng lên nhau.Tuyệt đối không cố định dây dẫn bằng dây, thép,.v.v.

Yếu tố môi trường 

Ngoài cách tác nhân chủ quan còn do các nguyên nhân từ môi trường tự nhiên như Sét, Hồ quang điện,…

Cách khắc phục: 

Cách phòng chống hiệu quả nhất trong trường hợp này là làm những cột thu lôi chống sét. Ngoài ra, đừng quên trang bị cho mình những kiến thức căn bản nhất để phòng chống sự cố chập điện, nhiễm điện.

Làm thế nào để xác định chập điện?

Quan sát

Bạn có thể dễ dàng quan sát những dấu hiệu của sự cố chập điện như bóng đèn chập chờn, ở vị trí các ổ cắm hay dây dẫn có khói bốc lên, có vết cháy nám ở các thiết bị điện, aptomat bị nhảy liên tục. 

Cảm giác

Khi bạn sờ tay vào cá thiết bị điện và cảm thấy thiết bị đó nóng lên bất thường, bạn nên cảnh giác vì chúng có thể báo hiệu sự cố chập điện. 

Tiếng động là bên trong đường điện 

Đôi khi nếu bạn chú ý lắng nghe, đường dây điện bị rò rỉ phát ra tiếng động đặc trưng của 2 dây điện chạm vào nhau. Ngoài ra, âm thanh tiếng nổ ở các thiết bị điện xuất phát từ sự cố chập điện.

Cách sửa chập điện như thế nào?

Bước 1: Xác định nguyên nhân sự cố chập mạch

Để có thể xử lý tình huống điện chập cháy, trước hết bạn phải biết và hiểu rõ nguyên nhân. Quan sát cả những vị trí có thể đã bị cháy nổ hoặc quá tải trước đó, kiểm tra các công tắc đèn, ổ cắm, CB…dọc theo mạch nối liền.

Lưu ý: ngắt nguồn điện trước khi tiến hành sửa chữa.

Bước 2: Loại bỏ phần thiết bị hư hỏng

Loại bỏ dây dẫn, thiết bị trong mạng điện nếu bị hỏng do sự cố (như công tắc, ổ cắm, CB…) để hạn chế sự cố chập điện lặp lại sau này.

Bước 3: Lắp thiết bị, dây dẫn điện mới

Khi sửa chữa phải thi công đục tường tốn nhiều thời gian và ảnh hưởng đến sinh hoạt. Nhiều chủ nhà lựa chọn giải pháp đi dây điện nổi, lắp thêm nẹp nhựa bên ngoài đường dây.

Cách lưu ý khi sửa chập điện

 • Dây điện trần sử dụng ở bên ngoài nhà cách xa nhau tầm 0.25 m.
 • Các mối nối vào thiết bị phải chắc chắn không hở không chạm vào nhau, dùng băng dính quấn kín.
 • Khi lắp đặt phải chọn tiết diện dây dẫn phù hợp với dòng điện của phụ tải. Không dùng nhiều thiết bị điện có công suất lớn vượt quá khả năng chịu tải của dây dẫn.
 • Thường xuyên kiểm tra nhiệt độ của thiết bị tiêu thụ, điện, kiểm tra vỏ bọc, cách điện dây dẫn, nếu có hiện tượng quá tải thì phải khắc phục ngay.
 • Sử dụng cầu chì và dùng aptomat cho đường dây điện chính.
 • Chọn mua những thiết bị ổ cắm và phích cắm tương thích với nhau, cách điện tốt.
 • Không nên để các thiết bị tỏa nhiệt như bàn là, bếp điện ở gần những vật dễ bắt lửa.. Đồng thời không sử dụng bàn là, bếp điện khi không có người trông nom.
 • Không dùng bóng đèn điện để sấy quần áo hoặc ủ chăn sưởi ấm, các dụng cụ này phải để cách xa vật cháy tối thiểu 0,5m.

Hướng dẫn sửa chập điện khiến cầu dao nhảy liên tục

 • Bước 1: Xác định vùng chập điện: Bạn hãy chủ động ngắt cầu dao của từng tầng của nhà bạn (nếu nhà có từ 2 tầng trở lên) để khoanh vùng xảy ra chập điện. Sau đó bật lại cầu dao tổng và lần lượt bật từng cầu dao của mỗi tầng. Cầu dao tổng sẽ bị ngắt ở tầng nào thì tầng đấy bị chập điện.
 • Bước 2: Xác định thiết bị điện gây chập: Rút hết tất cả các thiết bị điện ở tầng bị chập và bật lại cầu dao tổng. Cắm lại từng thiết bị điện cho đến khi cầu dao tổng ngắt. Đó là cách ta xác định thiết bị nào gây chập điện để thay thế tốt hơn.
 • Bước 3: Xác định chập điện âm tường: Đối với nhà có hệ thống điện âm tường, khi chúng ta thực hiện các bước 1 và 2 mà cầu dao vẫn bị ngắt, nhiều khả năng dây điện âm tường gây ra sự cố.
 • Bước 4: Nếu bạn có tay nghề, sử dụng đồng hồ vạn năng để đo kiểm tra các đường dây từ xung quanh tầng và xác định đoạn dây từ ổ cắm nào đến ổ cắm nào gây chập điện. Tiến hành ngắt điện ở đoạn dây đó và thử bật lại cầu dao tổng. Đối với gia đình không biết làm cách nào để xác định, hãy liên hệ ngay với thợ sửa điện để được kiểm tra nhanh chóng.

Các ca sửa chập điện âm tường của Antshome

Sửa chập điện âm tường tại Quận 1

Antshome có nhận được yêu cầu của một khách hàng ở Quận 1 để sửa chập điện âm tường. Mặc dù sự cố điện diễn ra trong giờ cao điểm, thợ sửa điện của Antshome đã có mặt tại nhà khách chỉ trong 20 phút. Sau khi khảo sát và đánh giá vị trí ổ cắm điện bị cháy, đội ngũ thợ của Antshome kết luận rằng nguyên nhân dẫn đến cháy nổ là do khách hàng sử dụng nhiều thiết bị điện gây quá tải dòng điện đi qua dây, gây chập điện âm tường giữa hai dây. 

Thợ Antshome đã thay thế ổ cắm mới và đoạn dây dẫn nối ổ cắm có chất lượng tốt hơn. Thợ Antshome còn lắp thêm CB chống rò để bảo vệ nguồn điện quá tải trong tương lai. Sau khi đã khắc phục hậu quả, thợ sửa điện Antshome Kiểm tra các nguồn điện khác trong gia đình để đảm bảo sự cố chập điện âm tường không tiếp diễn.

Sửa chập điện nổi tại phòng trọ sinh viên Quận 3

Sự cố chập điện, cháy ổ cắm và công tắc điện đã xảy ra với bạn sinh viên tên Yến ở Quận 3. Vì Yến thuê trọ, nên mọi việc về đi đường dây điện đều đã có sẵn. Đường dây điện của phòng trọ Yến khá mỏng manh, không được bao bọc kỹ càng. Các ổ cắm điện và công tắc điện kém chất lượng, không được lắp dẫn đúng quy cách, dẫn đến bị hở nguồn điện. Việc cháy ổ cắm và công tắc điện cũng xuất phát từ lý do này. 

Yến ưu tiên cách làm rẻ nhất nên thợ sửa điện Antshome khắc phục nhanh chóng bằng cách thay ổ cắm điện và công tắc chất lượng tốt hơn. Để tránh tình trạng chập điện tiếp tục xảy ra, thợ đã bao bọc các mối nối và dây dẫn cẩn thận, đảm bảo vị trí ổ cắm và công tắc tương ứng với các thiết bị điện khác. 

Những câu hỏi thường gặp

Chi phí sửa chữa chập điện bao nhiêu tiền?

Khi gặp những vấn đề như chập điện, kỹ thuật viên Antshome cần đến khảo sát tìm nguyên nhân trước khi báo giá chi phí sửa chữa cho khách hàng. Nếu đồng ý sẽ triển khai ngay vào công việc.

Dấu hiệu nào nhà tôi bị chập điện?

Nếu bạn phát hiện nhà bạn đang gặp những trường hợp sau đây, bạn tốt nhất nên gọi thợ sửa chập điện ngay:
– Nhà bạn bị nhảy CB
– Nhà bạn bốc mùi khác thường
– Ổ điện nhà bạn bị cháy, bốc khói
– Nhà bạn bị mất điện

Sửa chữa chập điện có bảo hành không?

Antshome chịu trách nhiệm bảo hành cho vị trí xử lý chạm chập trong vòng 1 tháng.

Mất bao lâu để kỹ thuật viên Antshome đến sửa chập điện?

Antshome có 18 chi nhánh khắp TPHCM, sẵn sàng có mặt tại nhà quý khách chỉ 20 phút sau khi nhận được cuộc gọi.

Kết

Sửa chập điện là công việc nguy hiểm và không dành cho người bình thường. Khi gặp sự cố chập điện, bạn nên tìm cách đưa bản thân và các thành viên trong gia đình mình đến nơi an toàn trước tiên, sau đó hãy gọi cho thợ đến xử lý. Sửa chập điện nằm trong danh mục sửa chữa khẩn cấp nên chỉ 20 phút sau khi yêu cầu, thợ Antshome sẽ có mặt khắc phục cho gia đình bạn.  

?: support@antshome.vn
????????: https://antshome.vn/
?????: https://zalo.me/223419649014191578
⚫??????: https://www.tiktok.com/@antshome.vn
??????????: https://www.instagram.com/antshome.vn/

Liên hệ đặt lịch sửa chữa

Khách hàng cần sửa chữa điện nước vui lòng liên hệ Antshome. Đội ngũ nhân viên tư vấn của Antshome sẽ tiếp nhận nhanh chóng yêu cầu của quý khách và điều phối thợ sửa chữa điện nước đến để xử lý trực tiếp cho khách hàng.

3.7/5 - (3 bình chọn)
Photo of author
Tác giả
Duong Lam
Founder, CEO @ Antshome.vn - Dịch Vụ Sửa Điện Nước Chuyên Nghiệp - Top 50 Startup Viet VNExpress 2020 | Chuyên gia kỹ thuật điện nước với kinh nghiệm khởi nghiệp 22+ năm

các bài viết liên quan

Có thể bạn sẽ thích

sửa lắp đặt đèn bàn thờ
Dịch Vụ Sửa Chữa và Lắp Đặt Đèn Bàn Thờ Chuyên Nghiệp Antshome Tại TP HCM
Antshome một trong những đơn vị cung cấp thợ sửa chữa và lắp đặt đèn bàn thờ, sửa đèn trang trí, các loại đèn ... [...]
Sửa chữa cháy ổ điện, ổ điện bốc khói nhanh chóng tại Antshome
Chập điện luôn là nỗi lo muôn thuở trong mỗi gia đình. Sau một thời gian sử dụng, các thiết bị điện, đặc biệt ... [...]
Antshome - chuyên gia lắp đặt điện cho ngôi nhà bạn
Antshome – chuyên gia lắp đặt điện cho ngôi nhà bạn
Nếu bạn có ý định tự lắp đặt điện tại nhà, Antshome khuyên bạn nên cân nhắc lại. Bởi công việc này đòi hỏi ... [...]